Connect with us

Apple News

เปรียบเทียบความทนหน้าจอ Apple Watch Ultra vs Galaxy Watch 5 vs Garmin Fenix 7 สมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปที่ใช้จอ Sapphire เหมือนกัน ! (มีคลิป)

Published

on

JerryRigEverything ได้ Apple watch Ultra มาทดสอบความอึดเรียบร้อย รอบนี้ทำคลิปว่าด้วยเรื่องความทนทานของหน้าจอที่ใช้ Sapphire แต่ไม่ได้ทดสอบแค่รุ่นเดียวมีเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Galaxy Watch 5 และ Garmin Fenix 7 ด้วยครับ

โดยพี่ Zack จะทดสอบความทนทานของอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยเครื่องตรวจจับเพชรก่อน สาธิตให้ดูว่าอุปกรณ์แต่ละอย่างมีความทนทานระดับไหน ก่อนที่จะใช้ Mohs Scale ระดับต่าง ๆ มาขูดขีดหน้าจอตามฉบับของช่องนี้ครับ

ซึ่งพี่ Zack อธิบายว่าวัสดุแต่ละอย่างก็จะมีความทนทานที่แตกต่างกัน พลาสติกก็จะเป็นรอยได้เลยตั้งแต่ระดับ 2 – 3 กระจกเป็นรอยได้ตั้งแต่ 5 – 6 ส่วน Sapphire ก็เป็นนะดับ 8 – 9 และปิดท้ายที่เพชรเป็นรอยต้องใช้ระดับ 10 เลยครับ

ในการทดสอบหน้าจอเริ่มที่ Galaxy Watch 5 ที่ใช้จอ Sapphire ขูดกันตั้งแต่ระดับ 5 และเริ่มมีเสียงเสียดสีกันและรอยถลอกเล็ก ๆ ในระดับ 7 ก่อนที่จะเป็นรอยแบบจริงจังที่ระดับ 8 แบบที่เรียกว่าสร้างความเสียหายแบบชัดเจน เท่ากับว่าจอของ Watch 5 นั้นเป็น Sapphire จริงตามที่เคลมไว้ครับ!

ต่อมาก็เป็น Garmin Fenix 7 สมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปที่เคลมว่าใช้หน้าจอ Sapphire Crystal เช่นกันครับ ในการทดสอบตั้งแต่ระดับ 5 ไล่ขึ้นมาจะเห็นว่าหน้าจอไม่มีรอยเลย แถมลื่นไหลไม่มีรอยถลอกใด ๆ จนกระทั่งถึงระดับที่ 8 ทันทีที่ขูดไปที่หน้าจอด็เกินเส้นขึ้นมาเลย เท่ากับว่าตัวหน้าจอนั้นเป็น Sapphire จริง ๆ ครับ

และปิดท้ายที่ Apple Watch Ultra สมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปสุดของ Apple ในปีนี้ที่ยกระดับหน้าจอมาเป็น Sapphire เช่นกัน เริ่มทดสอบที่ระดับ 5 ยังไม่เกิดอะไรขึ้น ไปจนถึงระดับ 6 เริ่มมีเสียงเสียดสีพร้อมรอยเล็ก ๆ และระดับ 7 มีรอยขึ้นมาพอควร

และแน่นอนว่าระดับ 8 ตัวหน้าจอก็เกิดรอยขึ้นอย่างชัดเจน ถือว่าเป็นมาตรฐานของจอ Sapphire เช่นเดียวกับอีก 2 รุ่นด้านบนที่ถูกทดสอบมานั่นเองครับ

โดยสรุปแล้วทั้ง 3 รุ่นนี้ก็ให้ความทนทานของหน้าจอได้ดีมาก ในระดับที่ Sapphire ควรทำได้ แต่ถ้าเทียบกันแล้ว Garmin Fenix 7 จะชนะในเรื่องความทนทานที่ดูอึดที่สุดเกินรอยได้น้อยกว่า ในขณะที่ Apple Watch Ultra กับ Galaxy Watch 5 นั้นใกล้เคียงกันครับ

ที่มา : JerryRigEverything

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured5 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured5 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides3 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended3 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก