Connect with us

News

ASUS และ ROG ตอกย้ำผู้นำตลาดโน้ตบุ๊กสายเกมมิ่งและครีเอเตอร์ ยกทัพโน้ตบุ๊กครบไลน์ โชว์ความเป็นที่สุดด้านประสิทธิภาพ เปิดตัว ณ งาน Maxed Out, Ultimated Performance

Published

on

 เอซุส (ประเทศไทย) จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในกลุ่มเกมมิ่งและกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2023 ภายใต้ชื่องาน Maxed Out, Ultimated Performance นำเสนอความเป็นที่สุดในด้านประสิทธิภาพในการใช้งานทั้งสำหรับการเล่นเกมและเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานระดับมืออาชีพ

ด้วยฟีเจอร์ที่มีเฉพาะใน ASUS เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการระบายความร้อนที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เทคโนโลยีจอแสดงผลที่ลื่นไหลเที่ยงตรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมไปถึงเครื่องมือเฉพาะที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้การสร้างสรรค์ผลงานง่ายขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

“เอซุสได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าทุกกลุ่มในประเทศไทยตลอดช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นสินค้ากลุ่มโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานทั่วไปที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED และดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยสะดุดตามั่นใจได้ทุกครั้งที่ใช้งาน, สินค้ากลุ่มเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่โดดเด่นทั้งในด้านประสิทธิภาพ ระบบระบายความร้อนที่ดีที่สุดและการออกแบบตัวเครื่องที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น, สินค้ากลุ่มครีเอเตอร์โน้ตบุ๊กที่โดดเด่นในประสิทธิภาพการประมวลผล การแสดงผลระดับมืออาชีพ และยังมาพร้อมกับเครื่องมือพิเศษต่างๆที่หาจากที่อื่นไม่ได้, รวมไปถึงสินค้ากลุ่มเดสก์ท็อปและออลอินวันพีซี (Desktop & AIO) ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเสถียร ความสะดวกสบาย และความคุ้มค่าในการใช้งาน

โดยสินค้ากลุ่มโน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป สินค้ากลุ่มครีเอเตอร์โน้ตบุ๊ก และสินค้ากลุ่มเกมมิ่งโน้ตบุ๊กได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าในประเทศไทยเป็นอันดับหนึ่ง ในปี 2023 นี้ เอซุสจะยังเดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ดังที่จะเห็นได้จากการนำเสนอความเป็นที่สุดในด้านของประสิทธิภาพภายใต้คอนเซปท์ ‘Maxed Out’ ในงานเปิดตัวสินค้าใหม่ครั้งนี้” มร. ลีโอ เจิ้ง ผู้จัดการบริษัทเอซุสประเทศไทย กล่าวในโอกาสเปิดงาน

ความเป็นที่สุดด้านประสิทธิภาพความแรงจากการเลือกใช้ฮาร์ดแวร์เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น 13th Gen Intel® Core™, AMD Ryzen™ 7000 Series และ Nvidia GeForce RTX 40 Series ที่ได้รับการปรับจูนให้ใช้กำลังไฟสูงสุดทั้งในส่วนของค่า TDP และ TGP เพื่อให้สามารถรีดศักยภาพในการใช้งานได้เต็มที่ อีกทั้งยังมีการติดตั้ง MUX Switch ที่ทำงานร่วมกับ Nvidia Advanced Optimus ให้ผู้ใช้เลือกควบคุมการใช้งานกราฟิกการ์ดได้อย่างอิสระ

ความเป็นที่สุดด้านการระบายความร้อนจากการใช้ระบบระบายความร้อน ROG Intelligent Cooling ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุดในปีนี้สำหรับสินค้ากลุ่มเกมมิ่ง ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Tri-Fan Cooling ที่ใช้พัดลมระบายความร้อนสามตัว, ชุดฮีทซิ้งค์ระบายความร้อนแบบ Full-width ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมครอบคลุมพื้นที่ตลอดแนวด้านหลังของตัวเครื่อง, สารนำความร้อนแบบโลหะเหลวที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในปัจจุบันและเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ROG อย่าง Thermal Grizzly Conductonaut Extreme ขณะที่สินค้าในกลุ่มครีเอเตอร์เลือกใช้ระบบระบายความร้อน ASUS IceCool Pro เพื่อความเสถียรในการใช้งานต่อเนื่องยาวนานและเสียงรบกวนที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ความเป็นที่สุดด้านหน้าจอแสดงผลจากการเลือกใช้ ROG Nebula Display HDR เทคโนโลยีหน้าจอแบบ Mini LED ที่ให้ทั้งความละเอียด รีเฟรชเรท สีสัน และความสว่างที่ยอดเยี่ยม สมบูรณ์แบบสำหรับการเล่นเกม ขณะที่สินค้ากลุ่มครีเอเตอร์เลือกใช้ OLED Display HDR ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 3.2K รีเฟรชเรท 120 Hz และได้รับการยอมรับว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอที่แสดงสีสันได้แม่นยำและดีที่สุดในปัจจุบัน ได้รับการรับรองตามมาตรฐานชั้นนำระดับโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น Pantone Validated หรือ VESA Display HDR สมบูรณ์แบบสำหรับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ระดับมืออาชีพ

ความเป็นที่สุดด้านฟีเจอร์พิเศษและเครื่องมืออำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นซอฟท์แวร์ Armoury Crate ในสินค้ากลุ่มเกมมิ่งที่ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานของตัวเครื่องได้โดยละเอียดรวมไปถึงการปรับโอเวอร์คล็อกโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นกว่าเดิม, ฟีเจอร์ ASUS Dial/DialPad ปุ่มหมุนพิเศษที่สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมเฉพาะที่ใช้สำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ช่วยให้การทำงานของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น หรือซอฟท์แวร์ ProArt Creator Hub 2 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่สามารถใช้เพื่อตั้งค่าคีย์ลัดที่เป็นประโยชน์ในการทำงานหรือแม้แต่การปรับเทียบสีหน้าจอแสดงผลให้มีสีสันเที่ยงตรงอยู่เสมอ โดยฟีเจอร์เหล่านี้มีมาให้เฉพาะในสินค้าจาก ASUS และ ROG เท่านั้น

โดยในงานครั้งนี้ เอซุสได้เน้นยำความเป็นผู้นำในส่วนของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กและครีเอเตอร์โน้ตบุ๊กในปี 2023 อีกครั้งด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ถึง 20 รุ่นภายใต้ 5 ซีรีส์ในกลุ่มเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมีให้เลือกตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการใช้งานเพื่อความบันเทิงทั่วไป จนถึงรุ่นระดับพรีเมี่ยมเกมมิ่งที่ตอบโจทย์ผู้ที่จริงจังกับประสิทธิภาพระดับสูงสุดรวมไปถึงนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ

ROG Strix Scar Series

ROG Strix Scar เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรีส์ที่เน้นประสิทธิภาพระดับสูงที่สุดในทุกๆด้านเท่าที่จะเป็นไปได้ สำหรับผู้ที่จริงจังในการเล่นเกมระดับนักกีฬาอีสปอร์ต โดยในปีนี้มาพร้อมการออกแบบตัวเครื่องที่โดดเด่นกว่าเดิมด้วยแถบไฟแบบ RGB surround light bar ยาวตลอดแนวทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง หน้าจอแสดงผลแบบใหม่อัตราส่วนการแสดงผลแบบ 16:10 ขนาดหน้าจอ 18 นิ้ว ในชื่อ ROG Strix Scar 18 (G834) เป็นที่สุดในด้านประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด Intel Core i9-13980HX และกราฟิกการ์ดรุ่นสูงสุด RTX 4090 ที่มี VRAM ขนาดใหญ่ถึง 16 GB และรุ่นขนาดหน้าจอ 17.3 นิ้ว ROG Strix Scar 17 (G733) มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ AMD อย่าง Ryzen 9 7945HX ที่มีคอร์ประมวลผลมากถึง 16 คอร์ 32 เธรด มีหน่วยความจำแคชรวมสูงถึง 80 MB และกราฟิกการ์ดสูงสุดถึง GeForce RTX 4080

ROG Strix G Series

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กสายประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่จริงจังกับการเล่นเกมเป็นที่สุด โดยในปี 2023 นี้มาในลวดลายบนตัวเครื่องแบบใหม่สะท้อนตัวตนของเกมเมอส์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น มีขนาดหน้าจอให้เลือกใช้งานถึง 4 ขนาด โดย ROG Strix G 15/G 17 (G513/G713) ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว และ 17.3 นิ้ว มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์สูงสุดอย่าง AMD Ryzen 9 7945HX และกราฟิกการ์ดรุ่นยอดนิยมเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดของปี 2023 อย่าง Nvidia GeForce RTX 4060 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการเล่นเกมอย่างครบครัน และมี VRAM ขนาดใหญ่ถึง 8GB รองรับการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงยิ่งขึ้น ขณะที่ ROG Strix G 16/G 18 (G614/G814) ขนาดหน้าจอใหม่แบบ 16 นิ้ว และ 18 นิ้ว จะเป็นการจับคู่ระหว่างโปรเซสเซอร์ Intel เจนเนอเรชั่นที่ 13 รุ่นสูงสุดถึง Core i9 13980HX และกราฟิกการ์ดเจนเนอเรชั่นใหม่ระดับไฮเอนด์สูงสุดถึง Nvidia GeForce RTX 4070 ที่มาพร้อม VRAM แบบ GDDR6 ขนาดใหญ่ถึง 8 GB และมีค่า TGP สูงสุดที่ 140 W

ROG Zephyrus Duo 16

ROG Zephyrus Duo 16 (GX650PY) สุดยอดนวัตกรรมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กสองหน้าจอที่ประสิทธิภาพสูงที่สุดแห่งปี 2023 ที่ยังคงไว้ซึ่งการออกแบบตัวเครื่องที่มีความเฉียบคมของเส้นสายพร้อมกับเน้นความบางเบาสำหรับการพกพา ประสิทธิภาพการประมวลผลสูงสุดขั้วด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นท็อปที่สุดของปีจากค่าย AMD อย่าง Ryzen 9 7945HX แบบ 16 คอร์ 32 เธรด ให้หน่วยความจำแคชใหญ่มหึมาถึง 80 MB รองรับการใช้งานแบบมัลติทาสก์สุดโหดทุกรูปแบบ จับคู่กับกราฟิกการ์ดตัวท็อป Nvidia GeForce RTX 4090 โดดเด่นด้วยหน้าจอหลักแบบ Mini LED ขนาด 16 นิ้ว ทำงานร่วมกับหน้าจอที่สองขนาด 14.1 นิ้ว ที่รองรับการสัมผัส

ROG Zephyrus M16/G16

ROG Zephyrus M16 (GU604)/G16 (GU603) ความลงตัวของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับความบางเบาและสไตล์ที่โดดเด่น เหนือขึ้นไปอีกขั้นด้วยโปรเซสเซอร์ระดับไฮเอนด์ตัวใหม่ล่าสุดของปี 2023 อย่าง Intel® Core™ i9 13900H ที่มีแกนประมวลผลมากถึง 14 คอร์ 20 เธรด ภายใต้เทคโนโลยีไฮบริดคอร์ที่ประกอบไปด้วย 6 Performance-cores และ 8 Efficient-cores ให้ทั้งประสิทธิภาพความแรงระดับแนวหน้า และการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมจนคุณต้องทึ่ง เช่นเดียวกันกับกราฟิกการ์ดตัวแรงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Nvidia GeForce RTX 4070 ที่มีค่า TGP สูงสุดถึง 140 W ในตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 2.1 ซม. และยังโดดเด่นด้วย AniMe Matrix™ (เฉพาะรุ่น Zephyrus M16) ขนาดใหญ่กว่าที่เคยมีมาบนโน้ตบุ๊กของ ROG รุ่นอื่นๆ ทำให้ผู้ใช้งานตัวเครื่องสามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบข้อความหรือหรือแอนิเมชันเคลื่อนไหวก็สามารถทำได้ ด้วยไฟ LED มากถึง 1,711 ดวงที่บริเวณด้านหลังหน้าจอ และขาดไม่ได้กับหน้าจอแบบ Nebula Display HDR ที่ใช้เทคโนโลยี Mini LED ทำให้ Zephyrus M16 เป็นหนึ่งในเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มีหน้าจอที่ดีที่สุดในเวลานี้

ROG Zephyrus G14

ROG Zephyrus G14 (GA402) เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา และมีความจัดจ้านครบเครื่องที่สุดในเวลานี้ โดดเด่นด้วย AniMe Matrix อันเป็นเอกลักษณ์และสเปคที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ล่าสุดของปี 2023 ที่เลือกใช้ขุมพลัง AMD Ryzen 9 7940HS คู่กับ Nvidia GeForce RTX 4060 และแรมแบบ DDR 5 ขนาด 16 GB ถ่ายทอดความบันเทิงให้ผู้ใช้งานด้วยหน้าจอ ROG Nebula Display HDR ขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด 2K รีเฟรชเรท 165 Hz ทั้งหมดนี้ในตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 2 ซม. และมีน้ำหนักเพียง 1.7 กก.

ROG Flow X13/Z13

ROG Flow X13 (GV302) เป็น 2 in 1 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่เป็นนิยามของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่เน้นความสะดวกสบายในการพกพาและความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในปีนี้ได้รับการอัปเกรดความยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเลือกใช้ AMD Ryzen 9 7940HS และกราฟิกการ์ด Nvidia GeForce RTX 4050 ติดตั้งมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 13.4 นิ้ว ความละเอียด 2K รีเฟรชเรท 165 Hz ที่สามารถพับได้ 360 องศา โดยมีน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 1.3 กก. เท่านั้น ขณะที่ ROG Flow Z13 (GZ301) สานต่อความเป็นเกมมิ่งแท็ปเล็ตที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลกในปีนี้ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i9-13900H และ Nvidia GeForce RTX 4060 บนหน้าจอแบบเดียวกันกับ Flow X13 และคีย์บอร์ดที่สามารถถอดแยกออกได้ โดยมีน้ำหนักตัวเพียง 1.18 กก. เท่านั้น ทั้งสองรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับ ROG XG Mobile กราฟิกการ์ดแบบต่อแยก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกให้ดุดันยิ่งกว่าเดิมได้อีกด้วย

ASUS TUF Gaming A16 Advantage Edition

ครั้งแรกของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจาก ASUS ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 16 นิ้ว ในรุ่น TUF Gaming A16 Advantage Edition (FA617) เลือกใช้ขุมพลังจากค่าย AMD ทั้งในส่วนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7 7735HS และกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600S ทำให้สามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ AMD ได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น AMD SmartAccess Graphics สำหรับควบคุมเลือกใช้งานกราฟิกการ์ดได้อย่างอิสระ, AMD SmartShift Max ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานของโปรเซสเซอร์ให้เต็มประสิทธิภาพได้อย่างชาญฉลาด, AMD SmartAccess Memory เทคโนโลยีที่ช่วยจัดการการเข้าถึงหน่วยความจำ ลดความหน่วงในการใช้งาน, รวมไปถึง AMD FreeSync Premium ที่ช่วยลดอาการฉีกขาดของภาพบนหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ TUF Gaming A16 Advantage Edition ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แห่งความทนทานประจำซีรีส์ ผ่านมาตรฐานการทดสอบความทนทานของกองทัพสหรัฐฯ MIL-STD 810H เสริมความโดดเด่นด้วยสีครีมน้ำตาล Sandstorm แบบเดียวกับชุดลายพรางสำหรับปฏิบัติการในพื้นที่ทะเลทราย

ASUS TUF Gaming A15/F17

TUF Gaming เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดของ ASUS ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ขุมพลังในการประมวลผลได้รับการอัปเกรดให้ก้าวล้ำขึ้นอีกขั้น โดยในรุ่น TUF Gaming A15 (FA507) เลือกใช้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7 7735HS และ Ryzen 9 7940HS ขณะที่กราฟิกการ์ดนั้นมีให้เลือกสามแบบทั้ง Nvidia GeForce RTX 4050, RTX 4060, และ RTX 4070 แสดงผลด้วยหน้าจอ IPS ขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียดสูงสุด 2K รีเฟรชเรท 165 Hz ตัวเครื่องแข็งแกร่งทนทานได้ตามมาตรฐาน MIL-STD 810H ของกองทัพสหรัฐฯ ขณะที่ TUF Gaming F17 (FX707) ขนาดหน้าจอ 17.3 นิ้ว ความละเอียด FHD รีเฟรชเรท 144 Hz ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 12700H และ Nvidia GeForce RTX 4050 รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2023 นอกจากนั้นแล้วยังจัดเต็มกับเกมมิ่งฟีเจอร์ครบครัน

นอกจากสินค้ากลุ่มเกมมิ่งแล้ว ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวอีก 4 รุ่นภายใต้ 3 ซีรีส์ในกลุ่มครีเอเตอร์โน้ตบุ๊ก ตอบโจทย์กลุ่มผู้เริ่มต้นใช้งานครีเอเตอร์, กลุ่มที่เน้นใช้งานสร้างสรรค์ที่มีความหลากหลายพร้อมความต้องการดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น, ไปจนถึงกลุ่มนักสร้างสรรค์ผลงานระดับมืออาชีพ

ASUS ProArt Studiobook 16 OLED

ครีเอเตอร์โน้ตบุ๊กสำหรับนักสร้างสรรค์ระดับมืออาชีพที่ต้องการความเป็นที่สุดในทุกด้าน ASUS ProArt Studiobook 16 OLED (H7604) มีดีไซน์ตัวเครื่องที่เรียบหรูพรีเมี่ยมสะท้อนตัวตนของเหล่ามืออาชีพอย่างแท้จริง ในด้านประสิทธิภาพนั้นถูกขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel Core i9 13980H และกราฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ Nvidia GeForce RTX 4070 พร้อม Nvidia Studio Driver เพื่อความเสถียรและประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน หน้าจอ OLED ขนาด 16 นิ้ว ความละเอียดสูง 3.2K พร้อมรีเฟรชเรท 120 Hz นับได้ว่าเป็นหนึ่งในหน้าจอสำหรับครีเอเตอร์โน้ตบุ๊กที่ดีที่สุดในเวลานี้ นอกจากนั้นแล้วสิ่งที่ทำให้ ProArt Studiobook 16 OLED รุ่นนี้มีความพิเศษสำหรับครีเอเตอร์อย่างแท้จริงก็คือ ASUS Dial ปุ่มหมุนแบบโรตารี่ที่ทำงานร่วมกับโปรแกรมเพื่อการสร้างสรรค์ชั้นนำในตระกูล Adobe หลากหลายโปรแกรมช่วยให้การทำงานของเหล่ามืออาชีพง่ายขึ้นกว่าที่เคย

ASUS Zenbook Pro 14 Duo OLED

สุดยอดโน้ตบุ๊กสองหน้าจอเพื่อการสร้างสรรค์อันทรงพลัง Zenbook Pro 14 Duo OLED (UX8402) ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ระดับท็อป Intel Core i9 13900H และกราฟิกการ์ด Nvidia GeForce RTX4060 พร้อมแรมแบบ LPDDR5 ขนาดใหญ่จุใจถึง 32 GB ให้ทุกงานสร้างสรรค์ลื่นไหลได้ไม่มีสะดุด โดดเด่นด้วยหน้าจอหลักแบบ OLED ขนาด 14.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ 2.8K รีเฟรชเรท 120 Hz และหน้าจอที่สอง ScreenPad Plus ขนาด 12.7 นิ้ว ที่จะยกตัวขึ้นทำมุมรับกับสายตาของผู้ใช้โดยอัตโนมัติเมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่อง เพิ่มความเป็นไปได้ให้การใช้งานมีความยืดหยุ่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทั้งหมดนี้มาในการออกแบบตัวเครื่องที่ชาญฉลาดโดยมีน้ำหนักตัวเพียง 1.75 กก.เท่านั้น

ASUS Vivobook Pro 16 OLED (K6602)

สร้างสรรค์ได้มากกว่าด้วยพลังประมวลผลระดับสูงสำหรับการใช้งานในสายงานครีเอเตอร์ที่หลากหลาย หัวใจหลักคือพลังประมวลผลของ Intel Core i9 13900H กับสองทางเลือกกราฟิกการ์ด Nvidia GeForce RTX 4050 และ RTX 4060 แรมแบบ DDR5 ขนาด 16 GB และสุดยอดหน้าจอ OLED ขนาด 16 นิ้ว ความละเอียด 3.2K รีเฟรชเรท 120 HZ พกพาง่ายด้วยน้ำหนักเพียง 1.9 กก. เท่านั้น

และภายในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ในครั้งนี้ ทาง ASUS ยังได้มีการร่วมมือกับ IKEA ประเทศไทย แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านระดับโลกจากประเทศสวีเดนจัดแสดงห้องที่จำลองบรรยากาศการใช้งานเครื่องเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ROG ที่ได้มีการตกแต่งออกมาในธีมสีดำและแดงให้ความเรียบหรูแต่แฝงด้วยความดุดัน โดดเด่นด้วยโต๊ะเกมมิ่งรุ่น UPPSPEL/อุปป์สเปียล์ ที่สามารถปรับระดับความสูงให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งานได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ตู้บานกระจกรุ่น UPPSPEL/อุปป์สเปียล์ ตู้สีดำเข้ากับธีมของห้อง ใช้เพื่อวางของตกแต่งหรือคอลเล็คชั่นส่วนตัวพร้อมป้องกันฝุ่นได้ ตู้ลิ้นชักมีล้อเลื่อนสีดำเข้าธีมรุ่น UPPSPEL/อุปป์สเปียล์ ใช้เพื่อเก็บอุปกรณ์เกมมิ่งที่จำเป็นไว้ใกล้มือพร้อมที่แขวนหูฟังด้านข้างตู้

นอกจากนั้นแล้วยังมีห้องที่จำลองเป็นมุมทำงานส่วนตัวของครีเอเตอร์ที่ตกแต่งด้วยธีมเรียบหรูแต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศแห่งจินตนาการของการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ โดดเด่นด้วยโต๊ะรุ่นLAGKAPTEN/ลาคแคปเทียน) โต๊ะทำงานที่คุณสามารถออกแบบได้ตามสไตล์ของตัวเองเพียงเลือกท็อปโต๊ะและขาโต๊ะที่คุณชอบ เก้าอี้รุ่น ALEFJÄLL/อาเลฟแยลล์ ทำจากหนังเกรนแท้ จึงนุ่ม นั่งสบาย และใช้งานได้ยาวนาน ที่นั่งและพนักพิงปรับเอนและปรับความสูงได้ เพื่อความผ่อนคลายสูงสุด แผ่นแขวนจัดเก็บรุ่น SKÅDIS/สกัวดิส จะตั้งอยู่ข้างๆ ม้านั่งทำงานไม้ที่บ้าน ในห้องน้ำ ตรงทางเข้า หรือในสำนักงานก็ได้ เหมาะสำหรับเก็บของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเอาไว้ใกล้มือ โคมไฟโต๊ะทำงานรุ่น FORSÅ/ฟอร์ชอัว โคมไฟโต๊ะทำงานสไตล์คลาสสิก ผลิตจากเหล็ก แขนโคมและโป๊ะโคมปรับระดับได้

คุณสามารถตกแต่งบ้านของคุณให้สวยแบบนี้ได้ง่ายๆ โดยเลือกซื้อสินค้าได้ที่อิเกียทั้ง 3 สโตร์ ได้แก่ อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ อิเกีย ภูเก็ต หรือช้อปได้เลยที่ IKEA.co.th

ราคาวางจำหน่ายของแต่ละรุ่น

ROG Strix Scar Series:

ROG Strix Scar 18 (G834JY-N6035W) ราคา 139,990 บาท: Intel® Core™ i9-13980HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4090 16GB GDDR6 (TGP 175W)/ 32GB (16GBx2) DDR5-4800/ 1TBx2 PCIe 4.0 (RAID 0)/ 18″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

ROG Strix Scar 18 (G834JZ-N6020W) ราคา 107,990 บาท: Intel® Core™ i9-13980HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4080 12GB GDDR6 (TGP 175W)/ 32GB (16GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 18″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

ROG Strix Scar 17 (G733PZ-LL023W) ราคา 102,990 บาท: AMD Ryzen™ 9 7945HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4080 12GB GDDR6 (TGP 175W)/ 32GB (16GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 17.3″ WQHD, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ 28 ก.พ. 66 เป็นต้นไป

ROG Strix G Series:

ROG Strix G 18 (G814JI-N6070W) ราคา 84,990 บาท: Intel® Core™ i9-13980HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4070 8GB GDDR6 (TGP 140W)/ 32GB (16GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 18″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

ROG Strix G 18 (G814JV-N6037W) ราคา 72,990 บาท: Intel® Core™ i9-13980HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4060 8GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 18″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ROG Strix G 16 (G614JI-N4089W) ราคา 79,990 บาท: Intel® Core™ i9-13980HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4070 8GB GDDR6 (TGP 140W)/ 32GB (16GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 16″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ROG Strix G16 (G614JU-N3103W) ราคา 54,990 บาท: Intel® Core™ i9-13980HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4050 6GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 512GB PCIe 4.0/ 16″ WUXGA, 165Hz, 100% sRGB/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ROG Strix G 17 (G713PV-LL047W) ราคา 62,990 บาท: AMD Ryzen™ 9 7845HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4060 8GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 17.3″ WQHD, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

ROG Strix G 17 (G713PU-LL043W) ราคา 54,990 บาท: AMD Ryzen™ 9 7845HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4050 6GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 17.3″ WQHD, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

ROG Zephyrus Series:

ROG Zephyrus Duo 16 (GX650PY-NM032WS) ราคา 159,990 บาท: AMD Ryzen™ 9 7945HX/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4090 16GB GDDR6 (TGP 165W)/ 32GB (16GBx2) DDR5-4800/ 2TB PCIe 4.0/ 16″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ 28 ก.พ. 66 เป็นต้นไป

ROG Zephyrus M16 (GU604VI-N4036WS) ราคา 89,990 บาท: Intel® Core™ i9-13900H/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4070 8GB GDDR6 (TGP 140W)/ 32GB (16GBx2) DDR5-4800/ 1TB PCIe 4.0/ 16″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

ROG Zephyrus G16 (GU603VV-N4024WS – Eclipse Gray) ราคา 65,990 บาท: Intel® Core™ i9-13900H/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4060 8GB GDDR6 (TGP 120W)/ 16GB DDR4 on board/ 1TB PCIe 4.0/ 16″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

ROG Zephyrus G16 (GU603VU-N4069WS – Eclipse Gray) ราคา 59,990 บาท: Intel® Core™ i9-13900H/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4050 6GB GDDR6 (TGP 120W)/ 16GB DDR4 on board/ 512GB PCIe 4.0/ 16″ WQXGA, 240Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ROG Zephyrus G16 (GU603ZU-N3030WS – Moonlight White) ราคา 52,990 บาทIntel® Core™ i7-12700H/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4050 6GB GDDR6 (TGP 120W)/ 16GB DDR4 on board/ 512GB PCIe 4.0/ 16″ WUXGA, 165Hz, 100% sRGB/ 90WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ROG Zephyrus G14 (GA402XV-N2008W) ราคา 67,990 บาท: AMD Ryzen™ 9 7940HS/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4060 8GB GDDR6 (TGP 125W)/ 16GB DDR5 on board/ 1TB PCIe 4.0/ 14″ WQXGA, 165Hz, 100% DCI-P3/ 76WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ROG Flow Series:

ROG Flow Z13 (GZ301VV-MU015WS) ราคา 69,990 บาท: Intel® Core™ i9-13900H/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4060 8GB GDDR6 (TGP 65W)/ 16GB (8GBx2) LPDDR5/ 1TB PCIe 4.0/ 13.4″ WQXGA, 165Hz, 100% DCI-P3/ 56WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ROG Flow X13 (GV302XU-MU011WS) ราคา 59,990 บาท: AMD Ryzen™ 9 7940HS/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4050 6GB GDDR6 (TGP 60W)/ 16GB (8GBx2) LPDDR5/ 1TB PCIe 4.0/ 13.4″ WQXGA, 165Hz, 100% DCI-P3/ 75WHrs, Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

TUF Gaming Series:

TUF Gaming A16 Advantage Edition (FA617NS-N3085W) ราคา 42,990 บาท: AMD Ryzen™ 7 7735HS/ AMD Radeon™ RX 7600S 8GB GDDR6/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 512GB PCIe 4.0/ 16″ WUXGA, 165Hz, 100% sRGB/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

TUF Gaming A15 (FA507XI-HQ015W) ราคา 60,990 บาท: AMD Ryzen™ 9 7940HS/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4070 8GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 512GB PCIe 4.0/ 15.6″ WQHD, 165Hz, 100% DCI-P3/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

TUF Gaming A15 (FA507NV-LP023W) ราคา 46,990 บาท: AMD Ryzen™ 7 7735HS/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4060 8GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 512GB PCIe 4.0/ 15.6″ FHD, 144Hz, 100% sRGB/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

TUF Gaming A15 (FA507NU-LP031W) ราคา 42,990 บาทAMD Ryzen™ 7 7735HS/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4050 6GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR5-4800/ 512GB PCIe 4.0/ 15.6″ FHD, 144Hz, 100% sRGB/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายกลางเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

TUF Gaming F17 (FX707ZU4-HX019W) ราคา 45,990 บาท: Intel® Core™ i7-12700H/ NVIDIA® GeForce RTX™ 4050 6GB GDDR6 (TGP 140W)/ 16GB (8GBx2) DDR4-3200/ 512GB PCIe 4.0/ 17.3″ FHD, 144Hz/ 90WHrs, Windows 11 Home – พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ASUS Creator Series:

ProArt Studiobook 16 OLED (H7604JI-MY905WS) ราคา 99,990 บาท: Intel® Core™ i9-13980H/ DDR5 32GB/ 1TB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD/ Intel® UHD Graphics/ NVIDIA® Geforce RTX™ 4070 Laptop GPU/ 16.0-inch 3.2K (3200 x 2000) OLED 16:10 aspect ratio 120Hz refresh rate/ 2.40 kg/Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

Zenbook Pro 14 Duo OLED (UX8402VV-P1943WS) ราคา 89,990 บาท: Intel® Core™ i9-13900H/ LPDDR5 32GB/ 1TB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD/ Intel® Iris Xe Graphics/ NVIDIA® Geforce RTX™ 4060 Laptop GPU/ 14.5-inch WQXGA+ (2880 x 1800) 16:10 aspect ratio 120Hz refresh rate/ 1.75 kg/Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

Vivobook Pro 16 OLED (K6602VV-MX963WS) ราคา 69,990 บาท: Intel® Core™ i9-13900H/ DDR5 16GB/ 1TB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 SSD/ Intel® Iris Xe Graphics/ NVIDIA® Geforce RTX™ 4060 Laptop GPU/ 16.0-inch 3.2K (3200 x 2000) OLED 16:10 aspect ratio 120Hz refresh rate/ 1.90 kg/Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

Vivobook Pro 16 OLED (K6602VU-MX976WS) ราคา 62,990 บาทIntel® Core™ i9-13900H/ DDR5 16GB/ 512GB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 SSD/ Intel® Iris Xe Graphics/ NVIDIA® Geforce RTX™ 4050 Laptop GPU/ 16.0-inch 3.2K (3200 x 2000) OLED 16:10 aspect ratio 120Hz refresh rate/ 1.90 kg/Windows 11 Home, Microsoft Office Home & Student 2021 – พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมี.ค. 66 เป็นต้นไป

ติดตามข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND

ASUS Online Store: https://www.asus.com/th/store/  

ASUS Official Store บน Shopee: https://bit.ly/2UEpBCb

ASUS Official Store บน Lazada: https://bit.ly/2UBBmcJ

ASUS Official Store บน JD: https://bit.ly/3fi1S5b

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured2 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม
News2 ชั่วโมง ago

ประสิทธิภาพระดับเรือธง HUAWEI Pura 70 Series เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม

ในฐานะผลิตภัณฑ์เรือธ...

Today at Apple Back To School 2024 Today at Apple Back To School 2024
Apple News18 ชั่วโมง ago

Today at Apple ในคอนเซปต์ Back To School ‘เตรียมพร้อม เรียนมหาวิทยาลัย’ ลงทะเบียนได้ที่นี่

แล้วมาเจอกันที่ Toda...

Aliexpress How to order labubu pop mart Aliexpress How to order labubu pop mart
Buying Guides18 ชั่วโมง ago

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน

AliExpress เป็นตลาดอ...

Android News19 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ ประเทศไทย จัดงาน ‘Xiaomi Open House 2024’เปิดบ้านแนะนำผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ในระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon. OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon.
Wearable19 ชั่วโมง ago

OPPO Enco Air4 Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย

OPPO เตรียมเปิดตัวคู...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก