Connect with us

Apple News

แอปเปิลออกอัปเดทฟรี OS X El Capitan ผ่าน Mac App Store + ลิงค์ดาวน์โหลด

Published

on

แอปเปิลปล่อยอัปเดท  OS X El Capitan ออกมาแล้วครับ ตามที่ได้ประกาศเว็บไซต์ว่าจะปล่อยให้อัปเดทวันที่ 30 กันยายนนี้ ล่าสุดได้ปล่อยให้อัปเดทออกมาเรียบร้อยครับ

El capitan

 

การปรับแต่งประสบการณ์ใช้งาน Mac
El Capitan มอบการทำงานที่ง่ายกว่าและฉลาดกว่าในการทำสิ่งต่างๆ ที่คุณทำอยู่เป็นประจำใน Mac Mission Control ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นช่วยให้การมองเห็นและจัดการกับทุกสิ่งที่คุณเปิดไว้บนเครื่อง Mac นั้นง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการปัดเพียงครั้งเดียว Mission Control จะจัดการหน้าต่างทั้งหมดให้อยู่ในระนาบเดียว คุณจึงสามารถค้นหาหน้าต่างที่ต้องการได้รวดเร็วขึ้น หากเดสก์ท็อปของคุณอัดแน่นไปด้วยไฟล์ต่างๆ เพียงแค่ลากหน้าต่างมาที่ด้านบนสุดของหน้าจอ คุณก็สามารถสร้าง Space ใหม่ และกระจายงานของคุณได้ และด้วยคุณสมบัติการแยกมุมมองใหม่ที่มีการจัดวางตำแหน่งหน้าต่างแอพสองหน้าต่างให้อยู่เคียงกันแบบเต็มหน้าจอโดยอัตโนมัติ คุณจึงสามารถทำงานกับแอพทั้งสองได้โดยไม่มีอุปสรรค

Spotlight ได้รับการปรับปรุงให้ชาญฉลาดยิ่งขึ้นใน El Capitan
และตอนนี้คุณก็สามารถใช้ Spotlight สำรวจราคาหุ้น สภาพอากาศพร้อมคำพยากรณ์ ผลการแข่งขันกีฬา กำหนดการและสถิติ รวมถึงข้อมูลนักกีฬาได้อีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ Spotlight ค้นหาเอกสารโดยใช้ภาษาง่ายๆ เพียงพิมพ์ว่า “email from Harrison in April” หรือ “presentation I worked on yesterday” แล้ว Spotlight จะช่วยคุณค้นหาเอกสารที่คุณต้องการได้อย่างถูกต้องแม่นยำ คุณสามารถปรับลดขนาดหน้าต่างของ Spotlight เพื่อให้แสดงผลลัพธ์ได้มากขึ้น หรือย้ายไปไว้ที่ใดก็ได้บนเดสก์ท็อป

แอพที่ติดตั้งในตัวได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นใน El Capitan ตอนนี้ Safari มีคุณสมบัติการ Pinned Sites เพื่อให้คุณสามารถเปิดเว็บไซต์รายการโปรดของคุณค้างไว้ได้ตลอดเวลา และมีปุ่มปิดเสียงใหม่ที่สามารถปิดเสียงเบราว์เซอร์ได้อย่างรวดเร็วจากแท็บใดๆ ก็ได้ Mail มาพร้อม Smart Suggestions ซึ่งจะรับรู้ชื่อหรือเหตุการณ์ในข้อความ Mail พร้อมแสดงข้อความให้คุณเพิ่มเข้าในรายชื่อผู้ติดต่อหรือปฏิทินของคุณได้ในคลิกเดียว คุณยังสามารถใช้การปัดเพื่อลบข้อความได้ เช่นเดียวกันกับใน iOS และสามารถสลับไปมาระหว่างอีเมลหลายฉบับได้ในระหว่างที่เปิดเมลไว้แบบเต็มหน้าจอ ใน Photos คุณสามารถปรับเปลี่ยนข้อมูลตำแหน่ง คำอธิบาย และเรียงอัลบั้มตามวันที่และชื่อได้ รวมถึงการปรับแต่งภาพที่พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการแต่งภาพจากนักพัฒนาที่คุณชื่นชอบ

El Capitan มาพร้อมแอพ Notes ที่ใหม่หมดจด ให้คุณสามารถลากภาพถ่าย PDF วิดีโอ และไฟล์อื่นๆ เข้ามาวางในโน้ต รวมถึงสามารถเพิ่มเนื้อหาจากแอพอื่นๆได้โดยตรง เช่น Safari หรือแผนที่ โดยใช้เมนู Share รายการตรวจสอบที่สร้างขึ้นได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณสามารถติดตามรายการสำคัญที่ต้องดำเนินการ และเบราว์เซอร์เอกสารแนบใหม่ช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบเอกสารแนบของคุณไว้ในมุมมองเดียว ช่วยให้สามารถค้นหาสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งาน iCloud โน้ตของคุณจะได้รับการซิงค์อยู่เสมอ คุณจึงสามารถสร้างโน้ตบนอุปกรณ์ชิ้นหนึ่ง และแก้ไขหรือลบทิ้งบนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ ได้

การปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบให้ดียิ่งขึ้น
OS X El Capitan มีการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบสำหรับ Mac ของคุณ ช่วยให้คุณสามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันได้รวดเร็วขึ้นและสนองตอบได้ดียิ่งขึ้น Metal เทคโนโลยีกราฟิกที่ยอดเยี่ยมของ Apple ช่วยเสริมให้ Core Animation และ Core Graphics แสดงผลได้รวดเร็วและคมชัดขึ้นสูงถึง 50 เปอร์เซนต์ และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นถึง 40 เปอร์เซนต์ ส่งผลให้ประสิทธิภาพของกราฟิกรวดเร็วขึ้นในแอพที่ใช้งานอยู่ทุกวัน* Metal ยังใช้ประโยชน์จาก CPU และ GPU ของคุณอย่างเต็มที่ ทำให้สามารถนำเสนอภาพที่คมชัด รวดเร็ว ลื่นไหลอย่างไม่ติดขัดสำหรับเกมและแอพระดับโปร* สูงขึ้นถึง 10 เท่า

El Capitan ยังรองรับภาษานานาชาติได้ดีขึ้น ได้แก่ ตัวอักษรระบบใหม่สำหรับภาษาจีน ทั้งจีนประยุกต์และจีนดั้งเดิม พร้อมตัวอักขระที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามถึง 50,000 ตัว เสริมความสามารถในการอ่านบนหน้าจอได้อย่างดีเยี่ยม วิธีการป้อนค่าบนแป้นพิมพ์ภาษาจีนมีการเพิ่มรายการคำศัพท์ที่ได้รับการอัพเดตเป็นประจำ และมีหน้าต่างแสดงคำแนะนำอย่างชาญฉลาด El Capitan ช่วยให้การป้อนข้อความภาษาญี่ปุ่นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการแปลงฮิรากานะเป็นภาษาเขียนญี่ปุ่นโดยอัตโนมัติ และไม่ต้องเลือกแต่ละคำและยืนยันการแปลงคำอีกต่อไป คุณยังสามารถเลือกแบบอักษรที่สมบูรณ์แบบสำหรับเอกสารของคุณได้โดยเลือกใช้แบบอักษรภาษาญี่ปุ่นแบบใหม่ได้ถึง 4 แบบ

OS X El Capitan พร้อมให้อัพเดทได้ฟรีจาก Mac App Storeสามารถใช้งานได้กับ Mac ทุกรุ่นที่เปิดตัวในปี 2009 หรือใหม่กว่า รวมถึงรุ่นที่เปิดตัวในปี 2007 และปี 2008 บางรุ่น

สำหรับใครที่ยังไม่ขึ้นอัปเดท สามารถดาวน์โหลดคลิกที่นี่ >> OS X El Capitan เพื่อดาวน์โหลดไปติดตั้งได้เช่นกันครับ

ที่มา – apple

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

realme ปล่อยอัพเดท UI 4.0 สัมผัสดีไซน์อินเตอร์เฟซใหม่ พร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยดีกว่าเดิม

realme (เรียลมี) แบร...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

YouTube ประกาศผลวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดและครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี 2565

YouTube ประเทศไทย ปร...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

ซัมซุงยกทัพรวมไอเท็มสุดฮิต จัดโปรโมชันส่งท้ายปีแบบจัดหนัก มอบ Samsung Galaxy เป็นของขวัญของทุกคน

พิเศษกับแคมเปญ “Gala...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

คิวทะลัก!! แฟนหัวเว่ยแห่ต่อคิวรอรับเครื่อง HUAWEI Mate 50 Series วันแรก

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News12 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 26 พ.ย. – 1 ธ.ค. 65

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก