ติดตามพวกเรา

Apple News

ลือ! Apple Glass มีราคาเริ่มต้นราว 16,000 บาท มีหน้าจอทั้ง 2 เลนส์ และเชื่อมกับ iPhone ได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Jon Prosser เข้าของช่อง YouTube อย่าง Front Page Tech ได้แชร์ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ Apple Glass แว่นตาอัจฉริยะของ Apple มาเพิ่มแล้วครับ ทั้งเรื่องราคาและสเปคคร่าวๆ

เขาระบุว่า Apple Glass จะมีราคาเริ่มต้นที่ 499 ดอลลาร์ หรือประมาณ 16,000 บาท ซึ่งสามารถตัดเลนส์ได้ด้วย แต่ก็เพิ่มเงินเข้าไป, แสดงข้อมูลต่างๆ ผ่านเลนส์ได้ทั้ง 2 เลนส์ ควบคุมได้ผ่านท่าทาง (Gestures), สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone คล้ายกับ Apple Watch ซึ่งในรุ่นต้นแบบ Apple Glass ตอนนี้รองรับ LiDAR และชาร์จไร้สายได้ด้วย

นอกจากนี้ Apple อาจเปิดตัว Apple Glass ในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022 ครับ ซึ่งก็ต้องรอการพัฒนาไปประมาณ 1 – 2 ปี

ที่มา : macrumors

Apple News

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 จะใช้กล้องระดับ “High-End” จากบริษัท Largan

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องกล้องของ iPhone 12 ทุกรุ่นว่าจะใช้เลนส์กล้องระดับ High-End จาก Largan เพื่อพัฒนาความละเอียดของภาพ

Kuo เผยว่า Largan จะเป็นผู้ส่งออกเลนส์กล้องระดับพรีเมี่ยมให้กับ Apple แม้ว่า Apple เองก็ได้รับเลนส์จากบริษัทนี้มาแล้วในช่วง 2 – 3 ปีล่าสุดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม Kuo ไม่ได้ระบุว่าเลนส์ “High-End” ชนิดไหนจะใช้ใน iPhone 12 กันแน่

สำหรับเรื่องกล้องของ iPhone 12 รุ่นจอ 5.4 นิ้ว และ 6.1 นิ้ว (รุ่นประหยัด) คาดว่าจะมี 2 เลนส์ ส่วนรุ่นจอ 6.1 นิ้ว (รุ่นท็อป) และ 6.7 นิ้ว จะมีทั้งหมด 3 เลนส์ + LiDar Scanner

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

สุดยอดแห่ง Ecosystem! นักพัฒนาโชว์แปลง UI ใน iPad ให้เหมือนกับ macOS Big Sur ผ่านโปรแกรม SwiftUI

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple ได้เผยโฉม macOS Big Sur ที่ให้หน้าตา UI คล้ายกับ iOS หรือ iPadOS 14 ล่าสุด นักพัฒนารายหนึ่งอย่าง Jordan Singer ได้โพสต์คลิปในทวิตเตอร์ด้วยการแปลง UI ใน iPad ให้เหมือนกับ macOS Big Sur ผ่านโปรแกรม SwiftUI

Jordan Singer ได้ทดสอบดังกล่าวและได้เผยภาพ Screenshot ให้เราได้เห็นกันว่าถ้า iPad รันบนระบบปฏิบัตการ macOS Big Sur จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร (ไม่ใช่การรันบน macOS Big Sur)

นอกจากนี้ ถ้า Apple จะทำให้ macOS รันบน iPad จริงๆ ก็มีโอกาสเกิดขึ้นในอนาคตเช่นกัน เพราะเราทราบกันดีกว่า Apple เตรียมเปลี่ยนให้ Mac รุ่นต่างๆ รันบน Apple Silicon ของตัวเอง ซึ่งเป็นการประมวลผลเดียวกับใน iPad และ iPhone ด้วย

ที่มา : cultofmac

อ่านต่อ...

Apple News

ผล Benchmark ของ iMac ใหม่ ปรากฏบน GeeekBench ใช้ CPU Intel Core i9-10910 พร้อม GPU AMD Radeon Pro 5300

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์ @_rogame ได้เผยผล Benchmark ของ iMac รุ่นปริศนาหลุดออกมาผ่านทาง Geekbench แล้วครับ ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i9-10910 และ GPU เป็น Radeon Pro 5300 GPU จาก AMD

ซึ่งทางเว็บไซต์ Tom’s Hardware ก็ได้เผยรายละเอียดอื่นๆ ออกม่ว่า “เมื่อดูตารางของ Geekbench หน่วยประมวลผล Core i9-10910 มีความเร็ว 3.6GHz Base และ 4.7GHz Boost ซึ่งสูงกว่า Core i9-10900 อยู่ราวๆ 28.6%”

นอกจากนี้ GPU AMD Radeon Pro 5300 ที่แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดตัว แต่ก็น่าจะเป็นรุ่น AMD Radeon Pro 5300M ที่เปิดตัวและใช้งานกับ Desktop รุ่นต่างๆ ไปตั้งแต่ปี 2019 แล้วครับ

ที่มา : iclarified

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง