Connect with us

Apple News

Apple Music เปิดตัวฟีเจอร์การช่วยกันสร้างเพลย์ลิสต์

Published

on

วันนี้ Apple Music เปิดตัวการช่วยกันสร้างเพลย์ลิสต์ หรือ Collaborative Playlist รวมถึงประสบการณ์การฟังเพลงแบบใหม่ให้กับสมาชิก Apple Music ตั้งแต่การร่วมฟังเพลงไปด้วยกัน การเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคนเบื้องหลังที่ทำเพลงโปรด และภาพอันสวยงามที่ทำให้การฟังเพลงเป็นเรื่องที่สนุกมากยิ่งขึ้น

Apple Music Collaborate on Playlists and SharePlay

สมาชิกสามารถช่วยกันสร้างเพลย์ลิสต์และตอบสนองต่อเพลงด้วยอีโมจิ ร่วมกันกับเพื่อนๆ และคนในครอบครัว สมาชิกสามารถเชิญผู้อื่นเข้ามาเลือกและเพิ่มเพลงได้ รวมถึงใส่การตอบสนองผ่านอีโมจิให้กับแต่ละเพลงได้ สามารถชมวิดีโอการสาธิตการใช้งานฟีเจอรืใหม่เหล่านี้ได้

รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับ iOS 17

ร่วมกันสร้างคิวเพลงในรถผ่าน SharePlay กับเพื่อนๆ เมื่อมีสมาชิกฟังเพลงบน Apple Music ในรถ iPhone เครื่องอื่นๆ จะถูกแนะนำให้เข้าร่วมเซสชัน และทุกคนจะสามารถควบคุมเพลงที่ฟังในรถได้จากอุปกรณ์ของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เป็นสมาชิก Apple Music ก็ตาม

สนุกไปกับการร้องเพลง Apple Music Sing ด้วย Continuity Camera ที่จะให้สมาชิกได้เห็นตัวเองอยู่บนจอและใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ ในขณะที่ร้องเพลงไปกับเพลงโปรดของทุกคน

หาเพลงที่ชอบได้ง่ายกว่าที่เคย ทุกเพลงโปรดที่เลือกไว้จะถูกรวมไว้ในเพลย์ลิสต์ใหม่ที่เดียว ให้คุณกลับมาฟังเพลงที่ชอบได้ง่ายขึ้น หรือจะเพิ่มอัลบั้ม เพลย์ลิสต์ และศิลปินโปรดได้ด้วยเช่นกัน โดยเพลงโปรดจะถูกเพิ่มเข้าไปในคลังและปรับปรุงการแนะนำให้ดียิ่งขึ้น

ตกแต่งเพลย์ลิสต์ในแบบคุณ ด้วยเทมเพลตรูปปกเพลย์ลิสต์ที่จะถูกอัปเดตเรื่อยๆ ตามเพลงที่เพิ่มเข้ามาในเพลย์ลิสต์ ณ ขณะนั้น

ค้นพบเพลงใหม่ด้วย Suggested Songs Apple Music ปรับปรุงการสร้างและอัปเดตเพลย์ลิสต์ของผู้ใช้งานด้วย Suggested Songs ที่จะแสดงห้าเพลงแนะนำที่เข้ากับแนวเพลงของเพลย์ลิสต์ที่คุณกำลังสร้าง โดยสามารถเล่นเพลงที่แนะนำหรือกดรีเฟรชเพื่อดูเพลงแนะนำใหม่ได้

เพลิดเพลินไปกับโมชันอาร์ตใน Now Playing อย่างรูปอัลบั้มที่ปรากฎเต็มจอในหน้าเล่นเพลง ซึ่งจะมอบประสบการณ์การฟังเพลงโปรดของศิลปินโปรดให้ดีกว่าที่เคย

ค้นพบศิลปินเบื้องหลังเพลงโปรดด้วย Song Credits แฟนเพลงสามารถดูข้อมูลรายละเอียดเจาะลึกเกี่ยวกับศิลปินที่มีส่วนร่วมกับเพลงโปรดของเขา รวมถึงตำแหน่งและเครื่องดนตรีที่ใช้เล่นในเพลงนั้นด้วย

Crossfade ระหว่างเพลง ที่จะเชื่อมสองเพลงที่เล่นต่อกัน ทำให้การฟังเพลงลื่นไหลกว่าที่เคย

เพิ่มวิดเจ็ต Apple Music ไปหน้าโฮม เริ่มฟังเพลงจาหน้าโฮม เพียงเลือกวิดเจ็ตอย่างเพลงที่คัดมาเพื่อคุณ ดูว่าเพื่อนๆ ฟังอะไรกันอยู่ ดูว่ามีเพลงใหม่อะไรใน New Releases หรือฟังเพลงฮอตจาก Top Charts

ความพร้อมในการให้บริการ

iOS 17.3 เป็นการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีที่พร้อมให้บริการแล้ววันนี้สำหรับผู้ใช้ iPhone Xs หรือใหม่กว่า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/ios/ios-17 บางฟีเจอร์อาจไม่มีให้บริการในทุกภูมิภาค ภาษา หรือ iPhone ทุกรุ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมด้านความพร้อมในการให้บริการ ดูเพิ่มเติมได้ที่  apple.com/ios/feature-availability

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก