วิธีติดต่อแจ้งปัญหากับ Apple ให้เจ้าหน้าที่คนไทยติดต่อกลับ ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ใช้งานสินค้าจากแอปเปิลทุกอุปกรณ์หากมีปัญหาการใช้งานต่างๆ ต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่แอปเปิล เพื่อปรึกษาและขอคำแนะนำต่างๆ วันนี้มีวิธีติดต่อได้ง่ายๆ สำหรับมือใหม่ที่อาจจะยังไม่ทราบวิธีมาฝากกันครับ

 

เจ้าหน้าที่เป็นคนไทยไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสาร

หลายๆ คน อาจจะไม่เคยติดต่อกับแอปเปิลอาจจะเกรงว่าเจ้าหน้าที่ ที่ติดต่อจะเป็นชาวต่างชาติทำให้สื่อสารกันไม่เข้าใจ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แอปเปิลที่สิงคโปร์มีเจ้าหน้าที่เป็นคนไทยไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสาร

 

วิธีแจ้งให้เจ้าหน้าที่แอปเปิลติดต่อกลับ

ให้เข้าไปที่หน้าเว็บแอปเปิล www.apple.com และไปที่หัวข้อ “บริการช่วยเหลือ” และเลือกผลิตภัณฑ์ที่พบปัญหาการใช้งาน (ผ่าน browser บนคอม และมือถือ)

 

ตัวอย่างปัญหาที่ผู้เขียนพบคือ iCloud ไม่สามารถแบ็คอัพข้อมูลได้ ให้เลือกไปที่ iCloud หลังจากนั้นก็จะมีหัวข้อต่างๆ ให้แก้ปัญหาเบื้องต้น หากดูแล้วไม่สามารถแก้ไขเองได้ ต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่างสุดครับ และเลือกไปที่ “รับบริการช่วยเหลือ” 

 

เลือกปัญหาการใช้งานที่เกิดขึ้น

 

หลังจากที่เลือกปัญหาการใช้งานต่างๆ แล้วสามารถขอให้แอปเปิลช่วยเหลือด้วยวิธีการต่างๆ ดังนี้

  • คุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple ตอนนี้

จะเป็นการฝากเบอร์โโทรติดต่อไว้กับแอปเปิล โดยการกรอกข้อมูลต่างๆ ลงไปครับ วิธีใส่หมายเลขโทรศัพท์ ให้ตัด 0 เลขหน้าออกไปนะครับ เช่นเบอร์ 081234567 ให้ใส่ไปแบบนี้ (+66) 81234567 กรอกข้อมูลต่างๆ เรียบร้อยแล้วให้ “ดำเนินการต่อ” จากนั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาครับ

 

หน้าเว็บแจ้งว่าจะติดต่อกลับภายใน 2 นาที

 

หลังจากที่แจ้งไปจะมีเจ้าหน้าที่เป็นคนไทยติดต่อกลับมาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ที่ต้องการปรึกษาให้นะครับ แนะนำว่าถ้าในกรณีที่ปัญหาเกิดกับ iPhone, iCloud เป็นต้น ถ้ามีโทรศัพท์หลายเครื่องแนะนำให้เบอร์เครื่องอื่นไปที่ไม่ใช่เครื่องที่เกิดปัญหานะครับ เผื่อว่าต้องกดที่ตัวเครื่องและแก้ปัญหาต่างๆ จะได้สะดวกต่อการกดหรือเข้าเมนูต่างๆ ของตัวเครื่องเพื่อแก้ไข

 

  • ถ้าในกรณีที่ไม่สะดวกคุยสายทันที สามารถนัดหมายวัน เวลา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้ การนัดหมายเวลาจะเป็นเวลาในประเทศไทย

 

  • กรอกข้อมูลมูลต่างๆ ไว้ เพื่อเป็นข้อมูลให้แอปเปิลก่อน หลังจากที่ กด “ดำเนินการต่อ” ที่หน้าเว็บจะให้เบอร์โทรและติดต่อหาแอปเปิลในภายหลัง

 

สำหรับวิธีที่สะดวกสุดแนะนำให้เลือก คุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Apple ตอนนี้นัดหมายการโทร ส่วนตัวคิดว่าสะดวกสุดครับ ไม่ต้องโทรไปเอง ทางแอปเปิลจะเป็นฝ่ายติดต่อมา ถ้าพบปัญหาการใช้งานต่างๆ สามารถแจ้งได้ตามข้างต้นนะครับ จะเห็นว่าสะดวกและง่ายๆ มากๆ เลย

ในการแจ้งปัญหา iPhone, Mac, Apple Watch เป็นต้น จะมีให้กรอกข้อมูลของหมายเลขเครื่อง อีมี่ สามารถดูได้ง่ายๆ ทำตามคำแนะนำได้เลยนะครับ

หมายเหตุ : แต่ละอุปกรณ์การเลือกเมนูต่างๆ อาจจะแตกต่างกันไปเล็กน้อย ขี้นอยู่กับอุปกรณ์นั้นๆ ว่าต้องการข้อมูลอะไรบ้าง