Connect with us

Apple News

สุขภาพดีรับปีใหม่ ด้วยเทคนิคการใช้งาน Apple Watch ดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

Published

on

1) เริ่มต้นปีด้วยการคว้ารางวัลพิเศษ

Apple อยากเชิญชวนทุกคนมาเริ่มต้นกิจวัตรที่ดีกันตั้งแต่ต้นปี โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 นี้ ผู้ใช้ Apple Watch สามารถรับรางวัลพิเศษพร้อมสติ๊กเกอร์สำหรับใช้ในแอปข้อความหากสามารถปิดวงแหวนกิจกรรมครบทั้ง 3 วงต่อเนื่องกันเป็นเวลา 7 วัน 

2) ทำสมาธิได้ง่ายๆ ตลอดวัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน

ปัจจุบันนี้ ผู้คนต่างตระหนักถึงความสำคัญในการมองหาช่วงเวลาสั้นๆ เพื่อทำสมาธิในระหว่างวันมากกว่าเดิม และแอปทำสมาธิบน Apple Watch ก็มาพร้อมประสบการณ์การใช้งานสองรูปแบบที่จะช่วยให้ผู้ใช้มีช่วงเวลานั้น การหายใจและสะท้อนความคิด 

— เซสชั่นสะท้อนความคิดช่วยให้ผู้ใช้โฟกัสกับการทำสมาธิเป็นเวลาสั้นๆ เพียงหนึ่งนาทีซึ่งสามารถทำได้ทุกที่และทุกเวลา แต่ละเซสชั่นจะเริ่มต้นด้วยข้อความอันเป็นเอกลักษณ์ที่เชิญชวนให้คิดบวก ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้อาจเห็นข้อความว่า “นึกถึงช่วงเวลาที่คุณรู้สึกสงบเมื่อไม่นานมานี้ นำความรู้สึกนั้นมาสู่ช่วงเวลานี้” หรือ “นึกถึงสิ่งหนึ่งที่คุณรู้สึกขอบคุณและลองคิดว่าทำไมคุณถึงรู้สึกซาบซึ้งมากเพียงนั้น” 

— คุณสมบัติ “การหายใจ” และ “สะท้อนความคิด” ยังมาพร้อมเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากแต่ละเซสชั่นมากขึ้นและมีการนำเสนอผ่านแอนิเมชั่นที่สวยงามอีกด้วย

— แอป HeadspaceCalmEndelTen Percent Happier และ Meditopia ก็พร้อมมอบประสบการณ์การทำสมาธิและการผ่อนคลายอันมีเอกลักษณ์บน Apple Watch โดยตรง

ใช้งานได้จากไหน: 

— แอปทำสมาธิมีให้บริการบน Apple Watch

— คุณสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอปได้โดยตรงจาก App Store บน Apple Watch 

3) ตั้งโหมดโฟกัสเพื่อช่วยคุณทำสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อน

โฟกัสคือชุดเครื่องมืออันทรงพลังในช่วงเวลาที่ผู้ใช้ต้องการลดสิ่งรบกวนและโฟกัสกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ 

— ผู้ใช้ Apple Watch สามารถกรองการแจ้งเตือนตามสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ เช่น สามารถตั้งค่า “เวลาทำงาน” ขณะที่กำลังทำงานอยู่เพื่ออนุญาตเฉพาะการแจ้งเตือนจากเพื่อนร่วมงานและแอปที่ใช้สำหรับการทำงานเท่านั้น ตั้งค่า “เวลาส่วนตัว” ระหว่างการพักผ่อนกับเพื่อนและครอบครัว หรือ “เวลาเล่นฟิตเนส” ขณะกำลังออกกำลังกาย 

— ในระหว่างการใช้งาน โหมดโฟกัส สถานะดังกล่าวจะแสดงให้ผู้ติดต่อเห็นโดยอัตโนมัติในแอปข้อความ (และแอปอื่นๆ ในลักษณะเดียวกัน เช่น Slack) เพื่อให้ผู้อื่นรู้ว่าคุณไม่ต้องการถูกรบกวน 

ใช้งานได้จากไหน: 

— ปัดขึ้นบน Apple Watch ไปที่ “ศูนย์ควบคุม > โฟกัส” (ไอคอนรูปพระจันทร์) > เลือกโหมดโฟกัสที่มีมาให้ 

— หากต้องการสร้างโหมดโฟกัสแบบกำหนดเอง: ไปที่ “การตั้งค่า” บน Apple Watch > “โฟกัส” > แตะ “โฟกัส” เพื่อปรับแต่งหรือเพิ่ม

4) เริ่มต้นชีวิตแบบแอ็คทีฟและแอ็คทีฟอยู่เสมอด้วย Apple Watch

Apple Watch เป็นคู่หูความฟิตอันน่าทึ่ง วงแหวนกิจกรรมในแอปกิจกรรมจะแสดงกิจกรรมประจำวันของคุณ (เป้าหมายการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย และการยืน) ทั้งยังมีรางวัล การฝึกสอนเฉพาะบุคคล และการแข่งขันกิจกรรมที่จะทำให้คุณมีแรงจูงใจมากขึ้น

— ตั้งเป้าหมายสำหรับตัวเอง: ปรับแต่งเป้าหมายกิจกรรม สำหรับวงแหวนการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย และการยืน พร้อมรับ รางวัลกิจกรรม สำหรับสถิติส่วนตัว สถิติต่อเนื่อง และไมล์สโตนสำคัญๆ บนเส้นทางความฟิตของคุณ เช่น ตั้งเป้าหมายเพื่อสัปดาห์ที่ดีที่สุดสำหรับการยืน การเคลื่อนไหว หรือการออกกำลังกาย สร้างสถิติการออกกำลังกายใหม่หรือพิชิตคำท้าประจำเดือนให้สำเร็จ

— สนุกกับการแข่งขันเพื่อสุขภาพกับเพื่อนๆ: เปิด “การแชร์กิจกรรม” เพื่ออนุญาตให้เพื่อนๆ หรือครอบครัวที่มี Apple Watch คอยติดตามเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณ และท้าทายพวกเขาด้วยการแข่งขันกิจกรรมแบบตัวต่อตัวเป็นเวลาเจ็ดวัน

— ติดตามการออกกำลังกายที่ช่วยฝึกสมาธิ: ในปีนี้ Apple Watch สามารถติดตามการออกกำลังกายยอดนิยมใหม่สองประเภทที่มีประโยชน์ทั้งในด้านความแข็งแรงทางร่างกายและการเคลื่อนไหวอย่างมีสติได้แล้ว นั่นคือ ไทชิและพิลาทิส  การออกกำลังกายประเภทใหม่เหล่านี้ขับเคลื่อนโดยอัลกอริทึมการเคลื่อนไหวและอัตราการเต้นของหัวใจอันทรงพลังที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ และผ่านการรับรองแล้วว่าสามารถแสดงค่าวัดที่แม่นยำให้กับผู้ใช้ได้

ใช้ได้จากที่ไหน: 

— แอปกิจกรรมใช้งานได้บน Apple Watch

— แอปฟิตเนสที่มาพร้อมกับ iPhone จะแสดงประวัติกิจกรรมและแนวโน้มของคุณ 

ไปที่แอปออกกำลังกายบน Apple Watch > แล้วเลือก “พิลาทิส” หรือ “ไทชิ” หรือการออกกำลังกายประเภทใดก็ได้

5) ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการนอนหลับด้วยกิจวัตรก่อนเข้านอน

การนอนหลับให้เพียงพอมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ แอปการนอนหลับบน Apple Watch จะช่วยคุณสร้างตารางเวลาและกิจวัตรก่อนเข้านอนเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการนอนหลับของตัวเองได้ Apple Watch ยังช่วยติดตามค่าวัดต่างๆ เช่น เวลานอนหลับ อัตราการเต้นของหัวใจ ออกซิเจนในเลือด และอัตราการหายใจระหว่างที่คุณนอนหลับอีกด้วย

— ตั้งค่าการนอนหลับ: แอปสุขภาพบน iPhone สามารถช่วยคุณกำหนดเป้าหมายการนอนหลับและติดตามความคืบหน้าเมื่อเวลาผ่านไป

— คุณสมบัติ “ผ่อนคลายก่อนเข้านอน” ช่วยให้คุณสร้างกิจวัตรก่อนเข้านอนแบบปรับแต่งได้ จัดการคำสั่งลัดสำหรับ “ผ่อนคลายก่อนเข้านอน” ซึ่งจะปรากฏบนหน้าจอล็อคเมื่อใกล้ถึงเวลาเข้านอนของคุณ คุณสามารถสร้างกิจวัตรก่อนเข้านอนที่ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น การตั้งค่าบรรยากาศแบบเฉพาะในแอปบ้าน การฟังเสียงที่ผ่อนคลายบน Apple Music หรือใช้แอปทำสมาธิที่คุณชอบก่อนเข้านอนก็ได้

— ดูประวัติการนอนหลับของคุณพร้อมทั้งข้อมูลสุขภาพอื่นๆ ได้ในแอปสุขภาพ 

ใช้ได้จากที่ไหน: 

— เปิดแอปสุขภาพบน iPhone ของคุณ > แตะ “เริ่มต้น” ด้านล่าง “ตั้งค่าการนอนหลับ” จากนั้นแตะ “ถัดไป” > ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อสร้าง: เป้าหมายการนอนหลับ เวลาเข้านอนและตื่นนอน หน้าจอการนอนหลับ คำสั่งลัดและการติดตามผ่อนคลายก่อนเข้านอน

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News1 ชั่วโมง ago

JD CENTRAL ส่งแคมเปญรับความปัง “ช้อปตรุษนี้มีแต่เฮง!” ต้อนรับตรุษจีนปีเสือ ยกทัพสินค้าแบรนด์ดัง เอาใจเหล่านักช้อปพร้อมลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 80%

§  พบกับสิ...

IT News1 ชั่วโมง ago

โดดเด่นระดับโลก “ห้างเซ็นทรัล สาขา เซ็นทรัลเวิลด์” ห้างของคนไทย ติด Top 10 จาก 30 อันดับ ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดของโลก ในปี 2565

ห้างเซ็นทรัล ในเครือ...

AirPods and AirPods Pro Pricing in January 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in January 2022
Apple News3 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods 2, 3 และ AirPods Pro ซื้อรุ่นไหนดี เดือนมกราคม 2022

ราคา AirPods 2, AirP...

Apple News4 ชั่วโมง ago

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 15.4 Public Beta ทุกคนติดตั้งทดสอบใช้งานปลดล็อคหน้าจอตอนใส่แมสได้แล้ว

หลังจากที่ Apple ได้...

IT News4 ชั่วโมง ago

dtac โชว์ผลการดำเนินงานแข็งแกร่งในปี 2564 จากการเร่งขยายเครือข่าย การเติบโตของลูกค้าเพิ่มขึ้น และแผนการยกระดับโครงสร้างการดำเนินงานที่สร้างความแตกต่าง

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเ...