ล็อควันที่ไว้เลย iPhone 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 12 กันยายนนี้

สื่อต่างประเทศรายงานถึงความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple หรือ iPhone 8 จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายนนี้

ตามรายงานจาก Wall Street Journal หรือ WSJ เปิดเผยเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่หรือที่เรียกกันในขณะนี้ว่า iPhone 8 โดยอ้างแหล่งข่าววงในที่เชื่อถือได้ว่าจะมีขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้ แม้ว่า Apple จะยังไม่มีการส่งหมายเชิญสื่อร่วมงานดังกล่าวก็ตาม

หนึ่งใน iPhone รุ่นใหม่ที่จะเผยโฉมในเดือนกันยายนนี้จะเป็นรุ่นที่มีหน้าจอ OLED ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นราว 999 ดอลลาร์จากข้อมูลตามคอลัมน์ของ The New York Times ที่เขียนโดย Brian X Chen ได้อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งดีไซน์ของ iPhone รุ่นใหม่นี้มีหน้าจอที่ใหญ่เต็มพื้นที่ด้านหน้า มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้แก่ การจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ และฟีเจอร์การชาร์จไร้สายด้วยการเหนี่ยวนำแม่เหล็ก

นอกจากนี้แล้ว ยังมี iPhone รุ่นใหม่อีก 2 รุ่นที่จะยังคงมีดีไซน์สานต่อจากรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายตัว ได้แก่ Apple Watch, Apple TV รุ่นใหม่ ก็อาจจะเผยโฉมในงานนี้พร้อมกันทั้งหมดก็เป็นได้