Connect with us

Apple News

Apple เผยกำหนดการ WWDC 2022 ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 6 มิถุนายนนี้

Published

on

วันนี้ Apple เปิดเผยกำหนดการของงาน Worldwide Developers Conference ประจำปี ซึ่งมีทั้งคีย์โน้ตและ Platforms State of the Union อีกทั้งยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่านักพัฒนาจะได้เรียนรู้และพบกับความน่าสนใจในเรื่องใดบ้าง งาน WWDC22 เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทุกคนเข้าร่วมงานได้ฟรี โดยนักพัฒนาและนักออกแบบจะได้พบกับเทคโนโลยี เครื่องมือ และเฟรมเวิร์กล่าสุดที่กำลังจะมาใน iOS, iPadOS, macOS, tvOS และ watchOS ตลอดสัปดาห์นักพัฒนาจะได้พบปะพูดคุยโดยตรงกับวิศวกรและนักออกแบบของ Apple ผ่านการฝึกปฏิบัติและเลานจ์ดิจิทัล ที่จะช่วยชี้แนะการสร้างแอปและเกมสุดล้ำที่มีความแตกต่างกันบนแต่ละแพลตฟอร์ม

คีย์โน้ตของ Apple

6 มิถุนายนนี้ เวลา 10:00 น. PDT

WWDC22 เปิดตัวพร้อมการเผยโฉมรายการอัปเดตสุดล้ำครั้งแรกที่กำลังจะเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Apple ภายในปีนี้ โดยผู้สนใจสามารถรับชมคีย์โน้ตเปิดตัวได้ที่ apple.com, แอป Apple Developer, แอป Apple TV และ YouTube อีกทั้งยังสามารถย้อนดูหลังจากที่สตรีมจบแล้วได้ทุกเมื่อ

Platforms State of the Union

6 มิถุนายน เวลา 13:00 น. PDT

นักพัฒนาจะได้เรียนรู้วิธีพัฒนาแอปให้ดียิ่งขึ้นอีกระดับ โดยการเจาะลึกเครื่องมือ เทคโนโลยี และความล้ำหน้าใหม่ๆ บนแพลตฟอร์ม Apple Platforms State of the Union จะสตรีมผ่านทางแอป Apple Developer และเว็บไซต์ Apple Developer

Apple Design Awards

6 มิถุนายน เวลา 17:00 น. PDT

ทุกปี Apple Design Awards จะยกย่องและเฉลิมฉลองศิลปะ งานฝีมือ ความสร้างสรรค์ และความชำนาญทางเทคนิคที่เหล่านักพัฒนาของ Apple ได้นำเสนอผ่านผลงานของตนเอง การมอบรางวัล Apple Design Awards จะสตรีมผ่านทางแอป Apple Developer และเว็บไซต์ Apple Developer

ติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญ

งาน WWDC22 มาพร้อมวิดีโอเซสชั่นต่างๆ ที่ให้เนื้อหาเชิงลึกกว่า 150 รายการ มีทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีล่าสุดที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้เรียนรู้วิธีสร้างแอปแห่งอนาคต โดยสมาชิก Apple Developer Program, สมาชิก Apple Developer Enterprise Program และผู้เข้ารับรางวัล Swift Student Challenge ประจำปี 2022 สามารถทำนัดหมายการฝึกปฏิบัติแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญของ Apple เพื่อขอคำชี้แนะด้านการนำเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้งาน การทำตามแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุด และการออกแบบแอปของตนเอง

วิดีโอเซสชั่นต่างๆ จะเผยแพร่รายวันผ่านทางแอป Apple Developer และเว็บไซต์ Apple Developer ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนเป็นต้นไป

กิจกรรม

นอกจากเซสชั่นและการขอคำปรึกษาด้านการฝึกปฏิบัติแล้ว วิศวกรและนักออกแบบของ Apple ยังจัดกิจกรรมตลอดสัปดาห์ที่เลานจ์ดิจิทัล เพื่อช่วยให้นักพัฒนาได้มีส่วนร่วมในการพูดคุยเรื่องเทคนิค สอบถามปัญหา และสร้างสัมพันธ์ระหว่างกันในชุมชน โดยมีทั้งภารกิจการเขียนโค้ดหรือการออกแบบ เข้าร่วมการถามตอบปัญหา เปิดโอกาสให้ใกล้ชิดกับผู้บรรยายเซสชั่น และอีกมากมาย

Swift Student Challenge

Apple ยังคงเดินหน้าเฉลิมฉลองให้กับนักพัฒนาวัยเรียนจากทั่วโลก พร้อมการประกาศผู้ชนะการแข่งขัน Swift Student Challenge ในวันนี้ โดยกิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้นักเรียนทุกวัยได้แสดงความหลงใหลในการเขียนโค้ดผ่านการสร้างโปรเจ็กต์แอป Swift Playground ของตนเอง

แอป Developer

แอป Apple Developer เป็นช่องทางที่ดีมากในการรับชมงาน WWDC22 ผ่านทาง Mac, iPhone, iPad และ Apple TV โดยมีการอัปเดตข้อมูลและการแจ้งเตือนรายวันเกี่ยวกับข่าวสาร เนื้อหา และกิจกรรมล่าสุด นักพัฒนาสามารถเลือกดูเนื้อหาตามหัวข้อที่สนใจ ลงทะเบียนเข้าเลานจ์ดิจิทัลและขอคำปรึกษาด้านการฝึกปฏิบัติแบบตัวต่อตัว รับชมวิดีโอกับเพื่อนผ่าน SharePlay คัดลอกโค้ดได้โดยตรงจากวิดีโอเซสชั่นต่างๆ อ่านเรื่องเด่น และอีกมากมาย

นอกจากนี้นักพัฒนายังสามารถเข้าถึงเนื้อหา การลงทะเบียน ข่าวสาร เรื่องเด่น และเอกสารต่างๆ ทั้งหมดของงาน WWDC ได้ที่ developer.apple.com

ที่มา : Apple

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022
Apple News1 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods Pro และรุ่นที่ 2, 3 ซื้อรุ่นไหนดี เดือนกรกฎาคม 2022

ราคา AirPods Pro และ...

IT News1 ชั่วโมง ago

คุณคะนะเฮย์ (Kanahei) นักวาดภาพประกอบชื่อดังของญี่ปุ่น จับมือกับสินค้า Pokémon ยกขบวนเปิดตัวที่ไทย

Pokémon Co., Ltd. (M...

IT News2 ชั่วโมง ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จับมือ AIS เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2022 พร้อมส่งตรงความมันส์ให้แฟนๆ โต๊ะเล็ก ยิงสดผ่าน AISPLAY ครบ 182 แมตช์ เริ่ม 2 ก.ค.65 นี้

ฟุตซอลไทยลีกกลับมาคึ...

IT News2 ชั่วโมง ago

ครั้งแรก Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรก ของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ

ดึง “คีริน ตันติเวทย...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022
Android App2 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ก.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก