Connect with us

Apple News

ชอบเลย ! เซ็นเซอร์ Apple Watch ในอนาคตอาจปรับให้หน้าปัดตรงกับเสื้อหรือสายรัดที่ใส่ได้ทันที

Published

on

Apple Insider รายงานว่า Apple กำลังตัดสินใจในการทำให้ Apple Watch มีเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับสีสันของเสื้อหาหรือสายรัดเพื่อปรับหน้าปัดให้ตรงได้เลยทันทีครับ

สิ่งที่เกิดขึ้นมาจากการจดสิทธิบัตรของ Apple ผ่านทางสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “Electronic Devices with Color Sampling Sensors” หรือก็คือ “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีเซ็นเซอร์เก็บตัวอย่างสี” ซึ่งเซ็นเซอร์นี้ถูกอธิบายว่าจะอยู่ภายในหน้าจอของ Apple Watch ที่สามารถวัดสีของวัตถุภายนอกได้อย่างไรบ้าง ซึ่งจุดประสงค์หลักเลยคือการทำให้หน้าปัดหรือพื้นหลังของ Apple Watch ตรงกับสีของเสื้อผ้าหรือสายรัดที่ผู้ใช้งานใส่อยู่นั่นเองครับ

ในสิทธิบัตรยังอธิบายถึงเซ็นเซอร์ออปติคอล ช่น กล้อง เซ็นเซอร์ความใกล้ชิด เซ็นเซอร์วัดแสงโดยรอบ เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ หรือเซ็นเซอร์ที่ใช้แสงใต้หน้าจออื่นๆ เป็นต้น นั้นสามารถสุ่มตัวอย่างการปล่อยสีเป็นสีแดง เขียว น้ำเงินได้ไปยังวัตถุภายนอกได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในแผงวงจรในตัวของ Apple Watch จะใช้อัลกอริธึมเฉพาะสายกับตัวอย่างสีพร้อมจับคู่กับสีของสายนาฬิกาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ขณะที่อัลกอริธึมเฉพาะเสื้อผ้าจะจับคู่เสื้อผ้าภายในขอบเขตสีเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ยังเป็นเพียงสิทธิบัตรเพื่อจดเอาไว้เท่านั้น แต่การนำมาใช้งานจริงๆ จะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ขึ้นอยู๋กับ Apple ว่าจะพัฒนาเซ็นเซอร์นี้ได้ออกมาจริงและใช้งานได้ดีด้วยหรือเปล่าครับ

ที่มา : Apple Insider

กำลังฮอต

Apple News5 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured5 วัน ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก