ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple แนะนำคอนเทนต์ดีๆ ฝีมือคนไทย ชวนคุณเชื่อมต่อแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไปด้วยกัน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เพื่อเป็นการต้อนรับ Apple Central World ร้านค้าแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพของเรา Apple คัดสรรผลงานดีๆ ฝีมือคนไทย ที่พร้อมจะกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้ทุกเมื่อผ่านแอพพลิเคชั่น ผลงานเพลง และภาพยนตร์ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับคนที่ใช่ เปิดโลกแห่งจินตนาการที่ไร้ขอบเขตไปด้วยกัน

จาก Blockdit สู่ Storylog แอพเด่นฝีมือคนไทย พื้นที่เชื่อมโยงนักคิด นักเขียน

แม้วันนี้ข้อมูลใหม่ๆ จากหลากภาษาจะถาโถมเข้ามาหาเรา แต่การมีพื้นที่ส่วนหนึ่งเอาไว้สำหรับการคิด อ่าน และเขียน ข้อมูลต่างๆ ที่เป็นภาษาไทยโดยเฉพาะ ก็เป็นสิ่งที่นักอ่านชาวไทยโหยหา และขณะนี้แอพสัญชาติไทยอย่าง Blockdit ก็ได้ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเผยแพร่และเชื่อมโยงนักคิด นักเขียน เพื่อให้ผู้อ่านได้ตามติดเทรนด์แห่งโลกธุรกิจได้เป็นอย่างดี และสำหรับ Storylog  ก็เป็นอีกหนึ่งแอพที่ได้กลายเป็นพื้นที่ๆ บรรจบกันของนักเล่าเรื่องจากทั่วประเทศ

ดาวน์โหลดแอพ Blockdit ได้ทั้งบน iPhone, iPad ฟรีที่ https://apps.apple.com/th/app/blockdit/id1287395706

ดาวน์โหลดแอพ Storylog ได้ทั้งบน iPhone, iPad ฟรีที่ https://apps.apple.com/th/app/storylog/id932674646

 

หาแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว ในแบบ Pandora Hunter บอร์ดเกมฝีมือคนไทย 

สิ่งต่างๆ รอบตัวที่เราเห็นอยู่ทุกวันอย่างสบู่ตรานกแก้ว นางกวัก และสิ่งลี้ลับแบบไทยๆ เกม Pandora Hunter นำสิ่งละอันพันละน้อยในแบบที่เราคุ้นเคย มาแปลงให้เป็นบอร์ดเกมที่สนุกสนานให้คุณได้ทอยลูกเต๋าล่าสมบัติกันอย่างไม่รู้เบื่อ ลองเล่นดูสักครู่หนึ่ง แล้วมองไปรอบๆ สิ ดูว่ามีอะไรที่เราเอามาใช้เป็นแรงบันดาลใจได้เหมือนในเกมนี้หรือเปล่านะ 

ดาวน์โหลดเกม Pandora Hunter ได้ทั้งบน iPhone, iPad ฟรีที่ https://apps.apple.com/th/app/pandora-hunter/id1401722203

 

Apple Music ชวนคุณเชื่อมโลกใหม่ไปกับ Thai Pop

Apple Music  แพลตฟอร์มแห่งเสียงดนตรีที่เชื่อมต่อศิลปินกับแฟนเพลงทั่วทุกมุมโลก เป็นเหมือนกุญแจที่ปลดล็อคประตูกั้นพรมแดนทางวัฒนธรรม ร่วมปรบมือดังๆให้กับศิลปินไทยที่มีผลงานระดับอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น วี วิโอเลต วอเทียร์ สาวเสียงใสแต่หัวใจแข็งแกร่ง, Slot Machine วงร็อคอัลเทอร์แถวหน้าของเมืองไทย, DABOYWAY ตัวจริงตัวท็อปของฮิปฮอปไทย พวกเธอและเขาคือกลุ่มคนที่พาความเป็นไทยไปปักหมุดเช็กอินไกลถึงเวทีโลก ลองฟังผลงานโกอินเตอร์ได้เลยที่ https://itunes.apple.com/WebObjects/MZStore.woa/wa/viewMultiRoom?cc=th&fcId=1498744534&ls=1&app=music

 

 

Apple TV เชื่อมโยงทุกความต่างทางวัฒนธรรมให้ลงตัว

Apple TV เชื่อมต่อทุกความชอบ ตอบโจทย์ทุกความใช่ พาคุณมาพบกับความต่างอย่างลงตัวของคลังภาพยนตร์ราคาพิเศษ ที่จะพาคุณก้าวข้ามกำแพงทางวัฒนธรรม และเชื่อมโยงสายใยที่เรียงร้อยผู้คนและครอบครัวเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ หนังไทยที่จะทำให้คุณเพลินกับการเรียนภาษาอังกฤษอย่างไอฟายแต๊งกิ้ว เลิฟยู้หรือ อีกเรื่องของหนังไทยสายฮาเมื่อต้องพาตัวไปสนุกในเกาหลีอย่างกวนมึนโฮ” และที่พลาดไม่ได้ก็เป็นหนังที่ทำให้เรารู้ซึ้งถึงการปรับตัวให้อยู่ร่วมกันของคนต่างภูมิหลังและวัฒนธรรมอย่าง “Babel” มาเติมประกายความคิดสร้างสรรค์ผ่านมุมมองของหนังดังๆ ไปด้วยกันกับเราที่ https://geni.us/culturalcrossroadsTH

Apple News

Apple TV+ ไฟเขียวให้ “Harriet the Spy” นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple TV+ ไฟเขียวให้ “Harriet the Spy” แสดงนำโดย Beanie Feldstein ผู้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและ Jane Lynch ผู้ชนะรางวัลเอมมี่ วรรณกรรมเยาวชนชื่อดังจะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเพื่อเป็นหนึ่งในรายการออริจินัลพรีเมียมสำหรับเด็กระดับรางวัลเอมมี่ของ Apple

 

ภาพ macrumors

วันนี้ Apple TV+ ประกาศลำดับซีรีส์สำหรับ “Harriet the Spy” ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ปรับจากวรรณกรรมเยาวชนชื่อดัง ซึ่งบันทึกเรื่องราวการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของ Harriet M. Welsch ผู้กระตือรือร้น “Harriet the Spy” จาก The Jim Henson Company และ Rehab Entertainment จะร่วมเป็นหนึ่งในซีรีส์สำหรับเด็กและครอบครัวระดับชนะรางวัลของ Apple ซึ่งสร้างโดยนักเล่าเรื่องราวสำหรับเด็กที่สร้างสรรค์และได้รับความเชื่อถือสูงสุดในปัจจุบัน

เรื่องราวนี้มีฉากเป็นนครนิวยอร์กในยุค 1960 ซึ่งเป็นช่วงที่วรรณกรรมต้นฉบับได้รับการตีพิมพ์ ซีรีส์ใหม่นี้ให้เสียงโดยนักแสดงชั้นนำอย่าง Beanie Feldstein ผู้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและ SAG Award โดย Beanie จะพากย์เป็น ‘Harriet’ สาวน้อยอายุ 11 ปีผู้ช่างสงสัย รักการผจญภัย และยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง Harriet ใฝ่ฝันอย่างยิ่งที่เป็นนักเขียน ซึ่งการจะเป็นนักเขียนที่ดีได้จะต้องรู้ทุกอย่าง และเพื่อให้รู้ได้ทุกอย่าง เราจะต้องเป็นสายลับ! Jane Lynch ผู้ชนะรางวัลเอมมีจะพากย์บทของ ‘Ole Golly’ ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงเด็กผู้จริงจังและมีสีสัน อีกหนึ่งผู้ให้เสียงสำหรับซีรีส์นี้คือ Lacey Chabert พากย์เป็น ‘Marion Hawthorne’ หัวโจกของกลุ่มสาวป๊อปสุดหยิ่งที่โรงเรียนของ Harriet

“Harriet the Spy” พิมพ์ครั้งแรกในปี 1964 และเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่โดดเด่นซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดวรรณกรรมเยาวชนและหนังสือสำหรับเด็กอีกมากมาย ซีรีส์ต้นฉบับเรื่องใหม่ของ Apple ที่อิงจากหนังสือของ Louise Fitzhugh เรื่องนี้จะได้รับการเรียบเรียงและอำนวยการสร้างโดย Will McRobb (ผู้ร่วมสร้าง “The Adventures of Pete & Pete” ที่ชนะรางวัลและได้รับการยกย่องและมี Sidney Clifton (“Black Panther,” “Me, Eloise”) เป็นโปรดิวเซอร์ Lisa Henson กับ Halle Stanford จะร่วมอำนวยการสร้างในนามของ The Jim Henson Company และ John W. Hyde โดยมี Terissa Kelton ร่วมอำนวยการสร้างในนามของ Rehab Entertainment Wendy Moss-Klein กับ Nancy Steingard จาก 2 Friends Entertainment จะรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วยเช่นกัน Titmouse Animation Studios จะเป็นผู้สร้างแอนิเมชั่นให้กับซีรีส์

ลำดับซีรีส์นี้เป็นผลงานหลังบรรลุก้าวสำคัญซึ่งก็คือการคว้ารางวัลเดย์ไทม์เอมมีเมื่อไม่นานมานี้จากรายการ “Ghostwriter” และ “Peanuts in Space: Secrets of Apollo 10” ซึ่งเป็นรายการออริจินัลสำหรับเด็กของ Apple TV+ ทำให้ Apple TV+ เป็นบริการสตรีมมิ่งรายแรกที่ได้รับรางวัลเดย์ไทม์เอมมีในปีแรกที่ดำเนินการ นอกจากนี้ “Ghostwriter” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Imagen Award สาขา Best Children’s Programming อีกด้วย

“Harriet the Spy” เป็นการขยายความร่วมมือระหว่าง Apple กับ The Jim Henson Company ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวภาพยนตร์ต้นฉบับของ Apple เรื่อง “Fraggle Rock: Rock On!” และภาคปรับปรุงใหม่ที่ทุกคนรอคอยของซีรีส์สุดคลาสสิก “Fraggle Rock” ซึ่งนอกเหนือจาก “Fraggle Rock” แล้ว Apple TV+ ยังเป็นศูนย์รวมซีรีส์ต้นฉบับที่มีให้เลือกมากขึ้นเรื่อยๆ จากแฟรนไชส์ชื่อดังในวงการรายการสำหรับเด็กและครอบครัว อาทิ Sesame Workshop and Peanuts และอีกไม่นานจะมีซีรีส์ต้นฉบับฉบับปรับใหม่ที่อิงจากนิทานและภาพประกอบโดย Maurice Sendak ออกฉายด้วยเช่นกัน

Apple TV+ สามารถรับชมได้ในแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวี Samsung และ LG บางรุ่น, Amazon Fire TV และอุปกรณ์ Roku รวมถึงทางออนไลน์ที่ tv.apple.com ในราคา 99 บาท ต่อเดือนและสามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน แอพ Apple TV จะสามารถใช้งานได้บนสมาร์ททีวี Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, Mac หรือ iPod touch เครื่องใหม่จะสามารถใช้บริการ Apple TV+ ได้ฟรีเป็นเวลา 1 ปี ภายในระยะเวลาจำกัด ข้อเสนอพิเศษนี้มีระยะเวลา 3 เดือนหลังการเปิดใช้งานอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ apple.com/tvpr

อ่านต่อ...

Apple News

Apple เตรียมเปิดตัวบริการการสมัครสมาชิกแบบครอบคลุมในนาม ‘Apple One’ ในเดือนตุลาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Bloomberg รายงานว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัวบริการการสมัครสมาชิกที่ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ในนาม Apple One ในเดือนตุลาคมนี้

สำหรับ Apple One นั้นจะอนุญาตให้ลูกค้านั้นสมัครสมาชิกกับบริการของ Apple ให้รวมเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งน่าจะมีการคิดค่าบริการเป็นรายเดือน โดยจะเป็นการกระตุ้นการสมัครสมาชิกของลูกค้าในหลายบริการของ Apple อย่างในตอนนี้ก็มี Apple TV+ และ Apple News+ ที่มีผู้สมัครมากขึ้น แต่ถ้าหากเป็นการสมัครรวมกันใน 2 บริการน่าจะช่วยกระตุ้นยอดมากขึ้นไปอีก

สำหรับ Apple One ที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ น่าจะเป็นการเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 12 ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้เช่นกัน

ที่มา : Bloomberg

อ่านต่อ...

Apple News

จอมหลุดเผย Apple Watch และ iPad จะเปิดตัว 7 กันยายนนี้ ส่วน iPhone 12 เลื่อนเป็น 12 ตุลาคม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในเดือนที่ผ่านมา Apple ได้ยืนยันเองเลยว่า iPhone 12 ช่วงปลายปีนี้จะเปิดตัวและวางขายช้ากว่าในปีก่อนๆ ตอนนี้ นักข่าวจอมหลุดในทวิตเตอร์อย่าง Jon Prosser ได้เผยตารางคร่าวๆ ของเดือนที่เปิดตัวอุปกรณ์ต่างๆ จาก Apple แล้ว

Jon Prosser ระบุว่า Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่จะเปิดตัวก่อนในวันที่ 7 กันายนนี้ ส่วน iPhone 12 จะอยู่ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ โดย iPhone 12 จะเริ่มพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกในวันที่ 12 ตุลาคมทันที และจะเริ่มส่งออกตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคมเป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ iPhone 12 Pro จะส่งออกในเดือนพฤศจิกายน

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมาดูกันครับว่า Jon Prosser จะแม่นแค่ไหน เพราะจากการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ของเขาก็ถือว่าตรงบ้างและไม่ตรงบ้าง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

AIS 5G x Samsung Galaxy A71 5G AIS 5G x Samsung Galaxy A71 5G
Android News5 วัน ที่แล้ว

พาไปสัมผัส Samsung Galaxy A71 5G สเปคเทพ ใช้งานลื่นๆ บน AIS 5G ในราคาเอื้อมถึง เริ่มเพียง 10,490 บาท

พาไปสัมผัสประสบการณ์...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง