ติดตามพวกเรา

Apple News

วิธีติดต่อแจ้งปัญหากับ Apple ให้เจ้าหน้าที่คนไทยติดต่อกลับ ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ใช้งานสินค้าจากแอปเปิลทุกอุปกรณ์หากมีปัญหาการใช้งานต่างๆ ต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่แอปเปิล เพื่อปรึกษาและขอคำแนะนำต่างๆ วันนี้มีวิธีติดต่อได้ง่ายๆ สำหรับมือใหม่ที่อาจจะยังไม่ทราบวิธีมาฝากกันครับ

 

เจ้าหน้าที่เป็นคนไทยไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสาร

หลายๆ คน อาจจะไม่เคยติดต่อกับแอปเปิลอาจจะเกรงว่าเจ้าหน้าที่ ที่ติดต่อจะเป็นชาวต่างชาติทำให้สื่อสารกันไม่เข้าใจ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แอปเปิลที่สิงคโปร์มีเจ้าหน้าที่เป็นคนไทยไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสาร

 

วิธีแจ้งให้เจ้าหน้าที่แอปเปิลติดต่อกลับ

ให้เข้าไปที่หน้าเว็บแอปเปิล www.apple.com และไปที่หัวข้อ “บริการช่วยเหลือ” และเลือกผลิตภัณฑ์ที่พบปัญหาการใช้งาน (ผ่าน browser บนคอม และมือถือ)

 

ตัวอย่างปัญหาที่ผู้เขียนพบคือ iCloud ไม่สามารถแบ็คอัพข้อมูลได้ ให้เลือกไปที่ iCloud หลังจากนั้นก็จะมีหัวข้อต่างๆ ให้แก้ปัญหาเบื้องต้น หากดูแล้วไม่สามารถแก้ไขเองได้ ต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่างสุดครับ และเลือกไปที่ “รับบริการช่วยเหลือ” 

 

เลือกปัญหาการใช้งานที่เกิดขึ้น

 

หลังจากที่เลือกปัญหาการใช้งานต่างๆ แล้วสามารถขอให้แอปเปิลช่วยเหลือด้วยวิธีการต่างๆ ดังนี้

  • คุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple ตอนนี้

จะเป็นการฝากเบอร์โโทรติดต่อไว้กับแอปเปิล โดยการกรอกข้อมูลต่างๆ ลงไปครับ วิธีใส่หมายเลขโทรศัพท์ ให้ตัด 0 เลขหน้าออกไปนะครับ เช่นเบอร์ 081234567 ให้ใส่ไปแบบนี้ (+66) 81234567 กรอกข้อมูลต่างๆ เรียบร้อยแล้วให้ “ดำเนินการต่อ” จากนั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาครับ

 

หน้าเว็บแจ้งว่าจะติดต่อกลับภายใน 2 นาที

 

หลังจากที่แจ้งไปจะมีเจ้าหน้าที่เป็นคนไทยติดต่อกลับมาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ที่ต้องการปรึกษาให้นะครับ แนะนำว่าถ้าในกรณีที่ปัญหาเกิดกับ iPhone, iCloud เป็นต้น ถ้ามีโทรศัพท์หลายเครื่องแนะนำให้เบอร์เครื่องอื่นไปที่ไม่ใช่เครื่องที่เกิดปัญหานะครับ เผื่อว่าต้องกดที่ตัวเครื่องและแก้ปัญหาต่างๆ จะได้สะดวกต่อการกดหรือเข้าเมนูต่างๆ ของตัวเครื่องเพื่อแก้ไข

 

  • ถ้าในกรณีที่ไม่สะดวกคุยสายทันที สามารถนัดหมายวัน เวลา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้ การนัดหมายเวลาจะเป็นเวลาในประเทศไทย

 

  • กรอกข้อมูลมูลต่างๆ ไว้ เพื่อเป็นข้อมูลให้แอปเปิลก่อน หลังจากที่ กด “ดำเนินการต่อ” ที่หน้าเว็บจะให้เบอร์โทรและติดต่อหาแอปเปิลในภายหลัง

 

สำหรับวิธีที่สะดวกสุดแนะนำให้เลือก คุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple ตอนนี้นัดหมายการโทร ส่วนตัวคิดว่าสะดวกสุดครับ ไม่ต้องโทรไปเอง ทางแอปเปิลจะเป็นฝ่ายติดต่อมา ถ้าพบปัญหาการใช้งานต่างๆ สามารถแจ้งได้ตามข้างต้นนะครับ จะเห็นว่าสะดวกและง่ายๆ มากๆ เลย

ในการแจ้งปัญหา iPhone, Mac, Apple Watch เป็นต้น จะมีให้กรอกข้อมูลของหมายเลขเครื่อง อีมี่ สามารถดูได้ง่ายๆ ทำตามคำแนะนำได้เลยนะครับ

หมายเหตุ : แต่ละอุปกรณ์การเลือกเมนูต่างๆ อาจจะแตกต่างกันไปเล็กน้อย ขี้นอยู่กับอุปกรณ์นั้นๆ ว่าต้องการข้อมูลอะไรบ้าง

Apple News

IDC เผยสถิติอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple ยังนำโด่งช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ จากการขายของ Apple Watch, AirPods และ Beats

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

คงจะมีแบรนด์ไหนมาล้มยากจริงๆ สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ที่ Apple ยังคงนำโด่งและทำยอดขายมากขึ้นด้วย โดยเป็นผลมาจากยอดขายของ Apple Watch, AirPods และ Beats

IDC ระบุ Apple ส่งออกอุปกรณ์สวมใส่มากถึง 29.5 ล้านชิ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 เพิ่มขึ้นถึง 10 ล้านชิ้นจากในไตรมาสที่ 3 ปี 2018 โดย Apple ก็ยังคงเป็นผู้นำในด้านนี้อยู่อย่างเหนียวแน่น โดยเป็นจากการขาย AirPods Pro รุ่นใหม่ และการลดราคา Apple Watch Series 3

เรียกว่ายังคงเป็นเบอร์ 1 สำหรับเรื่องอุปกรณ์อื่นๆ เช่นเดิม โดยที่ 2 และ ที่ 3 ที่ตามมาห่างๆ คือ Xiaomi และ Samsung ตามลำดับ

ที่มา : IDC

อ่านต่อ...

Apple News

ได้ดูกันยัง? The Morning Show จาก Apple TV ได้เข้าเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงรางวัลทีวีซีรี่ย์ยอดเยี่ยมจาก Golden Globes

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Golden Globes หรืองานรางวัลลูกโลกทองคำประจำปีที่มอบให้กับภาพยนตร์ต่างๆ โดยในปีนี้ซีรี่ย์จาก Apple อย่าง The Morning Show ก็ได้เข้าชิงหลายรางวัลเยทีเดียว

The Morning Show นั้นเข้าชิงรางวัลในสาขาทีวีซีรี่ย์ยอดเยี่ยม โดย 2 นักแสดงอย่าง Jennifer Aniston และ Reece Witherspoon ก็ได้เข้าชิงราววัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมเช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังรับชมซีรี่ย์เรื่องนี้อยู่ตามลุ้นกันได้ครับในงาน Golden Globes ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 มกราคม 2563

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ไม่ได้หายไปไหน! iPhone SE 2 อาจมาในชื่อ iPhone 9 คล้ายการอัปเกรดจาก iPhone 8

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่า Apple เหมือนจะลืมชื่อของ iPhone 9 ไปเลยหลังจากที่เปิดตัว iPhone 8/8 Plus และ iPhone X เป็นการครบรอบ 10 ปีของ iPhone ล่าสุด แหล่งข่าวในญี่ปุ่นอย่าง macotakara เผยว่า iPhone 9 จะกลับมาโดยเป็นร่างแฝงของ iPhone SE 2

จากรายงานดังกล่าวระบุว่า iPhone 9 จะเป็นการอัปเกรดของ iPhone 8 ที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว มีปุ่ม TouchID เหมือนกัน แต่ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง A13 Bionic พร้อมด้วย RAM 3GB และไม่รองรับ 3D Touch

สำหรับชื่อ iPhone 9 น่าจะทำออกมาเพื่อให้จดจำง่ายจากดีไซน์ที่คล้ายกับ iPhone 8 แต่จะกลายมาเป็นรุ่นราคาประหยัดแทน ซึ่งอาจมีราคาเริ่มต้นในความจุ 64GB อยู่ที่ 399 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12,000 บาท และมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา Space Glay, เงิน และแดง โดยเราน่าจะได้เห็นตัวเป็นๆ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ครับ (iPhone SE เคยเปิดตัววันที่ 16 มีนาคม)

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured4 วัน ที่แล้ว

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ดีแทคตรวจสอบความพร้อมสัญญาณรองรับประชาชนรวมใจร่วมชมพระราชพิธีฯ ‘ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค’ วันที่ 12 ธันวาคม นี้

ดีแทคตรวจสอบความพร้อ...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO จัดงาน OPPO INNO DAY 2019 เผยวางแผนลงทุนในการวิจัยและพัฒนามูลค่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ และจัดแสดงอุปกรณ์ นาฬิกาอัจฉริยะ, หูฟังอัจฉริยะ, 5G CPE, แว่นตา AR ภายในงาน

 OPPO วางแผนลงทุน 5 ...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

เผยความจุแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S11 (ตัวกลาง) มีให้ถึง 4500mAh

นอกจากที่จะหลุดความจ...

New Smartphone December 2019 New Smartphone December 2019
Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

แนะนำมือถือใหม่น่าซื้อน่าใช้ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ประจำเดือนธันวาคม 2019

มือถือใหม่เปิดตัวและ...

Wearable3 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดราคา realme Buds Air หูฟัง True Wireless บน Flipkart ก่อนเปิดตัว 17 ธันวาคมนี้

realme เตรียมเปิดตัว...

กำลังมาแรง