ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple เตรียมจัดงานประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ Steve Jobs Theater

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Apple ได้อัพเดทหน้าเว็บไซต์ว่าจะมีการจัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2018 ที่ Steve Jobs Theater ในวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

นี่เป็นครั้งที่สองที่ Apple ได้ใช้ Steve Jobs Theater ในการจัดงาน หลังจากที่ได้ใช้ไปในการเปิดตัว iPhone 8/8 Plus และ iPhone X ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยที่ก่อนหน้านี้ Apple ได้วางแผนไว้ว่าจะใช้ Steve Jobs Theater เป็นสถานที่จัดงานแถลงข่าวและกิจกรรมต่างๆ

ในการเข้าร่วมประชุมที่ Steve Jobs Theater ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ จำเป็นจะต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้าเนื่องจากมีที่นั่งจำกัด

“เราคาดว่าอาจจะมีผู้ถือหุ้นที่ต้องการมาเข้าร่วมการประชุมมากเกินกว่าที่นั่งที่เราจะรองรับได้ ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2017 และคุณต้องการที่จะเข้าร่วมประชุม จำเป็นต้องลงทะเบียนล่วงหน้า” ประกาศจากทาง Apple

โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมนี้จะมีขึ้นในไม่ช้าหลังจากที่ Apple ยื่นคำสั่งมอบฉันทะ เมื่อมีการยื่นเรื่องมอบฉันทะกับองค์กรที่ถือหุ้นของ Apple ก็จะออกหนังสือมอบฉันทะแก่นักลงทุน ซึ่งจะมีหมายเลขควบคุมที่ไม่ซ้ำกัน

ผู้ถือหุ้นจะต้องใช้หมายเลขดังกล่าวเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมตามหลักเกณฑ์ โดยเข้าไปที่ proxyvote.com ตั้งแต่เวลา 8:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ในวันที่ 22 มกราคม 2018 และในการประชุมครั้งนี้ผู้ถือหุ้นจะต้องถือหุ้น Apple จากวันที่ 15 ธันวาคม 2017

แหล่งที่มา : idownloadblog

Apple News

ลือ! สาย Lightning to USB Type-C ใน iPhone 12 จะเป็นสายถักแบบใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง @L0vetodream ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสายชาร์จของ iPhone 12 ว่า Apple กำลังผลิตสายถักแบบใหม่ที่ใช้เป็นพอร์ต Lightning to USB Type-C แทนที่ USB Type-A

ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็นสาย Lightning to USB Type-C แถมเข้ามาในกล่องของ iPhone 12 ครับ ซึ่งสายถักนี้จะเป็นการเพิ่มความทนทานของสายได้มากกว่าแบบปกติ

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยานี้ และพร้อมเปิดขายจริงในกลุ่มประเทศแรกช่วงเดือนตุลาคมครับ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจาก Apple อยู่

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

Apple News

Apple จ่ายค่าชดเชยเฉียด 3 หมื่นล้านบาท ให้ Samsung จากจอ OLED ที่สั่งได้ไม่ตามเป้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ถือว่าโดนปรับไปอ่วมเหมือนกันสำหรับ Apple ที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Samsung จากการที่ยอดสั่งหน้าจอ OLED นั้นไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ คิดเป็นเงินถึง 950 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.99 หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants เผยว่านสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เผยรายได้และกำไรออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งมีเงินจำนวนหนึ่งที่ได้จากธุรกิจหน้าจอแสดงผล ที่คาดว่าจะเป็นเงินจาก Apple ที่ทำยอดสั่งซื้อ OLED ได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้นั่นเองครับ

สำหรับ Apple เตรียมที่จะเผยรายได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ให้ได้ทราบกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นเลยว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ขายได้ดี

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง