Connect with us

Apple News

Apple มอบประสบการณ์ใหม่ ด้วยการค้นหาอุปกรณ์จาก Belkin, Chipolo และ VanMoof ด้วยแอป “ค้นหาของฉัน” (Find My)

Published

on

ในขณะนี้เครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ที่ทำงานได้อย่างกว้างขวางและปลอดภัย สามารถช่วยผู้ใช้ในการค้นหาและติดตามสิ่งของสำคัญในชีวิตของตนเองได้ โดยใช้แอป “ค้นหาของฉัน”

วันนี้ Apple ขอแนะนำแอป “ค้นหาของฉัน” ที่อัปเดตใหม่ ซึ่งอนุญาตให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นใช้ความสามารถในการค้นหาแบบเป็นส่วนตัวและปลอดภัยของเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ของ Apple ซึ่งประกอบด้วย อุปกรณ์หลายร้อยล้านเครื่องของ Apple โดยโปรแกรมเสริมเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” จะเปิดการใช้งานเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ที่กว้างขวางและครอบคลุมในระดับโลกให้แก่ผู้ผลิตบริษัทอื่นเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้บริการนี้ได้ ดังนั้น ลูกค้าของพวกเขาจะสามารถใช้แอป “ค้นหาของฉัน” ในการค้นหาและติดตามสิ่งของที่มีความสำคัญต่อชีวิตของทุกคน ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Belkin, Chipolo และ VanMoof ที่ทำงานร่วมกับแอป “ค้นหาของฉัน” ได้ จะพร้อมวางจำหน่ายในต้นสัปดาห์หน้า

“เป็นเวลากว่าทศวรรษมาแล้ว ที่ลูกค้าของเราไว้วางใจแอปค้นหาของฉันในการค้นหาอุปกรณ์ Apple ที่สูญหายหรือถูกขโมย โดยในขณะเดียวกันก็ยังคงปกป้องความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเอาไว้” Bob Borchers รองประธานฝ่าย Worldwide Product Marketing ของ Apple กล่าว “และตอนนี้เรากำลังจะนำความสามารถในการค้นหาที่ทรงพลังของแอปค้นหาของฉัน ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการยอดนิยมที่สุดของเรา ให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นด้วยโปรแกรมเสริมเครือข่ายค้นหาของฉัน” เราตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นว่า Belkin, Chipolo และ VanMoof จะใช้เทคโนโลยีนี้อย่างไร และแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นสิ่งที่พันธมิตรคนอื่นๆ จะสร้างสรรค์ขึ้นมา”

โปรแกรมเสริมเครือข่าย “ค้นหาของฉัน”

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Made for iPhone (MFi) โปรแกรมเสริมเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ออกแบบมาสำหรับผู้พัฒนาอุปกรณ์เสริมทุกรายที่กำลังมองหาวิธีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่หรืออุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วกับเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นต้องทำตามการปกป้องความเป็นส่วนตัวของเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ที่ลูกค้าของ Apple วางใจมาโดยตลอดอย่างเคร่งครัด ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุมัติสามารถเพิ่มเข้าไปได้ในแท็บรายการใหม่ และจะแสดงป้ายข้อความว่า “ใช้งานได้กับแอปค้นหาของฉันของ Apple” เพื่อเป็นการสื่อสารอย่างชัดเจนกับผู้ใช้ว่า ผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นสามารถใช้งานร่วมกับเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” และแอป “ค้นหาของฉัน” ได้1

วันนี้ Apple ยังประกาศข้อมูลจำเพาะฉบับร่างสำหรับผู้ผลิตชิปซึ่งจะออกวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิตนี้อีกด้วย โดยผู้ผลิตอุปกรณ์บริษัทอื่นจะสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอัลตร้าไวด์แบนด์ในอุปกรณ์ Apple ที่มีชิป U1 ในการสร้างประสบการณ์การรับรู้ที่แม่นยำและมีทิศทางที่แน่นอนเมื่ออยู่ในละแวกใกล้เคียง

จักรยานไฟฟ้า VanMoof S3 และ X3 ที่ซื้อตั้งแต่วันที่ 7 เมษายนจะสามารถใช้งานร่วมกับเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ของ Apple ได้

นอกจากจะมีคุณสมบัติกันน้ำและน้ำหนักเบาแล้ว อุปกรณ์ช่วยค้นหาสิ่งของ Chipolo ONE รุ่นพิเศษที่สามารถใช้งานร่วมกับแอป “ค้นหาของฉัน” ได้ สามารถติดกับพวงกุญแจ กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเป้ และอื่นๆ อีกมากมายได้อย่างง่ายดาย

SOUNDFORM Freedom หูฟังไร้สายแบบ True Wireless จาก Belkin ทีทำงานร่วมกับแอป “ค้นหาของฉัน” มาพร้อมกับไดรเวอร์แบบสั่งทำ ที่ออกแบบมาเพื่อมอบเสียงแบบเดียวกับลำโพง พร้อมจำหนายต้นฤดูใบไม้ผลินี้

ผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ใช้งานแอป “ค้นหาของฉัน” ได้

จักรยานไฟฟ้ารุ่น S3 และ X3 ล่าสุดจาก VanMoof, SOUNDFORM Freedom หูฟังแบบ True Wireless จาก Belkin และ ONE อุปกรณ์ค้นหาสิ่งของจาก Chipolo เป็นอุปกรณ์เสริมสุดล้ำของบริษัทอื่นกลุ่มแรกซึ่งทำงานร่วมกับแอป “ค้นหาของฉัน” ได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาว่าตนเองจอดจักรยานไว้ที่ใด ค้นหาหูฟังที่ลืมไว้ในยิม กระเป๋าเป้ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะมีผู้ผลิตอุปกรณ์บริษัทอื่นนำเสนอผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานกับแอป “ค้นหาของฉัน” ได้เพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

ผู้พัฒนาและผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมที่สนใจ สามารถเข้าไปที่ apple.com/th เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โปรแกรม MFi และดาวน์โหลดข้อมูลจำเพาะของโปรแกรมเสริมเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ฉบับล่าสุด

โปรแกรมเสริมเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามทรัพย์สินของตนเองได้ ในแท็บรายการใหม่ในแอป “ค้นหาของฉัน”

เครือข่ายค้นหาที่กว้างขวางและครอบคลุมทั่วโลกเพียงหนึ่งเดียว

แอป “ค้นหาของฉัน” บน iPhone, iPad, iPod touch และ Mac ทำให้ค้นหาอุปกรณ์ Apple ที่สูญหายไปได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งการติดตามเพื่อนและครอบครัว ในขณะที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ไปด้วยพร้อมกัน หากผู้ใช้ทำอุปกรณ์ Apple ของตนเองสูญหาย แอป “ค้นหาของฉัน” จะแสดงตำแหน่งอุปกรณ์เหล่านั้นบนแผนที่ ส่งเสียงเพื่อระบุตำแหน่ง เข้าสู่โหมดสูญหายเพื่อล็อคอุปกรณ์ในทันที และแสดงข้อความพร้อมด้วยหมายเลขติดต่อ ทั้งยังอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถลบข้อมูลอุปกรณ์ได้จากระยะไกล ในกรณีที่อุปกรณ์นั้นอาจตกอยู่ในมือของผู้ที่ไม่ประสงค์ดี

เมื่อสิ่งของสูญหาย แต่ยังอยู่ในระยะใกล้ๆ ผู้ใช้สามารถเล่นเสียงบนอุปกรณ์ที่ใช้งานแอป “ค้นหาของฉัน” เพื่อระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ตนเองได้

หากผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานแอป “ค้นหาของฉัน” เกิดสูญหาย ผู้ใช้จะสามารถใช้โหมดสูญหายสร้างข้อความพร้อมหมายเลขติดต่อของผู้ใช้เพื่อเชื่อมต่อกับผู้ที่พบสิ่งของ และรับคำแจ้งเตือนเมื่อเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” สามารถระบุตำแหน่งสิ่งของนั้น

เครือข่าย “ค้นหาของฉัน” เพิ่มขีดความสามารถในการค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหาย ถึงแม้อุปกรณ์นั้นจะไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือไม่ได้เชื่อมต่ออยู่ก็ตาม โดยเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” เป็นเครือข่ายซึ่งเป็นแหล่งรวมของอุปกรณ์ Apple นับล้านๆ เครื่องที่ใช้เทคโนโลยีไร้สายบลูทูธ เพื่อตรวจจับอุปกรณ์หรือสิ่งของที่สูญหายซึ่งอยู่ใกล้เคียง และรายงานตำแหน่งที่ตั้งโดยประมาณกลับไปยังเจ้าของ กระบวนการทั้งหมดจะมีการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางและไม่เปิดเผยตัวตน ดังนั้น จึงไม่มีผู้ใด แม้แต่ Apple หรือผู้ผลิตบริษัทอื่น สามารถเห็นตำแหน่งหรือข้อมูลของ

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว OPPO Band สมาร์ทแบนด์เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด ในราคาเพียง 1,199 บาท

OPPO Band สมาร์ทแบนด...

Featured2 วัน ago

รีวิว realme 8 และ realme 8 5G สมาร์ทโฟน 2 สไตล์สุดคุ้ม ความเร็วไร้ขีดจำกัดและกล้องขั้นเทพพร้อมฟีเจอร์เพียบ

realme 8 Series มาถึ...

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A94 “ใช้ชีวิตให้เต็มสปีด” ทั้งชาร์จไว 30W และถ่ายภาพในราคาเพียง 9,499 บาท

OPPO A94 ตัวท็อปจาก​...

HUAWEI FreeBuds 4i HUAWEI FreeBuds 4i
Featured3 วัน ago

5 เรื่องลับที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ของ “HUAWEI FreeBuds 4i” ทำไมจึงได้ชื่อว่าเป็นหูฟัง TWS คุณภาพจัดเต็มในราคาโดนใจที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

ระยะหลังมานี้เทรนด์ก...

Android News4 วัน ago

OPPO Reno5 Series 5G ที่สุดของสมาร์ทโฟนการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งในทุกโมเมนต์ทุกเวลา

ในยุคนี้การถ่ายภาพนิ...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

กินเที่ยวกัน