Connect with us

Apple News

Apple เปิดมิติใหม่ให้กับพ็อดคาสท์ด้วยการสมัครสมาชิก Apple Podcasts

Published

on

Apple เผยโฉมบริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ตลาดระดับโลกสำหรับผู้ฟังในการค้นพบข้อเสนอการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมจากผู้สร้างที่ตนเองโปรดปราน พร้อมด้วยรายการที่ฟังได้ฟรีอีกนับล้านรายการทาง Apple Podcasts

Apple Podcasts Subscriptions

นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ผู้ฟังจากกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคจะสามารถสมัครสมาชิกแบบพรีเมียม ซึ่งมีสิทธิประโยชน์หลากหลายที่คัดสรรมาโดยผู้สร้างแต่ละราย อย่างเช่น การฟังโดยไม่มีโฆษณาคั่น การเข้าถึงเนื้อหาเพิ่มเติม และการรับฟังซีรีส์ใหม่ก่อนใครหรือแบบพิเศษสุด ผู้ฟังจะสามารถเพลิดเพลินกับบริการสมาชิกแบบพรีเมียมจากนักพูดอิสระและสตูดิโอชั้นนำ อย่างเช่น Tenderfoot TV, Pushkin Industries, Radiotopia from PRX และ QCODE ไปจนถึงบริษัทสื่อและบันเทิงชั้นแนวหน้าอย่างเช่น NPR, Los Angeles Times, The Athletic, Sony Music Entertainment และอื่นๆ อีกมากมาย

“เมื่อ 15 ปีที่แล้ว Apple เป็นผู้นำพ็อดคาสท์เข้าสู่ความนิยมกระแสหลัก ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มชั้นแนวหน้าที่เปิดกว้างเพื่อนำเสนอข่าวสาร ความบันเทิง และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟังนับร้อยล้านคนจากทั่วทุกมุมโลก” Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายซอฟต์แวร์และบริการอินเตอร์เน็ตของ Apple กล่าว “วันนี้ Apple Podcasts เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ฟังในการค้นหาและเพลิดเพลินกับรายการดีๆ นับล้านรายการ และเราก็ภูมิใจที่จะเป็นผู้นำในการยกระดับก้าวต่อไปของพ็อดคาสท์ด้วยบริการสมาชิก Apple Podcasts เราตื่นเต้นมากที่จะแนะนำแพลตฟอร์มใหม่อันทรงพลังนี้แก่ผู้สร้างทั่วโลก และเราแทบรอไม่ไหวที่จะได้ฟังสิ่งใหม่ๆ ที่พวกเขาจะสร้างขึ้นมาด้วยสิ่งนี้”

Apple Podcasts Subscriptions

นอกจากนั้นในเดือนหน้านี้ผู้ฟังจะสามารถค้นหาช่อง ซึ่งเป็นกลุ่มของรายการที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วจากผู้สร้าง ด้วยชื่อ คำอธิบาย และอาร์ตเวิร์คที่ไม่เหมือนใคร และเช่นเดียวกับที่สามารถเลือกหารายการต่างๆ ได้ ผู้ฟังจะสามารถเลือกดูช่องฟรีได้เช่นกัน ซึ่งทำให้สามารถค้นหารายการเพิ่มเติมจากผู้สร้างคนโปรดได้ง่ายขึ้น รวมถึงช่องที่มีค่าใช้จ่าย และช่องที่มีสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้สมัครสมาชิก

iOS 14.5 จะทำให้ผู้ฟังสามารถเข้าถึงแอป Apple Podcasts ที่ออกแบบใหม่ ซึ่งมีคุณสมบัติของแถบค้นหาที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้สามารถเข้าถึงการจัดอันดับและหมวดหมู่ยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว Apple Podcasts ยังนำเสนอหน้าเพจใหม่อันสวยงามสำหรับทุกรายการโชว์ และแต่ละตอน เพื่อทำให้การติดตาม การรับฟัง และการแชร์ทำได้ง่ายขึ้น ปุ่ม Smart Play ใหม่ช่วยให้ผู้ฟังสามารถเริ่มฟังรายการตอนล่าสุดได้โดยอัตโนม้ติ และยังจัดเรียงลำดับรายการตั้งแต่ตอนแรกของแต่ละซีรีส์ได้ด้วย ตอนนี้ผู้ฟังยังจะสามารถบันทึกรายการแต่ละตอน ซึ่งจะมีการดาวน์โหลดเก็บไว้สำหรับฟังแบบออฟไลน์ได้ ทำให้สามารถบุ๊คมาร์คพ็อคคาสท์เพื่อรับฟังในภายหลังได้อย่างง่ายดาย

เว็บไซต์ใหม่ Apple Podcasts for Creators ช่วยผู้สร้างในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างพ็อดคาสท์ รับรู้ข่าวสารและคุณสมบัติล่าสุด และสำรวจคู่มือแบบเจาะลึกพร้อมแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ที่ผู้สร้างทั้งหมด จะสามารถเข้าถึงแดชบอร์ด Apple Podcasts Connect ที่อัปเดตใหม่ ซึ่งมีคุณสมบัติใหม่ที่ทำให้จัดการกับรายการโชว์ทาง Apple Podcasts ได้ง่ายขึ้น รวมถึงสามารถแก้ไขเมตาดาต้า จัดตารางเวลาและจัดการความพร้อมของรายการ จัดระเบียบรายการแบ่งเป็นช่องต่างๆ จัดการผู้ใช้และบทบาทแบบหลายผู้ใช้พร้อมทั้งเรียนรู้ว่าผู้ฟังมีส่วนร่วมกับรายการของตัวเองอย่างไร ผ่านทางมเตริกด้านประสิทธิภาพและเครื่องมือแผนภาพข้อมูลแบบใหม่ ผู้สร้างจะสามารถสมัครเข้าโปรแกรม Apple Podcasters ใหม่ได้จาก Apple Podcasts Connect ซึ่งมอบการเข้าถึงเครื่องมือทุกอย่างที่จำเป็นในการสร้างและจัดจำหน่ายบริการสมาชิกแบบพรีเมียมบน Apple Podcasts

ผู้สร้างแชร์ความตื่นเต้นของตนเองเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ที่เป็นย่างก้าวใหม่ของพ็อดคาสท์

พ็อคคาสท์ทำให้ผู้สร้างสามารถที่จะแชร์เสียงของตัวเองกับผู้ฟังจากทั่วทุกมุมโลก การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ยกระดับความสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนใครนี้ขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการนำเสนอหนทางให้ผู้สร้างได้สร้างสายสัมพันธ์กับผู้ฟังที่มีส่วนร่วมมากที่สุดของตนเอง:

Martina Abrahams Ilunga ซึ่งเป็น CEO และหัวหน้าบรรณาธิการของ You Had Me at Black: “ในฐานะรายการอิสระที่เริ่มต้นเมื่อห้าปีที่แล้ว เราได้รับพลังขับเคลื่อนจากชุมชนของเรา และชุมชนของเราก็มีความปรารถนาที่มากยิ่งขึ้น สำหรับเรื่องราวและตอนต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น และเร็วขึ้น การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ทำให้เรามีศักยภาพที่จะนำเสนอสิ่งเหล่านี้ได้ บริการสมาชิกของเราทำให้ผู้ฟังได้รับฟังซีซั่นใหม่และตอนใหม่ได้ก่อนใคร พร้อมกับช่วยสนับสนุนการเติบโตของเราแบบยั่งยืน”

Donald Albright ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Tenderfoot TV: “TenderfootPlus+ ช่วยให้เราสามารถมอบสิ่งที่ชุมชนผู้ฟังของเราต้องการได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการฟังเนื้อหาหลักและรายการใหม่ของเราในแบบเอ็กซคลูซีฟ ได้รับฟังก่อนคนอื่น และไม่มีโฆษณาคั่น การเปิดตัวบริการสมาชิกทาง Apple Podcasts ซึ่งเป็นที่ซึ่งผู้ฟังส่วนใหญ่ของเรามีส่วนร่วมกับเราในแต่ละสัปดาห์เช่นนี้ ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ฟังของ Tenderfoot ในการยกระดับสู่ประสบการณ์ที่ดีที่สุดได้อย่างราบรื่น”

Alex Mather ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ The Athletic: “ทีมของเราชื่นชอบการนำเสนอเรื่องเล่าที่สมจริงให้แก่แฟนผู้คลั่งไคล้กีฬาทั่วทุกมุมโลก และผู้ฟังของเราก็ใช้เวลากว่าล้านชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์เปิดฟังข่าวกีฬา การวิเคราะห์ และเรื่องเล่าต่างๆ เรารู้ว่าแฟนกีฬาตัวจริงจะเสาะหาเรื่องราวเกี่ยวกับชมรมและทีมของตนเองผ่านมุมมองใหม่ๆ อยู่เสมอ และการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ก็ทำให้เราสามารถนำเสนอเรื่องราวที่ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยวิธีการใหม่ๆ ในแบบที่ไม่มีโฆษณาคั่น ได้โดยตรงจาก Apple Podcasts”

พ็อดคาสท์ยังกลายมาเป็นวิถีทางใหม่ที่สำคัญในการทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ผู้ฟังหันมาหาพ็อคคาสท์เพื่อทำความเข้าใจกับความเคลื่อนไหวสำคัญๆ ในเรื่องข่าวสารและวัฒนธรรม การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ทำให้ผู้ฟังมีวิธีการที่ใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยากในการสนับสนุนรายการที่มีคุณภาพจากหนังสือพิมพ์ นิตยสาร สื่อดิจิทัล สถานีวิทยุท้องถิ่น และอื่นๆ ได้โดยตรงจาก Apple Podcasts:

John F. Lansing ประธานและซีอีโอของ NPR: “Apple เป็นพันธมิตรที่ทรงคุณค่าในการทำงานด้าพ็อดคาสท์ของเรา นับตั้งแต่ที่เริ่มต้นเมื่อปี 2005 และเราก็สนับสนุนแผนของ Apple ในการสร้างแหล่งรายได้ใหม่ๆ สำหรับผู้สร้างเนื้อหาบนแพลตฟอร์มของพวกเขา การสมัครสมาชิก Apple Podcasts เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ผู้ฟังจะได้สนับสนุนผู้สร้างพ็อดคาสท์ที่ตนเองโปรดปรานที่ NPR และสถานีที่เป็นสมาชิกของเรา ในภารกิจการหยิบยื่นความรู้แก่สาธารณชนให้มากขึ้น”

Chris Argentieri ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Los Angeles Times: “การสมัครสมาชิกเป็นแหล่งรายได้สำคัญในการสนับสนุนธุรกิจของเรามาโดยตลอด และพ็อดคาสท์ก็ได้สร้างตัวเองในฐานะสื่ที่ทรงพลังสำหรับผู้ฟังกลุ่มใหญ่ในการมีส่วนร่วมกับการสื่อข่าวและบอกเล่าเรื่องของสำนักข่าวของเรา ความสามารถในการจับคู่ทั้งสองอย่างกับการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ช่วยให้เราสามารถขยายข้อเสนอด้านเสียงของเราให้ครอบคลุมรูปแบบใหม่ๆ เรื่องราว ชุมชน และอื่นอีกมากมาย”

Stefan Ottlitz ซึ่งเป็น CEO ร่วมและหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ Der Spiegel หนึ่งในสำนักข่าวชั้นนำในเยอรมนี: “เสียงเป็นสื่ออันโดดเด่นและทรงพลังที่ทำให้ Der Spiegel มีโอกาสในการมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับผู้ฟัง เพื่อให้ผู้ฟังเกิดความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับแบรนด์ของเรา เรายินดีที่ได้เห็นการลงทุนที่สำคัญในพ็อดคาสท์จาก Apple ซึ่งเปิดประตูให้กับโอกาสในการสร้างรายได้ในระยะยาว ที่จะทำให้เรามีศักยภาพเพิ่มขึ้นในการมุ่งสู่การเป็นสื่อมวลชนอิสระที่มีความทะเยอทะยานมากยิ่งขึ้น”

การสมัครสมาชิก Apple Podcasts จะทำให้เกิดอิสระในการพัฒนาและการเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่าเรื่องผ่านเสียงแบบใหม่ และจะสร้างนิยามใหม่แก่พ็อดคาสท์ในแบบที่น่าประหลาดใจและน่าปลาบปลื้มแก่ทั้งผู้สร้างและผู้ฟังได้พอๆ กัน:

Maggie McGuire ซึ่งเป็น CEO ของ Pinna บริการความบันเทิงด้านเสียงสำหรับเด็กแบบออนดีมานด์: “การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ทำให้ Pinna มีศักยภาพในการนำเสนอเรื่องเล่าที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ และครอบครัว บริการสมาชิกแบบไม่มีโฆษณาคั่นของเราจะนำเสนอคอลเลกชั่นเรื่องต้นฉบับที่เคยได้รับรางวัล ทั้งเรื่องแนวแอ็คชั่นผจญภัย เรื่องลึกลับ เรื่องตลก เกมโชว์ ดนตรี และอื่นๆ อีกมากมาย เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ทำให้เด็กๆ ทั่วทุกมุมโลกได้รู้จักกับพ็อคคาสท์ที่จะเป็นเรื่องโปรดเรื่องต่อไปของพวกเขา”

Dennis Kooker ประธานฝ่ายธุรกิจดิจิทัลทั่วโลกและฝ่ายขายในสหรัฐฯของ Sony Music Entertainment: “Apple ให้ความสำคัญกับผู้สร้างด้วยการสร้างรูปแบบการสมัครสมาชิกขึ้นมา โดยการนำเสนอการสมัครสมาชิกจะมอบความยืดหยุ่นและตัวเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค และเป็นการเพิ่มเติมที่สำคัญที่ช่วยให้ผู้สร้างสามารถสร้างรายได้จากผลงานของตัวเองได้มากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำไปสู่การลงทุนที่มากขึ้น และรายการที่ดียิ่งกว่าเดิมสำหรับแฟนพ็อดคาสท์ทุกคน”

Malcolm Gladwell และ Jacob Weisberg ผู้ร่วมก่อตั้ง Pushkin Industries: “พ็อดคาสท์เปลี่ยนวิธีการเล่าเรื่องของผมไปโดยสิ้นเชิง และการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ก็เป็นการเปลี่ยนในเรื่องวิธีคิด” Gladwell ผู้ซึ่งเป็นผู้จัดรายการ Revisionist History ด้วยกล่าว “โปรดิวเซอร์ของเราและผมมีไอเดียมากมายที่ไม่เข้ากับรูปแบบที่มีอยู่ แต่ตอนนี้ก็จะมีทางออกแล้ว ซึ่งนี่เป็นย่างก้าวที่ยิ่งใหญ่ไปสู่พัฒนาการของธุรกิจเนื้อหาด้านเสียง และเราก็ตื่นเต้นกับเรื่องนี้มาก” Weisberg กล่าวเสริม “พ็อดคาสท์ดำรงอยู่และเติบโตได้ในทุกวันนี้ก็เพราะ Apple การสมัครสมาชิก Apple Podcasts จะช่วยเราในการเชื่อมโยงกับผู้ฟังของเราได้อย่างใกล้ชิดขึ้น และสร้างธุรกิจที่ดีไปด้วยพร้อมกัน เราเชื่ออย่างมากว่า การสมัครสมาชิกแบบมีค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งที่ผู้สร้างอิสระอย่างเราต่างก็ต้องการ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จและเติบโตในระยะยาว และเราก็ตื่นเต้นมากที่ Apple ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำ”

ราคาและการวางจำหน่าย

  • การสมัครสมาชิก Apple Podcasts จะพร้อมให้บริการสำหรับผู้ฟังใน 170 ประเทศและภูมิภาคในเดือนพฤษภาคมนี้ ข้อกำหนดเฉพาะด้านซอฟต์แวร์สำหรับการสมัครสมาชิก Apple Podcasts และช่องต่างๆ จะเปิดเผยก่อนหน้าการให้บริการ
  • ผู้สร้างจะเป็นผู้กำหนดราคาการสมัครสมาชิกแต่ละรายการ และจะมีการเรียกเก็บเงินรายเดือนเป็นค่าเริ่มต้น โดยผู้สร้างสามารถเสนอการเรียกเก็บเงินแบบรายปีเพิ่มเติมได้ ซึ่งสมาชิกสามารถจัดการได้จากการตั้งค่าบัญชี Apple ID ของตนเอง ซึ่งตอนนี้สามารถเข้าถึงได้จาก Listen Now ผู้ฟังจะสามารถเข้าถึงช่วงเวลาทดลองใช้ฟรีและรายการตัวอย่างที่ผู้สร้างเสนอให้ได้ด้วย
  • ด้วยการแชร์กันในครอบครัว ทำให้สามารถแชร์การสมัครสมาชิกสำหรับสมาชิกครอบครัวได้สูงสุด 6 คน
  • ผู้ฟังจะสามารถเข้าถึงแถบการค้นหาที่ดียิ่งขึ้น ด้วยชาร์ตจัดอันดับรายการและหมวดหมู่ยอดนิยม รายการใหม่ และหน้าเพจของแต่ละตอน ด้วยปุ่ม Smart Play และ Saved Episodes บน iOS 14.5, iPadOS 14.5 และ macOS 11.3 โดยฟังก์ชั่น Saved Episodes ยังสามารถใช้ได้บน watchOS 7.4 และ tvOS 14.5 ซึ่งจะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์เหล่านี้ในสัปดาห์หน้า
  • โปรแกรม Apple Podcasters ซึ่งมีเครื่องมือทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการเสนอบริการสมาชิกแบบพรีเมียมบน Apple Podcasts จะพร้อมให้บริการสำหรับผู้สร้างในกว่า 170 ประเภทศและภูมิภาคในราคา 629 บาท ต่อปี ผู้สร้างสามารถสมัครเข้าร่วมโปรแกรม Apple Podcasters ได้วันนี้ทาง Apple Podcasts Connect
  • Apple Podcasts นำเสนอรายการฟรีมากกว่า 2 ล้านรายการ และใช้ได้ฟรีบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch, Apple TV, HomePod mini, CarPlay, iTunes on Windows และลำโพงอัจฉริยะและระบบในรถยนต์อื่นๆ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News5 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Apple News5 ชั่วโมง ago

ลือ !! Apple อาจยังไม่เปิดตัว Mac Studio ชิป M2 Ultra เพราะจะเหมือนกับ Mac Pro เกินไป

Mark Gurman นักข่าวช...

Android News6 ชั่วโมง ago

9To5Google เผย Galaxy S23 Series ยังไม่รองรับฟีเจอร์ Android Seamless Updates

หนึ่งในฟีเจอร์ของ An...

Android News7 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผยภาพกล่อง realme GT 3 ยืนยันมาพร้อมระบบชาร์จไว 240W คาดคือเวอร์ชั่น Global ของ GT Neo 5 !?

realme เตรียมเปิดตัว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก