ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple ประกาศความสำเร็จ Apple Pay จะใช้จ่ายเงินได้แล้วที่ 7-Eleven และ CVS

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Apple Payเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวาน Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้ออกมาประกาศว่า Apple Pay ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะมีการทำธุรกรรมทางการเงินเหนือคู่แข่งอย่าง Square และ PayPal อยู่มาก โดยในหนึ่งไตรมาส Apply Pay มีผู้ใช้งานทำธุรกรรมทางการมากกว่า 1 พันล้านครั้งเลยทีเดียว

ในการแถลงครั้งนี้ Tim Cook ยังบอกอีกว่า Apply Pay จะสามารถชำระเงินในร้านสะดวกซื้อ 2 แห่ง ซึ่งทั้ง 2 แห่งเป็นร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่คือ 7 Eleven และร้านขายยาในเครือ CVS ในสหรัฐอเมริกา โดยจะสามารถชำระเงินได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือประมาณเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน

ใครที่ตามข่าวมาเรื่อยๆ จะรู้ว่าก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาผู้ใช้งาน Apple Pay และ Google Wallet ได้ร่วมตัวกันคว่ำบาตรไม่ใช้งานระบบการชำระเงิน MCX (Merchant Customer Exchange) หรือจะเรียกอีกแบบว่า CurrentC ในช่วงเวลานั้นห้างค้าปลีกส่วนมากจะไม่เลือกใช้ระบบการชำระเงินแบบ NFC แล้วหันไปใช้งาน CurrentC แทน

Apple Pay

หลังจากเปิดใช้งานมาได้เพียง 2 ปี CurrentC ก็ต้องปิดตัวลงด้วยหลากหลายสาเหตุ หนึ่งในสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ CurrentC ไม่ประสบความสำเร็จมาจากเรื่องของความยุ่งยากในการใช้งานและความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งาน

ในปี 2018 ร้านสะดวกซื้อเหล่านี้เริ่มหันกลับมาใช้ระบบการชำระเงินแบบ NFC อีกครั้ง ซึ่งหลากหลายค่ายก็มีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์คอยบริการให้กับผู้ใช้งานได้เลือกใช้กัน อย่างเช่น Google Pay, Samsung Pay, และ FitBit Pay

ที่มา www.gsmarena.com

Apple News

ลือ! iPhone 12 จะรองรับ Wi-Fi 802.11ay มาตรฐานสัญญาณ Wi-Fi ระยะสั้น ส่งข้อมูลได้รวดเร็วและความล่าช้าต่ำมากๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานใหม่จากเว็บไซต์ Macotakara ว่า iPhone 12 จะรองรับ 802.11ay ที่เป็นสัญญาณ Wi-Fi ในระยะสั้นด้วย

ตามข้อมูลระบุว่า iPhone 12 จะรองรับ 802.11ay เพื่อใช้ในการรัยบ-ส่งข้อมูลในความเร็วสูงกับเครื่องที่อยู่ใกล้ๆ คล้ายกับบลูทูธ โดย 802.11ay จะใช้คลื่นความถี่ 60GHz ช่วยให้ความเร็วเสถียรและค่า Latency ที่ต่ำมากๆ ซึ่ง Apple อาจใช้เทคโนโลยีกับ AirDrop แบบใหม่ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ หาก iPhone 12 รองรับเทคโนโลยนี้จริงๆ ก็อาจต้องใช้หน่วยประมวลผลจาก Qualcomm ที่มีการรองรับแล้วเช่นกัน

ที่มา : iclarified

อ่านต่อ...

Apple News

Apple เผยข้อมูลเทคนิคโดยรวมของ Pro Display XDR และ Mac Pro มีส่วนไหนสำคัญบ้าง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เมื่อวานนี้ Apple ได้เผยข้อมูลโดยรวมของหน้าจอแสดงผล Pro Display XDR และ Desktop ตัวเทพอย่าง Mac Pro มาให้เราได้ชมกันครับว่าส่วนประกอบต่างๆ นั้นมีอะไรบ้าง

เอกสารของ Mac Pro ระบุว่าตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับเคสแบบตาข่าย, หน่วยประมวลผล Intel Xeon W และ T2 รวมถึง Slot ต่างๆ ที่ใส่ทั้ง GPU, PCIe, MPX, I/O, SSD และอื่นๆ โดย Apple ได้อธิบายถึงดีไซน์ทั้งหมดนี้ทำมาเพื่อ Mac Pro โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ส่วนของหน้าจอ Pro Display XDR นั้นระบุถึงพาเนลหน้าจอแสดงผลที่ใช้ระบบ LED Backlighting, ความแม่นยำของสี และชิพควบคุมจังหวะเวลา (TCON)

หากใครที่ต้องการอ่านรายละเอียดด้านเทคนิคแบบเต็มๆ ของ Pro Display XDR และ Mac Pro สามารถอ่านได้ตามลิงค์นี้เลยครับ : Pro Display XDR / Mac Pro

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Android News

Microsoft Defender โปรแกรมแอนตี้ไวรัสเตรียมนำเข้าในสมาร์ทโฟน Android และ iOS คาดใช้จริงปลายปีนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ก็คงจะได้ใช้งาน Microsoft Defender โปรแกรมแอนตี้ที่ติดตั้งมากับระบบแน่นอน ล่าสุด มีรายงานจาก CNBC ว่าจะถูกนำมาใช้งานจริงๆ ในสมาร์ทโฟนของทั้ง Android และ iOS แล้ว

สำหรับ Microsoft Defender ถือเป็นตัวเลือกแรกของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ไม่กินทรัพยากรเครื่องและใช้งานได้ดีพอๆ กับโปรแกรมอื่นๆ

ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่ Microsoft Defender จะนำเข้ามาใช้งานจริงๆ ในสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการต่างๆ ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับ แต่น่าจะได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างในช่วงปลายปีนี้

ที่มา : CNBC

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News31 นาที ที่แล้ว

หลุด Screenshot ของ OnePlus 8 Pro 5G เผยสเปคเกือบหมด ใช้จอ 6.65 นิ้ว, CPU S865, RAM 12GB และกล้อง 64 MP

เรียกว่าหลุดออกมาเกื...

Apple News53 นาที ที่แล้ว

ลือ! iPhone 12 จะรองรับ Wi-Fi 802.11ay มาตรฐานสัญญาณ Wi-Fi ระยะสั้น ส่งข้อมูลได้รวดเร็วและความล่าช้าต่ำมากๆ

มีรายงานใหม่จากเว็บไ...

Android News57 นาที ที่แล้ว

เป็นเจ้าของนวัตกรรมที่เหนือกว่าก่อนใคร กับ OPPO Find X2 Series พร้อมรับของสมนาคุณสุดพรีเมี่ยม ได้แล้ววันนี้!

อีกขั้นของนวัตกรรมแล...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดคะแนนรุ่นสานต่อ Vivo NEX 3 5G บน Geekbench ใช้ Snapdragon 865

Vivo NEX 3 5G นั้นเป...

Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple เผยข้อมูลเทคนิคโดยรวมของ Pro Display XDR และ Mac Pro มีส่วนไหนสำคัญบ้าง

เมื่อวานนี้ Apple ได...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง