ติดตามพวกเรา

Apple News

แอปเปิล เตรียมเพิ่ม Emoji ใหม่กว่า 70 ตัว ให้กับ Mac และ iOS ปลายปีนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Emoji

แอปเปิล เตรียมเพิ่มอิโมจิใหม่กว่า 70 ตัว ให้กับ Mac และ iOS ปลายปีนี้

Apple เฉลิมฉลองวันอิโมจิโลก เตรียมเพิ่มอิโมจิใหม่กว่า 70 ตัว จะเพิ่มเข้ามาใน iPhone, iPad, Apple Watch และ Mac พร้อมการอัพเดทซอฟต์แวร์ฟรีภายในปีนี้ อิโมจิดีไซน์ใหม่ซึ่งสร้างขึ้นจากคาแร็คเตอร์ที่ได้รับอนุมัติจาก Unicode 11.0 มาพร้อมทรงผมที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของผู้คนได้ดีกว่าเดิม ทั้งผู้ที่มีผมสีแดง สีเทา และผมหยิก อิโมจิใหม่ยังมีแบบศีรษะล้าน และมีหน้ายิ้มแบบใหม่อีกหลายแบบที่จะช่วยถ่ายทอดอารมณ์ในแอพข้อความได้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นอิโมจิหน้าแสดงอาการหนาว หน้าปาร์ตี้ หน้าอ้อนวอน หรือหน้าอินเลิฟ

Emoji

Emoji

 

 

มีการออกแบบใหม่อย่างสวยงามขึ้นมาอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น จิงโจ้ นกยูง นกแก้ว และล็อบสเตอร์ พร้อมทั้งมีอิโมจิรูปอาหารใหม่ๆ ทั้งมะม่วง ผักกาดหอม คัพเค้ก ขนมไหว้พระจันทร์ และอาหารยอดนิยมอื่นๆ อีกมากมาย

Emoji

Emoji

 

ตอนนี้บน iOS, watchOS และ macOS มีอิโมจิหลายพันตัวให้บริการ ตั้งแต่ รูปหน้ายิ้มสื่ออารมณ์ คาแร็คเตอร์แบบไม่แบ่งเพศ เสื้อผ้า อาหาร สัตว์ สิ่งมีชีวิตในตำนาน และอีกมากมายให้เลือกใช้งาน สำหรับอิโมจิชุดใหม่นี้รอกันอีกนิดปลายปีนี้จะได้อัปเดทกันครับ

Apple News

Apple TV+ เผยตัวอย่าง “Long Way Up” ซีรี่ส์ต้นฉบับเรื่องใหม่ที่นำแสดงโดย Ewan McGregor และ Charley Boorman

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

“Long Way Up” จะฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 18 กันยายนนี้บน Apple TV+

วันนี้ Apple TV+ เผยตัวอย่าง “Long Way Up” ซีรี่ส์การผจญภัยด้วยมอเตอร์ไซค์เรื่องใหม่ที่นำแสดงและอำนวยการผลิตโดย Ewan McGregor และ Charley Boorman เพื่อนรักสองคนได้กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังเวลาผ่านไปกว่าทศวรรษนับจากพวกเขาได้ออกผจญภัยทั่วโลกด้วยกันพร้อมกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ  ลูกค้าสามารถรับชมสามตอนแรกของ “Long Way Up” รอบปฐมทัศน์ได้บน Apple TV+ ในวันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้ และรับชมตอนใหม่ๆ ได้ทุกสัปดาห์

 

Ewan และ Charley ใช้เวลากว่า 100 วันเดินทางข้ามชายแดน 16 แห่งและ 13 ประเทศ รวมระยะทางกว่า 13,000 ไมล์ ทั้งคู่เริ่มเดินทางจากเมืองอูชัวญาที่ปลายสุดของทวีปอเมริกาใต้ ผ่านภูมิทัศน์ที่สวยงามรวมถึงสถานที่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในอเมริกาใต้และอเมริกากลาง นี่คือมหากาพย์การเดินทางสุดท้าทายที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของรถต้นแบบระบบไฟฟ้า Harley-Davidsons เพื่อส่งเสริมแนวคิดเรื่องความยั่งยืนของโลก

 

ซีรี่ส์เรื่องใหม่นี้จะพาผู้ชมผจญภัยไปพร้อมกับ Ewan และ Charley ขณะที่พวกเขาเดินทางผ่านอาร์เจนตินา ชิลี โบลิเวีย เปรู เอกวาดอร์ และขึ้นไปจนถึงโคลอมเบีย อเมริกากลาง และเม็กซิโก นอกจากนั้นผู้กำกับ David Alexanian และ Russ Malkin ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานกับทั้งคู่มาอย่างยาวนานยังร่วมเดินทางไปด้วยบนรถยนต์ไฟฟ้า Rivian

“Long Way Up” เป็นซีรี่ส์ Original เรื่องใหม่ซึ่งเป็นภาคต่อการผจญภัยครั้งก่อนหน้าของ Ewan และ Charley ใน “Long Way Round” และ “Long Way Down” ซีรี่ส์เรื่องนี้จะเข้ามาเสริมทัพซีรี่ส์และภาพยนตร์เรื่องดังที่ไม่มีบทอีกมากมาย รวมถึง “Fireball” สารคดีต้นฉบับที่กำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Werner Herzog และ Professor Clive Oppenheimer ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปเร็วๆ นี้สารคดี “Boys State” ที่ได้รับรางวัล Grand Jury Prize จากงาน Sundance US ปี 2020 และกำลังจะฉายรอบปฐมทัศน์เร็วๆ นี้ และ “Beastie Boys Story” สารคดีเรื่องเยี่ยมที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ถึง 5 สาขา รวมถึง Outstanding Documentary หรือ Nonfiction Special

เกี่ยวกับ Apple TV+

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอพ Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สามารถ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 12 Series อาจเปิดตัว 2 รอบ เริ่มด้วยรุ่นจอ 6.1 นิ้ว 2 รุ่น และตามด้วยรุ่นจอ 5.4 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว เพราะปัญหาของผู้ผลิต

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เว็บไซต์ Digitimes รายงานว่า iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น อาจมีปัญหาจากผู้ผลิตที่ส่งออกชิ้นส่วนได้ไม่เพียงพออีกรอบ ที่หลังจาก Apple ยืนยันเองว่าจะมีการเปิดตัวช้ากว่าปกติ ล่าสุด การเปิดตัวดังกล่าวอาจจะแบ่งเป็น 2 รอบอีกด้วย

จากรายงานว่าระบุว่า iPhone 12 Series จะแบ่งการเปิดตัวเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบแรกเป็นรุ่นหน้าจอแสดงผลขนาด 6.1 นิ้ว ที่คาดว่าเป็ยน iPhone 12 Max และ iPhone 12 Pro ส่วนรอบที่ 2 เป็นรุ่นเล็กสุดอย่าง iPhone 12 จอ 5.4 นิ้ว และรุ่นท็อปสุด iPhone 12 Pro Max ขนาด 6.7 นิ้ว

สำหรับการเปิดตัวช้ากว่าจำหนดของ iPhone 12 Series นั้นจะช้ากว่าเดิมประมาณ 2-3 สัปดาห์ครับ

ที่มา : digitimes, macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

มาก่อน! Caviar วางจำหน่าย iPhone 12 Pro เคลือบทอง 18 กะรัต ราคาราว 7 แสนบาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ iPhone 12 Series แต่ทางผู้ผลิตการเคลือบทองแบรนด์ดังอย่าง Caviar ก็ได้นำ iPhone 12 Pro มาเคลือบทองถึง 18 กะรัต ในราคา 23,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7 แสนบาท

iPhone 12 Pro เคลือบทองรุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Caviar iPhone 12 Pro Victory Pure Gold ที่มีความพรีเมี่ยมสุดๆ ด้วยการที่มีทองรอบตัวเครื่อง และกล้องหลังที่ไม่มีความนูนเหมือนกับรุ่นปกติตามสไตล์ของ Caviar ซึ่งลวดลายด้านหลังจะเป็นดอกคาโมไมล์ที่เป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศรัสเซีย

สำหรับ iPhone 12 Pro คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายน แต่ในเรื่องการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะช้ากว่ากำหนดเดิมตามที่ Apple ยืนยันครับ ซึ่งน่าจะอยู่ในเดือนตุลาคม

ที่มา : gsmarena, Caviar

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured6 วัน ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 นาที ที่แล้ว

HUAWEI ทุบสถิติใหม่ เผยยอดผู้ใช้อีโคซิสเต็ม HUAWEI Mobile Service ทั่วโลกพุ่งแตะ 700 ล้าน พร้อมนักพัฒนาแอปเพิ่มอีก 1.6 ล้าน

ข้อมูลล่าสุดจากหัวเว...

Apple News55 นาที ที่แล้ว

Apple TV+ เผยตัวอย่าง “Long Way Up” ซีรี่ส์ต้นฉบับเรื่องใหม่ที่นำแสดงโดย Ewan McGregor และ Charley Boorman

“Long Way Up” จะฉายพ...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 12 Series อาจเปิดตัว 2 รอบ เริ่มด้วยรุ่นจอ 6.1 นิ้ว 2 รุ่น และตามด้วยรุ่นจอ 5.4 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว เพราะปัญหาของผู้ผลิต

เว็บไซต์ Digitimes ร...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เผยโฉมเรนเดอร์ Huawei Mate 40 และ Mate 40 Pro กล้องหลังทรงกลมขนาดใหญ่ และใช้จอโค้งทั้งคู่

เผยเรนเดอร์แรกมาแล้ว...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัวกันรัวๆ! Vivo เผยโฉม S7 5G จอ 6.44 นิ้ว ชิป S765G พร้อมกล้องหน้า 44MP

Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง