วันนี้ Apple ได้ปล่อย iOS 26.2 Release Candidate (RC) รอบที่ 2 ให้กับนักพัฒนาและ Public Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการปล่อยออกมาหลังจากที่มีการปล่อย RC ในรอบแรก

การอัปเดต iOS 26.2 RC รอบนี้มาใน Build เลข 23C54 เป็นการแก้ไขข้อผิดพลาดบางอย่างที่เกิดขึ้นใน RC รอบแรก (23C52) ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดอีก ก็จะมีการปล่อยอัปเดต iOS 26.2 ตัวเต็มให้ผู้ใช้งานทั่วไปในสัปดาห์หน้าครับ

สำหรับ iOS 26.2 มีแถบเลื่อน Liquid Glass บนหน้าจอล็อกสำหรับปรับความโปร่งใสของนาฬิกา พร้อมเพิ่ม AirPods Live Translation ให้กับสหภาพยุโรป แอปเตือนความจำรองรับการตั้งปลุกเมื่อถึงกำหนดแล้ว และมีการอัปเดตแอป Podcasts และ Apple News อีกด้วย แอนิเมชันเมนูได้รับการปรับปรุงใหม่ และ CarPlay รองรับการปิดใช้งานข้อความที่ปักหมุดในแอป Messages
ที่มา : MacRumors