Connect with us

Apple News

Apple Music เปิดใช้งานระบบเสียงตามตำแหน่งและเสียงแบบ Lossless แล้ว สมาชิกทุกคนสามารถรับฟังได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม!

Published

on

เจเนอเรชั่นถัดไปของเสียงบน Apple Music ได้เริ่มขึ้นแล้วกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของระบบเสียงตามตำแหน่งและเสียงแบบ Lossless โดยสมาชิกทุกคนสามารถรับฟังได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม!

ระบบเสียงตามตำแหน่งที่รองรับ Dolby Atmos จะเปิดโอกาสให้ศิลปินได้สร้างประสบการณ์การฟังเพลงแบบเต็มอิ่มด้วยเสียงหลากมิติและความคมชัดที่มาจากทุกทิศทางให้กับแฟนๆ ได้ฟังกัน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้สมาชิกจะได้ฟังเพลงหลายพันเพลงในระบบเสียงตามตำแหน่งจากศิลปินชื่อดังระดับโลกมากมาย ครอบคลุมทุกแนวเพลง โดยอัลบั้มที่มีให้ฟังในแบบระบบเสียงตามตำแหน่งจะมีป้ายติดไว้ในหน้ารายละเอียดเพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่าย พร้อมกับคัดสรรเพลงมาจัดทำเป็นเพลย์ลิสต์ Dolby Atmos ชุดพิเศษเพื่อช่วยให้ผู้ฟังได้พบเจอเพลงที่ชื่นชอบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเพลงร็อค ฮิปฮอป แจ๊ส คลาสสิก ละติน หรือป๊อป จะเป็นเพลงใหม่ที่สร้างขึ้นในระบบเสียงตามตำแหน่งหรือเพลงสุดคลาสสิกที่รีมิกซ์หรือรีมาสเตอร์เพื่อการนี้โดยเฉพาะ เพลย์ลิสต์ที่เราคัดสรรมากับมือนี้จะรวมบรรดาเพลงที่จะปลดล็อกความมหัศจรรย์และความทรงพลังของระบบเสียงตามตำแหน่งบน Apple Music ได้อย่างเต็มตัว

Apple Music กำลังทำงานร่วมกับศิลปินและค่ายเพลงเพื่อเพิ่มระบบเสียงนี้ให้กับเพลงออกใหม่และแทร็คฮิตในแค็ตตาล็อก ในขณะที่ศิลปินก็เริ่มสร้างสรรค์เพลงเพื่อมอบประสบการณ์ในแบบ Spatial Audio มากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งกว่านั้น Apple Music ยังร่วมมือกับ Dolby เพื่อช่วยให้นักดนตรี โปรดิวเซอร์ และวิศวกรด้านการมิกซ์สามารถสร้างเพลงในแบบ Dolby Atmos ได้ง่าย ผ่านทางโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มจำนวนห้องบันทึกเสียงที่รองรับ Dolby อีกเท่าตัวในตลาดใหญ่ๆ พร้อมกับจัดทำโปรแกรมเพื่อการศึกษา และให้ข้อมูลความรู้แก่ศิลปินอิสระ 

นอกจากนี้ Apple ยังสร้างเครื่องมือในการสร้างสรรค์ดนตรีที่น่าดื่มด่ำใน Logic Pro โดยภายในปลายปีนี้ Apple จะปล่อยอัปเดตให้กับ Logic Pro ที่จะเสริมทัพให้กับนักดนตรีทุกคนที่ต้องการจะสร้างและมิกซ์เพลงในระบบเสียงตามตำแหน่งที่ใช้งานร่วมกันกับ Apple Music ได้

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News8 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี เผยความสำเร็จสู่แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการยกระดับประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าแค่แชท

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอ...

IT News9 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่างแรกของ “Ted Lasso” ซีซั่นสอง ซีรีส์คอมเมดี้ชื่อดังของ Apple ที่ทุกคนตกหลุมรัก

แฟนๆ AFC Richmond เต...

Smart Review10 ชั่วโมง ago

รีวิว Apple AirTag อุปกรณ์ติดตามสิ่งของ ไกลแค่ไหนก็ไม่มีหาย ในราคาเริ่มต้น 990 บาท

ใครที่เป็นคนที่ขี้ลื...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบ 10 ปี อัดแน่นพาเหรดโปรฯเด็ดสุดคุ้ม จาก 5 บริการสุดฮอต ร่วมลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่าล้านบาท เริ่ม 23 มิ.ย. นี้

LINE ฉลองครบรอบ 10 ป...

Android News15 ชั่วโมง ago

แท็บเล็ตเกมมิ่งฝั่ง Android มาพร้อม Snapdragon 8 Series และชาร์จ 100W เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

แท็บเล็ตฝั่ง Android...

Advertisement