Connect with us

Apple News

แจกฟรี! วอลเปเปอร์ Apple Event ที่จัดขึ้นในวันที่ 13 ตุลาคมนี้

Published

on

Apple ประกาศจัดงาน Apple Event อย่างเป็นทางการแล้วเป้นในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลา 00.00 น. ของประเทศไทย ซึ่งความน่าสนใจจะเป็นวอลเปเปอร์ที่มักจะมีคำวคามสวยงามมาเสมอสำหรับ Apple ซึ่งเราก็มีมาให้ดาวน์โหลดเช่นกัน

วอลเปเปอร์ดังกล่าวเป็นของ AR7 ของ Apple Event ก็จะมีให้ทั้งรุ่น iPhone X ขึ้นไปที่มีรอยบาก และ iPhone รุ่นอื่นๆ ที่ยังคงมี Touch ID ครับ

สำหรับงาน Apple Event ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น, HomePod, Mac ในชิป Apple Silicon และหูฟัง AirPods Studio

ที่มา : 9to5mac, AR72014

Apple News

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 รายได้ของธุรกิจบริการ และ Mac ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Published

on

By

วันนี้ Apple ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่ 4 ปีงบประมาณ 2020 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2020 บริษัทประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 64.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 0.73 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นปรับลด ยอดขายในต่างประเทศถือเป็น 59 เปอร์เซนต์ของรายได้ประจำไตรมาส

“Apple ปิดปีงบประมาณซึ่งเรียกได้ว่าเป็นปีแห่งนวัตกรรมท่ามกลางภัยพิบัติด้วยการทำสถิติใหม่สำหรับไตรมาสเดือนกันยายน นำโดยสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของ Mac และธุรกิจบริการ”

Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “ถึงแม้ว่าจะได้รับผลกระทบจาก COVID-19 Apple ยังคงเดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเสียงตอบรับเบื้องต้นสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราที่นำโดย iPhone ที่รองรับ 5G เป็นครั้งแรกก็เป็นไปในทิศทางที่ดีเป็นอย่างมาก จากการเรียนรู้ทางไกลจนถึงโฮมออฟฟิศ ผลิตภัณฑ์ของ Apple ถือเป็นช่องทางสำคัญในการติดต่อสื่อสารกับโลกสำหรับผู้ใช้ในขณะที่การระบาดใหญ่ยังคงดำเนินต่อไป และทีมงานของเราได้ตอบสนองต่อความต้องการในช่วงเวลานี้ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ความหลงใหล และหลากหลายความคิดที่ยิ่งใหญ่ที่ Apple เท่านั้นที่ทำได้”

“ผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนกันยายนที่โดดเด่นส่งผลให้เราปิดปีงบประมาณนี้ได้อย่างสวยงามด้วยการทำรายได้ รายได้สุทธิต่อหุ้น และเงินสดหมุนเวียนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ถึงแม้ว่าสิ่งแวดล้อมระดับมหภาคจะมีความผันผวนและท้าทายเป็นอย่างมาก” Luca Maestri CFO ของ Apple กล่าว “ยอดขายและความภักดีอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ของลูกค้าส่งผลให้จำนวนอุปกรณ์ของเราที่ถูกใช้งานอยู่ในตลาดมีจำนวนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นเรายังได้คืนเงินให้กับนักลงทุนสูงถึงเกือบ 22 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสนี้ และเรายังคงตั้งเป้าที่จะมีสถานะเงินสดสุทธิที่เป็นกลาง”

Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สี่ของปีงบประมาณ 2020 ตั้งแต่เวลา 4:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันที่ 30 กันยายน 2020 ที่  www.apple.com/investor/earnings-call คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม

Continue Reading

Apple News

Apple ร่วงลงไปที่ 4 ในส่วนแบ่งของแบรนด์สมาร์ทโฟน ไตรมาส 3 ปี 2020 หลังโดน Xiaomi แซง

Published

on

IDC รายงานว่าในปีนี้ Apple มียอดส่งออกสมาร์ทโฟนในช่วงไตรมาสที่ 3 ลดลงกว่าปี 2019 มากถึง 10.6% ส่งผลให้ Xiaomi แซงขึ้นมาเป็นแบรนด์เบอร์ 3 ของตลาดสมาร์ทโฟนประจำไตรมาสนี้เป็นครั้งแรก

Xiaomi ที่แซง Apple ขึ้นมาทำยอดขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 3 ปี 2020 ไปได้ 46.5 ล้านเครื่อง คิดเป็น 13.1% ของส่วนแบ่งการตลาด มากกว่าช่วงเดียวกันในปี 2019 ถึง 42% ขณะที่ Apple ทำไปได้ 41.6 ล้านเครื่อง คิดเป็น 11.8% ของส่วนแบ่งการตลาด ลดลงไป 10.6%

สำหรับยอดขายที่ลดลงของ Apple คาดว่าเป็นผลมาจากการเปิดตัว iPhone 12 ที่ล่าช้ากว่าปกติ แต่ก็ยังได้ iPhone 11 และ iPhone SE (2020) ช่วยยอดขายไว้ได้อยู่เช่นกันครับ

ที่มา : Macrumors

Continue Reading

Apple News

iPhone 12 mini และ 12 Pro Max ผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้ว ลุ้นวางขายพร้อมกัน 4 รุ่น

Published

on

หลังจากที่ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในไทยของเราไปแล้ว ล่าสุด อีก 2 รุ่นอย่าง iPhone 12 mini และ iPhone 12 Pro Max ก็ผ่านการรับรองแล้วเช่นกัน

โมเดลของทั้ง 2 รุ่นที่ผ่านการรับรองในไทยจะเป็น A2399 สำหรับ iPhone 12 mini และ A411 สำหรับ iPhone 12 Pro Max

สำหรับ iPhone 12 mini และ iPhone 12 Pro Max จะมีการเปิดวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรกในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งในประเทศไทย ก็มีลุ้นเช่นกันว่าทั้ง 4 รุ่นอาจมีการเปิดวางจำหน่ายพร้อมกันเลยทีเดียว

Continue Reading

กำลังฮอต

Android News3 วัน ago

รวมสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์เด็ดในยุค 5G จาก OPPO พร้อมโปรฯ เร็วแรง AIS 5G เครือข่ายที่ดีที่สุด

ในปี 2020 OPPO ได้ปร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP โฟกัสได้ต่อเนื่อง ดีไซน์สะดุดตา พร้อมสเปคสุดไหลลื่น

Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C12 สมาร์ทโฟนแบตอึด 6000mAh เปลี่ยนเป็น Power Bank ได้ หน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว และกล้องหลัง Nightscape

realme C12 สมาร์ทโฟน...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 7i สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมจอลื่น 90Hz และแบตเตอรี่พันธ์อึด 5000mAh เริ่มต้นเพียง 3,989 บาท

realme 7i หนึ่งในสมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno4 Z 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่น พร้อมความเร็วแรงด้วย 5G Dual-Mode, หน้าจอ 120Hz และกล้องหลัง 48MP ราคาเพียง 12,990 บาท

OPPO Reno4 Z 5G สมาร...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์4 วินาที ago

อัลทรอน ฉลองความสำเร็จครองแชมป์ตลาด บีทูบี ส่งกระดานอัจฉริยะ รุ่นล่ามาแรง “SmartShare” รุกตลาดสตาร์ทอัพ และ เอสเอ็มอี เหนือกว่าเดิม ด้วยความเร็ว แรง และคุ้มค่ากว่า ครองใจองค์กรทุกระดับ

เร็วกว่า : อัลทรอน ก...

ข่าวประชาสัมพันธ์16 นาที ago

Vivo ดึง 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายสะท้อนความเป็นตัวตนผ่าน V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟี่สวย ไม่สะดุด ไม่หลุดทุกโฟกัส!

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

ข่าวประชาสัมพันธ์29 นาที ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว XPS พร้อมระบบดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ด้วยคอนเซ็ปต์ทุกรายละเอียดคือหัวใจของทุกสิ่ง (Every Little Thing is Everything)

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ปร...

ข่าวประชาสัมพันธ์40 นาที ago

LinkAxia นำเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กสำหรับคลาวด์โดยเฉพาะ เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย

LinkAxia Group ในฐาน...

Apple News54 นาที ago

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 รายได้ของธุรกิจบริการ และ Mac ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

วันนี้ Apple ประกาศผ...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง