มีบทเรียน ! Apple จะระวังมากขึ้นในการประกาศฟีเจอร์ขั้นสูงใหม่

โดย Shine

หลังจากที่ Apple มีบทเรียนครั้งใหญ้ในการเปิดตัวฟีเจอร์ Apple Intelligence โดยเฉพาะเรื่องของ Siri ที่มีการเลื่อนการเปิดตัวหลายฟีเจอร์จนเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ล่าสุด ปีนี้มีรายงานจาก Mark Gurman และ Drake Bennett จาก Bloomberg ว่า Apple จะระมัดระวังกับการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ มากขึ้นกว่าเดิม

ตามข้อมูลบอกว่า Apple วางแผนที่จะหยุดประกาศฟีเจอร์ใหม่ๆ ก่อนที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะพร้อมใช้งานจริงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์นี้ก็มาจากฟีเจอร์ Siri โฉมใหม่ที่ยังไม่พร้อมใช้งาน และน่าจะต้องรอไปจนถึงช่วงปลายปีนี้หรือต้นปี 2026 เลยทีเดียว แม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ในงาน WWDC 2024 ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Apple ยังพลาดการเปิดตัวฟีเจอร์ CarPlay รุ่นใหม่ในปี 2024 ซึ่งมีการประกาศเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่งาน WWDC 2022 จนท้ายที่สุดก็เพิ่งมาประกาศใช้งาน CarPlay Ultra เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยระบบซอฟต์แวร์เปิดตัวในรถ Aston Martin ระดับท็อปในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในเดือนนี้ด้วยครับ

ที่มา : MacRumors

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More