บทวิจารณ์จากหลายสำนักที่พูดถึง iPhone XS และ iPhone XS Max

หลังจากที่ iPhone XS และ iPhone XS Max เปิดตัวขึ้นมาเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้บ้าง?

แน่นอนว่ากระแสมีทั้งชอบและไม่ชอบแตกต่างกันไป ด้านที่ชอบก็จะชูจุดเด่นที่ iPhone รุ่นอื่นไม่มี แต่ด้านที่ไม่ชอบการเปิดตัวครั้งนี้ก็จะบอกว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและราคาแพง เอาเป็นว่าเราไปดูความคิดเห็นของหลายสำนักที่อยู่ในวงการสมาร์ทโฟนกันดีกว่าว่าเขาจะพูดถึง iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างไรบ้าง

Apple iPhone XS and iPhone XS Max review roundup

The Verge มีทั้งข้อดีและข้อเสียเหมือนกันสำหรับสมาร์ทโฟนทั้งรุ่นนี้ จุดเด่นก็คือหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังมีลำโพงและแบตเตอรี่ที่พัฒนาขึ้น สิ่งที่ถูกใจที่สุดก็คือกล้องถ่ายรูปที่ “ดีมาก” โดยเฉพาะโหมด Portrait mode

TechCrunch กล่าวว่า iPhone XS ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจาก iPhone X ทำให้ผู้ใช้งานอาจจะไม่อยากจะเปลี่ยนเป็น iPhone รุ่นใหม่ แต่สิ่งที่แตกต่างจากกล้องถ่ายรูปในรุ่นก่อนก็คือโหมด Smart HDR และการปรับแต่งรูปภาพในแบบ Bokeh ด้วยตัวเอง

Apple iPhone XS and iPhone XS Max review roundup

Tom’s Guide ตกลงว่าคนที่ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าอยู่นั้นจะกระโดดไปใช้งาน iPhone XS Max เลยในทีเดียว

CNET สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปใน iPhone รุ่นใหม่ก็คือกล้องหน้ารุ่นใหม่ที่ปรับปรุงให้ใช้งาน Face ID ได้เร็วขึ้น สำหรับแบตเตอรี่ไม่ได้เป็นที่น่าประทับใจซักเท่าไรเรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยเฉพาะการที่ Apple เป็นเพียงผู้ผลิตเจ้าเดียวที่ไม่แถมอุปกรณ์ชาร์จแบบเร็วมาให้

Tech Radar ยังเห็นว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไม่ดีพอและแสดงความคิดเห็นว่าการออกแบบไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

Apple iPhone XS and iPhone XS Max review roundup

Wired บอกว่าชิปเซ็ต Aion Bionic เป็นเกณฑ์มาตรฐานใหม่สำหรับประสิทธิภาพการทำงานซึ่งเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก แม้ว่ากล้องถ่ายรูปจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างเล็กน้อยแต่ก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้ประทับใจ

The New York Times หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ของ iPhone XS Max คือจุดขายที่ทำให้คนตัดสินใจซื้อ iPhone

Telegraph ความสำคัญมีเพียงหนึ่งเดียวคือ iPhone XS Max เนื่องจากมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น และยังมีความจุของแบตเตอรี่ที่สูงขึ้นอีกด้วย

USA Today คุณสมบัติที่สาวก iPhone รอคอยมานานก็คือ การบันทึกเสียงสเตอริโอในวิดีโอ และการรองรับการทำงาน 2 ซิม ในขณะเดียวกันก็พูดถึงราคาที่สูงขึ้นมาก

BuzzFeed News เป็นอีกหนึ่งเสียงสนับสนุนการเพิ่มขนาดใน iPhone แต่บทวิจารณ์นี้เป็นคำถามที่สำคัญคือ “คุณชอบสมาร์ทโฟนหรือวันหยุดพักผ่อนที่ดีที่สุด?” เขาคงจะหมายถึงราคาที่สูงขนาดนี้น่าจะเอาไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดได้ดีกว่า

เป็นอย่างไรบ้างครับกับความคิดเห็นของหลายๆ สำนักซึ่งส่วนมากแล้วจะชื่นชม iPhone XS Max มากกว่ารุ่นอื่น เพราะว่า iPhone รุ่นนี้มีความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจนนั้นเอง แต่ก็อดติเรื่องราคาที่สูงมากไม่ได้เช่นกัน

ที่มา gsmarena