Connect with us

Apple News

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สอง รายได้เพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า ในขณะที่รายได้ธุรกิจบริการทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์

Published

on

Apple ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สองปีงบประมาณ 2022 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2022 บริษัทประกาศรายได้ซึ่งเป็นสถิติใหม่สำหรับไตรมาสเดือนมีนาคมที่ 97.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า พร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 1.52 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นปรับลด

“ผลประกอบการที่ทำสถิติใหม่ในไตรมาสนี้เป็นผลจากให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและความสามารถในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดในโลกของ Apple” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “เรารู้สึกปลื้มใจกับผลตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกต่อผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่นเดียวกับความคืบหน้าในการมุ่งไปสู่เป้าหมายที่จะเป็นกลางทางคาร์บอนตลอดทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน และผลิตภัณฑ์ภายในปี 2030 เรายืนหยัดที่จะทำสิ่งที่ดีให้กับโลกทั้งสิ่งที่เราสร้างสรรค์และทิ้งไว้เช่นที่เคยเป็นมา”

“เรารู้สึกยินดีกับผลประกอบการที่ทำสถิติใหม่สำหรับไตรมาสเดือนมีนาคมด้วยรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของธุรกิจบริการ และรายได้ที่ทำสถิติใหม่ประจำไตรมาสเดือนมีนาคมของ iPhone, Mac, อุปกรณ์สวมใส่, อุปกรณ์เสริม และอุปกรณ์สำหรับบ้าน ความต้องการของลูกค้าต่อผลิตภัณฑ์ของเราที่ยังคงสูงอย่างต่อเนื่องช่วยให้เราสร้างสถิติใหม่ของจำนวนอุปกรณ์ที่มีผู้ใช้งานอยู่” Luca Maestri CFO ของ Apple กล่าว “ผลประกอบการที่แข็งแกร่งทำให้เรามีเงินสดหมุนเวียนมากกว่า 28 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเราสามารถคืนเงินแก่ผู้ถือหุ้นได้เกือบ 27 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสนี้”

คณะกรรมการบริหารของ Apple ได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทที่ 0.23 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ซึ่งเพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซนต์ โดยเงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้น ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2022 โดยที่ผู้ถือหุ้นจะต้องมีสถานะการถือครองหุ้นเมื่อสิ้นสุดวันทำการของวันที่ 9 พฤษภาคม 2022 นอกจากนั้นคณะกรรมการบริหารยังได้อนุมัติวงเงินสำหรับโปรแกรมการซื้อหุ้นคืนที่มีอยู่เดิมเพิ่มขึ้นอีก 90 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่แรกของปีงบประมาณ 2022 ตั้งแต่เวลา 4:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันที่ 29 เมษายน 2022 ที่ apple.com/investor/earnings-call คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม

Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่แรกของปีงบประมาณ 2022 ตั้งแต่เวลา 4:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันที่ 29 เมษายน 2022 ที่ apple.com/investor/earnings-call คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured4 ชั่วโมง ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured4 วัน ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

Featured4 วัน ago

รวมโปรเด็ดสุดโดน! ทั้งสมาร์ทโฟน, แกดเจ็ต และอื่นๆ เพียบ ภายในงาน Thailand Mobile EXPO 2022

มหกรรมมือถือที่ใหญ่ท...

Featured4 วัน ago

รีวิว OnePlus 10 Pro 5G เรือธงกล้องขั้นสุด พัฒนาร่วมกับ Hasselblad พร้อมถ่ายได้ทุกสถานการณ์

มาแล้วครับสำหรับ รีว...

HUAWEI MatePad 10.4-inch HUAWEI MatePad 10.4-inch
Featured5 วัน ago

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตสารพัดประโยชน์น้องใหม่ ประสิทธิภาพจัดเต็ม ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้พีซี

เชื่อว่าหลายคนต้องเค...

ใหม่ล่าสุด

Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022) Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022)
Android News26 นาที ago

Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022) เปิดตัวเงียบๆ ราคา 14,500 บาท

Samsung Galaxy Tab S...

IT News2 ชั่วโมง ago

LINE STICKERS จัดงาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2022 รวมเหล่าครีเอเตอร์แถวหน้าของไทย เปิดตัว CREATORS CLUB

กลับมาอีกครั้งกับการ...

IT News2 ชั่วโมง ago

อะโดบี เปิดตัว Adobe Express Content Scheduler ให้ผู้ใช้โซเชียลสร้าง วางแผน จัดคิว ดูพรีวิว และเผยแพร่คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ครบจบในที่เดียว

บทความประชาสัมพันธ์โ...

IT News2 ชั่วโมง ago

เจาะเบื้องลึก 5 กลยุทธ์ ของ AIS Business สู่การเป็น Cognitive Telco ดึงโครงข่ายอัจฉริยะเจาะตลาดองค์กร ติดเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทยสู่โลกดิจิทัล

ไม่ใช่เพราะการเปลี่ย...

IT News2 ชั่วโมง ago

Seagate เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์สำหรับพกพาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่ได้แรงบันดาลใจจากจักรวาลสตาร์วอร์ส

ฮาร์ดดิสก์ใหม่ดีไซน์...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.