Connect with us

Apple News

Gurman เผย Apple Vision Pro ได้รับความสนมใจน้อยลงในร้านค้าบางแห่งแล้ว

Published

on

หลังจากที่ Apple Vision Pro มีกระแสในโลกออนไลน์อยู่พักใหญ่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในตอนนี้ก็ถึงเวลาที่มีกระแสลดลงกันแล้วในตอนนี้ โดย Mark Gurman จาก Bloomberg ระบุว่าผู้ที่สนใจลองใช้งาน Vision Pro ตามร้านค้าต่างๆ เริ่มน้อยลงเรื่อยๆ แล้วครับ

Gurman ระบุว่าความต้องการการสาธิตของ Vision Pro ลดลงอย่างมาก คนที่จองการนัดหมายมักจะไม่มา และยอดขาย (อย่างน้อยก็บางแห่ง) เพิ่มขึ้นจาก 2 – 3 เครื่องต่อวันและเป็นเพียงไม่กี่เครื่องในทั้งสัปดาห์ด้วย ทั้งนี้ Apple ยังต้องยกระดับการตลาดบนหน้าหลักฝั่งออนไลน์ด้วย ซึ่งมีโปรโมชันใหญ่สำหรับ Vision Pro ที่ด้านบนของเว็บไซต์ ซึ่งเป็นการเสนอขายที่โดดเด่นที่สุดนับตั้งแต่อุปกรณ์วางจำหน่ายในต้นเดือนกุมภาพันธ์

ปัญหานี้ของ Vision Pro ก็เป็นปัญหาของ Headset มานานเพราะนี่เป็นปัญหาในทุกบริษัทที่ต้องเจอ คือการการรักษาการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งานหลังจากความแปลกใหม่เริ่มแรกหมดลงไปครับ ที่สำคัญ Headset นั้นใช้งานยุ่งยากกว่าพอสมควรเพราะต้องมีการติดแบตเตอรี่ การบูตเครื่อง และการนำทางอินเทอร์เฟซที่ซับซ้อน ซึ่งทำให้อุปกรณ์แบบเดิม เช่น แล็ปท็อปและสมาร์ทโฟนยังคงเป็นที่น่าสนใจกับการใช้งานทั่วไปอยู่

แถม Gurman ยังบอกด้วยว่า Vision Pro นั้นขาดแอพตัวชูโรงแบบเด่นชัด รวมถึงเนื้อหาที่น่าสนใจ โดยเขาตั้งข้อสังเกตว่า Headset นี้รู้สึกเหมาะกว่ากับกิจกรรมแบบที่ใช้เดี่ยวๆ มากกว่า เช่น บนเที่ยวบินระยะไกลหรือขณะทำงานจากที่บ้าน แทนที่จะใช้ในสถานการณ์ทางสังคมหรือร่วมกับเพื่อนร่วมงาน เป็นต้น

สำหรับยอดขายที่ Apple ตั้งไว้อยู่ที่ 400,000 เครื่องเท่านั้นภายในปี 2024 เพราะปัญหาในการผลิตที่ซับซ้อนมากๆ อย่างไรก็ตามในปี 2025 ก็อาจจะได้เห็น Vision Pro รุ่นใหม่ที่มีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายมากขึ้นด้วย รวมถึงขายในหลายประเทศเช่นกันครับ

ที่มา : MacRumors

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก