ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple ประกาศเปิดตัว “การตั้งค่าแบบครอบครัว” ใน watchOS 7

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

วันนี้ Apple  ประกาศเปิดตัวคุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” ใน watchOS 7 ซึ่งช่วยให้สมาชิกในครอบครัวที่เป็นเด็กและผู้สูงอายุที่ไม่มี iPhone ได้สัมผัสกับคุณสมบัติด้านการสื่อสาร สุขภาพ การออกกำลังกาย และความปลอดภัยของ Apple Watch เป็นครั้งแรกที่คุณจะได้ตั้งค่า Apple Watch ผ่าน iPhone ของผู้ปกครองเพื่อให้เด็ก ๆ ได้เชื่อมต่อกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ผ่านการโทรศัพท์และแอพข้อความ มีแรงกระตุ้นจากเป้าหมายกิจกรรมที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการ และแสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่าน Memoji แบบกำหนดเอง

คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่สำคัญของ Apple Watch เช่น SOS ฉุกเฉิน ในขณะที่แผนที่, Siri, นาฬิกาปลุก และ App Store ให้ความเป็นอิสระมากขึ้นโดยไม่ต้องพึ่ง iPhone นอกจากนี้ ผู้ปกครองจะอุ่นใจได้เมื่อรู้ว่าสามารถติดต่อและระบุตำแหน่งของบุตรหลานได้เสมอ และรู้ว่าข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดนี้ถูกเข้ารหัสไว้อย่างปลอดภัย และ watchOS 7 ยังช่วยให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติที่ได้รับการปรับแต่งมาเพื่อเสริมประสบการณ์การใช้งานโดยรวมของ Apple Watch อีกด้วย

“สำหรับสมาชิกในครอบครัวที่ไม่มี iPhone ตัวนาฬิกา Apple Watch มีคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สามารถช่วยให้พวกเขาติดต่อกับคนสำคัญ ใช้ชีวิตแบบแอกทีฟได้มากขึ้น และมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น” Jeff Williams ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Apple กล่าว “ด้วยคุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้หยิบยื่นคุณสมบัติเหล่านี้ให้ทุกคนในครอบครัวได้สัมผัส เพื่อให้ทุกคนมีอิสระมากขึ้นและใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น”

 

ไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร

ด้วยคุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” สมาชิกในครอบครัวที่ไม่มี iPhone จะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติและแอพต่าง ๆ บน Apple Watch ได้ ตั้งแต่การโทรออกและรับสาย การโทร FaceTime® แบบเสียง ไปจนถึงการรับส่งข้อความและอีเมล หรือจะติดต่อกับผู้ใช้ Apple Watch คนอื่น ๆ ผ่านวอล์คกี้ทอล์คกี้ก็ยังได้1 แอพ Memoji ใหม่บน Apple Watch ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่ง Memoji ที่แชร์ได้ขณะส่งข้อความหาเพื่อน ๆ หรือแสดงเป็นหน้าปัดนาฬิกาก็ได้ ผู้ปกครองสามารถตรวจสอบยืนยันรายชื่อติดต่อทั้งหมดได้ เด็ก ๆ จึงใช้คุณสมบัติการสื่อสารของ Apple Watch ได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

เด็ก ๆ และผู้สูงอายุในครอบครัวที่ใช้คุณสมบัติ “การตั้งค่าครอบครัว” จะมีหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้แผนบริการเซลลูลาร์แยกกัน และด้วยการใช้ Apple ID ของตนเอง พวกเขาจึงสามารถทำตามกำหนดการของตนเองและกิจกรรมของครอบครัวได้ด้วยแอพปฏิทิน เรียนรู้วิธีจัดการงานต่าง ๆ ด้วยแอพเตือนความจำ ดูอัลบั้มรูปภาพที่ซิงก์กับ iPhone ของผู้ปกครอง และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วย Apple Cash Family ใหม่ ผู้ปกครองสามารถส่งเงินให้บุตรหลานใช้จ่ายผ่านนาฬิกาโดยใช้ Apple Pay ได้อย่างปลอดภัย ผู้ปกครองสามารถเลือกรับการแจ้งเตือนเมื่อบุตรหลานชำระเงินและดูการซื้อของบุตรหลานได้โดยตรงในแอพ Wallet บน iPhone

สมาชิกในครอบครัวที่ใช้คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” บน Apple Watch สามารถเล่นเพลงโปรดบน Apple Music ผ่านหูฟังและลำโพงบลูทูธ และถามคำถาม Siri หรือขอให้ Siri ช่วยแปลภาษาให้ ด้วยแอพแผนที่ สมาชิกในครอบครัวจะได้เรียนรู้วิธีนำทางอย่างปลอดภัยและเป็นอิสระ ไม่ว่าจะไปบ้านญาติ ๆ หรือไปสวนสาธารณะกับเพื่อน ๆ ก็ตาม

สมาชิกในครอบครัวสามารถแชร์ตำแหน่งให้กับผู้ปกครองผ่านแอพ “ค้นหาผู้คน” บน Apple Watch ได้ และผู้ปกครองก็ยังสามารถรับข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับตำแหน่งของสมาชิกในครอบครัวได้เป็นครั้ง ๆ หรือตามกำหนดการด้วยการแจ้งเตือนตำแหน่งที่ปรับแต่งได้มากขึ้น

 

กิจกรรม

มีการปรับวงแหวนกิจกรรมให้เหมาะกับเด็ก ๆ เพื่อติดตามนาทีการเคลื่อนไหวแทนการเผาผลาญแคลอรีและมอบเป้าหมายที่ปรับแต่งได้สำหรับวงแหวนการยืนและการออกกำลังกาย การออกกำลังกายกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หรือขี่จักรยานนั้นได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ โดยจะมีการให้เครดิตที่เหมาะสมสำหรับนาทีการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย ระยะทาง และการวัดค่าอื่น ๆ ในขณะที่การแจ้งเตือนการฝึกซ้อมจะถูกปรับให้เข้ากับระดับค่าที่อ่านได้และแฝงไปด้วยอิโมจิแสนสนุก เด็กๆ ยังส่งและรับคำเชิญการแชร์กิจกรรมได้โดยตรงบน Apple Watch ท้าเพื่อน ๆ ด้วยการแข่งขันทำกิจกรรม และดูหน้า “รางวัล” แบบใหม่เพื่อยินดีไปกับการบรรลุเป้าหมายใหม่ได้โดยตรงบนข้อมือ

 

สุขอนามัยและความปลอดภัย

ระบบ SOS ฉุกเฉินบน Apple Watch ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวที่ใช้คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” สามารถเข้าถึงบริการฉุกเฉินต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วเพียงกดปุ่มด้านข้างเท่านั้น ผู้ปกครองที่เป็นรายชื่อผู้ติดต่อฉุกเฉินจะได้รับการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ เด็กๆ ยังสามารถแสดง ID ทางการแพทย์ซึ่งบันทึกข้อมูลสำคัญต่าง ๆ เอาไว้ เช่น อาการทางการแพทย์ อาการแพ้ และยา เมื่อได้รับอนุญาต ผู้ปกครองสามารถดูสุขภาพและกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างครบถ้วนผ่านแอพสุขภาพบน iPhone แถมเด็ก ๆ และผู้สูงอายุยังสามารถดูข้อมูลที่แชร์ผ่านการตั้งค่าได้บน Apple Watch

แอพ

ด้วย App Store บน Apple Watch เด็ก ๆ สามารถดาวน์โหลดแอพของบริษัทอื่น ๆ บนอุปกรณ์ได้โดยตรง แอพต่าง ๆ เช่น ClassDojo, Coloring Watch และ LookUp: English Dictionary จะให้ความรู้และเสริมสร้างนิสัยที่ดี ในขณะที่ Calm จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับการทำสมาธิที่ออกแบบมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” ผู้ปกครองสามารถจัดการสิ่งที่สมาชิกในครอบครัวดาวน์โหลดได้ผ่านคุณสมบัติ “ข้อจำกัดทางเนื้อหา” และ “ขอก่อนซื้อ”

 

เวลาเรียนและเวลาไม่ใช้งาน

คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” มาพร้อมโหมดใหม่ที่ชื่อ “เวลาเรียน” ซึ่งจะช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิและตั้งใจเรียนทั้งในชั้นเรียนและที่บ้าน ในช่วง “เวลาเรียน” วงกลมสีเหลืองจะปรากฏบนหน้าปัดเพื่อให้ครูและผู้ปกครองทราบได้ง่าย และเป็นตัวบ่งบอกว่ามีการจำกัดการเข้าถึงแอพและมีการเปิดโหมดห้ามรบกวนไว้ เพื่อความสะดวกสบาย ผู้ปกครองยังสามารถกำหนดเวลาบน iPhone เพื่อให้ Apple Watch เข้าสู่โหมดเวลาเรียนโดยอัตโนมัติในชั่วโมงที่กำหนด หรือเปิดโหมดนี้จากศูนย์ควบคุมบนนาฬิกาของบุตรหลานก็ได้ เพื่อสนับสนุนการใช้งานอุปกรณ์อย่างมีวินัย เราจึงเพิ่มคุณสมบัติ “เวลาไม่ใช้งาน” ของ “เวลาหน้าจอ” ให้กับ Apple Watch โดยบุตรหลานจะได้รับการแจ้งเตือนห้านาทีล่วงหน้าก่อนที่โหมดนี้จะเริ่ม

 

ความเป็นส่วนตัว

ความเป็นส่วนตัวคือสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานและเป็นสิ่งที่ Apple ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง Apple เชื่อว่าข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด รวมทั้งตำแหน่ง การสื่อสาร การออกกำลังกาย และสุขภาพควรได้รับการเข้ารหัสอย่างปลอดภัยทั้งในอุปกรณ์และใน iCloud  คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” ได้รับการออกแบบมาอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ปกครองและผู้ใช้สามารถควบคุมการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวได้

การเพิ่มประสิทธิภาพให้เหมาะกับผู้สูงอายุ

watchOS 7 ยังมีคุณสมบัติที่ปรับให้เหมาะกับผู้สูงอายุ โดยมีการเพิ่มชุดเครื่องมือด้านสุขภาพและความปลอดภัยอันทรงพลัง ซึ่งรวมถึงการตรวจจับการล้มและการแจ้งเตือนจังหวะการเต้นของหัวใจที่ไม่สม่ำเสมอ2 ซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดยังทำให้ Apple Watch ใช้งานและตั้งค่าได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเริ่มจากหน้าปัดขนาดใหญ่พิเศษใหม่ที่ช่วยให้สามารถดูเวลาและกลไกหน้าปัดที่มีข้อมูลต่าง ๆ ได้ครบถ้วนโดยเพียงแค่เหลือบมอง ตลอดจนขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งานและการกำหนดค่าที่ออกแบบโดยมุ่งเน้นคุณสมบัติการเชื่อมต่อและการช่วยการเข้าถึงเป็นหลัก ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเป้าหมายกิจกรรมได้ตามต้องการเพื่อสร้างแรงกระตุ้นอยู่ตลอดเวลา ใขณะที่เช็กลิสต์สุขภาพใหม่ในแอพสุขภาพบน iPhone ยังสามารถแสดงให้เห็นว่ามีการเปิดใช้คุณสมบัติด้านสุขภาพ เช่น การตรวจจับการล้ม หรือไม่ ผ่านมุมมองศูนย์กลางเดียว

 

ความพร้อมให้บริการและการเปิดใช้งาน

คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” จะเปิดให้บริการในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายนในรูปแบบการอัพเดทซอฟต์แวร์ฟรีและต้องใช้ Apple Watch Series 4 รุ่นเซลลูลาร์หรือรุ่นที่ใหม่กว่า หรือ Apple Watch SE รุ่นเซลลูลาร์ที่ใช้งาน watchOS 7 ซึ่งจับคู่กับ iPhone 6s หรือรุ่นที่ใหม่กว่าที่ใช้งาน iOS 14 ขึ้นไป อาจไม่สามารถใช้งานคุณสมบัติบางอย่างได้หากทำการตั้งค่า Apple Watch ผ่านคุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” จำเป็นต้องมีแผนบริการไร้สายเพื่อใช้บริการระบบเซลลูลาร์ โปรดติดต่อผู้ให้บริการของคุณเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ตรวจสอบผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายที่เข้าร่วมและคุณสมบัติที่เข้าเกณฑ์ได้ที่ apple.com/th/watch/cellular

ในการตั้งค่า Apple Watch ด้วยคุณสมบัติ “การตั้งค่าครอบครัว” จะมีผู้ช่วยใหม่ที่ช่วยแนะนำผู้ใช้ตลอดทุกขั้นตอนการกำหนดค่าบน iPhone คุณสมบัติ “การตั้งค่าครอบครัว” ต้องใช้ “การแชร์กันในครอบครัว” และ Apple ID ของบุตรหลานหรือผู้สูงอายุในครอบครัว รวมถึงบริการระบบเซลลูลาร์ เพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติทั้งหมด

คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว” จะขึ้นอยู่กับการสนับสนุนของผู้ให้บริการเครือข่ายในพื้นที่ และจะมีให้บริการที่ผู้ให้บริการเครือข่าย 18 รายใน 12 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกเมื่อเปิดตัว
Apple Watch จะรองรับการใช้งานประจำวันได้นานถึง 14 ชั่วโมงเมื่อใช้คุณสมบัติ “การตั้งค่าแบบครอบครัว”

1 FaceTime และวอล์คกี้ทอล์คกี้อาจไม่มีในบางประเทศ
2 อาจไม่มีในบางประเทศ
3 อายุการใช้งานแบตเตอรีอาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับการใช้งานและการตั้งค่า

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

Apple News

Epic Games, Spotify, Tile และอื่นๆ ตั้งทีม ‘แนวร่วมสำหรับความยุติธรรมด้านแอป’ เพื่อตอกกลับ Apple

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เกิดข้อโต้แย้งกับ Epic Games เรื่องการคิดค่าธรรมเนียมผ่าน App Store ล่าสุด ทั้ง Epic Games, Spotify, Tile และบริษัทอื่นๆ ได้ร่วมมือกันสร้างทีม ‘แนวร่วมสำหรับความยุติธรรมด้านแอป’ หรือ ‘Coalition for App Fairness’ เพื่อตอกกลับ Apple

ทีมดังกล่าวได้ให้รายละเอียดของตัวเองว่า “การก่อตั้งขององค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรจากบริษัทที่เป็นผู้นำด้านอุตสาหรกรรม เพื่อสนับสนุนในการมีอิสระของการแข่งขันด้านความเป็นธรรมผ่านระบบนิเวศของแอปพลิเคชั่น” ซึ่งเป้าหมายคือการเปลี่ยนกฏและข้อบังคับด้วยปัญหา 3 ข้อ ได้แก่ นโยบายการผูกขาดสินค้า, ภาษีแอป 30% และการไม่มีเสรีภาพของผู้บริโภค

สำหรับกลุ่มนี้ประกอบไปด้วย Epic Games, Spotify, Tile, Basecamp, Blix, Blockchain, Deezer, the European Publishers Council, Match, News Media Europe, Prepear, ProtonMail และ SkyDemon ซึ่งทั้งหมดเป็นบริษัทที่ไม่เห็นด้วยกับ Apple ในเรื่องที่เป็นประเด็นอยู่ครับ

นอกจากนี้ กลุ่มดังกล่าวก็ยังเรียกร้องเรื่องการที่ต้องไม่มีนักพัฒนาคนไหนควรที่จำเป็นต้องใช้ App Store โดยเฉพาะ เพราะนักพัฒนาทุกคนควรได้เข้าถึง App Store, นักพัฒนาทุกคนควรที่จะได้สื่อสารกับผู้ใช้งานโดยตรงผ่านแอปพลิเคชั่น และอื่นๆ

สุดท้ายนี้ก็ต้องมาดูกันครับว่า Apple จะดำเนินการเหตุการณ์นี้ไปในทิศทางไหน

ที่มา : Macrumorsappfairness

อ่านต่อ...

Apple News

Apple TV+ เปิดกล้องถ่ายทำซีรีส์เรื่องใหม่ “High Desert” นำแสดงและอำนวยการสร้างโดย Patricia Arquette 

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple TV+ เปิดกล้องถ่ายทำซีรีส์เรื่องใหม่ “High Desert” นำแสดงและอำนวยการสร้างโดย Patricia Arquette เจ้าของรางวัล Academy กำกับและอำนวยการสร้างโดย Ben Stiller

วันนี้ Apple ประกาศสร้าง “High Desert” ซีรีส์แนวคอมเมดี้เรื่องใหม่ที่มีความยาวตอนละ 30 นาที ผลิตโดย Apple Studios นำแสดงโดย Patricia Arquette นักแสดงเจ้าของรางวัล Academy รางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัล Emmy (“Boyhood,” “Escape at Dannemora,” “The Act”) ซึ่งจะร่วมเป็นผู้อำนวยการผลิตด้วย

โปรเจ็กต์นี้เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของ Arquette และเจ้าของรางวัล DGA อย่าง Ben Stiller (“Escape at Dannemora”) ซึ่งนอกจาก Stiller จะกำกับตอนแรกของซีรีส์แล้ว เขายังอำนวยการผลิตร่วมกับ Nick Weinstock ผ่านบริษัทผลิตภาพยนตร์ Red Hour Films อีกด้วย โดยมี Molly Madden และ Tom Lassally เป็นผู้อำนวยการผลิตให้กับบริษัท 3 Arts Entertainment

“High Desert” เป็นเรื่องราวของ Peggy (รับบทโดย Arquette) อดีตผู้เสพติดยา ผู้ตัดสินใจที่เริ่มต้นชีวิตใหม่หลังจากการจากไปของแม่อันเป็นที่รัก ซึ่งเธอและแม่อาศัยอยู่ด้วยกันใน Yucca Valley เมืองเล็ก ๆ ในแคลิฟอร์เนีย โดยเธอตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองด้วยการผันตัวเป็นนักสืบเอกชน

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างสรรค์และเขียนบทโดย Nancy Fichman (“Nurse Jackie,” “Damages”), Katie Ford (“Miss Congeniality” films) และ Jennifer Hoppe (“Grace and Frankie,” “Nurse Jackie,” “Damages”) ซึ่งทั้งสามยังร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

“High Desert” เป็นการร่วมงานกันครั้งที่สองของ Patricia Arquette และ Ben Stiller กับทาง Apple หลังจากผลงานซีรีส์ที่ชื่อว่า “Severance” เรื่องราวแนวระทึกขวัญในที่ทำงาน ซึ่งนำแสดงและอำนวยการผลิตโดย Arquette และ Adam Scott กำกับและอำนวยการผลิตโดย Stiller โดยก่อนหน้าไม่นานมานี้ ทั้ง Arquette และ Stiller เพิ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy จากผลงานร่วมกันล่าสุดในลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องดัง “Escape at Dannemora” ซึ่งทำให้ Stiller ได้ชนะรางวัล DGA และ Arquette ก็ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัล SAG และรางวัล Critics’ Choice มาครอบครอง

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung และ LG smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึงบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอป Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านต่อ...

Apple News

หลุดภาพสายถัก USB-C to Lightning ของ iPhone 12 แบบชัดๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีข่าวลือตั้งแต่ช่วงกลางปีนี้แล้วว่า iPhone 12 รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับสาย USB-C to Lightning แบบถัก ซึ่งจริงๆ ก็มีภาพหลุดออกมาให้เห็นกันแล้วครับ แต่ล่าสุด ทวิตเตอร์ Mr White ได้เผยภาพชุดใหม่ของสายดังกล่าวที่ทำให้เราเห็นส่วนต่างๆ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ภาพดังกล่าวเป็นสาย USB-C to Lightning แบบถัก ที่ช่วยให้มีความแข็งแรงมากกว่าแบบปกติ ทั้งนี้ เราจะเห็นแถบแม่เหล็ก 8 แถบควบคู่กับแผงรูทีเนียมที่ทนต่อการถลอกได้มากขึ้น

หากสายดังกล่าวใช้งานกับ iPhone 12 จริงๆ ก็จะเป็นครั้งแรกที่ Apple ใช้สายถักกับ iPhone หลังจากที่มีแค่ใน Mac Pro และ HomePod เท่านั้น

นอกจากนี้ ในกล่องของ iPhone 12 ที่นอกจากจะต้องมีตัวเครื่องพร้อมคู่มือแล้ว สาย USB-C to Lightning อาจเป็นเพียงอย่างเดียวที่มีให้ใช้งานครับ เพราะมีข่าวลือหนาหูว่า Apple จะไม่แถมอะแดปเตอร์และหูฟังมาให้ในกล่องแล้ว

ที่มา : Macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured19 ชั่วโมง ที่แล้ว

รีวิว realme 7 Pro การชาร์จที่เหนือขั้นด้วย 65W SuperDart Charge, จอคมชัดแบบ Super AMOLED พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 64MP

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Featured3 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G บางสุดในโลก ดีไซน์โดดเด่น กล้องหน้าคมชัด 44MP โฟกัสไม่มีหลุด พร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

รีวิว Vivo V20 Pro 5...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องหลังจัดเต็ม ระบบกันสั่น Gimbal รุ่นแรกของโลก, ฟีเจอร์ครบ พร้อมหน้าจอโค้ง Ultra O Screen และชิปตัวแรง Snapdragon 765G

Vivo X50 Pro 5G สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y20 สมาร์ตโฟนกล้อง AI Triple Macro Camera สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และแบตอึด 5000mAh

Vivo Y20 สมาร์ตโฟนน้...

ais ultimate surprizes 5 point in august 2020 ais ultimate surprizes 5 point in august 2020
Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

5 พอยท์ ลุ้นโชค GADGETS สุดคูล ลูกค้า AIS Serenade ลุ้นรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท

กลับมาพบกันอีกครั้งก...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง