Connect with us

Smart Review

รีวิว ASUS ExpertBook B9 (B9400CBA)โน้ตบุ๊คธุรกิจขนาด 14″ ที่เบาที่สุดในโลก!

Published

on

รีวิว ASUS ExpertBook B9 (B9400CBA) โน้ตบุ๊คสายธุรกิจหน้าจอ 14″ ที่เบาที่สุดในโลก! ด้วยน้ำหนักเพียง 1.005 กก. แต่ก็ยังเปี่ยมได้ด้วยความแข็งแกร่งของงานประกอบ และสเปคกับฟีเจอร์ที่ครบครันสำหรับการทำงานในสายธุรกิจได้อย่างครบถ้วน ใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คไว้ใช้ทำงานที่พกพาสะดวกสุดเรียบหรู ไม่ควรพลาดจริง ๆ ครับ

ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ขนาดนี่กะทัดรัดแค่ไหน พกติดตัวสะดวกไหม วันนี้เรารีวิว ASUS ExpertBook B9 ให้ชมแบบเต็ม ๆ ครับ ติดตาม!

สรุปสเปค ASUS ExpertBook B9 (B9400CBA)

 • ขนาดตัวเครื่อง: 32.00 x 20.30 x 1.49 ซม.
 • น้ำหนัก: 1.005 กก.
 • หน้าจอ: IPS (Anti-glare) 14″ ความละเอียด FHD (1920 x 1080), sRGB 100% อัตราส่วน 16:9
 • หน่วยประมวลผล: Intel Core i7-1255U
 • กราฟิก: Intel Iris Xᵉ Graphics
 • RAM: 16GB (DDR4)
 • SSD: 512GB M.2 NVMe PCIe 4.0 Performance SSD (รองรับสูงสุด 2TB)
 • แบตเตอรี่: 66Wh
 • กล้อง: Webcam 720P HD
 • ระบบเสียง : Harman/Kardon
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ
  • USB-A 3.2 Gen 1 x 2
  • Thunderbolt 4 x 2
  • HDMI 2.0b x 1 
  • Micro HDMI (RJ45 lan) x 1
  • พอร์ตหูฟังและไมโครโฟนขนาด 3.5 มม. แจ็ค 2-in-1 x 1
 • เซ็นเซอร์: เซ็นเซอร์วัดแสง, เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ
 • การเชื่อมต่อ: Wi-Fi 6(802.11ax) + Bluetooth 5.2 (Dual band) 2*2
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 11 Pro
 • สี: ดำ

ดีไซน์บางเบา ถูกใจสายพกพา

เริ่มเรื่องแรกกับดีไซน์ ExpertBook B9 รุ่นนี้มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องที่บาง-เบาน่าพกพาสุด ๆ ด้วยน้ำหนักเพียง 1.005 กก. จับครั้งแรกแล้วแล้วแทบไม่เชื่อเลยว่านี่คือโน้ตบุ๊คของจริง เพราะน้ำหนักนั้นเบาแบบหวิวจริง ๆ เมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊คในท้องตลาดที่มีหน้าจอขนาด 14″ รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ครับ

แต่เห็นเบา ๆ แบบนี้ก็ใช่ว่าจะก๊อกแก๊งนะครับ เพราะวัสดุที่ใช้เป็นแม็กนีเซียม-ลิเธียม ที่ให้น้ำหนักเบาแต่ก็ยังแข็งแรง ASUS บอกว่าวัสดุแบบนี้แข็งแกร่งกว่าแม็กนีเซียม-อลูมิเนียมเสียอีก อีกทั้ง ExpertBook B9 ยังผ่านมาตรฐาน MIL-STD 810H หรือการรับรองความแข็งแกร่งระดับกองทัพมาแล้วด้วย มั่นใจได้เลยว่าเราสามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้อย่างปลอดภัยแน่นอนครับ

บอดี้ตัวเครื่องของ ExpertBook B9 จะใช้เป็นน้ำเงินเข้มออกไปทางกรมท่าที่เข้ากับลุคนักธุรกิจหรือสายทำงานจริงจัง ผิวสัมผัสเป็นแบบด้านผิวทรายให้ความเนียนมือเวลาใช้งาน การวางมือบนตัวเครื่องก็จะไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือมากเท่าแบบผิวมันวาวตรงนี้เราชอบเลยล่ะ

หน้าจอ 14″ ในบอดี้โน้ตบุ๊ค 13″

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ ExpertBook B9 เครื่องนี้ดูกะทัดรัดมากขึ้นก็เพราะขอบหน้าจอที่บางเฉียบทำให้ลดสัดส่วนตัวเครื่องที่มีหน้าจอขนาด 14″ ลงมาเทียบเท่ากับโน้ตบุ๊คทั่วไปที่มีขนาดหน้าจอ 13″ ได้เลย ทำให้ตัวเครื่องโดยรวมนั้นเล็กลงแต่เรายังได้หน้าจอที่เต็มตาอยู่ครับ

ExpertBook B9 ก็มาในขนาดหน้าจอ 14″ อย่างที่บอกไป ชนิดหน้าจอเป็น IPS แบบ Anti-Glare หรือจอแบบด้านที่ลดแสงสะท้อนได้ดี ความละเอียดของหน้าจอก็มาตรฐานอยู่ที่ FHD (1920 x 1080 พิกเซล) รายละเอียดของตัวหนังสือหรือไฟล์ภาพที่แสดงก็คมชัดใช้ได้เลยครับ

อัตราส่วนหน้าจอของ ExpertBook B9 ใช้เป็น 16:9 ก็เหมาะกับการทำงานในแนวนอนหรือดูคอนเทนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เวลาดูคลิปหรือคอนเทนต์วิดีโอทั่วไปก็จะได้พื้นที่แบบเต็มจอไม่เกิดขอบดำให้เห็น หรือถ้าเป็นการทำงานเอกสารต่าง ๆ ก็จะได้พื้นที่ด้านข้างเพิ่มมากขึ้นกว่าจอแบบ 16:10 หรือ 3:2 อีกหน่อยด้วยครับ

ตัวหน้าจอของ ExpertBook B9 นั้นสามารถกางออกได้มากถึง 180 องศาหรือกางจนนอนราบได้เลย ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น

อีกทั้งตัวหน้าจอก็ยังมีกลไกแบบ ErgoLift ที่ช่วยยกหน้าจอขึ้นมาเวลากางหน้าจอขึ้นด้วยทำให้เวลาเราใช้งานคีย์บอร์ดพิมพ์อะไรต่อมิอะไร ได้มุมองศาที่ดีขึ้นกว่าแบบแบนราบปกติอีกหน่อยครับ

กล้องหน้าที่ปลอดภัยกว่าด้วย WebCam Shield

กล้องหน้าของ ExpertBook B9 จะมาพร้อมความละเอียด 720p HD ที่มี WebCam Shield หรือตัวฝาสไลด์เปิด-ปิดที่ช่วยในเรื่องความปลอดภัยเมื่อเราไม่ใช้งานก็สามารถปิดไปได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครแฮ็คเข้ามาดูกล้องเราขณะทำงาน หรือเผลอลืมเปิดกล้องไว้ตอนประชุม ถ้าเราปิดด้วยวิธีนี้ยังไงก็ไม่เห็นแน่นอนครับ

คีย์บอร์ด Full Sized ตอบรับการพิมพ์ได้เป็นอย่างดี

มาดูเรื่องคีย์บอร์ดกันบ้าง ASUS ExpertBook B9 มาพร้อมคีย์บอดร์ดแบบ Full Sized ที่มีระยะการเว้นของปุ่มได้ดี ตัวปุ่มมีความ Clicky ดีมาก ๆ ช่วยให้เราพิมพ์ได้อย่างต่อเนื่องและไม่ติดขัดแม้จะใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ที่ด้านปุ่มจะมีไฟ Backlit ให้เราเปิด-ปิดได้ 1 ระดับ หากใช้งานในห้องที่มีแสงน้อยก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหาปุ่มไม่เจอแต่อย่างใดครับ

TouchPad ขนาดใหญ่พร้อม ASUS NumberPad

TouchPad ของ ExpertBook B9 ก็มีขนาดใหญ่รองรับการใช้งาน Multi-Touch ของ Windows 11 ทุกรูปแบบ พื้นที่ที่กว้างระดับนี้ก็ให้เราใช้งานได้อย่างสะดวก จะใช้ 2 นิ้วเลื่อนหน้าเว็บไซต์ 3 นิ้วสลับแอปไป-มาก็ง่าย นอกนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ ASUS NumberPad ปุ่มตัวเลขที่มีไฟ LED ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับสายงานธุรกิจที่ต้องใช้ตัวเลขบ่อย ๆ อีกด้วย ตรงนี้ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้นจริงครับ

มีทั้งสแกนนิ้วและสแกนใบหน้าผ่าน IR Camera

ที่มุมขวาล่างของคีย์บอร์ด ExpertBook B9 ก็จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ด้วย สำหรับใครที่ห่วงเรื่องความปลอดภัย อยากจะล็อคเครื่องไว้ไม่ให้ใครมาปลดล็อคได้ แต่เราก็อยากเปิดเข้าใช้งานแบบด่วน ๆ ก็แตะสแกนตรงนี้ได้เลย หรือถ้าถนัดการสแกนใบหน้ารุ่นนี้ก็มี IR Camera อยู่ที่ด้านบนเมื่อปลดล็อคเข้าเครื่องผ่าน Windows Hello ได้อย่างรวดเร็วเช่นกันครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อครบครัน

ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อของ ASUS ExpertBook B9 ก็ให้มาครบแบบที่เราไม่ต้องไปหาอุปกรณ์เสริมมาเชื่อมต่อให้ยุ่งยากเลยล่ะครับ ที่ด้านซ้ายมือจะมีพอร์ต Thunderbolt 4 มาให้ 2 พอร์ตซึ่งสามารถใช้ส่งออกภาพหรือชาร์จแบตได้ มีพอร์ต HDMI 2.0 และพอร์ต Micro HDMI สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ในการต่อสาย LAN ครับ

ส่วนฝั่งขวามือก็จะมีช่อง Kensington Lock, พอร์ต USB-A 3.2 Gen 1, ช่องหูฟัง 3.5 แบบ Combo Jack และไฟสถานะของตัวเครื่องครับ

ส่วนที่ด้านล่างตรงกลางก็จะเป็นไฟ Light Bar ที่เอาไว้แสดงสถานะการชาร์จแบตฯของตัวเครื่องด้วย เวลาพับเครื่องชาร์จก็จะเห็นเด่น ๆ เลยว่าเราชาร์จเต็มหรือยัง ไม่ต้องคอยมาเปิดเช็กกันบ่อย ๆ ครับ นอกจากนี้ไฟ Light Bar นี้ยังสามารถแสดงร่วมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Alexa ได้ด้วยครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ ExpertBook B9 ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมเลย มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ถึง 14″ ในบอดี้ที่เล็กเทียบเท่ากับโน้ตบุ๊ค 13″ ทั่วไป ตัวเครื่องจึงกะทัดรัดพกพาได้ง่าย น้ำหนักของตัวเครื่องก็ทำได้เบาที่สุดแค่ 1.005 กก.หยิบถือใช้งานได้อย่างสบายใจ ติดเป้ไปก็ไม่รู้สึกถึงความหนักที่เกินพอดี เหมาะสำหรับสายธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวแต่ก็มีหน้าจอใหญ่ที่ตอบโจทย์จริง ๆ ครับ

ประสิทธิภาพเหนือชั้นด้วย Intel Core i7 12th Gen

เข้าสู่เรื่องประสิทธิภาพ ExpertBook B9 มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core i7-1255U (รองรับสูงสุดถึง Intel vPro ) พร้อมกราฟิก Intel Iris Xᵉ ที่ช่วยขับเคลื่อนให้ทำงานได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งยังมี Dual SSD ที่รองรับสูงสุดถึง 2TB ให้เราได้ใช้งานกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านเอกสารทั่วไป หรือจะเป็นงานกราฟิกระดับกลางก็ทำได้อย่างไม่มีติดขัดเลยล่ะครับสเปคนี้

ระบบปฏิบัติการ Windows 11 Pro มาตั้งแต่แกะกล่อง

ในส่วนของระบบปฏิบัติการ ExpertBook B9 ก็มาพร้อม Windows 11 Pro ตั้งแต่แกะกล่อง  ไม่ต้องรออัปเดตหรือซื้อ Windows มาติดตั้งเลยครับ พร้อมใช้งาน การใช้งานก็ทำได้ลื่นไหลมากบนเครื่องนี้ ตัว UI ก็มีความคลีนและสะอาดตาน่าใช้ขึ้นไปอีกด้วยครับ

ประชุมมั่นใจ มีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนด้วย AI Noise-canceling

ในยุคนี้ที่หลายคนอาจต้องประชุมแบบออนไลน์บ่อย ๆ การมีไมโครโฟนที่ยอดเยี่ยมก็ทำให้งานของเราราบรื่นยิ่งขึ้น ExpertBook B9 นั้นมาพร้อมไมโครโฟนชั้นยอด พร้อมเทคโนโลยี AI Noise-canceling Audio ช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอก ทำให้ได้ยินหรือรับฟังเสียงได้อย่างชัดเจนในทุกสถานการณ์

ลำโพง Stereo ระบบเสียงโดย Harman/Kardon

เช่นเดียวกับลำโพงของตัวเครื่องถ้าได้ยินเสียงที่คมชัดก็ช่วยให้เราใช้งานได้ดีขึ้นด้วย ExpertBook B9 นั้นมาพร้อมลำโพงที่ผ่านการรับรองคุณภาพจาก harman/kardon มั่นใจได้ว่า ExpertBook B9 เครื่องนี้จะมอบเสียงรอบทิศทางคุณภาพสูงระดับโรงภาพยนตร์ได้อย่างแท้จริง

ความปลอดภัยระดับองค์กร

อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาในกลุ่มธุรกิจรวมถึงองค์กรด้วย ในเรื่องความปลอดภัยก็จำเป็นต้องมากกว่าเครื่องสำหรับผู้ใช้ทั่วไป เพราะหากข้อมูลสำคัญรั่วไหลออกไปอาจเป็นเรื่องใหญ่ได้ ซึ่งบน ExpertBook B9 ก็มีระบบรักษาความปลอดภัยจากฮาร์ดแวร์มาให้ครบทั้ง…

IR Camera ระบบสแกนใบหน้าด้วยกล้อง Infrared คุณภาพสูงเพื่อปลดล็อค ทำงานคู่กับ Windows Hello ได้อย่างราบรื่น มีเพียงเราเท่านั้นที่สามารถเปิดหน้าจอขึ้นมาและปลดล็อคเข้าเครื่องได้ครับ

Fingerprint Sensor หรือใครที่สะดวกจะใช้งานปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือบน ExpertBook B9 ก็มีมาให้ใช้งานด้วย ตำแหน่งอาจจะแปลกไปหน่อย ไม่ได้อยู่บนปุ่ม Delete เหมือนโน้ตบุ๊คทั่วไป แต่รับรองเรื่องความปลอดภัยครับ

NFCTechnology ExpertBook B9 รองรับเทคโนโลยี NFC ช่วยให้เราสามารถเข้าสู่ระบบโน้ตบุ๊ค ได้เร็วขึ้น ใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลกับมือถือแท็บเล็ต หรือถ้าองค์กรจะเอาไปปรับใช้ในการจ่ายเงินแบบอิเลกทรอนิกส์ก็ทำได้ด้วย โดยตัว NFC จะอยู่ที่บริเวณ Touch Pad เลยครับ

TrustedPlatformModule2.0(TPM) ที่ตัว ExpertBook B9 จะมีชิป TPM ที่คอยการเข้ารหัสข้อมูลต่าง ๆ ก่อนบันทึกลงพื้นที่จัดเก็บบนเครื่อง มั่นใจได้เลยว่าข้อมูลที่เราใช้บนเครื่องจะปลอดภัยแน่นอนครับ

McAfee Livesafe มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยจากไวรัสเพราะมี MacAfee Livesafe ติดมาให้ในเครื่อง ให้เราได้ตรวจสอบซอฟต์แวร์หรือไฟล์อันไม่พึงประสงค์อยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ตัวเครื่อง ExpertBook B9 ก็ยังมีการป้องกันอื่น ๆ อาทิ WebCam Shield ที่ให้เราปิดกล้องได้เองและมี Kensington Lock สำหรับป้องกันการโจรกรรมอีกด้วย

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ เห็น ExpertBook B9 มาในเครื่องที่บาง-เบาแบบนี้ แต่แบตเตอรี่ที่ให้มานั้นใหญ่ถึง 66Wh ใช้งานได้ยาวนานมาก เท่าที่เราลองใช้งานทั่วไป เข้าเว็บไซต์ ทำงานกราฟิกและเอกสารนิดหน่อย ก็อยู่ได้ราว ๆ 7 – 8 ชม.เลยทีเดียว เรียกว่าอยู่ได้ตลอดการทำงานเลย พกเครื่องบาง ๆ ไปโดยไม่ต้องกังวลในเรื่องที่ชาร์จครับ แต่ถ้าแบตฯใกล้หมดจริง ๆ รุ่นนี้ก็ยังมีระบบชาร์จไวที่ชาร์จจาก 1 – 60% ได้ในเวลาเพียง 44 นาทีเท่านั้น

ราคาเริ่มต้น 56,799 บาท

ASUS ExpertBook B9 (B9400CBA) เปิดตัวทางการเรียบร้อย มีราคาเริ่มต้นที่ 56,799 บาท

ตัวเครื่องมาพร้อมการดูแลแบบ ASUS Exclusive Care ประกอบด้วย ประกันซ่อมถึงที 3 ปี On-site Service, ประกันเข้าศูนย์ฟรี 80 ประเทศทั่วโลก 3 ปี และ ประกันอุบัติเหตุ Perfect warranty 1 ปีที่ครอบคลุมค่าอะไหล่ 80% เฉพาะ 1 ปีแรก หาซื้อสินค้าได้จากร้านค้าไอทีชั้นนำ, ASUS Exclusive Store ทั้ง 3 สาขา รวมถึงช่องทางออนไลน์ 

สรุปแล้ว “นี่คือโน้ตบุ๊คตอบโจทย์สายธุรกิจจอ 14″ ที่เบาที่สุดในโลก”

สรุปแล้ว ASUS ExpertBook B9 (B9400CBA) ก็ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊คสายธุรกิจที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งประสิทธิภาพและความคล่องตัว ด้วยสเปคจัดเต็ม Intel Core i7-1255U ทำงานลื่นไหลในทุกมิติ มีจอภาพขนาดใหญ่ 14″ ตอบโจทย์การทำงานที่เต็มตาในตัวเครื่องที่ขนาดกะทัดรัดพกได้ง่าย อีกทั้งยังมีมาตรฐานความทนทานสูงจาก ASUS Expert Series อีกด้วย แต่ที่ขาดไม่ได้คือน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาแค่ 1.005 กก.จัดเป็นโน้ตบุ๊คสายธุรกิจที่เบาที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ครับ ใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คไว้ใช้ทำงานด้านธุรกิจที่เบาและพกพาได้ง่าย แต่ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องประสิทธิภาพและความทนทาน เราว่า ExpertBook B9 รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะครับ

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

realme ปล่อยอัพเดท UI 4.0 สัมผัสดีไซน์อินเตอร์เฟซใหม่ พร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยดีกว่าเดิม

realme (เรียลมี) แบร...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

YouTube ประกาศผลวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดและครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี 2565

YouTube ประเทศไทย ปร...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

ซัมซุงยกทัพรวมไอเท็มสุดฮิต จัดโปรโมชันส่งท้ายปีแบบจัดหนัก มอบ Samsung Galaxy เป็นของขวัญของทุกคน

พิเศษกับแคมเปญ “Gala...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

คิวทะลัก!! แฟนหัวเว่ยแห่ต่อคิวรอรับเครื่อง HUAWEI Mate 50 Series วันแรก

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News12 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 26 พ.ย. – 1 ธ.ค. 65

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก