Connect with us

Apple News

Apple Music เฉลิมฉลองอัลบั้มเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยการเปิดตัวรายชื่อ 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดเป็นครั้งแรก

Published

on

การนับถอยหลัง 10 วันได้เริ่มขึ้นในวันนี้ด้วยการเปิดตัวอัลบั้มที่ 100-91 ซึ่งประกอบด้วยผลงานจาก Solange; Tyler, The Creator; George Michael และอีกมากมาย

สำรวจ แชร์ และติดตามเส้นทางของ Apple Music ผ่านอัลบั้มที่หล่อหลอม สร้างแรงบันดาลใจ และเปลี่ยนแปลงโลกแห่งดนตรีไปตลอดกาลคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย วันนี้ Apple Music ประกาศเปิดตัว 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดตลอดกาล

เพื่อเป็นการยกย่องอัลบั้มเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งเป็นการคัดสรรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของ Apple Music ร่วมกับกลุ่มศิลปินที่ได้รับคัดเลือกอย่าง Maren Morris, Pharrell Williams, J Balvin, Charli XCX, Mark Hoppus, Honey Dijon และ Nia Archives ตลอดจนนักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม รายชื่อเหล่านี้เป็นการประกาศโดยทีมบรรณาธิการ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับจำนวน สตรีมมิ่งบน Apple Music จึงเปรียบได้กับจดหมายรักถึงอัลบั้มเพลงที่หล่อหลอมและสร้างความบันเทิงให้กับโลกของผู้รักเสียงเพลง

Apple Music ทำให้การเฉลิมฉลอง 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นด้วยการนับถอยหลังที่เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ โดยจะมีการเปิดเผยทุกๆ 10 อัลบั้มตลอด 10 วันข้างหน้า พร้อมด้วยไมโครไซต์ 100 Best ใหม่ล่าสุด เนื้อหาใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตอนเฉพาะของวิทยุ Apple Music และอื่นๆ อีกมากมาย การนับถอยหลังจะสิ้นสุดในวันสุดท้ายด้วยการเปิดเผยรายชื่อ 10 อัลบั้มยอดนิยมตลอดกาลของ Apple Music ในระหว่างการออกอากาศรายการพิเศษทางวิทยุ

“100 Best รวบรวมทุกสิ่งที่ทำให้ Apple Music เป็นสุดยอดบริการสำหรับผู้รักเสียงเพลง ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรโดยคนจริงๆ ในช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุด ความซาบซึ้งในศิลปะแห่งการเล่าเรื่อง ความรู้ด้านดนตรีที่ไม่มีใครเทียบได้และความรักต่อดนตรีที่ลึกซึ้งขึ้นไปอีก” Rachel Newman ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Content และ Editorial ของ Apple Music กล่าว “เราทำงานด้านนี้มาเป็นเวลานานแล้ว และนี่เป็นสิ่งที่เราทุกคนภาคภูมิใจและตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้แบ่งปันให้โลกได้รับรู้”

Zane Lowe ผู้อำนวยการฝ่าย Global Creative ของ Apple Music และพิธีกรหลักของ Apple Music 1 กล่าวว่า “การรวบรวมรายชื่อนี้เข้าด้วยกันเป็นงานที่เราทำด้วยใจรักที่ใช้ความพยายาม ในแง่ที่ว่ามันเป็นเรื่องยากและเราทุกคนต่างก็หลงใหลในเรื่องนี้มาก” “เราได้รับมอบหมายให้คัดเลือก 100 อัลบั้มที่ดีที่สุด ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ในฐานะแฟนเพลง มันก็น่าทึ่งมากเช่นกันที่ได้ใช้เวลาซักครู่ในการคิดถึงเพลง อัลบั้ม และศิลปินที่เราชื่นชอบมากๆ ในบริบทนี้ หากรายชื่อเหล่านี้กระตุ้นให้แฟนๆ นอกทีม Apple Music ได้ถกเถียงกันมากขึ้น และทำให้ผู้คนพูดถึงเพลงที่พวกเขาชื่นชอบด้วยความหลงไหล ก็เท่ากับว่าเราได้ทำในสิ่งที่เราตั้งใจจะทำแล้ว”

10 อัลบั้มแรกที่เปิดเผยในวันนี้เผยให้เห็นถึงแนวทางอันเป็นเอกลักษณ์ของ Apple Music เกี่ยวกับ 100 Best รายชื่อที่เผยออกมาเน้นไปที่ศิลปินร่วมสมัย อย่าง Tyler, The Creator; Robyn; Lorde; Travis Scott; Solange; Burial และอีกมากมายที่ช่วยนิยามศตวรรษนี้ผ่านดนตรีของพวกเขาและอิทธิพลต่อศิลปินอื่นๆ โดย 7 ใน 10 อัลบั้มมาจากศตวรรษที่ 21, 2 อัลบั้มมาจากยุค 90 มีเพียงอัลบั้มเดียวมาจากยุค 70 และทั้งหมดเป็นตัวแทนของแนวเพลงที่หลากหลาย

100. Body Talk, Robyn
99. Hotel California, Eagles
98. ASTROWORLD, Travis Scott
97. Rage Against the Machine, Rage Against the Machine
96. Pure Heroine, Lorde
95. Confessions, USHER
94. Untrue, Burial
93. A Seat at the Table, Solange
92. Flower Boy, Tyler, The Creator
91. Listen Without Prejudice Vol. 1, George Michael

“มีข้อเท็จจริงสนุกๆ มากมายให้ผู้ฟังได้ค้นพบเกี่ยวกับอัลบั้มเหล่านี้” Scott Plagenhoef หัวหน้าฝ่าย Music Programming ระดับสากลของ Apple Music กล่าว “ตัวอย่างเช่น สองอัลบั้มที่เปิดเผยในวันนี้ได้รับการโปรโมทโดยไม่มีภาพของศิลปินด้วยสองเหตุผลที่ตรงข้ามกัน โดยสำหรับ Untrue ของ Burial เป็นเพราะศิลปินยังไม่เปิดเผยตัวตนในขณะนั้น แต่สำหรับ Listen Without Prejudice Vol. 1 ของ George Michael เป็นเพราะเขาเริ่มมีชื่อเสียงเกินไปแล้ว”

สำรวจ เรียนรู้ และแชร์กับเพื่อนๆ

วันนี้ Apple Music ยังได้เปิดเผยไมโครไซต์แบบเฉพาะที่จะอัปเดตทุกวันตลอดการนับถอยหลัง เพื่อให้ผู้ฟังติดตามประกาศได้อย่างง่ายดาย ไมโครไซต์ 100 Best นี้จะเน้นการวิเคราะห์เชิงลึกของแต่ละอัลบั้ม บทสัมภาษณ์ที่มีการเก็บบันทึกไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย และยังทำให้แฟนๆ แชร์อัลบั้มโปรดกับเพื่อนและแชร์บนช่องทางโซเชียลได้อย่างง่ายดาย โดยพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ทาง 100best.music.apple.com

ดูอัลบั้มที่ 100-91 จาก 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดของ Apple Music ได้ที่ 100best.music.apple.com

ติดตามดูบน Apple Music Radio

แฟนๆ จะได้เพลิดเพลินกับ 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดทางวิทยุแบบจุใจบน Apple Music Hits ผ่านการออกอากาศรายการพิเศษตลอด 24 ชั่วโมงโดยผู้จัดรายการวิทยุ Apple Music และรายการพิเศษรายวันที่จะออกอากาศในเวลา 9.00 น. ตามเวลา PT (เที่ยงวันตามเวลา ET) พร้อมด้วยเนื้อหาสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สามารถรับฟังได้ทุกวันตามต้องการทาง Apple Music และ Apple Podcasts

10 อัลบั้มสุดท้ายจะได้รับการเปิดเผยในวันพุธที่ 22 พฤษภาคม พร้อมการพูดคุยโต๊ะกลมรอบพิเศษที่จะออกอากาศทั่วโลกทาง Apple Music โดยมีศิลปินรับเชิญ อย่าง Nile Rodgers และ Maggie Rogers มาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายชื่อร่วมกับ Zane Lowe และ Ebro Darden จาก Apple Music นอกจากนี้ Lowe จะคัดสรรมิกซ์เพลงดีเจในสไตล์แมชอัปสุดพิเศษที่ประกอบด้วยเพลงจากอัลบั้มที่ดีที่สุดทั้ง 100 อัลบั้ม

Apple Music จะรักษาโมเมนตัมนี้อย่างต่อเนื่องหลังจากการนับถอยหลังสิ้นสุดลงด้วยการเพิ่มสัปดาห์พิเศษในการออกอากาศ 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดทางวิทยุบน Apple Music Hits

ผู้ชนะรางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมทั้ง 100 รายจะได้รับรางวัลที่ทำมาจากอะลูมิเนียมเคลือบผิวขัดเงาในสีทองเคลือบ PVD อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทั้งหมดได้มาจากการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ Apple ขณะที่ดีไซน์ด้านหลังของรางวัลได้แรงบันดาลใจมาจากอัลบั้มแผ่นเสียงไวนิลพร้อมการจารึกชื่อศิลปิน ชื่ออัลบั้ม และปีที่เปิดตัวอัลบั้ม

ดู 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดของ Apple Music ได้ที่ 100best.music.apple.comและกลับเข้ามาทุกวันเพื่อดูรายชื่อทั้งหมด รับเนื้อหาสุดเอ็กซ์คลูซีฟโดยการติดตาม @AppleMusic บน TikTok, Instagram, YouTube, Facebook และ X

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

IT News10 ชั่วโมง ago

HMD ประเทศไทย ปลุกตลาดฟีเจอร์โฟน ส่ง Nokia 3210 และ Nokia 215 (2024) อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ เล่นยูทูป ท่องโซเชียล พร้อมจอขนาดใหญ่ ประกาศวางจำหน่าย พร้อมกันทั่วประเทศ 27 พ.ค.นี้ ราคาเริ่มต้น 1,490 บาท

เอชเอ็มดี ประเทศไทย ...

IT News11 ชั่วโมง ago

Essentials by CASETiFY Fleur Expressions เผยโฉมเฉดสีใหม่แห่งฤดูกาล แรงบันดาลใจจากดอกไม้บานสะพรั่ง สู่คอลเลกชั่นสีสันใหม่สดใส

CASETiFY™ แบรนด์อุปก...

IT News11 ชั่วโมง ago

ไอเทล (itel) จัดโปรแรง 7 วัน!! กับ itel S23 พิเศษเริ่มต้นที่ 2,999 บาท

ไอเทล โมบาย (itel mo...

Android News14 ชั่วโมง ago

แกะกล่องพรีวิว POCO F6 Pro เรือธงครบเซ็ทพร้อมดีไซน์ฝาหลัง Velvet Glass สุดเท่!

POCO F6 Series เปิดต...

Apple News2 วัน ago

Apple Central World จัดกิจกรรม เวิร์กช็อป: สูตรลับถ่ายภาพอาหารด้วย iPhone กับ Oatkomkrich

มาค้นหาสูตรลับการถ่า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก