ติดตามพวกเรา

Apple News

iPhone จะแพงขึ้นอีก 14% จากสงครามการค้า สหรัฐ-จีน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ตามรายงานจากนักวิเคราะห์ได้ออกมาคาดการณ์ถึงทิศทางการทำตลาดของ Apple ที่จะต้องขึ้นราคา iPhone แบบเลี่ยงไม่ได้ เพื่อชดเชยภาษีที่เกิดจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน

Apple would need to raise the price of the iPhone by 14

iPhone แพงขึ้น จะซื้อกันมั้ย?

นักวิเคราะห์จาก J.P. Morgan คาดการณ์หากสหรัฐอเมริกาตัดสินใจที่จะปรับอัตราภาษีสินค้านำเข้าจากประเทศจีน Apple ก็จำเป็นต้องเพิ่มราคา iPhone ให้แพงขึ้น เนื่องจากต้นทุนการนำเข้าที่แพงขึ้นนั่นเอง และเป็นการรักษาผลกำไรให้คงอยู่ โดยคาดว่าราคาจะเพิ่มสูงถึง 14% จากกำลังภาษีที่ตั้งไว้ 25%

หากคิดราคา iPhone ในปัจจุบันที่วางจำหน่าย 1,000 ดอลลาร์​ และเมื่อต้องเจอกับกำแพงภาษีนำเข้า 25% จะส่งผลกระทบต่อชิ้นส่วนที่ผลิตในประเทศจีนทันที นั่นจะทำให้ราคาขายปลีกของ iPhone สูงถึง 1,142 ดอลลาร์

Merrill Lynch เจ้าที่จากธนาคาร Bank of America กล่าวว่าการย้ายการผลิต iPhone ไปที่สหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งทางเลือกสำหรับ Apple โดยคาดการณ์ว่าราคา iPhone จะเพิ่มขึ้น 20% หากทำการผลิต 100% ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็ไม่ได้ช่วยให้ต้นทุนการผลิตลดลงเลย

อย่างไรก็ตาม J.P. Morgan มองว่า Apple อาจตัดสินใจที่จะรับภาระค่าใช้งานด้านภาษีที่เพิ่มขึ้นนี้เพื่อให้ราคา iPhone ไม่แพงขึ้น อีกทั้งส่งผลให้ยอดขายยังคงเติบโตขึ้นได้มากกว่าที่จะเพิ่มราคา เพราะหากคิดกำไรขั้นต้นของ iPhone ก็ลดลงจากเดิมเพียง 4% เท่านั้น

ที่มา : cnbc

Apple News

ลือ! สาย Lightning to USB Type-C ใน iPhone 12 จะเป็นสายถักแบบใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง @L0vetodream ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสายชาร์จของ iPhone 12 ว่า Apple กำลังผลิตสายถักแบบใหม่ที่ใช้เป็นพอร์ต Lightning to USB Type-C แทนที่ USB Type-A

ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็นสาย Lightning to USB Type-C แถมเข้ามาในกล่องของ iPhone 12 ครับ ซึ่งสายถักนี้จะเป็นการเพิ่มความทนทานของสายได้มากกว่าแบบปกติ

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยานี้ และพร้อมเปิดขายจริงในกลุ่มประเทศแรกช่วงเดือนตุลาคมครับ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจาก Apple อยู่

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

Apple News

Apple จ่ายค่าชดเชยเฉียด 3 หมื่นล้านบาท ให้ Samsung จากจอ OLED ที่สั่งได้ไม่ตามเป้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ถือว่าโดนปรับไปอ่วมเหมือนกันสำหรับ Apple ที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Samsung จากการที่ยอดสั่งหน้าจอ OLED นั้นไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ คิดเป็นเงินถึง 950 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.99 หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants เผยว่านสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เผยรายได้และกำไรออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งมีเงินจำนวนหนึ่งที่ได้จากธุรกิจหน้าจอแสดงผล ที่คาดว่าจะเป็นเงินจาก Apple ที่ทำยอดสั่งซื้อ OLED ได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้นั่นเองครับ

สำหรับ Apple เตรียมที่จะเผยรายได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ให้ได้ทราบกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นเลยว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ขายได้ดี

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง