Connect with us

Apple News

สรุปสิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นในงาน Apple WWDC 2018 คืนนี้ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

Published

on

iOS 12 Apple WWDC 2018

Apple WWDC 2018 งานประชุมนักพัฒนาประจำปีของ Apple จะเริ่มต้นขึ้นแล้วในวันนี้เวลาประมาณเที่ยงคืนตามเวลาบ้านเรา ซึ่งในงานนี้คาดว่าจะได้เห็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ครั้งแรกด้วย

ซอฟต์แวร์หรือระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ที่คาดว่าจะถูกประกาศเปิดตัวครั้งแรกในงาน Apple WWDC 2018 ได้แก่ iOS 12, macOS 10.14, watchOS 5 และ tvOS 12 ที่เน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้รองรับเทคโนโลยี AR

iOS 12 ARKit 2.0 Apple WWDC 2018

iOS เปิดตัวและนำมาใช้งานบน iDevice มายาวนานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งเวอร์ชั่นที่ผ่านมาก็ได้มีปรับปรุงและใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามามากมาย แต่ในปีนี้ iOS 12 คาดว่า Apple กำลังพยายามที่จะทำให้ระบบปฏิบัติการมีขนาดเล็กลง ทำงานได้ลื่นไหล เน้นฟีเจอร์ที่มีอยู่แล้วให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือการจัดการพลังงานที่ดีกว่าเดิม

สำหรับ iOS 12 คาดว่าจะมีการปรับปรุงฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทางบน iPhone X ให้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อความพร้อมสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ด้วย ที่มีข่าวลือข่าวหลุดออกมาแล้วว่าเป็นหน้าจอแบบ Full Screen เต็มพื้นที่ด้านหน้าเหมือนกันทั้งหมด

จะเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดให้นักพัฒนาภายนอกสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นการใช้งานของ NFC ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์คสำหรับอ่านแท็กข้อมูลของ NFC ตามที่ได้เห็น CoreNFC ในระบบปฏิบัติการ iOS 11

iOS 12 ARKit 2.0 Apple WWDC 2018

ARKit 2.0 คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้เช่นเดียวกัน สำหรับช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกม AR ร่วมกับผู้เล่นรายอื่นในสภาพแวดล้อมเสมือนเดียวกันได้ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 12 และเป็นจุดเริ่มต้นตามข่าวลือที่บอกว่าอุปกรณ์สวมใส่ Apple AR อาจจะมาในปี 2020

นอกจากนี้แล้วการวิดีโอคอนกันจะสามารถคุยกันเป็นกลุ่มได้ด้วย Group FaceTime หลังจากที่ได้เห็นการนำเสนอรูปแบบการจัดเก็บไฟล์วิดีโอแบบ HEVC (H.265) ในระบบปฏิบัติการ iOS 11

iOS 12 Apple WWDC 2018

สำหรับ macOS 10.14 จะหยุดรองรับการทำงานร่วมกับแอพพลิชัน 32-bit โดยนักพัฒนาต้องอัพเดทให้รองรับการทำงานแบบ 64-bit เนื่องจาก Metal Graphics Acceletation ทำงานร่วมกับแอพ 64-bit เท่านั้น และคาดว่า macOS เวอร์ชั่นใหม่นี้จะรองรับ AirPlay 2 ด้วย ซึ่งปัจจุบันยังไม่รองรับฟีเจอร์ใหม่นี้

macOS 10.14 Apple WWDC 2018

เทคโนโลยีการยืนยันตัวบุคคลด้วยการสแนกใบหน้าหรือ FaceID จะมีการนำเสนอบน macOS รุ่นใหม่ เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใช้งานสำหรับ MacBook รุ่นท็อปหรือ Pro จากเดิมที่มีการนำ Touch ID ใส่เข้ามาให้ใช้งาน

watchOS 5 Apple WWDC 2018

watchOS 5 อาจจมาพร้อมฟีเจอร์ Always on display เพื่อแสดงเวลาและรายการแจ้งเตือนบนหน้าจอตลอดเวลาขณะปิดหน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนหน้าจอ OLED รวมไปถึงการติดตามข้อมูลการนอนหลับพักผ่อน และสามารถใช้ปลดล็อค iDevice หรือ Mac โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่าน

รอลุ้นกันว่าในคืนนี้จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อะไรบ้างจาก Apple ที่นอกเหนือไปจากการนำเสนอซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ ชมสดงานนี้ได้ที่นี่

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured2 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured3 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก