ทดสอบโหด! จับ HomePod มาเผาไฟ บอกเลยว่า Siri ก็ช่วยไม่ได้ [ชมคลิป]

HomePod เริ่มวางจำหน่ายไม่นาน ก็ได้เวลาที่จะต้องเจอกับบททดสอบโหดด้วย YouTuber ชื่อดัง TechRax โดยการจับเผาด้วยหัวพ่นไฟ บอกเลยว่างานนี้รอดยาก!

Apple HomePod vs Gas Torch - What Will Happen

HomePod เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้วในราคา 349 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 11,000 บาท) ซึ่งดีไซน์ของเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีลักษณะเป็นแท่งโค้ง จนเกิดการแซวว่าเหมือนกล่องใส่ทิชชูหรือม้วนไหมพรม แต่ในวันนี้ HomePod ต้องเจอกับบททดสอบโหด โดยการนำมาเผาด้วยหัวพ่นไฟ งานนี้ Siri ที่อยู่ข้างในจะรอดหรือไม่ ชมคลิปด้านล่างนี้เลย

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่แพ้ไฟ ไม่เว้นแม้แต่ HomePod ในครั้งนี้ และก็ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ก็จะมีอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวแล้วก็ต้องเจอกับบททดสอบโหดๆ แบบนี้

สำหรับสเปคของ HomePod นั้นมีลำโพงทั้งหมด 7 ตัว ซับวูฟเฟอร์ขนาด 4 นิ้ว และใช้ชิปเซ็ต A8 ในการประมวลผล ซึ่งตัวลำโพงมีความฉลาดที่จะรับรู้พื้นที่โดยรอบแล้วปรับเสียงให้เข้ากับพื้นที่นั้นโดยอัตโนมัติ และสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงเพราะว่าในตัวลำโพงมี Siri อยู่ด้วย ซึ่งไมโครโฟนที่มีรอบลำโพงมากถึง 6 ตัว ก็เพื่อให้สั่งงานกับ Siri ได้จากทุกทิศทาง เพื่อสั่งให้เล่นเพลง หาข้อมูลเพลง และทุกฟีเจอร์ที่สามารถสั่งงานได้บน iPhone ก็สามารถสั่งงานที่ตัวลำโพงนี้ได้ โดยจะมีแสงไฟที่เป็นคลื่นเสียงของ Siri อยู่บริเวณด้านบนของตัวลำโพง

ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่าย HomePod ในไทย หากมีความคืบหน้าจะมาอัปเดทให้ทราบต่อไปครับ