Connect with us

Apple News

Apple ฟ้องบริษัทลักลอบขาย iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องนำไปรีไซเคิล มูลค่าความเสียหายราว 735 ล้านบาท

Published

on

สำหรับ Apple ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่เน้นเรื่องการใช้วัสดุรีไซเคิลและการใช้วัสดุจากธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม เหมือน Apple จะโดนหักหลังจาก Geep บริษัทรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศแคนาดาเสียแล้ว เพราะได้ลักลอบขายอุปกรณ์ Apple ที่ต้องไปรีไซเคิลมากกว่า 100,000 ชิ้น

จากรายงานของ The Logic เผยว่า Geep ลักลอบขาย iPhone, iPad และ Apple Watch ไปกว่า 103,845 ชิ้นเลยทีเดียว ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายถึง 31 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือประมาณ 375 ล้านบาท

นอกจากนี้ Apple ได้ทำการตรวจสอบพบว่าอุปกรณ์ที่เคยส่งให้ Geep นั้นมีการใช้งานเครือข่ายกว่า 18% แต่ Apple เชื่อว่าจะมีอุปกรณ์ที่ถูกใช้งานมากกว่านั้น เพราะ iPad และ Apple Watch บางรุ่นก็รองรับแค่ Wi-Fi อย่างเดียว และไม่สามารถตรวจจับได้จากเครือข่ายของผู้ให้บริการ

ที่มา : 9to5mac

Apple News

สนไหม? Caviar ผลิต iPhone 12 Pro Stealth ไร้กล้อง เคลือบทอง เริ่มต้นราว 150,000 บาท

Published

on

Caviar บริษัทที่ปรับแต่งให้สมาร์ทโฟนเคลือทองมีความพรีเมี่ยมมากขึ้น ล่าสุด ได้นำ iPhone 12 Pro มาปรับแต่งด้วยดีไซน์ที่ไร้กล้อง ที่มาในโหมด Stealth แบบสิ้นเชิง

สำหรับชื่อ Stealth นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินเจ็ทที่มีเรดาร์แบบหลบหลีก ซึ่งมีทั้งหมด 2 เวอร์ชัน ที่เป็น 2 สี แต่ทั้งคู่ก็จะเคลือบไทเทเนียมที่มีความแข็งแรง โดยการวางจำหน่ายจะจำกัดแค่เพียง 99 เครื่องเท่านั้นในแต่ละเวอร์ชัน

สำหรับ iPhone 12 Pro Stealth สนนราคาเริ่มต้น 4,990 ดอลลาร์ หรือประมาณ 150,000 บาท และ Stealth Gold จะอยู่ที่ 5,520 ดอลลาร์ หรือประมาณ 166,000 บาท โดยใครที่อยากลองชมก็สามารถเข้าไปได้ที่ : https://caviar.global/iphone-12/stealth/

ที่มา : Caviar, GSMArena

Continue Reading

Apple News

MagSafe Duo Charger เปิดวางจำหน่ายในไทยแล้ว ราคา 4,990 บาท

Published

on

MagSafe Duo Charger หรือที่ชาร์จ MagSafe แบบคู่ ได้เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในไทยผ่านทาง Apple Online Store ในราคา 4,990 บาท

สำหรับ MagSafe Duo Charger สามารถชาร์จ iPhone และ Apple Watch หรือ AirPods ได้พร้อมกันเพียงแค่วางเอาไว้ ซึ่งถ้าใช้ร่วมกับอะแดปเตอร์กำลังไฟ 20W จะชาร์จได้ที่ 11W และถ้าใช้ร่วมกับอะแดปเตอร์กำลังไฟ 27W ขึ้นไป จะชาร์จได้ที่ 14W

ใครที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ : https://www.apple.com/th/ โดยจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

ที่มา : Apple

Continue Reading

Apple News

พา iPhone 12 ลงน้ำแบบจัดหนัก รอดหรือไม่รอด?

Published

on

เว็บไซต์ CNET ได้ทดสอบกันน้ำของ iPhone 12 แบบจัดหนักครับ โดยนำลงไปดำน้ำในสภาวะสุด Extreme ที่ Lake Tahoe รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีน้ำเย็นเพียง 11 องศา และนานกว่าครึ่งชั่วโมง

สำหรับ iPhone 12 นั้นมาพร้อมกับมาตรฐานป้องกันน้ำ IP68 สามารถดำได้ลึกสูงสุดถึง 6 เมตร และนาน 30 นาที แต่จากการทดสอบข้างต้น iPhone 12 สามารถอยู่ในระยะที่นานกว่านั้นที่ 32.29 วินาที โดยการทำงานยังคงปกติ และใช้งานได้เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม นี่เป้นเพียงการทดสอบจากนักรีวิวครับ ไม่แนะนำพให้ผู้ใช้งานทั่วไปทดสอบกันนะครับ

ที่มา : CNET

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง