Connect with us

Apple News

ทำไม iPhone 12 mini ถึงน่าใช้

Published

on

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 12 ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลายคนคงเห็นดีไซน์และสเปคคร่าวๆ สำหรับทุกรุ่นไปแล้ว โดยเป็นครั้งแรกที่ iPhone มีรุ่น mini ด้วยชื่อที่ทำให้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าตนเองไม่เหมาะกับรุ่นแบบนี้ แต่เราเชื่อว่า iPhone 12 mini มีดีกว่าที่คุณคิด แถมสเปคยังแรงไม่แพ้รุ่นพี่ โดยเฉพาะถ้าหากเป็นสายแอคทีฟ ชอบทำกิจกรรม iPhone 12 mini ถือเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม

จุดเด่น 

บางและเบาสุดๆ

iPhone 12 mini มีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 5s แต่กลับได้หน้าจอที่กว้างเต็มตาเหมือน iPhone 8 Plus ที่สำคัญยังบางเบา พกพาได้สะดวกมากกว่าที่เคย หน้าจอแบบ Super Retina XDR ขนาด 5.4 นิ้ว ที่เป็นจอภาพ iPhone ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา คอนทราสต์สีละเอียดแม่นยำ สีดำเป็นสีดำ แถมยังสว่างขึ้นอีก

กล้องคุณภาพดี 

กล้องของ iPhone 12 mini เต็มไปด้วยฟีจเจอร์ที่อัดแน่น เรียกได้ว่าภาพที่ถ่ายได้นั้นสวนทางกับขนาดของตัวเครื่อง โฟกัสไว เก็บรายละเอียดได้ครบคมชัด มีกล้องไวด์และอัลตร้าไวด์ พร้อมด้วยโหมดกลางคืน ทำให้การถ่ายภาพหรือวิดีโอในที่แสงน้อยหรือที่แคบๆกลายเป็นเรื่องง่าย สำหรับโหมดวิดีโอนั้น เป็นครั้งแรกที่บันทึกวิดีโอแบบ Dolby Vision การถ่ายวิดีโอ 4K เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สำคัญยังตัดต่อ แก้ไขบนเครื่องด้วย Built-in แอพได้เลยทันที ไม่จำเป็นต้องซื้อแอพเพิ่ม

รองรับ 5G

ใครที่ชอบดูหนังหรือสตรีมคอนเทนต์ต่างๆ จะต้องถูกใจ เมื่อ iPhone 12 mini สามารถรองรับ 5G ได้ ทำให้การอัพโหลด ดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าต่อไปนี้คุณสามารถไลฟ์วิดีโอได้ง่ายๆ เมื่อไหร่ก็ได้เลย 

ทนทาน

iPhone 12 mini มีกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ Ceramic Shield ทำให้ทนต่อการตกกระแทกดีขึ้นถึง 4 เท่า นอกจากนี้ยังมี IP68 ที่ทนต่อน้ำที่หกหรือกระเด็นใส่ได้ดียิ่งขึ้น ใช้งานได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล 

เหมาะกับใคร

สายแอคทิวิตี้ ชอบทำกิจกรรม

ถ้าหากคุณชอบการทำกิจกรรม มีการขยับเขยื้อนร่างกายอยู่บ่อยๆ iPhone 12 mini คือตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยขนาดที่ทำให้พกใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกลัวหล่น จะไปสิ่งตอนเช้าหรือออกกำลังเอาท์ดอร์ก็พกติดตัวไปได้ง่าย หรือสาวๆที่ต้องไปออกงานสังคม ก็สามารถพกใส่กระเป๋าคลัชได้เช่นกัน 

คนที่ใช้ iPhone 6 หรือรุ่นก่อนหน้า

ใครที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ สเปคแรง กล้องคุณภาพดี รองรับ 5G แต่ยังอยู่ในรูปทรงเล็กแบบที่คุ้นเคย ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยมือเดียว iPhone 12 mini คือคำตอบ ที่สำคัญยังรองรับ iOS 14 ที่มาพร้อมฟีจเจอร์เจ๋งๆ มากมาย ทำให้ iPhone ของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Content Creator 

เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์มือใหม่ที่มองหาอุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำ เก็บ Insert หรือภาพเบื้องหลังโดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางแบบแอดเวนเจอร์หรืออยู่ในบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด iPhone 12 mini เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้การถ่ายทำของคุณง่ายขึ้นมากๆ ที่สำคัญยังนิ่งเงียบไร้เสียงรบกวนคนอื่นอีกด้วย  

เราเชื่อว่า iPhone 12 mini เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะกับผู้ใช้หลายๆ คน ด้วยจุดเด่นที่กล่าวมาข้างต้น ครั้งหน้าที่แวะไปหน้าร้าน อยากให้ได้ลองสัมผัสตัวเครื่องดูสักครั้งก่อน แล้วคุณจะตกหลุมรัก iPhone 12 mini โดยไม่รู้ตัว

เพิ่มเติม www.apple.com/iphone-12/

Apple News

Apple Arcade จะเปิดตัวสองเกมใหม่ Nuts และ Spire Blast ในวันศุกร์นี้

Published

on

By

มาพักผ่อนกันสักหน่อยแล้วเพลิดเพลินไปกับเกมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวบน Apple Arcade ในวันศุกร์นี้ ชวนกันมุ่งหน้าเข้าสู่ป่า Melmoth Forest แล้วไปศึกษาพฤติกรรมแปลกประหลาดของฝูงกระรอกป่าในเกม Nuts จากค่าย Noodlecake Studios กัน หรือจะหรรษาไปกับการต่อสู้กับมังกรเพื่อทลายหอคอยสีสันสดใสในเกมพัซเซิลเชิงฟิสิกส์ที่ไม่ธรรมดาอย่าง Spire Blast จาก Orbital Knight ก็รับรองได้ว่าสนุกไม่เบาแน่นอน

นอกจากนั้นยังมีเกมสนุก ๆ พร้อมกับการอัพเดตใหม่ ๆ อีกเพียบที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินในตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ 

เกมที่จะเปิดตัวในสัปดาห์นี้: 

Spire Blast จาก Orbital Knight – เข้าสู่โลกสีสันสดใสแห่ง Spire Blast ซึ่งผู้เล่นต้องจับคู่สีเพื่อยิงและทลายหอคอย ต่อสู้กับมังกรผู้หิวกระหายตลอดเวลาแล้วทลายหอคอยลึกลับจำนวนมากมายที่ผุดขึ้นมาในรูปแบบและขนาดแตกต่างกันทั่วทั้งอาณาจักร แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ บรรดาบล็อกต่าง ๆ จะได้รับผลกระทบจากแรงโน้มถ่วง ดังนั้นทุกการเคลื่อนไหวของผู้เล่นจะทลายหอคอยในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปอย่างน่าตื่นเต้น 

Nuts จาก Noodlecake Studios – ในฐานะนักวิจัยภาคสนามมือใหม่ ผู้เล่นจะได้ตุนเสบียงในคาราวาน พัฒนา GPS กางแผนที่ และเดินทางเข้าสู่ส่วนลึกของ Melmoth Forest สุดลึกลับ ผู้เล่นจะได้ทำภารกิจจำนวนมากที่ท้าทายขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งต้องใช้ทั้งการสังเกต การจับเวลา และตรรกะเพื่อศึกษาพฤติกรรมผิดธรรมชาติของฝูงกระรอกโดยการวางกล้องไว้ตามที่ต่าง ๆ ในระหว่างวันแล้วดูฟุตเทจในตอนกลางคืนเพื่อติดตามดูการเคลื่อนไหวทุกฝีก้าวของฝูงกระรอกนี้ พวกมันเอาถั่วไปซ่อนไว้ที่ไหนกันนะ ใช้เส้นทางลึกลับไหน และทำไมกระรอกพวกนั้นถึงมีพฤติกรรมประหลาด ๆ ในขณะที่ศึกษาเรื่องเหล่านี้ ผู้เล่นก็จะได้ค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่ เป็นไปได้ไหมว่า… กระรอกพวกนี้กำลังร่วมมือกันทำอะไรบางอย่าง ใช้กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เครื่องจับความร้อน เครื่องบันทึกเสียง และเครื่องมืออื่นๆ เพื่อค้นหาว่าพวกมันกำลังวางแผนจะทำอะไร 

เกมที่ได้รับการอัพเดตในสัปดาห์นี้:

Little Orpheus ได้ปล่อยตอนใหม่ เมื่อ Ivan Ivanovich ตัวละครเอกของเกมออกเดินทางต่อผ่าน Perun เมืองเมฆแห่งตำนาน มาติดตามการผจญภัยสุดแสนพิเศษของ Ivan เพื่อไปยังใจกลางโลกในทั้งหมดเก้าตอนด้วยกัน

Marble Knights ในการอัพเดตใหม่นี้จะมาพร้อมกับสองมินิเกมใหม่ที่สามารถเล่นด้วยกันได้มากถึงสี่ผู้เล่น ได้แก่ O.R.B. Jam, 2-on-2 basketball และ Bowling ซึ่งผู้เล่นจะได้ทั้งร่วมมือกันและแข่งขันกันเพื่อล้มพินให้ได้ครบ 100 พิน

Continue Reading

Apple News

ผู้ใช้งาน AirPods Max บางคนเจอปัญหาแบตเตอรี่หมดไวแบบผิดปกติ

Published

on

เว็บไซต์ Macrumors รายงานว่าผู้อ่านของเว็บได้แจ้งปัญหาถึง AirPods Max หูฟหังไร้สายรุ่นใหม่ของ Apple เจอปัญหาแบตเตอรี่หมดไวกว่าที่ควรจะเป็น

ผู้ใช้งาน VL_424 ระบุว่าหลังจากที่ใช้งาน AirPods Max มาตั้งแต่วันเปิดจำหน่าย ในช่วงหลังๆ มานี้แบตเตอรี่กลับหมดไวแบบผิดปกติ อย่างเช่น ในตอนกลางคืน เขาได้นำ AirPods Max ที่มีความจุแบตเหลือ 85% มาใช้ โดยเขาใช้ไปเพียง 15 นาที จากนั้นจึงใส่กลับเข้าไปในเคส แต่ในตอนเช้ากลับพบว่าเหลือเพียง 5% เท่านั้น แม้ไม่ได้ใช้ iPhone เชื่อมต่อกับ AirPods Max เลยก็ตาม เพราะเขาใช้ HomePods ในการฟังแทนในช่วงกลางคืน

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานหลายคนกด็พบว่า AirPods Max ไม่ได้อยู่ในโหมดประหยัดพลังงานต่ำเมื่อใส่กลับเข้าไปในเคส แถมตัวเครื่องยังไม่มีปุ่มเปิดปิดมาให้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้อาจเกิดจากซอฟตแวร์ภายในเครื่องของ AirPods Max ครับ ไม่ได้เกิดจากตัวฮาร์ดแวร์โดยตรง ซึ่ง Apple น่าจะมีการปล่อยอัปเดทเพื่อแก้ปัญหานี้เหมือนกับ AirPods และ AirPods Pro

ที่มา : macrumors

Continue Reading

Apple News

รวมแอพดีๆ และเทคนิคการจดโน้ตสุดคูลบน iPad ในช่วงที่เรียนออนไลน์ และ Work From Home

Published

on

By

ช่วงนี้หลายคนน่าจะต้องกลับมาเรียนหรือทำงานออนไลน์กันอีกครั้ง iPad เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยจุดเด่นที่รองรับ Apple Pencil  ทำให้หลายคนเริ่มหันมาจดโน้ตบน iPad กันมากขึ้น และเพื่อช่วยให้การจดโน้ตบน iPad มีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราได้รวบรวมแอพดีๆ และเทคนิคการจดโน้ตง่ายๆ มาให้ทุกคนได้ทดลองใช้กัน เพื่อให้การจดโน้ตเป็นเรื่องสนุก สร้างสรรค์ และลื่นไหลมากกว่าเดิม 

แอพที่น่าสนใจ

Notes App -แอพโน้ตถือเป็นแอพที่รองรับการทำงานของ Apple Pencil ได้อย่างเพอร์เฟคที่สุด สามารถค้นหาข้อความ ทำสัญลักษณ์ สเก็ชภาพ ตลอดจนจดข้อมูลต่างๆ ได้อย่างลื่นไหล จดโน้ตร่วมกัน เซฟเป็นโฟลเดอร์ ใส่รหัส สแกนเอกสารแล้วเซ็นต์ ตลอดจนค้นหาข้อมูลที่จดไว้ ก็ทำได้ในแอพเดียว

Explain Everything Whiteboard เหมาะสำหรับการเรียนออนไลน์ที่ทุกคนสามารถโต้ตอบและแบ่งปันไอเดียไปพร้อมๆ กันได้ผ่านไวท์บอร์ดแบบดิจิตอล ที่มีบรัชให้เลือกจำนวนมาก รวมถึงสามารถแทรกไฟล์ต่างๆ เข้าไปได้ ทำให้ทุกคนสามารถเรียนหรือพรีเซนท์งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

Zinnia Journal – Zinnia แอพจดโน้ต ทำแพลนเนอร์ที่มี template สวยๆ มากมายให้เลือกใช้ และเมื่อใช้งานคู่กับ Apple Pencil ก็ช่วยให้การจดของคุณสนุกกว่าที่เคย

GoodNotes 5 – บน GoodNotes สามารถจดโน้ต หรือไฮไลต์เอกสารต่างๆ ได้ทั้งไฟล์ PDF และ Word เสิร์ชค้นหาไฟล์ได้สะดวก และยังจัดระเบียบแยกเป็นโฟลเดอร์ได้อย่างง่ายดาย โน้ตที่จดก็รองรับฟีจเจอร์ Drag and Drop เพื่อไปใช้งานบนแอพอื่นๆ ต่อได้ อาทิ Mail โดยจะเปลี่ยนจากลายมือให้กลายเป็นตัวพิมพ์โดยอัตโนมัติ

Notability – แอพ Notability มีจุดเด่นคือสามารถอัดเสียงควบคู่ไปกับการจดโน้ตได้ ช่วยให้กลับมาทบทวนสิ่งที่เรียนและจดไว้ได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถวาดภาพหรือเพิ่มไฟล์ต่างๆ เข้าไปได้มากมาย เมื่อใช้งานคู่กับ Apple Pencil ทำให้สามารถขีดเขียนได้อย่างอิสระ เหมาะสำหรับการสร้างออฟฟิศหรือห้องเรียนแบบไร้กระดาษ

Reflectly บันทึกส่วนตัวที่จะช่วยสอนให้เรารู้จักควบคุมอารมณ์ ลดความตึงเครียด และช่วยสร้างมุมมองใหม่ๆ โดยจะมีตัวลือกให้บันทึกอารมณ์ในแต่ละวันเป็นระดับ จากนั้นให้ใส่สาเหตุ แล้วจะมีข้อความหรือคำถามเพื่อช่วยปลอบประโลม  Reflectly เหมาะสำหรับคนที่ชอบเขียนบันทึกและต้องการพูดคุยกับใครสักคน

Mooda บันทึกอารมณ์ความรู้สึกของคุณในแต่ละวันผ่านไอค่อนน่ารักๆ อาทิ มีความสุข โกรธ กังวล ฯลฯ ทำให้สามารถติดตามและเห็นภาพรวมความรู้สึกของเราได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงมีช่องสำหรับจดบันทึกสั้นๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบันทึกอะไรเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันอีกด้วย 

จดโน้ตได้ดีกว่าที่เคยด้วย Apple Pencil

การจดโน้ตบน iPad สามารถทำได้ลื่นไหลมากขึ้นด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ บน iPadOS ที่เพิ่มความชาญฉลาดให้กับ Apple Pencil โดยสามารถขีดเขียน แก้ไขง่ายๆ ผ่านการควบคุมจาก Apple Pencil และการตอบสนองที่รวดเร็วทันใจ ช่วยให้การจดโน้ตสะดวกกว่าเดิมมาก

  • Smart Selection ใช้การเรียนรู้ของระบบในตัวอุปกรณ์เพื่อแยกแยะระหว่างลายมือและรูปวาด จึงสามารถเลือก ตัด และวางข้อความที่เขียนด้วยลายมือลงในเอกสารอีกฉบับในรูปแบบของตัวพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย
  • Tap to select อีกหนึ่งฟีจเจอร์ที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน เพียงแค่แตะเบาๆที่ Apple Pencil 2 ครั้ง จะเป็นการเลือกคำ แต่ถ้าแตะ 3 ครั้ง จะเป็นการเลือกข้อความทั้งประโยค ทำให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องง่ายๆ
  • Copy and paste as text ทางเลือกใหม่ที่ช่วยให้คุณคัดลอกลายมือแล้วเปลี่ยนเป็นตัวพิมพ์ได้ โดยยังคงยึดเลย์เอ้าท์เดิมเหมือนที่คุณเขียนไว้ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบจดโน้ตด้วยลายมือตัวเอง แต่ก็ต้องการเก็บไฟล์แบบตัวพิมพ์ไว้ด้วย ที่สำคัญคือข้อมูลจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยและสามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้
  • Data detectors หลังจากที่จดข้อมูลต่างๆ อาทิ ที่อยู่, เบอร์โทร หรืออีเมล ด้วยลายมือลงบน iPad แล้วแตะค้างไว้ software จะทำการประมวลผลแล้วขึ้นตัวเลือกให้คุณสามารถจัดการกับข้อมูลนั้นๆ ได้ทันที อาทิ กดไปที่ที่อยู่ เพื่อโชว์แผนที่บนแอพ Maps, กดที่เบอร์โทร เพื่อโทรออกทันที หรือ แม้แต่การเข้าแอพเมล์เพื่อส่งหา Email Address ดังกล่าว
  • Shape recognition ต่อไปนี้การวาดเส้น, มุม, ลูกศร หรือรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ ก็สวยงามและเป็นระเบียบขึ้นได้ โดยเริ่มวาดตามปกติและกดค้างไว้เล็กน้อยในตอนท้าย ภาพที่คุณวาดจะถูกเปลี่ยนให้เป็นเส้นตรงและสมมาตรได้ในพริบตา
  • Scribble คุณสมบัติใหม่บน iPadOS ที่จะช่วยแปลงลายมือให้เป็นตัวพิมพ์โดยอัตโนมัติ ช่วยให้การตอบกลับหรือค้นหาสะดวกและรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญคือข้อความทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นส่วนตัวด้วย on-device machine learning (ขณะนี้ใช้งานได้กับภาษาอังกฤษ ยังไม่รองรับภาษาไทย)
  • Editing gestures การจัดการกับข้อมูลนั้นง่ายดายขึ้นมากด้วยท่าทางใหม่ๆ ที่เราสร้างสรรค์ขึ้น อาทิ การขีดฆ่าคำเพื่อลบ หรือการวาดวงกลมรอบคำนั้นเพื่อเลือก คัดลอก และย้ายตำแหน่งคำนั้นๆ รวมไปถึงการกด Apple Pencil ค้างไว้ เพื่อสร้างที่ว่างสำหรับเขียนข้อความแทรก โดยข้อความจะแยกออกจากกัน ให้คุณสามารถเขียนเพิ่มได้เท่าที่ต้องการ จากนั้นตัวหนังสือทั้งหมดจะจัดเลย์เอ้าท์ให้กลับมาชิดติดกันอย่างสมบูรณ์แบบ โดยไม่จำเป็นต้องลบข้อความเดิมแล้วเขียนใหม่อีกต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม iPadOS ได้ ที่นี่ และ iPadOS14 ได้ ที่นี่

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

ทรูออนไลน์ ส่งเน็ตไฟเบอร์ True Gigatex Smart Plus 1,000 Mbps คอมโบแพ็ก ใหม่ เริ่มเพียง 599 บาท/เดือน พร้อมปรับเพิ่มสปีดให้ลูกค้าอัตโนมัติ

ด้วยความมุ่งมั่นคงคว...

IT News3 ชั่วโมง ago

เจาะเบื้องหลังฮาร์ดแวร์สุดล้ำ Galaxy S21 Series 5G พบกับ 4 หัวใจหลักของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดจาก Samsung

สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือ...

Apple News4 ชั่วโมง ago

Apple Arcade จะเปิดตัวสองเกมใหม่ Nuts และ Spire Blast ในวันศุกร์นี้

มาพักผ่อนกันสักหน่อย...

Android News5 ชั่วโมง ago

MediaTek เปิดตัว Dimensity 1200 และ 1100 ขนาด 6nm พร้อมชิพ Cortex-A78

MediaTek เปิดตัว Dim...

IT News6 ชั่วโมง ago

Samsung ออสเตรเลียเผลอทำ Galaxy S21+ สีเขียว Phantom Green หลุดบนเว็บไซต์

ไม่รู้ว่าหลุดหรือตั้...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง