Connect with us

Apple News

Apple เผยโฉมคุณสมบัติใหม่ที่จะมีในบริการของ Apple ภายในปีนี้

Published

on

คุณสมบัติใหม่ที่จะมีในบริการของ Apple ได้แก่ SharePlay สำหรับรถยนต์ใน Apple Music, Custom Plans ใน Apple Fitness+ และแผนที่ออฟไลน์ใน Apple Maps

ผู้ใช้งานจะสามารถสร้าง Collaborative Playlists ใน Apple Music ดูแผนที่และเส้นทางเดินป่าแบบออฟไลน์ใน Apple Maps เพลิดเพลินกับประสบการณ์ใหม่ใน Apple Podcasts และอื่นๆ อีกมากมาย

บริการระดับโลกของ Apple เป็นสิ่งที่ผสานรวมอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานจำนวนนับล้าน ตั้งแต่การช่วยค้นหาศิลปินใหม่ๆ บน Apple Music ไปจนถึงการติดตามเหตุการณ์ปัจจุบันด้วย Apple News และ Apple Podcasts รวมถึงการนำทางและการสำรวจโลกด้วย Apple Maps โดยภายในปีนี้ ผู้ใช้งานทั่วโลกจะสามารถค้นหา เพลิดเพลิน และทำสิ่งต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์ Apple เครื่องโปรดของตนเอง ด้วยคุณสมบัติและการปรับปรุงใหม่ๆ ที่จะมาพร้อมกับ iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma, watchOS 10 และ tvOS 17

“บริการของ Apple ช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้คนนับล้านในทุกๆ วัน เราจึงพยายามอยู่ตลอดเวลาที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายบริการของ Apple กล่าว “เราไม่เพียงแต่ต้องการทำให้ทุกบริการทรงพลังมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน แต่เรายังต้องการทำให้ผู้ใช้งานมีความสนุกสนานมากขึ้นด้วย และผมก็คิดว่าทีมของเราทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยกลุ่มคุณสมบัติใหม่ที่เราจะนำเสนอภายในปีนี้ ตั้งแต่ Collaborative Playlists ใน Apple Music ไปจนถึงแผนที่ออฟไลน์ใน Apple Maps และประสบการณ์ใหม่ๆ ใน Apple Podcasts”

ต่อไปนี้เป็นเครื่องมือและประสบการณ์ใหม่ๆ อันน่าตื่นเต้นที่สุดที่ผู้ใช้งานสามารถตั้งตารอพบได้เลย

ฟังเพลงร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ด้วย Collaborative Playlists สมาชิก Apple Music สามารถสร้างเพลย์ลิสต์ร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเชิญผู้อื่นให้เลือกและแก้ไขเพลง รวมถึงกระทั่งเพิ่มอิโมจิเพื่อโต้ตอบกับเพลงบางเพลงได้

สมาชิก Apple Music สามารถสร้างเพลย์ลิสต์ร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้

เพลิดเพลินกับประสบการณ์ Apple Music Sing อันสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้อง ด้วย Apple Music Sing และคุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้อง ผู้ใช้งานจะสามารถเห็นตัวเองบนจอและใช้ฟิลเตอร์กล้องแบบใหม่หมดได้ในขณะที่พวกเขาร้องคลอไปกับเนื้อเพลงที่ตนเองโปรดปราน

ทำความรู้จักกับศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังเพลงที่คุณโปรดปรานด้วย Song Credits ใน Apple Music แฟนเพลงสามารถดูข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับศิลปินซึ่งมีส่วนร่วมในเพลงที่ตนเองโปรดปราน รวมถึงตำแหน่งและเครื่องดนตรีที่พวกเขาเล่น

มีส่วนร่วมกับเพลงที่กำลังเล่นอยู่ในรถด้วย SharePlay Apple Music กำลังจะนำ SharePlay ไปไว้ในรถยนต์เพื่อที่ทุกคนจะสามารถเลือกเพลงที่กำลังเล่นอยู่ได้อย่างง่ายดาย โดยเมื่อผู้ใช้งานอยู่ในรถและกำลังฟัง Apple Music ผู้อื่นที่มีอุปกรณ์ iPhone ที่เชื่อถือได้จะได้รับคำแนะนำให้เข้าร่วมเซสชั่นโดยอัตโนมัติ โดยผู้ฟังจะสามารถควบคุมเพลงได้จากอุปกรณ์ของตัวเอง ถึงแม้จะไม่ได้เป็นสมาชิก Apple Music ก็ตาม

Apple Music กำลังจะนำ SharePlay มาสู่รถยนต์เพื่อที่ทุกคนจะได้สามารถมีส่วนร่วมกับเพลงที่กำลังเล่นอยู่ได้อย่างง่ายดาย โดยผู้ฟังจะสามารถควบคุมเพลงได้จากอุปกรณ์ของตัวเอง ถึงแม้จะไม่ได้เป็นสมาชิก Apple Music ก็ตาม

สตรีมรายการวิทยุทุกหมวดหมู่ของ Apple Music ได้บน Apple Podcasts สมาชิกจะสามารถรับฟังรายการวิทยุระดับรางวัลแบบปลอดโฆษณาของ Apple Music ได้ทุกหมวดหมู่ใน Apple Podcasts ซึ่งสมาชิกจะสามารถติดตามรายการส่วนบุคคลที่ดาวน์โหลดได้แบบอัตโนมัติ และรับการแจ้งเตือนเมื่อมีตอนใหม่ทันทีที่ปล่อยออกมา

สมาชิกจะสามารถรับฟังรายการวิทยุระดับรางวัลแบบปลอดโฆษณาของ Apple Music ได้ทุกหมวดหมู่ใน Apple Podcasts

ดูแผนที่ออฟไลน์ได้ด้วยการแตะเพียงแค่ครั้งเดียวบน Apple Maps ผู้ใช้งานสามารถเลือกพื้นที่บนอุปกรณ์ของตัวเองแล้วดาวน์โหลดได้อย่างง่ายๆ ด้วยการแตะเพียงแค่ครั้งเดียว โดยในขณะออฟไลน์ ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงระบบนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยวสำหรับการขับรถ การเดิน บริการขนส่งสาธารณะ และการขี่จักรยาน ดูเวลาถึงที่หมายโดยประมาณ ค้นหาสถานที่ต่างๆ ในแอปแผนที่และอื่นๆ

Apple Maps กำลังจะแนะนำแผนที่ออฟไลน์ ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถเลือกพื้นที่บนอุปกรณ์ของตัวเองแล้วดาวน์โหลดได้อย่างง่ายๆ ด้วยการแตะเพียงแค่ครั้งเดียว โดยในขณะออฟไลน์ ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว และดูเวลาถึงที่หมายโดยประมาณ ในภาพที่เห็นคือเส้นทางไปสู่อุทยานแห่งชาติ Yosemite

ดูสถานีชาร์จที่พร้อมให้บริการสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้งานแอปแผนที่ซึ่งใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะสามารถดูสถานีชาร์จซึ่งพร้อมให้บริการ ที่คัดกรองด้วยเครือข่ายการชาร์จ ประเภทการชาร์จ และอื่นๆ ได้แบบเรียลไทม์ และผู้ใช้งานซึ่งใช้ยานพาหนะที่ใช้งานร่วมกันได้จะสามารถกำหนดเครือข่ายการชาร์จที่ต้องการได้

ผู้ใช้แอปแผนที่ซึ่งใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะสามารถดูสถานีชาร์จซึ่งพร้อมให้บริการได้แบบเรียลไทม์

สำรวจสถานที่กลางแจ้งอันยอดเยี่ยมด้วยเส้นทางเดินป่าในอุทยานแห่งชาตินับพันแห่ง แอปแผนที่จะช่วยให้ค้นหาเส้นทางเดินป่าในอุทยานแห่งชาตินับพันแห่งทั่วสหรัฐฯ ได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย ด้วยบัตรสถานที่ซึ่งรวมข้อมูลโดยละเอียดอย่างเช่นประเภทและความยาวของเส้นทาง ความยากง่าย และความสูงสะสม

แอปแผนที่ทำให้ค้นหาเส้นทางเดินป่าในอุทยานแห่งชาติทั่วทั้งสหรัฐฯ ได้ง่ายกว่าที่เคย
ผู้ฟังจะได้เพลิดเพลินกับคุณสมบัติใหม่ๆ ของ Apple Podcasts รวมทั้งดีไซน์ของ “กำลังเล่นอยู่” ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ และการรองรับงานศิลป์ของแต่ละตอน โดยผู้รับฟังจะสามารถเข้าถึงรายการใหม่ๆ และประโยชน์อื่นๆ ได้ด้วยการเชื่อมต่อกับการสมัครสมาชิกที่เข้าเกณฑ์ของแอปชั้นนำบน App Store

ประสบการณ์ “กำลังเล่นอยู่” แบบใหม่หมดบน Apple Podcasts ผู้ฟังจะได้เพลิดเพลินกับดีไซน์ “กำลังเล่นอยู่” ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ นำเสนอพื้นหลังแบบไดนามิกที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยซึ่งแสดงงานศิลป์ของพ็อคคาสท์ และมอบการควบคุมที่ปรับปรุงใหม่สำหรับการจัดคิว

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อของพ็อดคาสท์ด้วยงานศิลป์ของแต่ละตอน ด้วยการรองรับงานศิลป์ของแต่ละตอนทั่วทั้ง Apple Podcasts ผู้ฟังจะสามารถสำรวจรายละเอียดของแต่ละตอนได้มากยิ่งขึ้น และยังทำให้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยในการดูตัวอย่าง การเล่น หรือการติดตามพ็อดคาสท์ด้วยดีไซน์ใหม่ของตอนต่างๆ รายการ และช่องใน “รายการถัดไป”

เชื่อมต่อกับการสมัครสมาชิกแอปชั้นนำบน App Store ด้วย Apple Podcasts ผู้รับฟังจะสามารถเข้าถึงรายการใหม่ๆ และประโยชน์อื่นๆ ได้ด้วยการเชื่อมต่อกับแอปชั้นนำที่เข้าเกณฑ์บน App Store รวมถึง Bloomberg, Calm, The Economist, L’Équipe, Lingokids, The Times, The Wall Street Journal, The Washington Post และ WELT

เจาะลึกยิ่งขึ้นกับซีรีส์โปรดบน Apple Books ด้วยหน้าซีรีส์ใหม่ของ Apple Books ผู้ใช้งานจะสามารถดูหนังสือทั้งหมดที่อยู่ในซีรีส์ สลับระหว่างอีบุ๊คส์และหนังสือเสียง ซื้อและอ่านเรื่องถัดไปในซีรีส์ซึ่งอิงตามคำแนะนำในการอ่านของตนเอง ค้นหาคำแนะนำสำหรับซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกัน และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

ด้วยหน้าซีรีส์ใหม่ของ Apple Books ผู้ใช้งานจะสามารถดูหนังสือทั้งหมดที่อยู่ในซีรีส์เดียวกันได้อย่างง่ายดาย

แสดงบัตรประจำตัวแก่ธุรกิจต่างๆ ที่ใช้ iPhone และ Apple Wallet ภายในปีนี้เป็นต้นไป ธุรกิจต่างๆ จะสามารถรับการแสดงบัตรประจำตัวใน Apple Wallet โดยไม่ต้องมีฮาร์ดแวร์ใดๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะทำให้คล่องตัวยิ่งขึ้นในการตรวจสอบอายุของลูกค้าแต่ละคนสำหรับสิ่งต่างๆ อย่างเช่นการซื้อแอลกอฮอล์ หรือเพื่อยืนยันตัวตนของลูกค้าในการจ่ายเงินสำหรับการเช่ารถและอื่นๆ โดยในการแสดงบัตรประจำตัวของตนเองในแอปกระเป๋าสตางค์อย่างปลอดภัยและราบรื่นกับธุรกิจที่สามารถใช้งานได้ ผู้ใช้งานเพียงแค่ยื่น iPhone หรือ Apple Watch ไปไว้ใกล้กับ iPhone ของธุรกิจนั้นๆ ผู้ใช้งานจะได้รับข้อความว่ามีการขอข้อมูลใด และฝ่ายที่เป็นผู้รับจะเก็บข้อมูลใดเอาไว้หรือไม่ จากนั้นผู้ใช้งานก็จะได้รับคำขอให้ยืนยันตัวตนและให้การยินยอมด้วยการใช้ Face ID หรือ Touch ID

แชร์และขอตำแหน่งโดยใช้ “ค้นหาของฉัน” ด้วยข้อความและแอปแผนที่ ผู้ใช้งานจะสามารถแชร์ตำแหน่งของตนเอง และขอตำแหน่งของผู้อื่น ผ่านทาง “ค้นหาของฉัน” ได้โดยตรงในข้อความด้วยตัวเลือก “ตำแหน่ง” ใหม่ในเมนูการส่ง จากตรงนี้ ผู้ใช้งานก็จะสามารถสร้างเส้นทางไปยังตำแหน่งของคนผู้นั้นได้ในแอปแผนที่

แชร์สิ่งของต่างๆ โดยใช้ AirTag และ “ค้นหาของฉัน” สิ่งของที่แชร์สำหรับอุปกรณ์เสริม AirTag และเครือข่าย “ค้นหาของฉัน” จะช่วยให้เจ้าของอุปกรณ์สามารถเชิญผู้อื่นสูงสุด 5 คนให้เข้าร่วมกลุ่มแชร์ได้ โดยทุกคนในกลุ่มจะสามารถเห็นตำแหน่งของสิ่งของ แต่จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนการติดตามซึ่งไม่เป็นที่ต้องการ สมาชิกของกลุ่มแชร์ยังสามารถใช้ “ค้นหาของฉัน” เพื่อรับเส้นทางไปยังสิ่งของดังกล่าว และใช้คุณสมบัติตำแหน่งที่ตั้งจริงเพื่อช่วยชี้ตำแหน่งของ AirTag ที่แชร์กัน

ความพร้อมใช้งาน

iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma, watchOS 10, และ tvOS 17 รุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาพร้อมให้บริการสำหรับสมาชิกโปรแกรมนักพัฒนาของ Apple ที่ developer.apple.com ส่วนรุ่นเบต้าสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปจะสามารถใช้งานได้ในเดือนหน้าที่ beta.apple.com คุณสมบัติซอฟต์แวร์ใหม่จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรี คุณสมบัติ แอปพลิเคชัน และบริการบางประเภทอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาคหรือบางภาษา

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News7 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก