Connect with us

Apple News

Apple เปิดตัว Greatness Code ซีรีส์สั้นเกี่ยวกับกีฬา นำทัพโดย LeBron James, Tom Brady และอีกมากมาย

Published

on

Apple ประกาศเปิดตัว “Greatness Code” ซีรีส์สั้นเกี่ยวกับกีฬา ที่ร่วมผลิตโดย Uninterrupted, Religion of Sports และ Gotham Chopra นักสร้างภาพยนตร์ นำทัพโดยนักกีฬา LeBron James, Tom Brady และอีกมากมาย

 

โดยซีซั่นแรกแบบเต็มจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับนักกีฬาชื่อดังอย่าง LeBron James, Tom Brady, Alex Morgan, Shaun White, Usain Bolt และอื่นๆ อีกมากมายที่จะเปิดให้ชมรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้บน Apple TV+

หลังจากเดบิวต์รายการแบบไม่มีสคริปต์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นสารคดียอดฮิตอย่าง “Beastie Boys Story” และสารคดีแบบหลายตอนอย่าง “Home” และ “Visible” วันนี้ Apple ได้ประกาศเปิดตัว “Greatness Code” ซีรีส์ภาพยนตร์สั้นเชิงสารคดีที่ร่วมผลิตโดย Uninterrupted และ Religion of Sports และกำกับโดย Gotham Chopra “Greatness Code” จะมาเป็นหนึ่งในรายการที่ชนะรางวัลของ Apple และจะเปิดให้รับชมทั่วโลกในวันที่ 10 กรกฎาคมบน Apple TV+ เท่านั้น

 

 

“Greatness Code” เป็นซีรีส์สารคดีสั้นๆ แบบไม่มีสคริปต์ที่นำเสนอเรื่องราวของนักกีฬาชื่อดังที่สุดในโลกที่ยังไม่เคยมีใครกล่าวถึงมาก่อน เนื้อหาในซีซั่นแรกประกอบไปด้วยตอนย่อย 7 ตอน โดยแต่ละตอนจะนำเสนอจุดพลิกผันในชีวิตของนักกีฬาที่เปลี่ยนเส้นทางอาชีพของพวกเขา เหล่านักกีฬาชื่อก้องโลกที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวในซีซั่นแรกคือ

  • LeBron James ผู้ครองตำแหน่ง NBA MVP 4 สมัยเจ้าของแชมป์ NBA Champion 3 สมัย และเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 ครั้ง
  • Tom Brady เจ้าของแชมป์ Super Bowl Champion 6 สมัยและผู้ครองตำแหน่ง Super Bowl MVP 4 สมัย
  • Alex Morgan เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกและกัปตันผู้ช่วยของ US Women’s National Soccer Team
  • Usain Bolt เจ้าของฉายานักวิ่งฝีเท้าไวที่สุดในโลกและแชมป์โอลิมปิก 8 สมัย
  • Shaun White นักกีฬาสโนว์บอร์ดเจ้าของสถิติและผู้ชนะเหรียญทองโอลิมปิก
  • Katie Ledecky เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 5 ครั้งและนักกีฬาว่ายน้ำแชมป์โลก 15 สมัย
  • Kelly Slater นักกีฬาเซิร์ฟแชมป์โลก 11 สมัย

“Greatness Code” เป็นผลงานที่สร้างจากความร่วมมือระหว่างแพลตฟอร์มคอนเทนต์ด้านกีฬาระดับแนวหน้าอย่าง Religion of Sports ซึ่งก่อตั้งโดย Chopra, Brady และตำนานจาก NFL Hall of Fame อย่าง Michael Strahan และ Uninterrupted แบรนด์ส่งเสริมนักกีฬาที่ก่อตั้งโดย LeBron James และ Maverick Carter 

ซีรีส์กำกับโดย Gotham Chopra ที่ยังนั่งแท่นเอกซ์คิวทีฟโปรดิวเซอร์สังกัด Religion of Sports และร่วมผลิตโดย Maverick Carter เอกซ์คิวทีฟโปรดิวเซอร์สังกัด Uninterrupted ส่วน Ameeth Sankaran ยังนั่งแท่นเอกซ์คิวทีฟโปรดิวเซอร์สังกัด Religion of Sports ส่วน Devin Johnson นั่งแท่นเอกซ์คิวทีฟโปรดิวเซอร์สังกัด Uninterrupted

“Greatness Code” จะเปิดให้รับชมผ่านสตรีมร่วมกับรายการต้นฉบับคุณภาพเยี่ยมอื่นๆ จาก Apple รวมถึง “Dear…” และ “Beastie Boys Story” ที่กำลังจะเปิดตัว ซึ่งได้รับคำชมจาก New York Times ว่า “เนื้อหาลึกซึ้ง กระตุ้นให้ผู้ชมรู้สึกตามได้ดี” ส่วน “Visible: Out On Television” ได้รับคำชมจาก The Hollywood Reporter ว่า “นี่อาจเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการทีวีของปี 2020″ นอกจากนี้ยังมี “Dads” สารคดีที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ จากผู้กำกับ Bryce Dallas Howard และ “Boys State” ที่คว้ารางวัล 2020 Sundance Selection และ SXSW 2020 Louis Black “Lone Star” Award

 

เกี่ยวกับ APPLE TV+

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอพ Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สามารถ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

Apple News

iPhone 13 อาจใส่ระบบกันสั่น Sensor-Shift มาให้ทุกรุ่น!

Published

on

DigiTimes รายงานว่า iPhone 13 ทุกรุ่นในตระกูลจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีกันสั่นไหวแบบ Sensor-Shift ที่มีอยู่ใน iPhone 12 Pro Max เพียงรุ่นเดียวเท่านั้นในตอนนี้

ตามรายงานระบุเพิ่มเติมว่า iPhone รุ่นใหม่เตรียมที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 และจะมาพร้อมระบบกันสั่นไหว Sensor-Shift ซึ่งข่าวนี้ก็มีทางเว็บไซต์ ETNews ที่บอกไปในทางเดียวกันว่า iPhone 13 อย่างน้อย 2 รุ่นจะได้ใช้งาน Sensor-Shift แน่นอน

สำหรับ Sensor-Shift เราได้เห็นครั้งในเลนส์ Wide ของ iPhone 12 Pro Max ซึ่งประสิทธิภาพดูจะดีกว่าระบบดันสั่นแบบ OIS อีกด้วย เพราะเป็นการฝังตัวกันสั่นเข้าไปในเซ็นเซอร์เลย ไม่ใช่ที่ตัวเลนส์ครับ

ที่มา : macrumors, DigiTimes

Continue Reading

Apple News

Apple Arcade จะเปิดตัวสองเกมใหม่ Nuts และ Spire Blast ในวันศุกร์นี้

Published

on

By

มาพักผ่อนกันสักหน่อยแล้วเพลิดเพลินไปกับเกมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวบน Apple Arcade ในวันศุกร์นี้ ชวนกันมุ่งหน้าเข้าสู่ป่า Melmoth Forest แล้วไปศึกษาพฤติกรรมแปลกประหลาดของฝูงกระรอกป่าในเกม Nuts จากค่าย Noodlecake Studios กัน หรือจะหรรษาไปกับการต่อสู้กับมังกรเพื่อทลายหอคอยสีสันสดใสในเกมพัซเซิลเชิงฟิสิกส์ที่ไม่ธรรมดาอย่าง Spire Blast จาก Orbital Knight ก็รับรองได้ว่าสนุกไม่เบาแน่นอน

นอกจากนั้นยังมีเกมสนุก ๆ พร้อมกับการอัพเดตใหม่ ๆ อีกเพียบที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินในตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ 

เกมที่จะเปิดตัวในสัปดาห์นี้: 

Spire Blast จาก Orbital Knight – เข้าสู่โลกสีสันสดใสแห่ง Spire Blast ซึ่งผู้เล่นต้องจับคู่สีเพื่อยิงและทลายหอคอย ต่อสู้กับมังกรผู้หิวกระหายตลอดเวลาแล้วทลายหอคอยลึกลับจำนวนมากมายที่ผุดขึ้นมาในรูปแบบและขนาดแตกต่างกันทั่วทั้งอาณาจักร แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ บรรดาบล็อกต่าง ๆ จะได้รับผลกระทบจากแรงโน้มถ่วง ดังนั้นทุกการเคลื่อนไหวของผู้เล่นจะทลายหอคอยในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปอย่างน่าตื่นเต้น 

Nuts จาก Noodlecake Studios – ในฐานะนักวิจัยภาคสนามมือใหม่ ผู้เล่นจะได้ตุนเสบียงในคาราวาน พัฒนา GPS กางแผนที่ และเดินทางเข้าสู่ส่วนลึกของ Melmoth Forest สุดลึกลับ ผู้เล่นจะได้ทำภารกิจจำนวนมากที่ท้าทายขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งต้องใช้ทั้งการสังเกต การจับเวลา และตรรกะเพื่อศึกษาพฤติกรรมผิดธรรมชาติของฝูงกระรอกโดยการวางกล้องไว้ตามที่ต่าง ๆ ในระหว่างวันแล้วดูฟุตเทจในตอนกลางคืนเพื่อติดตามดูการเคลื่อนไหวทุกฝีก้าวของฝูงกระรอกนี้ พวกมันเอาถั่วไปซ่อนไว้ที่ไหนกันนะ ใช้เส้นทางลึกลับไหน และทำไมกระรอกพวกนั้นถึงมีพฤติกรรมประหลาด ๆ ในขณะที่ศึกษาเรื่องเหล่านี้ ผู้เล่นก็จะได้ค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่ เป็นไปได้ไหมว่า… กระรอกพวกนี้กำลังร่วมมือกันทำอะไรบางอย่าง ใช้กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เครื่องจับความร้อน เครื่องบันทึกเสียง และเครื่องมืออื่นๆ เพื่อค้นหาว่าพวกมันกำลังวางแผนจะทำอะไร 

เกมที่ได้รับการอัพเดตในสัปดาห์นี้:

Little Orpheus ได้ปล่อยตอนใหม่ เมื่อ Ivan Ivanovich ตัวละครเอกของเกมออกเดินทางต่อผ่าน Perun เมืองเมฆแห่งตำนาน มาติดตามการผจญภัยสุดแสนพิเศษของ Ivan เพื่อไปยังใจกลางโลกในทั้งหมดเก้าตอนด้วยกัน

Marble Knights ในการอัพเดตใหม่นี้จะมาพร้อมกับสองมินิเกมใหม่ที่สามารถเล่นด้วยกันได้มากถึงสี่ผู้เล่น ได้แก่ O.R.B. Jam, 2-on-2 basketball และ Bowling ซึ่งผู้เล่นจะได้ทั้งร่วมมือกันและแข่งขันกันเพื่อล้มพินให้ได้ครบ 100 พิน

Continue Reading

Apple News

ผู้ใช้งาน AirPods Max บางคนเจอปัญหาแบตเตอรี่หมดไวแบบผิดปกติ

Published

on

เว็บไซต์ Macrumors รายงานว่าผู้อ่านของเว็บได้แจ้งปัญหาถึง AirPods Max หูฟหังไร้สายรุ่นใหม่ของ Apple เจอปัญหาแบตเตอรี่หมดไวกว่าที่ควรจะเป็น

ผู้ใช้งาน VL_424 ระบุว่าหลังจากที่ใช้งาน AirPods Max มาตั้งแต่วันเปิดจำหน่าย ในช่วงหลังๆ มานี้แบตเตอรี่กลับหมดไวแบบผิดปกติ อย่างเช่น ในตอนกลางคืน เขาได้นำ AirPods Max ที่มีความจุแบตเหลือ 85% มาใช้ โดยเขาใช้ไปเพียง 15 นาที จากนั้นจึงใส่กลับเข้าไปในเคส แต่ในตอนเช้ากลับพบว่าเหลือเพียง 5% เท่านั้น แม้ไม่ได้ใช้ iPhone เชื่อมต่อกับ AirPods Max เลยก็ตาม เพราะเขาใช้ HomePods ในการฟังแทนในช่วงกลางคืน

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานหลายคนกด็พบว่า AirPods Max ไม่ได้อยู่ในโหมดประหยัดพลังงานต่ำเมื่อใส่กลับเข้าไปในเคส แถมตัวเครื่องยังไม่มีปุ่มเปิดปิดมาให้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้อาจเกิดจากซอฟตแวร์ภายในเครื่องของ AirPods Max ครับ ไม่ได้เกิดจากตัวฮาร์ดแวร์โดยตรง ซึ่ง Apple น่าจะมีการปล่อยอัปเดทเพื่อแก้ปัญหานี้เหมือนกับ AirPods และ AirPods Pro

ที่มา : macrumors

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง