Connect with us

Smart Review

รีวิว ASUS ExpertBook B7 Flip โน้ตบุ๊คพรีเมี่ยมสายธุรกิจ ประสิทธิภาพเยี่ยมด้วย Intel Core i7 และ Windows 11 Pro ตั้งแต่แกะกล่อง

Published

on

รีวิว ExpertBook B7 Flip โน้ตบุ๊คพรีเมี่ยมสายธุรกิจรุ่นล่าสุดจาก ASUS รอบนี้อัปเกรดหลายอย่างที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นด้วยหน้าจอ IPS 14″ แบบปรับมุมมองได้ 360º ขุมพลัง Intel Core i7-1195G7 แรม 16GB การระบายความร้อนด้วย Advanced Hybrid Cooling System และอีกหลายฟีเจอร์ที่จะช่วยให้การทำงานนั่นยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

สำหรับสายธุรกิจหรือองค์กรที่ต้องการโน้ตบุ๊คดี ๆ ไว้ใช้งานบอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่ควรพลาดจริง ๆ การใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ติดตามได้จากรีวิว ASUS ExpertBook B7 Flip รุ่นนี้เลย ทีมงาน iphone-droid.net รีวิวให้ชมครับ!

สรุปสเปค ASUS ExpertBook B7 Flip

 • ขนาดตัวเครื่อง: 32.00 x 23.42 x 1.80 ซม.
 • น้ำหนัก: 1.43 กก.
 • หน้าจอ: IPS Touchscreen (Anti-glare) 14″ ความละเอียด  WQXGA (2560 x 1600), sRGB 100% อัตราส่วน 16:10
 • หน่วยประมวลผล: Intel Core i7-1195G7 2.9GHz
 • กราฟิก: Intel Iris Xᵉ Graphics
 • RAM: 16GB (DDR4)
 • SSD: 1TB M.2 NVMe PCIe 3.0 Performance SSD
 • แบตเตอรี่: 63Wh
 • กล้อง: Webcam 720P HD
 • ระบบเสียง : Harman/Kardon
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ
  • USB-A 3.2 Gen 1 x 2
  • Thunderbolt 4 x 2
  • HDMI 2.0b x 1 
  • Micro HDMI (RJ45 lan) x 1
  • พอร์ตหูฟังและไมโครโฟนขนาด 3.5 มม. แจ็ค 2-in-1 x 1
  • Smart card reader x 1
 • เซ็นเซอร์: เซ็นเซอร์วัดแสง, เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ
 • การเชื่อมต่อ: Wi-Fi 6(802.11ax) + Bluetooth 5.2 (Dual band) 2*2
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 11 Pro
 • สี: Star Black

ดีไซน์เรียบหรู ตรงใจสายธุรกิจ

ASUS ExpertBook B7 Flip มาพร้อมดีไซน์สีดำ Star Black เรียบหรู ผิวสัมผัสของตัวเครื่องจะเป็นผิวทรายที่ให้ความรู้สึกที่ดีเวลาจับถือ ไม่ว่าจะพกไปไหนต่อไหน หรือตอนกางเครื่องก็ให้สัมผัสที่เนียนมือเลยทีเดียวครับ แถมผิวสัมผัสแบบนี้ยังไม่เก็บรอยนิ้วมือด้วยนะ เหมาะกับสายธุรกิจที่ต้องการความเรียบหรูทั้งรูปลักษณ์และการพกพาจริง ๆ ครับ

ที่ฝาหลังจะมีโลโก้ ASUS ตรงกลางเด่น ๆ พร้อมโลโก้ ExpertBook อยู่ที่มุมซ้ายบน ตรงนี้จะมีไฟ LED หนึ่งดวงที่เราสามารถตั้งค่าให้ติดขึ้นมาเมื่อเราใช้งาน ให้รู้ว่าตอนนี้เรากำลังยุ่งอยู่นะ มีประชุม หรือกำลังทำงานจริงจังอะไรทำนองนี้ได้เลยครับ

หน้าจอ Touchscreen 14″ อัตราส่วน 16:10

ทีนี้มากางหน้าจอดูดีไซน์ภายในกันบ้าง เริ่มที่หน้าจอ ASUS ExpertBook B7 Flip มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 14″ ใหญ่เพียงพอต่อการใช้งาน อัตราส่วนเป็นแบบ 16:10 ด้วย ทำให้เราได้พื้นที่การทำงานมากขึ้นในแนวตั้ง เหมาะกับงานสายธุรกิจที่ต้องดูข้อมูลมากกว่าดูความบันเทิงเนาะ

หน้าจอของ ExpertBook B7 Flip นี้จะรองรับการสัมผัส (Touchscreen) ด้วย การตอบสนองก็ลื่นไหลดีมาก ตัวหน้าจอเคลือบด้วยกระจก Gorilla Glass แบบ Anti-Glare หรือแบบด้านที่ช่วยลดรอยนิ้วมือและความหนืดบนหน้าจอได้เป็นอย่างดี

ส่วนตัวได้แค่เปิด Private View

อย่างที่ทราบว่ารุ่นนี้เน้นไปที่สายธุรกิจ เวลาเราทำงานก็อาจจะต้องการมีความเป็นส่วนตัวอยู่ด้วย ซึ่ง ASUS ExpertBook B7 Flip ก็มีฟีเจอร์ Private View ที่ช่วยลดการแสดงผลในมุมข้างจาก 81º เหลือเพียง 45º เท่านั้น เวลาที่ใครจะมองหน้าจอในมุมข้างก็จะถูกแสงเบือนออกไป ทำให้มองได้ไม่ชัดเท่ากับแบบปกติ (คล้าย ๆ กับติดฟิล์มกันเือกประมาณนั้น) เปิดโหมดนี้ได้ง่าย ๆ แค่กด Fn + 2 เท่านั้นครับ

กล้อง WebCam ที่ปลอดภัยกว่า

เรื่องกล้องก็เป็นอีกหนึ่งความปลอดภัยที่ไม่ควรมองข้ามในยุคนี้ เหนือหน้าจอของ ASUS ExpertBook B7 Flip เราจะเห็นกล้องหน้า WebCam ที่มีตัวฝาสไลด์เปิด-ปิดเพื่อความปลอดภัยเมื่อเราไม่ใช้งานก็สามารถปิดไปได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครแฮ็คเข้ามาดูกล้องเราขณะทำงาน หรือเผลอลืมเปิดกล้องไว้ตอนประชุม ถ้าเราปิดด้วยวิธีนี้ยังไงก็ไม่เห็นแน่นอนครับ

ทำงานได้หลากหลายโหมดด้วยหน้าจอพับได้ 360º

ชื่อรุ่นก็มีคำว่า Flip ตามท้ายแบบนี้ แน่นอนว่าหน้าจอของ ASUS ExpertBook B7 Flip นั้นรองรับการปรับมุมมองจอได้หลากหลาย จะใช้งานแบบโน้ตบุ๊คธรรมดาก็ได้ ตัวเครื่องมีกลไก ErgoLift ที่ช่วยยกตัวเครื่องขึ้นมาเล็กน้อย (ประมาณ 3º) ทำให้เหมาะกับการพิมพ์มากขึ้น จะกางไปจนนอนเพื่อนำเสนองานก็ทำได้ด้วย หรือจะพลิกกลับมาให้เป็นแท็บเล็ตก็ได้ด้วย ซึ่งรุ่นนี้ก็รองรับการทำงานร่วมกับปากกา ASUS Pen ที่แถมมาให้ในกล่องด้วย ทำให้เราใช้งานได้แบบสะดวกเข้าไปอีก

ตัวปากกา ASUS Pen ก็รองรับแรงกดมากถึง 4096 ระดับ จะใช้งานในแง่ออกแบบ หรือจดโน้ตก็ถนัดเลยครับ แถมตัวปากกาเองยังมีแม่เหล็กที่เราสามารถแปะติดเข้ากับหน้าจอได้ด้วย สะดวกต่อการใช้งานเลยล่ะ จดงานเสร็จก็เอามาพักไว้ที่หน้าจอก่อนแล้วค่อยหยิบมาทำต่อได้แบบสะดวก

คีย์บอร์ด Full Sized กดได้ดี

มาดูเรื่องแป้นคีย์บอร์ดกันบ้าง ASUS ExpertBook B7 Flip มาพร้อมคีย์บอดร์ดแบบ Full Sized ที่มีระยะการเว้นของปุ่มได้ดี แถมปุ่มกดยังมีขนาดกำลังดีดีดรับกับนิ้วเวลากดได้สนุก แถมตัวปุ่มยังมีการกระชับช่องมาได้อย่างดีไม่ทิ้งให้ฝุ่นหรือน้ำหล่นลงไปได้ด้วย หากเผลอทำน้ำหกใส่ก็ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะดับไปดื้อ ๆ นะจ๊ะ

ที่ตัวปุ่มกดก็จะมีการเพิ่มสีสันพิเศษบนเลข 1 2 3 4 ด้วยเพราะเราสามารถใช้คีย์ลัดคู่กับปุ่ม Fn เช่นเรากดปุ่ม Fn + 1 ก็จะเป็นการเปิดไฟสถานะที่ด้านหลังเครื่อง (ตรงโลโก้ ExpertBook) กด Fn + 2 เพื่อเปิดโหมด Private View นอกจากนี้ที่ปุ่ม Function ด้านบนสุดก็ยังมีปุ่มทางลัดทั้ง ปิดกล้อง, ปิดไมค์, เปิด-ปิด Noise Cancelling ง่ายต่อการใช้งาน เราไม่ต้องมาตั้งค่าในเครื่องให้เสียเวลา

TouchPad พร้อม NumPad และ NFC

ที่ TouchPad ของ ASUS ExpertBook B7 Flip จะมีขนาดใหญ่พอสมควรออกไปทางกว้าง รองรับการสั่งงานแบบ Gesture ครบถ้วน และเอกลักษณ์ของ ASUS อย่าง NumberPad 2.0 ก็มีมาให้ด้วย ซึ่งตัว NumberPad ก็ออกแบบมาเป็นทรงเครื่องคิดเลขเลยด้วย มีปุ่ม + – * % / = มาให้เลือกใช้ครับ เหมาะมากกับสายธุรกิจครับ

นอกจาหนี้ที่ตัว TouchPad เองยังมี NFC ซ่อนอยู่ภายในด้วย เพื่อให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ง่ายดายมากขึ้น แค่แตะก็ส่งข้อมูลหรือถ้าองค์กรจะเอาไปปรับใช้ในการจ่ายเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ก็ทำได้ด้วยนะ

พอร์ตการเชื่อมต่อครบครัน

ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อของ ASUS ExpertBook B7 Flip ก็ให้มาครบแบบที่เราไม่ต้องไปหาอุปกรณ์เสริมมาเชื่อมต่อให้ยุ่งยากเลยล่ะครับ ที่ด้านซ้ายมือจะมีพอร์ต Thunderbolt 4 มาให้ 2 พอร์ตซึ่งสามารถใช้ส่งออกภาพหรือชาร์จแบตได้ มีพอร์ต HDMI 2.0, พอร์ต USB-A 3.2 Gen 1 หนึ่งพอร์ต, พอร์ต Micro HDMI สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ในการต่อสาย LAN, ช่องหูฟัง 3.5 แบบ Combo Jack และไฟสถานะของตัวเครื่องครับ

ส่วนฝั่งขวาก็ไล่มาตั้งแต่ Kensington Lock, Display Port, ช่องใส่ซิมการ์ด, ปุ่ม Power พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, พอร์ต USB-A 3.2 Gen 1 อีกหนึ่งพอร์ต และล่างสุดของฝั่งนี้ก็จะมีช่อง Smart Card Reader ที่เราสามารถใส่การ์ดได้หลากหลายประเภทอีกด้วย

อย่างที่บอกว่าพอร์ตที่ให้มากับ ASUS ExpertBook B7 Flip นั้นครบมาก เราแทบไม่ต้องซื้อตัวแปลงมาใช้งาน เพราะอย่างอะแดปเตอร์สาย LAN ก็มีมาให้ในกล่องพร้อมใช้แล้วครับ

**ทั้งนี้ช่องใส่ซิมการ์ดของ ASUS ExpertBook B7 Flip รุ่นที่วางจำหน่ายในไทยนั้นจะไม่รองรับการใช้งานซิมการ์ดนะครับ เนื่องจากโมเดลที่วางจำหน่ายจะมีแค่รุ่น WiFi เท่านั้น ส่วนรุ่นที่รองรับ 5G นั้นจะต้องสั่งในระดับองค์กรเท่านั้นครับ**

ระบบระบายความร้อน AHCS

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องเราจะเห็นช่องระบายความร้อนของ ASUS ExpertBook B7 Flip ที่รุ่นนี้ ASUS บอกว่าใช้ Advanced Hybrid Cooling System (AHCS) แบบใหม่เพิ่มแผ่นโลหะนําไฟฟ้าให้กับพัดลมเพิ่มพื้นผิวทำความเย็นกว่า 39% กระจายความร้อนได้มากกว่าเดิม เพิ่มประสิทธิภาพมากสูงสุดถึง 55% กันเลยทีเดียว

ตัวเครื่องถึกทนผ่านมาตรฐาน MIL-STD 810H

ในเรื่องความทนทาน ASUS ExpertBook B7 Flip ก็ผ่านมาตรฐานระดับกองทัพอย่าง MIL-STD 810H ทั้งการทดสอบการกดทับ การตกกระแทก การสั่นสะเทือน การตกจากที่สูง รับรองความทนทานได้เลยว่าแม้เราจะเผลอทำเครื่องตกหรือกระแทกก็จะไม่เสียหายไปดื้อ ๆ อย่างแน่นอนครับรุ่นนี้

ความปลอดภัยระดับองค์กร

อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาในกลุ่มธุรกิจรวมถึงองค์กรด้วย ในเรื่องความปลอดภัยก็จำเป็นต้องมากกว่าเครื่องสำหรับผู้ใช้ทั่วไป เพราะหากข้อมูลสำคัญรั่วไหลออกไปอาจเป็นเรื่องใหญ่ได้ ซึ่งบน ASUS ExpertBook B7 Flip ก็มีระบบรักษาความปลอดภัยจากฮาร์ดแวร์มาให้ครบทั้ง

IR Camera ระบบสแกนใบหน้าด้วยกล้อง Infrared คุณภาพสูงเพื่อปลดล็อค ทำงานคู่กับ Windows Hello ได้อย่างราบรื่น มีเพียงเราเท่านั้นที่สามารถเปิดหน้าจอขึ้นมาและปลดล็อคเข้าเครื่องได้ครับ

Fingerprint Sensor หรือใครที่สะดวกจะใช้งานปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือบน ASUS ExpertBook B7 Flip ก็มีมาให้ใช้งานด้วย ตำแหน่งอาจจะแปลกไปหน่อย ไม่ได้อยู่บนปุ่ม Delete เหมือนโน้ตบุ๊คทั่วไป แต่รับรองเรื่องความปลอดภัยครับ

TrustedPlatformModule2.0(TPM) ที่ตัว ASUS ExpertBook B7 Flip จะมีชิป TPM ที่คอยการเข้ารหัสข้อมูลต่าง ๆ ก่อนบันทึกลงพื้นที่จัดเก็บบนเครื่อง มั่นใจได้เลยว่าข้อมูลที่เราใช้บนเครื่องจะปลอดภัยแน่นอนครับ

นอกจากนี้ตัวเครื่อง ASUS ExpertBook B7 Flip ก็ยังมีการป้องกันอื่น ๆ อาทิ WebCam Shield ที่ให้เราปิดกล้องแบบ Manual ได้เองและมี Kensington Lock สำหรับป้องกันการโจรกรรมอีกด้วย

ได้ Windows 11 Pro มาตั้งแต่แกะกล่อง

มาเข้าเรื่องซอฟต์แวร์กันบ้าง ASUS ExpertBook B7 Flip มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 11 Pro ตั้งแต่แกะกล่อง ไม่ต้องรออัปเดตหรือซื้อ Windows มาติดตั้งเลยครับ พร้อมใช้งาน การใช้งานก็ทำได้ลื่นไหลมากบนเครื่องนี้ ตัว UI ก็มีความคลีนและสะอาดตาน่าใช้ขึ้นไปอีกด้วยครับ

ประสิทธิภาพที่ล้นเหลือ

ส่วนเรื่องประสิทธิภาพ ASUS ExpertBook B7 Flip ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel Core i7-1195G7 ที่ทำงานร่วมกับกราฟิกการ์ด Intel Iris Xe แถมยังได้แรมมา 16GB พร้อม SSD 1TB อีก ประสิทธิภาพภายในนั้นรวดเร็วแบบรอบด้านจริง ๆ จะใช้งานทั่วไป หรืองานในระดับองค์กรก็ไม่ติดขัดเลยครับ อยากแก้ไขงานแบบด่วน ๆ ก็ไม่เสียเวลารอนานแน่นอน และเครือข่ายก็ยังรองรับ Intel WiFi6 มอบความเร็วระดับกิกะบิตส์จะโอนข้อมูลแค่ไหนก็รวดเร็วแน่นอน

AI noise-canceling ระบบไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนเยี่ยม

สำหรับยุคที่อาจจะต้องประชุมกันผ่านออนไลน์บ่อยหน่อย คุณภาพของไมโครโฟนและระบบเสียงถือเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่จะได้รับการประชุมแบบมืออาชีพยิ่งขึ้น ASUS ExpertBook B7 Flip มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งเป็นการเรียนรู้แบบเชิงลึกด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI – Artificial Intelligence) ที่จะมาช่วยกรองเสียงรบกวนระหว่างประชุมหรือสนทนาออนไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยมครับ

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ ASUS ExpertBook B7 Flip มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 63Wh ทาง ASUS เคลมว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชม. ซึ่งเท่าที่เราลองใช้งานจริงก็ถือว่าอึดใช้ได้เลย ถ้าเชื่อมต่อ WiFi ไว้ตลอดก็คงไม่ถึง 12 ชม.เต็ม แต่ก็จัดการพลังงานได้ดีเพียงพอต่อการใช้งานแบบไม่ต้องพึ่งที่ชาร์จ และด้วยความเป็นพอร์ตชาร์จแบบ USB-C ก็ได้ความสะดวกตรงที่เราหาที่ชาร์จ PD 65W มาชาร์จคู่ก็ได้ไม่จำเป็นต้องพกที่ชาร์จของ ASUS เองไปใช้ครับ

ราคาเริ่มต้น 40,900 บาท

ASUS ExpertBook B7 Flip เปิดตัวทางการเรียบร้อย มีให้เลือก 2 โมเดลคือ Core i5 และ Core i7 มีความจุและราคาดังนี้

 • B7402FEA-L90347WS: 14″ WQXGA Flip (2560 x 1600) 16:10 Anti-glare display / Intel Core™ i5-1155G7 Processor 2.5 GHz / Intel Iris Xᵉ Graphics / 16GB DDR4 SO-DIMM / 512GB M.2 NVMe™ PCIe 3.0 Performance SSD / NFC / Stylus / Windows 11 Home / Office Home and Student 2021 included ราคา 40,900 บาท
 • B7402FEA-LA0349WS: 14″ WQXGA Flip (2560 x 1600) 16:10 Integrated privacy screen Anti-glare display / Intel Core™ i7-1195G7 Processor 2.9 GHz / Intel Iris Xᵉ Graphics / 16GB DDR4 SO-DIMM / 1TB M.2 NVMe™ PCIe 3.0 Performance SSD / NFC / Stylus / Windows 11 Home / Office Home and Student 2021 included ราคา 49,900 บาท (พร้อมจำหน่ายประมาณเดือนมีนาคม)
 • B7402FEA-LA0350X: 14″ WQXGA Flip (2560 x 1600) 16:10 Integrated privacy screen Anti-glare display / Intel Core™ i7-1195G7 Processor 2.9 GHz  / Intel Iris Xᵉ Graphics / 16GB DDR4 SO-DIMM / 1TB M.2 NVMe™ PCIe 3.0 Performance SSD / NFC / Stylus / Windows 11 Pro / 1-month trial for new Microsoft 365 customers ราคา 54,900 บาท (พร้อมจำหน่ายประมาณเดือนมีนาคม)

สรุปแล้ว “นี่คือโน้ตบุ๊คพรีเมี่ยมสายธุรกิจที่ตอบโจทย์ในทุกด้านของการนำเสนอ”

สรุปแล้ว ASUS ExpertBook B7 Flip ก็ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊คสายธุรกิจรุ่นพรีเมี่ยมที่ลงตัวดีจริง ๆ ครับ ในเรื่องการใช้งานสเปคที่ให้มาตอบโจทย์ทุกงานด้านธุรกิจอยู่แล้ว ทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 14″ อัตราส่วนแบบ 16:10 มีหน่วยประมวลผลเป็น Intel Core i7 Gen 11th พร้อม WIndows 11 Pro เป็นต้น ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ให้มากับรุ่นนี้ก็สมเป็น ExpertBook ทั้งพอร์ตการเช่ือมต่อที่ครบครัน ฟีเจอร์ Private View ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการทำงาน มีไฟ LED แจ้งเตือนเมื่อประชุม ชิปเซ็ตรักษาความปลอดภัย TPM และความโดดเด่นในเรื่องหน้าจอที่สามารถพับเปลี่ยนมุมมองได้หลากหลายแถมยังเป็นจอ Touchscreen รองรับ ASUS Pen ด้วย เรียกว่าตอบโจทย์ทุกสายงานธุรกิจไปถึงงานนำเสนอเลยด้วย ใครที่กำลังอยากได้โน้ตบุ๊คระดับที่ครบทุกอย่างอยู่ รุ่นนี้น่าสนใจจริง ๆ ครับ

กำลังฮอต

Android News3 วัน ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended4 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Reno11 5G สมาร์ตโฟนจัดเต็มเรื่อง “ถ่ายคนอย่างโปร” พอร์ตเทรตแจ่มสุดในเซกเมนต์ด้วยเลนส์ Tele Portrait พร้อมดีไซน์สุดปังและสเปคระดับท็อป

รีวิว OPPO Reno11 5G...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก