Connect with us

Apple News

Apple เปิดตัว Fitness+ ประสบการณ์ฟิตเนสใหม่ที่ดึงดูดใจและเหมาะกับแต่ละบุคคล เป็นจริงได้ด้วย Apple Watch

Published

on

 

วันนี้ Apple  เปิดตัว Fitness+ ซึ่งเป็นประสบการณ์ฟิตเนสที่สร้างขึ้นเพื่อ Apple Watch  โดยเฉพาะเป็นครั้งแรกและจะเปิดให้ใช้งานปลายปีนี้ Apple Fitness+  ผสานการวัดค่าต่างๆ จาก Apple Watch เข้ามาใช้อย่างชาญฉลาดเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเห็นภาพบนหน้าจอของ iPhone, iPad หรือ Apple TV  ได้ และมอบประสบการณ์ออกกำลังกายที่เหมาะกับแต่ละบุคคลในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทุกคนตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงผู้ที่ออกกำลังกายอย่างจริงจังสามารถเข้าถึงการออกกำลังกายสไตล์สตูดิโอที่จัดทำโดยเทรนเนอร์ยอดเยี่ยมระดับโลกและมาพร้อมดนตรีประกอบที่เร้าใจจากเหล่าศิลปินชื่อดัง ชวนให้ผู้ใช้รู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายและคุ้มค่าคุ้มเวลายิ่งขึ้นไม่ว่าจะทำที่ไหนและเมื่อไรก็ตาม

“เราตื่นเต้นมากที่จะได้ปลุกพลังของลูกค้าด้วยวิธีใหม่ ๆ เพื่อให้หันมาบริหารร่างกายและเคลื่อนไหวอยู่เสมอด้วย Apple Watch” Jay Blahnik ผู้อำนวยการอาวุโสด้านฟิตเนสเพื่อเทคโนโลยีด้านสุขภาพของ Apple กล่าว “นอกจากจะมีการออกกำลังกายแบบสตูดิโอให้เลือกอย่างหลากหลาย เหมาะกับทุกระดับความสามารถ และนำโดยกลุ่มเทรนเนอร์ชั้นเยี่ยมที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแล้ว เรายังมีโปรแกรมที่ใช้งานง่ายออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงที่ผู้ที่ออกกำลังกายอย่างจริงจัง อีกทั้งยังให้ความยืดหยุ่นในการออกกำลังกายได้ทุกสถานที่ แอพนี้จึงมีตัวเลือกพร้อมสำหรับทุกคน เรารู้ว่า Fitness+ จะยกระดับการออกกำลังกายด้วย Apple Watch ให้สูงขึ้นอีกขั้นด้วยการมีส่วนร่วม ความสะดวก และการสร้างแรงบันดาลใจในแบบที่ไม่มีใครเทียบได้”

ความฉลาดและการมีส่วนร่วม

Apple Fitness+ มอบคำแนะนำที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลเพื่อช่วยให้ลูกค้าออกกำลังกายในครั้งถัดไปได้อย่างเหมาะสมกับตนเองและรวดเร็ว และใช้ Apple Watch เพื่อมอบประสบการณ์ที่เต็มอิ่มและดึงดูดใจเพื่อช่วยกระตุ้นให้เดินหน้าต่อไปจนจบ

Fitness+ ใช้กลไกคำแนะนำแบบกำหนดเองเพื่อนำการออกกำลังกายต่าง ๆ ที่สำเร็จก่อนหน้านี้มาพิจารณาประกอบ แล้วแนะนำอย่างชาญฉลาดโดยแสดงตัวเลือกใหม่ ๆ ที่ตรงกับการออกกำลังกายแบบที่ผู้ใช้เลือกบ่อยสุด หรือแนะนำสิ่งแปลกใหม่เพื่อปรับสมดุลให้กิจวัตรการออกกำลังกายปัจจุบัน นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถใช้เครื่องมือกรองที่ใช้งานง่ายในขณะค้นหาการออกกำลังกาย เพื่อเลือกสิ่งที่สำคัญกับตนเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นประเภทการออกกำลังกาย เทรนเนอร์ ระยะเวลา หรือเพลงประกอบ และหากเป็นสมาชิก Apple Music ลูกค้าจะสามารถบันทึกเพลงโปรดจากการออกกำลังกาย Fitness+ และฟังในภายหลังได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นระหว่างออกกำลังกายหรือในเวลาอื่นก็ตาม

เมื่อผู้ใช้เลือกและเริ่มต้นการออกกำลังกายรายการหนึ่งใน iPhone, iPad หรือ Apple TV ประเภทการออกกำลังกายที่ถูกต้องจะเริ่มขึ้นโดยอัตโนมัติบน Apple Watch ซึ่งในระหว่างเซสชัน การวัดค่าต่าง ๆ จาก Apple Watch จะแสดงขึ้นบนหน้าจอและเคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เช่น เมื่อเทรนเนอร์บอกให้ตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจหรือเริ่มต้นนับเวลาถอยหลัง ตัวเลขดังกล่าวจะเคลื่อนไหวบนหน้าจอ และหากลูกค้าต้องการกระตุ้นตนเองด้วยการแข่งขันเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี ตัวเลือก Burn Bar จะแสดงระดับความพยายาม ณ ปัจจุบันของลูกค้าโดยเทียบกับคนอื่น ๆ ที่เคยออกกำลังกายรายการเดียวกันก่อนหน้านี้

วงแหวนกิจกรรมที่คุ้นตาจะแสดงผลบนหน้าจอด้วยเพื่อเน้นให้เห็นถึงความคืบหน้าของผู้สวม และเล่นภาพเคลื่อนไหวฉลองชัยเมื่อปิดวงแหวนได้ ผู้ใช้สามารถแสดงให้เพื่อน ๆ และครอบครัวเห็นการออกกำลังกาย Fitness+ ที่ทำสำเร็จแล้วได้ผ่านการแชร์กิจกรรม และสามารถแชร์การออกกำลังกายไปยังโซเชียลมีเดียที่ชื่นชอบได้

เมื่อเปิดตัว ลูกค้าจะสามารถค้นหา Fitness+ ได้อย่างสะดวกที่แท็บภายในแอพ Fitness ใหม่ใน iPhone ซึ่งจะมีให้บริการใน iPad และ Apple TV ด้วยเช่นกัน

Studio Workouts

Apple Fitness+ จะเปิดตัวพร้อมประเภทการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งได้แก่ การปั่นจักรยาน การใช้ลู่วิ่ง การพายเรือ HIIT การฝึกกล้ามเนื้อ โยคะ การเต้น การบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว และการคูลดาวน์พร้อมทำสมาธิ โดยในแต่ละกิจกรรมจะมีเพลงประกอบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันโดยเทรนเนอร์ ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ ทีมเทรนเนอร์ Fitness+ จะมอบการออกกำลังกายใหม่เอี่ยมจากสตูดิโอ โดยมีความยาว ระดับการฝึกฝน และแนวเพลงให้เลือกมากมาย จึงมีการออกกำลังกายใหม่ ๆ มาให้สำรวจอยู่เสมอ

โปรแกรม Absolute Beginner ที่ติดตั้งมาใน Fitness+ จะต้อนรับลูกค้าที่ไม่เคยมีประสบการณ์ฟิตเนสมาก่อนหรือกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้งด้วยการช่วยชี้แนะพื้นฐานการเคลื่อนไหวและออกกำลังกายต่าง ๆ และมอบตัวเลือกให้ลูกค้าได้เตรียมตัวสำหรับ Studio Workouts

ลูกค้าสามารถใช้อุปกรณ์แบรนด์ใดก็ได้กับ Fitness+ และมีการออกกำลังกายจำนวนมากที่ไม่ใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลยหรือใช้เพียงชุดดัมเบลเท่านั้น สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเซสชันการใช้ลู่วิ่งด้วย Fitness+ บนเครื่องที่สามารถใช้งานร่วมกับ Apple GymKit ได้ เซสชันออกกำลังกายดังกล่าวจะแจ้งให้ลูกค้าแตะเพื่อเชื่อมต่อ Apple Watch เพื่อซิงก์การวัดค่าต่าง ๆ

ขอแนะนำเหล่าเทรนเนอร์ Fitness+

เมื่อเปิดตัว Fitness+ จะมาพร้อมทีมเทรนเนอร์ผู้มีชื่อเสียง เปี่ยมเสน่ห์ และไฟแรง ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละแขนงและทำงานกันเป็นทีมเพื่อออกแบบและสร้างคอนเทนต์ฟิตเนสชั้นเยี่ยม รวมถึงปรากฏตัวในวิดีโอของกันและกันเพื่อต้อนรับทุกคนมาเข้าร่วมประสบการณ์

เทรนเนอร์แต่ละคนต่างมีเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจที่เฉพาะตัวซึ่งจะยกระดับเนื้อหาให้เหนือชั้นขึ้นไปอีก โดยพวกเขามีพื้นเพเป็นนักกีฬาอาชีพ นักเล่นโยคะ เทรนเนอร์ส่วนตัว นักศิลปะการต่อสู้ โค้ชสุขภาพ นักกายกรรม ผู้ชนะไตรกีฬาคนเหล็ก นักวิ่งมาราธอน ผู้ก่อตั้งฟิตเนสคลับ และบุคคลอื่น ๆ อีกมากมาย เหล่าเทรนเนอร์ Fitness+ จะมอบประสบการณ์หลายมิติที่น่าดึงดูดใจสำหรับทุกคน

ความเป็นส่วนตัว

ความเป็นส่วนตัวคือสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานและเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของ Apple เราจึงออกแบบ Apple Fitness+ โดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก เช่นเดียวกับทุกคุณสมบัติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คำแนะนำทั้งหมดใน Apple Fitness+ จะปฏิบัติการด้วยปัญญาประดิษฐ์บนอุปกรณ์ ดังนั้นเมื่อใช้ Fitness+ ข้อมูลการออกกำลังกายทั้งหมดจะบันทึกอยู่ในแอพสุขภาพใน iPhone โดยแคลอรี การออกกำลังกาย และเทรนเนอร์ที่คุณเลือกไว้จะไม่ถูกจัดเก็บร่วมกับ Apple ID ของคุณ

ราคาและความพร้อมใช้งาน

เมื่อเปิดตัว Apple Fitness+ จะมีให้บริการในออสเตรเลีย แคนาดา ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ลูกค้า Apple Watch สามารถใช้งาน Fitness+ ได้ในรูปแบบบริการสมัครสมาชิกภายในสิ้นปี 2020 ในราคา $9.99 ต่อเดือนหรือ $79.99 ต่อปี ทุกคนสามารถลองใช้งาน Fitness+ ได้ฟรีเป็นเวลาหนึ่งเดือน 1 ลูกค้าสามารถแชร์การสมัครสมาชิก Fitness+ กับคนอื่น ๆ ในครอบครัวได้สูงสุด 5 คนผ่านการแชร์แบบครอบครัว (ต้องใช้ Apple Watch Series 3 หรือใหม่กว่า)

Fitness+ ใช้ได้บน Apple Watch Series 3 หรือรุ่นที่ใหม่กว่า ซึ่งต้องจับคู่กับ iPhone 6s หรือรุ่นที่ใหม่กว่า หรือ iPhone SE

สำหรับ iPad บริการ Fitness+ ใช้ได้บน iPad Pro, iPad (รุ่นที่ 5 หรือใหม่กว่า), iPad mini 4 หรือรุ่นที่ใหม่กว่า, iPad Air 2 หรือ iPad Air (รุ่นที่ 3) Fitness+ สามารถใช้งานได้ใน Apple TV 4K และ Apple TV HD
ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก Apple Music

หากมีซอฟต์แวร์ที่จำเป็นต้องใช้สำหรับ Apple Watch, iPhone, iPad และ Apple TV เราจะแจ้งข้อมูลให้ทราบก่อนเปิดให้บริการ และซอฟต์แวร์นั้นจะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่ระบุข้างต้น
1 ราคา $9.99 ต่อเดือนหรือ $79.99 ต่อปีหลังหมดช่วงทดลองใช้ฟรี โดยไม่มีข้อผูกมัด แผนบริการจะต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

HUAWEI WATCH GT 3 HUAWEI WATCH GT 3
HarmonyOS16 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 วัด SpO2 ได้ตลอด 24 ชม. ราคาราว 12,700 บาท

เปิดตัว HUAWEI Watch...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ago

‘Shopee’ ลุยเปิดฉากมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ ‘Shopee 11.11 Big Sale’ พร้อมต่อยอดพื้นที่โลกออนไลน์ ส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม ผ่านโครงการ ‘ช้อปปี้ร่วมใจไฟท์โควิด’

โครงการ ‘ช้อปปี้ร่วม...

Apple News20 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับ “Just Remembered” EP แรกของไทยในรูปแบบ Spatial Audio และ “Last Time” จาก MONA V พิเศษเฉพาะบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เตรียมพบกับ “J...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ago

เทลสกอร์จัดงานประกาศรางวัลสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี “Thailand Influencer Awards 2021” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

บริษัท เทลสกอร์ จำกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ago

realme Pad ทุบสถิติยอดขายแท็บเล็ตสูงสุดใน 1 วัน โดดเด่นด้วยดีไซน์หรู จอบาง กล้องหน้าสวยมุมกว้าง แถมแบตอึดสุดๆ

เหมาะเป็นไอเท็มสุดล้...

Advertisement