Connect with us

Apple News

Apple จดสิทธิบัตรเคส iPhone ที่ชาร์จ AirPods และอุปกรณ์อื่น ได้

Published

on

ในเรื่องอุปกรณ์เสริม Apple ถือว่าทำออกได้ดีในหลายอย่าง ล่าสุด มีการจดสิทธิบัตรใหม่ผานทางสำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (USPTO) ที่เป็นเคสของ iPhone ที่สามารถชาร์จ AirPods และอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วย

AppleInsider ได้ทำการเปิดเผยสิทธิบัตรดังกล่าวออกมาในหัวข้อ “เคสและฝาพับสำหรับใส่และชาร์จอุปกรณ์เสริม” โดยเคสดังกล่าวถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่สามารถใส่ AirPods ได้ที่ฝาพับด้านในเพื่อทำการชาร์จ
ทั้งนี้ หากเคสสามารถชาร์จได้จริงๆ ก็จะต้องใช้แบตเตอรี่จากตัว iPhone เพื่อทำการชาร์จต่อไปยังอุปกรณ์อื่นๆ โดย Apple ได้ไฮไลท์ด้วยว่าเคสสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายในได้ผ่านเทคโนโลยี NFC

นอกจากนี้ สิทธิบัติก็ยังมีเคสแบบปกติที่ไม่ใช่ฝาพับเพื่อให้มีน้ำหนักเบา โดยตัว AirPods‌ จะอยู่ที่ด้านบนตัวเครื่องเพื่อชาร์จ รวมถึงเคสที่มีแบบชาร์จ AirPods‌ ที่ด้านหลังคล้ายกับ MagSafe Wallet

สิทธิบัตรดังกล่าวยังคงเป็นขั้นต้นของอุปกรณ์ต่างๆ ครับ โดยอาจจะผลิตหรือไม่ผลิตก็ได้ แต่เราก็น่าจะมีลุ้นเหมือนกันถ้า Apple จะเปิดตัวจริงๆ

ที่มา : AppleInsider, macrumors

Apple News

สวยไหม? เผยภาพ iPhone 5s สีดำแบบกระดานดำที่ไม่ได้เปิดตัว

Published

on

ย้อนกลับไปในช่วงที่ iPhone 5s เปิดตัว นั้นมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ เทา (Space Gray), เงิน และทอง ล่าสุด ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @DongleBookPro ได้เผยภาพใหม่ของ iPhone 5s ที่มาในสีดำ (Black and Slate)

iPhone 5s นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2013 โดยมาพร้อมกับ Touch ID, หน่วยประมวลผลแบบ 64-bit และไฟแฟลช True Tone LED เป็นครั้งแรก ซึ่งในช่วงแรกที่เปิดตัวนั้นมีสีทองและ Space Gray จากนั้นจึงเปิดสีเงินตามมา ซึ่งใน iPhone 5 รุ่นก่อนหน้านี้นั้นมีสีเงินและดำ Black and Slate ดังนั้น iPhone 5s สีที่เพิ่งถูกเผยออกมามีความคล้ายกับสีใน iPhone 5 ด้วย

สำหรับ iPhone 5s สี Black and Slate นั้นน่าจะถูกแทนที่ด้วยสี Space Gray แทน โดย DongleBookPro คาดการณ์ว่าสีดังกล่าวน่าจะมาปกปิดการพัฒนาของอุปกรณ์รุ่นถัดไปครับ

ที่มา : macrumors

Continue Reading

Apple News

Apple Tv+ เผยตัวอย่างซีซัน 2 สำหรับ ‘FOR ALL MANKIND’ ซีรีส์แนวดราม่าสุดมหากาพย์เกี่ยวกับอวกาศ

Published

on

By

ซีรีส์ดราม่าที่ได้รับคำชมมากมายเรื่องนี้เป็นผลงานจาก Ronald D. Moore ผู้สร้างเจ้าของรางวัล Emmy Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ซึ่งจะกลับมาพร้อมกับซีซันสองในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 เฉพาะบน Apple TV+ เท่านั้น 

วันนี้ Apple TV+ ได้ปล่อยตัวอย่างซีรีส์สำหรับ “For All Mankind” ซีซันใหม่ ซึ่งเป็นซีรีส์ดราม่าที่ได้รับคำชมมากมาย และเป็นผลงานจาก Ronald D. Moore ผู้สร้างเจ้าของรางวัล Emmy Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ซีรีส์เรื่องนี้มีความยาวทั้งหมด 10 ตอน โดยจะเริ่มฉายตอนแรกในรอบปฐมทัศน์ในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 และตามด้วยตอนใหม่ในทุก ๆ วันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ เฉพาะบน Apple TV+ เท่านั้น 

“For All Mankind” จะพาไปสำรวจว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหากการแข่งขันด้านอวกาศไม่เคยจบสิ้นลง ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของโลกแห่งความใฝ่ฝัน เมื่อนักอวกาศและวิศวกรขององค์การ NASA รวมถึงครอบครัวของพวกเขาพบว่าตนได้มายืนอยู่ตรงศูนย์กลางของเหตุการณ์สุดพิเศษ ผ่านการมองประวัติศาสตร์มุมกลับ หากสหภาพโซเวียตสามารถลงจอดบนดวงจันทร์ได้สำเร็จก่อนสหรัฐอเมริกา

โดยในซีซันสองของซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับอวกาศเรื่องนี้จะมาพูดถึงเรื่องราวอีกสิบปีถัดมาในปี 1983 เป็นช่วงเวลาที่สงครามเย็นระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตกำลังอยู่ในช่วงที่มีความตึงเครียดสูงสุด ในขณะนั้น Ronald Reagan กำลังดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดี เป็นช่วงเวลาที่สหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตแข่งขันกับแบบตัวต่อตัวเพื่อเข้าควบคุมแหล่งทรัพยากรบนดวงจันทร์ ซึ่งความทะเยอทะยานอย่างมากในด้านการวิจัยสำรวจทางวิทยาศาสตร์และอวกาศนี้ทำให้ต้องถลุงเงินไปเป็นจำนวนมาก กระทรวงกลาโหมถูกย้ายไปยังหน่วยควบคุมภารกิจ (Mission Control) และการทหารของ NASA กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับเรื่องราวของตัวละครมากมาย บางรายต่อต้าน บางรายใช้มันเป็นโอกาสในการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว และบางรายพบว่าตนเองต้องมาอยู่ที่ใจกลางของสงครามอันตึงเครียดที่อาจนำมาซึ่งสงครามนิวเคลียร์ “For All Mankind” นำแสดงโดย Joel Kinnaman, Michael Dorman, Sarah Jones, Shantel VanSanten, Wrenn Schmidt, Jodi Balfour, Krys Marshall และ Sonya Walgerโดยในซีซันสองนี้มีนักแสดงมาสมทบเพิ่ม ได้แก่ Cynthy Wu, Coral Peña และ Casey W. Johnson.

 “For All Mankind” เป็นผลงานการสร้างของ Ronald D. Moore เจ้าของรางวัล Emmy Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ร่วมกับ Ben Nedivi และ Matt Wolpert สองผู้สร้างที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award และ Emmy Award นอกจากนั้น Moore, Nedivi and Wolpert ยังอำนวยการผลิตร่วมกับ Maril Davis จาก Tall Ship Productions ผู้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ซีรีส์ “For All Mankind” ผลิตโดย Sony Pictures Television

Apple TV+ เป็นแหล่งรวมผลงานต้นฉบับจาก Apple ที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการอันเป็นเลิศของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค พร้อมยังชนะรางวัลมาแล้วมากมาย Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ โดยผลงานต้นฉบับจาก Apple ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากถึง 174 ครั้ง และชนะรางวัลมาแล้วมากกว่า 47 รางวัลในระยะเวลาเพียงปีกว่าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime and Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award หรือรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/tvpr และตรวจสอบสิทธิ์ในการรับชมฟรีพร้อมอุปกรณ์ที่สามารถรับชมได้ทั้งหมดที่ offers.appletvapp.apple

Continue Reading

Apple News

Apple แชร์คลิปเบื้องหลังถ่าย Shot on iPhone Student Films โดยใช้ iPhone 12 ทั้งหมด!

Published

on

Apple ได้แชร์คลิปการถ่ายทำเบื้องหลัง “Shot on iPhone” ที่ทำให้เราได้เห็นว่ากว่าที่จะออกมาเป็นคลิป “Shot on iPhone” สักคลิปหนึ่งนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

วิดีฮอดังกล่าวเป็นวิดีโอนักเรียนผู้สร้างภาพยนตร์ 4 คนที่เป็นจินตนาการถึงประเพณีการดูหนังแบบใหม่และใช้ประโยชน์จากภาพขาวดำ, ความสมจริงของเวทมนต์, Stop Motion และอื่นๆ

ทั้งนี้ วิดีโอทั้งหมดในคลิปนี้เกิดขึ้นจากการถ่ายด้วย iPhone 12 โดยคลิปตัวเต็มของ “Shot on iPhone” นี้จะถูกอัปโหลดบน YouTube ของ Apple ในวันที่ 19, 26 และ 27 มกราคมนี้

ที่มา : Apple, macrumors

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News15 นาที ago

สวยไหม? เผยภาพ iPhone 5s สีดำแบบกระดานดำที่ไม่ได้เปิดตัว

ย้อนกลับไปในช่วงที่ ...

Android News36 นาที ago

Samsung เผยข้อมูล ISOCELL HM3 กล้อง 108MP ใน Galaxy S21 Ultra อัปเกรดจากรุ่นเดิมอย่างไร!

Samsung Galaxy S21 U...

Android News51 นาที ago

Asus ROG Phone 4 อาจมาพร้อมแบต 6000mAh ชาร์จเร็ว 65W

Asus ROG Phone 4 หนึ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

โค้งสุดท้าย Shop Online ได้จุใจกับ MAHAJAK YEAR END SALE 2020 สินค้าลำโพง และหูฟัง JBL, HARMAN KARDON ลดสูงสุด 30% พร้อมโปรฯ ซื้อคู่สุดคุ้มและรับของสมนาคุณฟรี!!

บริษัท มหาจักรดีเวลอ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

คุณสมบัติ 7 ประการที่ดีที่สุดของ MediaTek Dimensity โดย Dr. Yenchi Lee รองกรรมการผู้จัดการ ผู้พัฒนาแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ด้านแพลตฟอร์มและ วางแผนกลยุทธ์แบบ “Go-to-Market” แห่ง MediaTek

ด้วยนวัตกรรมประหยัดพ...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง