Connect with us

Apple News

ไม่ใช่ Google !? รายงานเผย Apple อาจใช้บริการ Baidu AI สำหรับฟีเจอร์ AI ในประเทศจีน

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple กำลังคุยกับ Google เพื่อนำโมเดล Gemini AI มาใช้กับฟีเจอร์ AI ของ iPhone หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ในอนาคต แต่อย่างที่ทราบว่าในประเทศจีนนั้น Google ถูกแบน เพราะฉะนั้นฟีเจอร์ AI ในจีนอาจต้องเพิ่งบริการของ Baidu AI แทนนั่นเองครับ!

ซึ่ง Baidu นั้นถูกขนานนามว่า “Google แห่งประเทศจีน” อยู่แล้ว คงไม่แปลกนักหาก Apple เลือกใช้บริการจากเจ้านี้ในประเทศจีน ซึ่งจากรายงานก็คาดว่า Baidu AI จะเป็นผู้ให้บริการ AI ใหม่ของ Apple ในประเทศจีนโดยเริ่มใช้จริงใน iOS 18 ที่จะเปิดให้ใช้จริงช่วงปลายปีนี้ครับ

มีรายงานว่า Apple ได้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือนี้กับอาลีบาบาและบริษัทจีนที่ไม่เปิดเผยชื่ออีกรายที่ให้บริการโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ก่อนที่จะตัดสินใจเลือก Baidu สำหรับงานนี้ในที่สุด ในประเทศจีน LLM ทุกแห่งจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลก่อนจึงจะสามารถเปิดตัวสู่สาธารณะได้ และ Ernie Bot จาก Baidu ก็เป็นหนึ่งในมากกว่า 40 แห่งที่ได้รับไฟเขียวจนถึงขณะนี้

Robin Li ซีอีโอของ Baidu กล่าวว่าธุรกิจ AI ของบริษัทมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนรายได้หลักในปีนี้ โดยคาดว่ารายรับจะเพิ่มขึ้นอย่างเร็วมาก ด้วยความร่วมมือกับ Apple ในครั้งนี้

ที่มา : GSMArena

กำลังฮอต

Apple News2 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก