Apple เปิดตัวโมเด็ม C1X ใหม่ เร็วแรง ประหยัดแบต บน iPhone Air

โดย Wattana S.

เปิดตัว iPhone Air วันนี้ Apple สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ด้วยการเผยโฉม C1X โมเด็มรุ่นใหม่ ที่พัฒนาขึ้นเอง ต่อยอดจาก C1 เดิม แต่ปรับปรุงทั้งความเร็วและประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น

แทนที่จะใช้โมเด็ม C1 แบบเดียวกับที่เปิดตัวไปพร้อมกับ iPhone 16e เมื่อต้นปี Apple เลือกอัปเกรดครั้งสำคัญให้ iPhone Air มาพร้อม C1X แบบใหม่ล่าสุด

Apple เคลมว่า C1X มีความเร็วสูงกว่า C1 เดิมถึง 2 เท่า และที่สำคัญคือใช้พลังงานน้อยลงสูงสุด 30% เมื่อเทียบกับ iPhone 16 Pro ช่วยให้ iPhone Air ที่มีดีไซน์บางเฉียบใช้งานได้นานขึ้น ไม่เปลืองแบตเตอรี่

นอกจาก C1X แล้ว Apple ยังเปิดตัวชิป N1 สำหรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth และ Thread ภายใน iPhone Air ด้วย ทำให้รุ่นใหม่นี้โดดเด่นทั้งในด้านความเร็ว การเชื่อมต่อ และการประหยัดพลังงานอย่างครบเครื่อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More