วิธีสร้างอีโมจิหน้าของเราด้วยฟีเจอร์ AR Emoji บน Galaxy S9 และ S9+

AR Emoji Samsung Galaxy S9

ในวันเปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ S9+ หลายคนน่าจะได้เห็นฟีเจอร์ AR Emoji กันไปแล้ว ซึ่งเป็นการสร้างตัวอีโมจิหรืออวตาร์จากใบหน้าของเราให้เป็นตัวการ์ตูนสำหรับนำไปใช้งานกับแอพแชทต่างๆ ได้

AR Emoji เป็นการนำเทคโนโลยีเสมือนจริงมาใช้งานบน Galaxy S9 และ S9+ โดยการเปลี่ยนภาพถ่ายเซลฟี่ใบหน้าของเราให้กลายเป็นอีโมจิที่เป็นเค้าโครงหน้าของเรา ต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้เหมือนตัวจริงมากๆ

วิธีสร้าง My Emoji

AR Emoji Galaxy S9

1. เปิดแอพกล้องถ่ายรูปบน Galaxy S9 และ S9+ แล้วปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อเลื่อนไปที่ฟีเจอร์ อีโมจิ AR ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

2. แตะไปที่เมนู สร้าง My Emoji ระบบจะให้เราทำการเซลฟี่ใบหน้า โดยให้ใบหน้าอยู่ในกรอบวงกลม

3. ถ่ายเซลฟี่ใบหน้าเสร็จแล้ว ให้เลือกเพศ ชาย หรือ หญิง แล้วแตะที่ปุ่ม ถัดไป

 

AR Emoji Galaxy S9

4. เมื่อระบบสร้าง My Emoji ของเราได้แล้ว ลองสังเกตดูว่าเหมือนตัวเราจริงๆ หรือไม่ (ฮา) จากนั้นก็ปรับแต่งสีผิว ทรงผม ใส่แว่น เสื้อผ้า ให้ใกล้เคียงกับตัวจริงของเรา เมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม ตกลง มุมขวาบนของหน้าจอ

 

AR Emoji Galaxy S9

5. ตัวอีโมจิที่สร้างไปเมื่อสักครู่ จะถูกบันทึกเป็นสติกเกอร์เคลื่อนไหว GIF จำนวน 18 แบบ (ในอนาคตจะมีเพิ่ม) สามารถใช้ส่งต่อในแอพแชทต่างๆ เหมือนสติกเกอร์ LINE หรือแอพแชทอื่นๆ รวมไปถึงโพสต์ลงโซเชียลก็ได้เช่นกัน และถ้าใช้งานแป้นพิมพ์ Samsung ก็จะมีปุ่มเลือกส่งสติกเกอร์ได้ง่ายขึ้น

ตัวอย่างสติกเกอร์ที่สร้างจากใบหน้าของเรา

 

ความสนุกเพิ่มเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น หลังจากได้ตัวอีโมจิที่สร้างจากใบหน้าของเราแล้ว เมื่อเข้าไปในแอพกล้องถ่ายรูปแล้วเลือกฟีเจอร์อีโมจิ AR จะเห็นแบบอีโมจิตัวเรา ให้แตะเลือกใช้งานได้เลย

AR Emoji Galaxy S9

  1. เมื่อเลือกตัวอิโมจิของเราแล้ว บนหน้าจอจะเห็นว่ามันขยับใบหน้าและท่าทางตามที่เรากำลังทำอยู่ เราสามารถทำท่าทางใบหน้าต่างๆ แล้วกดถ่ายเป็นภาพนิ่งหรือบันทึกเป็นวิดีโอได้
  2. สำหรับการบันทึกวิดีโอ สามารถบันกทึกเสียงลงไปได้ด้วย ซึ่งตัวอีโมจินี้ก็ก็จะขยับปากตามด้วย ช่วยให้การส่งต่อความรู้สึกด้วยคลิปของตัวอีโมจิที่สร้างจากตัวเรามีความสนุกมากขึ้น เพื่อนๆ ที่ได้รับก็จะสนุกไปด้วย
  3. นอกจากนี้ก็สามารถเลือกตัวอีโมจิอื่นๆ ที่ติดตั้งอยู่ในกล้องหรือดาวน์โหลดเพิ่มเติมก็ได้เช่น

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ AR Emoji บน Galaxy S9 และ S9+ ซึ่งจากการลองเล่นก็พบว่าบันทึกวิดีโอได้นานเป็นนาทีเลยก็ยังสามารถบันทึกได้ต่อ (ใครได้เครื่องแล้วลองดูก็ได้ว่าเต็มที่ได้กี่นาที แล้วมาบอกผมด้วย ฮา)

ชมคลิปพรีวิว Galaxy S9 และ S9+