Connect with us

Apple News

Apple หยั่งเชิงวางแผนให้ iPhone รองรับ 5G ในปี 2020

Published

on

นี่เป็นการเดินเกมทางการตลาดของ Apple หลัง Apple ประกาศออกมาว่า iPhone ที่จะรองรับเครือข่าย 5G ได้นั้นจะเปิดตัวในปี 2020 ซึ่งช้ากว่าค่ายอื่นๆ ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ในต้นปีหน้านี้แล้ว

การกระทำนี้ไม่ใช่ว่า Apple จะไม่มีความสามารถในการทำให้ iPhone รองรับการทำงาน 5G ในเวลานี้แต่ Apple ที่จะเลือกให้ช้าเอง เพราะระบบและเทคโนโลยีใหม่ๆ ส่วนมากแล้วในช่วงแรกจะเกิดปัญหาหลายอย่างเกิดขึ้น Apple เลือกที่จะไม่รับความเสี่ยงของปัญหาในการใช้งานเครือข่าย 5G ในช่วงแรก

Apple Won't Release a 5G iPhone Until 2020

และปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Samsung และ Huawei พบเจอปัญหาก่อนซึ่งระหว่างนั้น Apple ก็พยายามจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนจะถึงปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่ Apple ตั้งเป้าว่าจะเปิดตัว iPhone ที่รองรับ 5G นั้นเอง

แต่ด้วยการเดินเกมทางการตลาดแบบนี้นักวิเคราะห์ Mark Hung จาก Gartner Inc ก็ได้ให้ความเห็นว่าการกระทำแบบนี้เกิดขึ้นกับ Apple บ่อยๆ ตั้งแต่ยุค 3G และ 4G แต่สำหรับเทคโนโลยีเครือข่าย 5G นี้จะไม่เหมือนเดิม Apple อาจจะได้รับผลกระทบจากการเปิดตัวเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ช้ากว่าเจ้าอื่นๆ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทาง Apple เปิดตัว iPhone 5G ก็อาจจะมาเพราะปัญหาที่เกิดการไม่เข้าใจกันระหว่าง Qualcomm ผู้ผลิตชิปเซ็ตและโมเด็มที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของวงการสมาร์ทโฟนทำให้ Apple จำเป็นต้องไปจับมือกับ Intel เพื่อใช้โมเด็ม 5G ของ Intel ที่จะเปิดใช้ได้ในครึ่งหลังของปี 2019

โมเด็มของ Intel ที่รองรับ 5G นั้นจะสามารถเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุดถึง 6Gbps แรงกว่าการเชื่อมต่อ LTE หรือ 4G ถึง 3-6 เท่าเลยทีเดียว

ที่มา iclarified

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News4 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News4 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News4 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News8 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News8 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก