Connect with us

Smart Review

รีวิว ASUS Chromebook Detachable CM3 แท็บเล็ตไฮบริดเพื่อการศึกษา พกพาสะดวก พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ติดมาในกล่องครบ!

Published

on

รีวิว ASUS Chromebook Detachable CM3 แท็บเล็ตไฮบริดจาก ASUS ที่ตอบโจทย์การใช้งานหลายส่วน ตั้งแต่ทำงาน, เรียน, ความบันเทิง หรือความคิดสร้างสรรค์ด้วยระบบปฏิบัติการ ChromeOS ที่ยืดหยุ่นและคล่องตัว แถมยังได้อุปกรณ์เสริมมาแบบครบ ๆ มาในกล่องเลยด้วย

ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตพกพาสะดวกกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้ครอบคลุม มาติดตามรีวิวฉบับเต็มของ ASUS Chromebook Detachable CM3 นี้ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

สรุปสเปค ASUS Chromebook Detachable CM3 (CM3000)

 • ขนาดตัวเครื่อง: 255.44 x 167.2 x 7.9 มม.
 • น้ำหนัก: 506 กรัม
 • หน้าจอ: Touchscreen ขนาด 10.5″
 • ความละเอียด: 1920 x 1200 พิกเซล, ความสว่างสูงสุด 320nits
 • CPU: MediaTek Kompanio 500 Octa-Core 2.0GHz
 • GPU: Mali-G72 MP3
 • RAM: 4GB (LDDR4X)
 • Storage: 128GB (eMMC)
 • แบตเตอรี่: 27Wh
 • ระบบชาร์จ: รองรับชาร์จไว 45W
 • กล้องหน้า: 2MP
 • กล้องหลัง: 8MP
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ
  • USB-C 2.0 x 1
  • พอร์ตหูฟังและไมโครโฟนขนาด 3.5 มม. แจ็ค 2-in-1 x 1
 • การเชื่อมต่อ: Wi-Fi 5(802.11ac) + Bluetooth 4.2
 • ระบบปฏิบัติการ: Chrome OS
 • สี: ดำ

ดีไซน์แบบไฮบริดเป็นแท็บเล็ตก็ได้เป็นโน้ตบุ๊คก็ดี

เอาล่ะ! มาชมดีไซน์ของ ASUS Chromebook Detachable CM3 กันเลยดีกว่าครับ แท็บเล็ตรุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายมีหน้าจอขนาดใหญ่ 10.5″ พร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ติดมาให้ตั้งแต่แกะกล่อง เอ…จะเรียกว่าอุปกรณ์เสริมได้รึเปล่าก็ไม่รู้เพราะทั้งเคสกับคีย์บอร์ดก็ติดมากับตัวเครื่องตั้งแต่ในกล่องแล้วอะนะ

ชื่อก็ระบุไว้อยู่แล้วว่า Detachable นั่นหมายความว่าเราสามารถแยกและประกอบชิ้นส่วนเข้าหากันได้ด้วย อย่างที่บอกว่าตัวเครื่องใส่เคสและคีย์บอร์ดมาให้ตั้งแต่แกะกล่อง แต่ถ้าเราไม่ได้ใช้งานก็สามารถแยกร่างออกจากกันได้ เหมือนคอนเซ็ปต์ของแท็บเล็ตแบบไฮบริดที่ผสมผสานกันระหว่างการทำงานแบบคอมพิวเตอร์ที่คู่กับคีย์บอร์ดหรือจะแยกมาใช้เดี่ยว ๆ แบบแท็บเล็ตรุ่นนี้ทำได้หมดครับ

ซึ่งเมื่อเราแยกคีย์บอร์ดออกมาก็ใช้งานได้สะดวกเพราะจอเป็นแบบ Touchscreen ให้อารมณ์เหมือนแท็บเล็ตแอนดรอยด์สักเครื่องที่เราควบคุมได้ง่ายดาย ไม่ติดขัดเพราะ UI ออกแบบมาให้รองรับการทำงานแบบ Touchscreen ล้วน ๆ ด้วยนั่นเองครับ

ตัวหน้าจอของ ASUS Chromebook Detachable CM3 ใช้อัตราส่วนแบบ 16:10 ก็ครอบคลุมทั้งการทำงานและความบันเทิง ความละเอียดอยู่ที่ 1920×1200 พิกเซล หรือก็คือระดับ FullHD เพียงพอต่อการดูคอนเทนต์หรือทำงานแล้วล่ะครับ มุมมองของหน้าจอก็กว้าง 178⁰ ช่วยให้เห็นได้คมชัด แม้มองจากด้านข้างครับ

เคสคีย์บอร์ดพร้อม TouchPad ใช้งานได้เหมือนโน้ตบุ๊ค

หรือถ้าเราอยากประกอบร่างเพื่อใช้งานแบบโน้ตบุ๊คก็ทำได้ดีเช่นกันตัวคีย์บอร์ดที่ให้มานั้นเป็นแบบ Fullsize เว้นระยะแต่ละปุ่มได้ดี มี TouchPad มาให้ด้วย ทำให้เราใช้งานได้ครบโดยไม่ต้องไปหาเม้าส์มาเชื่อมต่อเพิ่มเติมแล้วครับ

ตัวเคสคีย์บอร์ดยังสามารถยกขึ้นมาได้ 1 ระดับสูง 6⁰ ตามเอกสิทธิ์ ErgoLift ของ ASUS ให้องศานั้นเหมาะกับการพิมพ์มากขึ้นไปอีกได้ ตัวปุ่มกดก็เป็นพลาสติกที่กดลงไปได้จริง ๆ อาจจะไม่ได้ Clicky ดีดรับนิ้วเรามากเท่ากับคีย์บอร์ดจริง ๆ แต่ก็ได้การสัมผัสแบบปุ่มที่พิมพ์ได้ถนัดกว่าการแตะบนหน้าจออยู่นะครับ

เคสแม่เหล็กที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

ตัวเคสของ ASUS Chromebook Detachable CM3 จะใช้การยึดกับตัวฝาหลังเครื่องด้วยแม่เหล็ก ประกบปุ๊บก็ติดปั๊บและแรงดูดีมาก สามารถปรับกางได้หลายองศาตัวบานพับมีความแข็งแรงใช้ได้เลยด้วยครับ

แต่ความพิเศษยังไม่หมดแค่แม่เหล็กและความแข็งแรงอย่างเดียว เพราะเคสตัวนี้สามารถกางเป็นขาตั้งสำหรับใช้งานแนวตั้งได้ด้วย เป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก เพราะปกติเรามักจะเห็นบานพับที่ทำมาเพื่อแนวนอนอย่างเดียว แค่ปรับได้หลายองศาก็หรูแล้ว แต่ของรุ่นนี้คือใช้งานในแนวตั้งได้ด้วย เวลาเราดูคอนเทนต์ในแนวตั้งหรือวิดีโอคอลก็ไม่ต้องหาที่พิงอีกต่อไปครับ สุด! อันนี้เราชอบมาก

บอดี้อลูมิเนียมคุณภาพสูง มีมาตรฐานเกรดกองทัพรองรับ

เห็นแบบครบชุดไปแล้ว ทีนี้เรามาดูตัวเครื่องเพรียว ๆ กันบ้างดีกว่า ASUS Chromebook Detachable CM3 มาพร้อมบอดี้อลูมิเนียมอันแข็งแกร่ง สีสันก็เป็นสีดำด้านที่มอบทั้งความหรูหราเรียบง่ายและสัมผัสที่ดีเวลาจับถือแบบไม่ได้ใส่เคส

ไม่ใช่แค่ความหรูหราของวัสดุและงานประกอบอย่างเดียว ASUS Chromebook Detachable CM3 ยังได้รับมาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810 ที่ผ่านการทดสอบความน่าเชื่อถือระดับกองทัพมาแล้วหลากหลายการทดสอบ ทั้งกระแทก ตกกระทบ แรงกดทับต่าง ๆ อีกด้วย ช่วยให้เรามั่นใจในเรื่องความแกร่งได้เป็นอย่างดีครับ

รอบ ๆ ตัวเครื่องมีอะไรบ้าง ?

มาดูรอบ ๆ ตัวเครื่องที่เหลือกันบ้างว่า ASUS Chromebook Detachable CM3 นี้วางตำแหน่งไว้แบบไหน ที่ฝั่งซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่ม Power และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่ให้เรากดได้อย่างสะดวกทั้งการใช้งานในโหมดแท็บเล็ตหรือโน้ตบุ๊ค

ส่วนฝั่งขวาจะมีไฟสถานะการทำงาน, พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C และพอร์ต 3.5 มม.แบบ Combo Jack

ด้านล่างตัวเครื่องจะเป็น POGO PIN ที่เอาไว้เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดที่ให้มาในกล่องก็ประกบใช้งานได้เลยอย่างที่บอกไป ไม่เปลืองพอร์ตครับผม

ส่วนด้านบนจะมีลำโพง Stereo คู่ 5-Magnet อยู่ ช่วยในเรื่องความบันเทิงได้เป็นอย่างดี เสียงที่ออกมามีมิติกระจายออกมา Surround ชัดเจนดีครับ

มีปากกา Stylus พร้อมช่องเก็บในตัวพกพาสะดวกไม่ต้องกลัวหาย

ด้วยความที่เป็นแท็บเล็ตเพื่อการศึกษาก็ต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Stylus มาให้ใช้งานด้วย ซึ่ง ASUS Chromebook Detachable CM3 รุ่นนี้จะมีช่องเก็บปากกาในตัวมาด้วยเลย อยู่บริเวณมุมขวาบนข้าง ๆ ลำโพง ให้เราดึงออกมาใช้งานได้สะดวกและพกพาติดไปกับทั้งชุดได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะหายหรือลืมตกไว้ตรงไหน

ซึ่งตัวปากกา Stylus นี้ก็ตอบสนองได้ดีบนหน้าจอ Touchscreen ของ ASUS Chromebook Detachable CM3 ช่วยให้ใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น ทั้งการแตะบนหน้าจอหรือขีด ๆ เขียนเขียน เหมาะสำหรับสายจดโน้ตหรือวาดรูปเบื้องต้นก็ได้เช่นกันครับ

ตัวปากกา Stylus นี้จะมีแบตเตอรี่ในตัวให้ใช้งานขีดเขียนได้นานต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ชาร์จเมื่อเก็บเข้าตัวเครื่อง) และหากต้องการใช้งานทันทีแต่แบตฯหมดก็เพียงแค่เสียบกลับไปที่ตัวเครื่อง ASUS เคลมว่าใช้เวลาแค่ 15 วินาทีก็ใช้งานต่อได้อีก 45 นาทีแล้วครับ

กล้องให้มาครบทั้งหน้า-หลัง

ด้วยความเป็นแท็บเล็ตไฮบริดก็ต้องมีกล้องมาให้ใช้งานทั้งด้านหน้าและหลังด้วย ASUS Chromebook Detachable CM3 รุ่นนี้มีกล้องหน้าความละเอียด 2MP มาเหนือหน้าจอ วางตำแหน่งไว้ในแนวนอนสำหรับใช้งาน Video Call หรือบันทึกวิดีโอกล้องหน้าได้อย่างสะดวก

ส่วนกล้องหลังก็ให้ความละเอียดมาที่ 8MP ใช้ถ่ายรูป สแกน QR Code ต่าง ๆ ได้เพียงพออยู่ครับ คุณภาพระดับนี้

ขนาดและน้ำหนักที่พกพาสะดวก

อย่างที่เราเห็นไปขนาดของ ASUS Chromebook Detachable CM3 รุ่นนี้กำลังพอเหมาะพอเจาะในการพกติดตัวไปทำงานนอกสถานที่ ตัวเครื่องเองมีความบางแค่ 7.9 มม. น้ำหนักอยู่ที่ 506 กรัม และเมื่อรวมร่างเข้ากับเคสและคีย์บอร์ดจะอยู่ที่ 915 กรัมเท่านั้น ก็ยังไม่ถึง 1 กก.เลยด้วย ติดกระเป๋าไว้สบาย ๆ เลยล่ะน้ำหนักนี้

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ ASUS Chromebook Detachable CM3 รุ่นนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ครบถ้วนเป็นอุปกรณ์แบบไฮบริดที่เน้นใช้งานได้อย่างคล่องตัวในหลายสถานการณ์ ทั้งการทำงานแบบเต็มรูปแบบเหมือนโน้ตบุ๊คสักเครื่อง หรือจะแยกร่างออกมาเป็นแท็บเล็ตถือใช้งานก็สะดวก ที่ชอบเลยก็คือความครบเครื่องที่ให้มา เราไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเติมเลยมีทั้งเคสพร้อมขาตั้ง, คีย์บอร์ดแบบ Fullsize หรือจะเป็นปากกา Stylus ก็มีช่องเก็บในตัวด้วยนี่แหละครับ

ระบบปฏิบัติการ ChromeOS เป็นยังไง ใช้งานยากรึเปล่า ?

มาต่อในเรื่องของซอฟต์แวร์ของ ASUS Chromebook Detachable CM3 รุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ ChromeOS ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ทรัพยากรน้อย แต่ได้ความลื่นไหลและการใช้งานที่ครอบคลุม เพราะการทำงานส่วนใหญ่จะอยู่บน Cloud นั่นเองครับ

จุดประสงค์ดั่งเดิมของ ChromeOS นี้ก็มีเพื่อการใช้งานที่รวดเร็วและกินทรัพยากรที่น้อยที่สุด แต่ยังทำงานเอกสารต่าง ๆ ได้ครบถ้วน และด้วยกลุ่มเป้าหมายเพื่อการศึกษาก็ต้องรองรับแอปอย่าง Google Doc, Google Sheet หรือ Google Slide ครบ ซึ่งการทำงานก็จะผ่านเบราวเซอร์ Chrome เป็นหลัก ความพิเศษของ Chrome บน ChromeOS ก็คือใช้งานได้เต็มรูปแบบเหมือนบน PC ทั่วไปเลย (คือเป็น Chrome for Desktop นั่นแหละ) เพราะฉะนั้นทุกฟีเจอร์ที่เราเคยใช้รวมถึงส่วนเสริมต่าง ๆ ก็จะรองรับหมดด้วยครับ

นอกจากการทำงานผ่าน Chrome แล้วบน ChromeOS ยังรองรับการดาวน์โหลดแอปผ่าน Play Store เพิ่มเติมได้อีกด้วย เผื่อเราอยากโหลดแอปตกแต่งรูปที่คุ้นเคย, แอปตัดต่อวิดีโอ, หรือเกมฮิต ๆ มาเล่นก็ทำได้เช่นกันครับ มีให้เลือกโหลดเป็นล้าน ๆ แบบเดียวกับบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android เลยล่ะ

UI ที่ปรับมาดีทั้งโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ต

ส่วนรูปแบบการทำงานก็ปรับมาให้เข้ากับอุปกรณ์แนวไฮบริดแบบนี้แล้ว ตัว UI ถูกแบ่งมาสำหรับการทำงานในรูปแบบแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊คอยู่แล้ว แยกได้จากการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดเลย ถ้าเราต่อคีย์บอร์ดหน้าตาจะกลายเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ที่มี Taskbar อยู่ด้านล่างเรียงไอคอนที่เราปักหมุดหรือเปิดใช้งานอยู่ขณะนั้น หน้าจอหลักก็จะโล่งโชว์ Wallpaper ได้เต็ม ๆ

และมีไอคอนที่ขยายดูแอปทั้งหมดของตัวเครื่องอยู่มุมซ้ายล่าง ในการควบคุมก็ใช้งานผ่านเม้าส์ (TouchPad), สัมผัสที่หน้าจอโดยตรง หรือปากกา Stylus ได้ทั้งหมดครับ

การเปิดแอปก็จะลอยเป็นหน้าต่างอย่างที่เห็นและเราก็สามารถเปิดหลาย ๆ หน้าต่างบนหน้าจอเหมือนคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้เลย ย่อ-ขยายแอปที่เปิดได้อย่างอิสระด้วยครับผม

แต่เมื่อเราถอดเอาคีย์บอร์ดออกก็จะสลับไปสู่โหมดแท็บเล็ตซึ่งตัวหน้าจอหลักจะเป็นพื้นที่ของไอคอนแอปทั้งหมดแทน ซึ่งตรงนี้จะให้อารมณ์เหมือนแท็บเล็ต Android ไม่น้อยครับ

การใช้งานก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก ควบคุมด้วยระบบสัมผัสจะแตะเลือกไอคอน เลื่อนจากมุมซ้ายมาทางขวาเพื่อย้อนกลับ , เลื่อนจากมุมล่างขึ้นเพื่อเข้าสู่หน้าหลัก หรือเลื่อนจากมุมล่างและค้างไว้สักครู่ก็จะเป็นการเปิดหน้า Recent App ตรงนี้ใช้งานได้เหมือนแท็บเล็ต Android ทั้งหมด

สเปคเพียงพอต่อการใช้งาน

อย่างที่บอกว่าด้วยระบบปฏิบัติการที่ใช้ทรัพยากรน้อยสเปคที่ให้มาระดับกลาง ๆ ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ อย่าง ASUS Chromebook Detachable CM3 นี้ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Kompanio 500 แบบ Octa-Core ความเร็ว 2.0GHz เท่าที่เราลองใช้งานมาก็ทำได้ลื่นไหลดี อาจจะไม่สมูทถึงขั้นโน้ตบุ๊ค Windows หรือแท็บเล็ต Android ราคาสูง ๆ แต่ก็ใช้งานทั่วไปได้อย่างราบรื่นดีครับ

เราลองทดสอบด้วยแอป Geekbench 6 แล้วผลคะแนนก็ออกมาใช้ได้เลย ได้ Single-Core ไปที่ 321 คะแนนและ Multi-Core ที่ 1195 คะแนนครับผม

ด้วยคะแนนนี้ใช้ทำงานทั่วไปด้านเอกสารผ่าน Google Doc, Sheet หรือ Slide อันนี้ก็หายห่วง หรือจะใช้งานแอปของ Android เองก็เพียงพอครับ ส่วนถ้าเล่นเกมจริงจังด้วยสเปคระดับนี้อาจจะไม่ได้เหมาะนัก แต่เล่นในระดับกราฟิกต่ำก็ถือว่าพอได้อยู่ครับ

การทำงานโดยรวมของ ASUS Chromebook Detachable CM3 นี้ก็ถือว่าทำได้ดีในกลุ่มของแท็บเล็ตไฮบริดครับ ตอบโจทย์ในการทำงานที่เน้นความคล่องตัวและพกพาสะดวก ระบบปฏิบัติการก็ลื่นไหลและยืดหยุ่นกำลังดี แต่ก็มีจุดสังเกตสำหรับการใช้งานอยู่บ้าง ด้วยความที่การทำงานกับแอปหลัก ๆ ของ Google จำเป็นต้องพึ่งอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ถ้าสัญญาณอ่อนหรือเน็ตไม่มีก็อาจจะทำงานต่อเนื่องไม่ได้นั่นเองครับ

แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน

อีกจุดที่ ASUS Chromebook Detachable CM3 ทำได้ดีก็คือแบตเตอรี่ครับ ด้วยความที่ ChromeOS นั้นเป็นระบบที่ใช้ทรัพยากรไม่เยอะมากอย่างที่บอกไป แบตเตอรี่ก็เลยใช้งานได้ยาวนาน ASUS เคลมว่าเราสามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชม. แต่แน่นอนว่าการใช้งานจริงเราคงไม่ได้เปิดแบบนั้นติดต่อกันแน่นอน แต่เท่าที่เราลองใช้งานมาก็จะอยู่ในเกณฑ์ 4 – 5 ชม.สบาย ๆ ครับ เพียงพอต่อการใช้งานต

ราคา ASUS Chromebook Detachable CM3

ASUS Chromebook Detachable CM3 เปิดราคามาที่ 20,300 บาท มีให้เลือกความจุและสีเดียวเลยคือ 4GB + 128GB สีดำด้าน Matte Black ครับ

นอกจากนี้ยังได้ประกันที่ครอบคลุมจาก ASUS ดังนี้อีกด้วย

 • 3 Year Onsite Service: บริการตรวจซ่อมฟรีถึงที่ 3 ปี
 • 3 Year Global Warranty: ครอบคลุมการรับประกัน 3 ปี (82 ประเทศ)
 • 1 Year Perfect Warranty: เพิ่มการรับประกันอุบัติเหตุให้ใน 1 ปีแรก

สรุปแล้ว “นี่คือคอมพิวเตอร์ไฮบริดสำหรับการศึกษาที่ใช้งานได้คล่องตัวและอุปกรณ์เสริมครบตั้งแต่แกะกล่อง”

สรุปแล้ว ASUS Chromebook Detachable CM3 ก็เป็นแท็บเล็ตแบบไฮบริดระบบ ChromeOS ที่ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อการศึกษาหรือความบันเทิงเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี ด้วยความคล่องตัวของขนาดพกพาง่าย น้ำหนักเบารวมแค่ 915 กรัม แต่เราจะได้ความสามารถครบประหนึ่งโน้ตบุ๊คสักเครื่องได้เลย อุปกรณ์เสริมก็มีติดมาในกล่องครบทั้งเคสปรับระดับหลากหลาย คีย์บอร์ด Fullsize ใช้งานได้ดีมี TouchPad ให้ควบคุมได้สะดวก หรือจะเป็น Stylus ที่ขีดเขียนได้ดี มีที่เก็บในตัวอีก แถมตัว UI ก็ปรับให้เข้าทุกโหมดไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊คหรือแท็บเล็ต ถ้าใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตใช้ในการศึกษาราคากำลังดี เราว่า ASUS Chromebook Detachable CM3 นี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยครับ!

Advertisement

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News5 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Best VPN Android and iPhone in 2023 Best VPN Android and iPhone in 2023
Buying Guides2 ชั่วโมง ago

วิธีเลือก VPN สำหรับ iPhone, Android ปกป้องความเป็นส่วนตัว ในปี 2023

วิธีเลือก VPN สำหรับ...

Android News6 ชั่วโมง ago

เปิดราคาไทย vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต ดีไซน์สวยเด่น เริ่มต้น 14,999 บาท!

vivo ประเทศไทยเปิดตั...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ HUAWEI WATCH Buds ในราคาต่ำสุดเพียง 11,149 บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

กดสั่งซื้อได้เลยตอนน...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

OnePlus Celebrate Lazada Birthday ครบรอบ 11 ปี ลดสูงสุด 50% 

OnePlus ชวนช้อป...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

OPPO ส่งโปรใหญ่ ลดจัดเต็ม ใน OPPO Grand Sale มอบส่วนลดสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ IoT สูงสุด 40% ตั้งแต่วันที่ 27 – 29 มีนาคมนี้ ที่ OPPO Official Store บน Lazada

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก