ลือ! Apple เตรียมเปิดตัว iPad หน้าจอแสดงผล 10.2 นิ้วและ 10.5 นิ้วในปีนี้

ใกล้จะถึงเวลาโชว์ของจาก Apple แล้วเพราะจะใกล้ถึงวันงานที่ทาง Apple จัดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคมนี้เป็นธรรมดายิ่งใกล้วันงานก็จะมีรายงานเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Apple ออกมาให้เราอัพเดทกัน รายงานที่ออกมาล่าสุดได้เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ว่า iPad ที่จะเปิดตัวในปีที่และเป็นรุ่นที่ 7 จะมีหน้าจอแสดงผล 10.2 นิ้วและหน้าจอแสดงผลขนาด 10.5 และที่สำคัญในปีนี้เราคงไม่ได้เห็น iPad Pro เปิดตัวในปีนี้

สำหรับ iPad รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นที่หน้าจอแสดงผลที่แตกต่างกันจะเปิดตัวไม่พร้อมกัน โดยข้อมูลนี้ได้มาจากคนวงในที่เรียกตัวเองว่า CoinX ซึ่งบุคคลนี้เป็นบุคคลคนเดียวที่เผยชื่อ iPhone XS, XS Max และ XR ก่อนมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

แต่นั่นก็เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น เพราะทาง Apple เองก็ยังไม่ได้เคยให้ข่าวว่าจะเปลี่ยน iPad ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาด 9.7 นิ้วในปัจจุบันเป็นหน้าจอแสดงผล 10.2 นิ้วตามข่าวแต่เอาจริงๆ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงก็คงเป็นข่าวดีสำหรับสาวก iPad ทุกคน แต่ก็คงมีราคาแพงตามขนาดหน้าจอเช่นกัน และสำหรับรุ่นหน้าจอแสดงผล 10.5 นิ้วนั้นถ้าไม่ใช่รุ่น Pro และ Apple จะตั้งชื่อรุ่นใหม่ว่าอะไรซึ่งตอนนี้ยังเป็นคำถามอยู่ เมื่อดูจากประวัติการเปิดตัว iPad ที่ผ่านมาพบว่า iPad รุ่นไฟนที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่จะอยู่ในรุ่น Pro ทั้งสิ้น เอาเป็นว่าต้องรอดูว่า Apple จะเปิดตัว iPad ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้นจริงตามข่าวลือหรือไม่ อดใจรอไม่นานครับ

ที่มา gsmarena