ส่องของใหม่ Apple จะเปิดตัวอะไรในเดือนมีนาคม 2019

ในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ มีข่าวลือที่เชื่อว่า Apple กำลังแผนจัดการเปิดตัวสินค้าใหม่บางอย่าง แต่จะเป็นสินค้าประเภทบริการมากกว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์ที่เป็นชิ้นเป็นอัน

คาด Apple เปิดตัวอะไรในเดือนมีนาคม 2019

Apple 2019 - 2020 iPad mini 5

iPad mini 5 – แท็บเล็ตขนาดเล็กที่จะมีดีไซน์เหมือนกับ iPad mini 4 ด้วยขนาดหน้าจอ 7.9 นิ้ว และบางเพียง 6.1 แต่มีการอัพเกรดสเปคให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นในราคาที่ไม่แพง และมีความเป็นไปได้ว่าจะรองรับการทำงานร่วมกับ Apple Pencil ด้วย อีกทั้งยังมีช่องหูฟังแบบ 3.5 มม. และปุ่มโฮมสแกนลายนิ้วมือ Touch ID

iPad รุ่นที่ 7 – ดีไซน์ใหม่ไม่ต่างไปจากรุ่นที่ 6 แต่อัพเกรดชิพประมวลผลและฮาร์ดแวร์อื่นๆ และมีขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว รองรับ Apple Pencil, Touch ID, มีช่องหูฟัง 3.5 มม. และฟีเจอร์ทุกอย่างที่ iPad เคยมี

iPod touch รุ่นที่ 7

iPod touch รุ่นที่ 7 – เป็นสินค้าตัวใหม่ที่มีข้อมูลน้อยมากในขณะนี้ แต่เชื่อว่าดีไซน์ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่มีระบบ Face ID และ Touch ID โดยเป็นสินค้าที่ออกมาเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ในราคาที่ถูกที่สุด

Apple 2019 - 2020 AirPods 2

AirPods 2 – หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเคสชาร์จไร้สาย และรองรับการเรียกใช้งานผู้ช่วยส่วนตัวด้วยคำสั่งเสียง “Hey Siri” ซึ่งข่าวลือก่อนหน้านี้เชื่อว่า Apple จะเพิ่มสีใหม่เข้ามาด้วย นั่นก็คือสีดำ และเพิ่มฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

Apple AirPower 2019

AirPower – ผ่านไปนานหลายปีก็ยังไม่ออกวางขายและถูกปิดเงียบไปเลยตั้งแต่ประกาศเปิดตัว แต่ในปีนี้คาดว่าจะมาแน่นอน เพื่อรองรับการชาร์จไร้สายให้กับ AirPods, iPhone และ Apple Watch

Apple News Service – Apple มีแผนคิดค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ $9.99 เพื่อเข้าถึงข่าวสารจากสำนักข่าวชื่อดัง The New York Times และ Washington Post รวมไปถึงอีกหลายสำนักข่าวที่น่าจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มีนาคมนี้

Apple News Magazine Service – มีข่าวลือว่าจะมีการคิดค่าบริการ $9.99 ต่อเดือนสำหรับการอ่านนิตรสารชื่อดัง ซึ่งเป็นบริการที่คล้ายกับ Texture แอพนิตรสารที่ทาง Apple เข้าซื้อเมื่อในปี 2018 ซึ่งบริการนี้จะมาทั้งข่าวสารและหนังสือชื่อดังมากมาย

Apple Streaming TV Service

Streaming TV Service – Apple กำลังซุ่มพัฒนาบริการ Streaming TV ที่จะนำเสนอรายการทีวีโชว์มากมายและบริการภาพยนตร์ที่ผู้ใช้งานต้องเสียค่าบริการรายเดือน ซึ่งคอนเทนท์ต่างๆ ที่นำมาให้ผู้ชมได้ดูนั้นก็มาจากช่องเคเบิลชื่อดังที่จับพาร์ทเนอร์กัน รอลุ้นว่าจะออกมาในรูปแบบใด

iOS 12.2 – ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ที่อยู่ระหว่างการทดสอบ ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายอย่าง เช่น การเปิดให้บริการ Apple News ในแคนาดา, เพิ่มการรองรับ HomeKit และ AirPlay 2 กับอุปกรณ์ของผู้ผลิตค่ายอื่นๆ ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดจะถูกเปิดเผยในเวทีงานเดือนมีนาคมนี้

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงการสรุปสิ่งที่อาจจะได้เห็นตามข่าวลือข่าวหลุดเท่านั้น ส่วนจะมีการเปิดตัวอะไรบ้างนั้น รอลุ้นไปพร้อมๆ กันในวันที่ 25 มีนาคมนี้