ติดตามพวกเรา

Apple News

ต้อนรับวาเลนไทน์! 2 เกมยอดนิยมบน Apple Arcade เกม Grindstone และ Patterned เปิดตัวเนื้อหาในธีม V-Day

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ต้อนรับวาเลนไทน์ด้วยเกมยอดนิยมสองเกมบน Apple Arcade เปิดตัวเนื้อหาในธีม V-Day เพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่กำลังมาถึง Apple Arcade ไม่มีโฆษณาหรือการซื้อในเกม ผู้ใช้ที่สมัครสมาชิกในราคา 99 บาท สามารถเล่นเกมกว่า 100 เกมพร้อมเนื้อหาเสริม และเข้าถึงการอัพเดทและเนื้อหาใหม่ๆ ได้ฟรี มาดูอัพเดทใหม่แล้วลองเล่นได้แล้ววันนี้
 
Grindstone จาก Capybara Games
เกมไขปริศนาที่ส่งตัวละครไปต่อสู้กับศัตรูเกมนี้เปิดตัวไอเท็มวันวาเลนไทน์ในเกมฟรี 2 อย่างที่จะช่วยให้ผู้เล่นผ่านด่านที่ยากมหาโหดได้ ไอเท็มอย่างแรกคือชุด “Cupid Cosplay” แสนขี้เล่นที่มอบนิสัยตลกๆ ให้กับพวก Creep เมื่อเจ้า Creep ที่ดุร้ายได้สวมใส่ก็จะเกิดอาการตกหลุมรัก ทำให้ด่านนั้นมีอันตรายน้อยลง  และเมื่อ Creep ตัวที่สองตกหลุมรัก พวกมันก็จะกระโดดกอดกันแล้วระเบิดร่างระหว่างสวมกอด ไอเท็มที่สองคือ “Heartseeking Arrow” ซึ่งทำได้ 2 อย่างในหนึ่งเดียว โดยไอเท็มจะกำจัด Creep ออกแล้วใส่หัวใจเพิ่มพลังลงไปแทน โดยไอเท็มช่วงเทศกาลทั้งสองอย่างพร้อมให้ผู้เล่นทุกคนใช้แล้ว เพียงไปที่ Inn เพื่อสร้างไอเท็มแล้วพกติดตัวไปเท่านั้น นอกเหนือจากไอเท็มเพิ่มเติมช่วงเทศกาลแล้ว การอัพเดทครั้งล่าสุดยังได้เพิ่มตัวเลือกการเซฟเกมขณะเล่นไว้ด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถออกจากเกมและกลับมาเล่นต่อในด่านเดิมได้ทุกเมื่อ โดยระบบจะยังเก็บสถิติการฆ่า Creep ต่อเนื่องไว้ให้ อีกทั้งยังมีการเพิ่ม Gore Slide ไว้ให้ผู้เล่นปิดเอ็ฟเฟ็กต์ 
 
Patterned จาก Borederleap
เกมต่อรูปภาพยอดนิยมเปิดตัวเนื้อหาวันวาเลนไทน์ พร้อมกับเพิ่มรูปภาพใหม่ๆ ประจำฤดูใบไม้ผลิ รูปภาพที่ซ่อนอยู่ คุณสมบัติการช่วยการเข้าถึง ตัวเลือกจัดเรียงชิ้นส่วนบนเมนู และรางวัลความสำเร็จใหม่ๆ โดยรูปภาพที่ซ่อนอยู่หลายภาพเป็นผลงานของ Helen Ahpornsiri ศิลปินหน้าใหม่มากความสามารถ Helen มีความชำนาญด้านการสร้างรูปภาพด้วยการนำใบไม้มาจัดเรียงอย่างประณีต ซึ่งสังเกตได้จากชิ้นงาน “Pteridomania” ของเธอที่ทำจากใบเฟิร์นทับ การอัพเดทนี้จะเพิ่มรูปภาพกว่า 250 รูปในเกม ตัวเลือกเมนูแบบใหม่จะมีทั้งรูปภาพที่ซ่อนอยู่ รูปภาพโปรด และโหมดจัดเรียงชิ้นส่วนใหม่ การแชร์รูปภาพกับผู้อื่นช่วยให้ผู้เล่นแชร์รูปภาพที่ชอบกับเพื่อนๆ ได้ ส่วนตัวเลือกการช่วยการเข้าถึงใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้ปรับความสว่างของภาพได้ตามชอบ 

Apple News

ลือ! Apple Watch รุ่นใหม่อาจรองรับ Touch ID ในปุ่ม Crown ข้างตัวเครื่อง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานจาก The Verifier และ YouTube ช่อง iUpdate ว่า Apple Watch รุ่นใหม่อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือ Touch ID กันด้วย

จากรายงานระบุว่าปุ่มสแกนลายนิ้วมืออาจฝังอยู่ในปุ่มหมุน หรือ Crown ที่ข้างตัวเครื่อง เพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายต่างๆ สำหรับผู้ที่สะดวกในการใส่ PIN ขณะที่การพัฒนาด้านอื่นๆ จะมีทั้งการป้องกันน้ำที่ดีขึ้น จากเดิมใน Series 5 ที่เป็น IPX7, การใช้ “Hry Siri”, วัดค่าออกซิเจนภายในเลือด และ Sleep Tracking

นอกจากนี้ ข้อมูลต่างๆ ก็อาจมีเพิ่มมากขึ้นในช่วงงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ครับ หรือขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาด COVID-19 ด้วย

ที่มา : The Verifier

อ่านต่อ...

Apple News

ใหม่ iPhone 12 คอนเซ็ปต์ หน้าจอไม่มีรอยบาก และมีกล้อง LiDAR Scanner [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใหม่ iPhone 12 วิดีโอคอนเซ็ปต์ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ โดยเฉพาะดีไซน์ที่หน้าจอแสดงผลไม่มีรอยบาก และกล้อง 3 มิติที่เรียกว่า LiDAR Scanner

iPhone 12 Concept 2020

iPhone 12 ตามวิดีโอคอนเซ็ปต์นี้ นักออกแบบเชื่อว่าจะมีการอัปเกรดสเปคหลายด้าน โดยมาพร้อมชิปเซ็ต A14 Bionic เป็นรุ่นแรก และ 3 กล้องหลัง + กล้อง LiDAR Scanner เหมือนกับ iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2020

 

iPhone 12 Concept 2020

สิ่งที่คาดการณ์กันมาหลายปีน่าจะได้เห็นกันในปีนี้คือการเปลี่ยนไปใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C เหมือนกับ iPad Pro โดยจะรองรับการชาร์จเร็วผ่านสาย 25W อีกด้วย รวมไปถึงรองรับการใช้งาน 5G

สีตัวเครื่องที่จะมาใหม่คือสีน้ำเงิน (Navy Blue) และจะมีสีแดง (Red) ซึ่งเป็นคนละสีกับที่เคยมีอย่าง (PRODUCT) RED โดยตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ iOS 14 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง และมีความจุสูงสุด 1TB

สำหรับราคาของ iPhone 12 ในปีนี้ คาดว่ารุ่นความจุ 256GB มีราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) ในขณะที่รุ่น 512GB มีราคา 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) และรุ่น 1TB มีราคา 1,249 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท)

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่ได้เห็นและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ iPhone 12 ในตอนนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์และข่าวลือเท่านั้น ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องรอการประกาศเปิดตัวจาก Apple ในช่วงปลายปีครับ

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

จริงหรือ? ขุมพลัง A12Z ใน iPad Pro 2020 เป็นเพียงการเปลี่ยนชื่อจาก A12X เพราะต่างกันแค่ GPU Core

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราได้เห็นข่าวการทำคะแนนทดสอบ Geekbench ของหน่วยประมวลผล A12Z ใน iPad Pro 2020 กันไปแล้ว ซึ่งก็แทบไม่ต่างจาก A12X ใน iPad Pro ปี 2018 เท่าไหร่ ตอนนี้เว็บไซต์ NotebookCheck ก็ออกมาให้ความเห็นว่าทั้ง 2 รุ่นอาจต่างกันแค่ชื่อกับ GPU Core เท่านั้น

NotebookCheck ได้ทำการชำแหละ iPad Pro ออกมา โดยยืนยันว่า A12X นั้นมี GPU 8 คอร์ ไม่ใช่ 7 คอร์ ตามที่ Apple ระบุไว้ในสเปคตอนแรก ซึ่งน่าจะเป็นการปิดการทำงาน 1 คอร์เอาไว้แทน ขณะที่ A12Z ที่ระบุว่ามี 8 คอร์ก็น่าจะเป็นการเปิด 1 คอร์ที่ว่าเพื่อให้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมด้านดีไซน์ของชิปก็ไม่ต่างกันด้วย

อย่างไรก็ตาม NotebookCheck ก็บอกด้วยว่า Apple อาจจะพร้อม iPad Pro ที่พัฒนาของจริงในช่วงปลายปีนี้อีกครั้ง โดยใช้หน้าจอ Mini-LED ที่ลือกันมานานพอสมควร

ที่มา : NotebookCheck

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปคและราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite บน Amazon สนนราคาประมาณ 15,000 บาท

ใครที่หาแท็บเล็ตราคา...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

สมาร์ทโฟน Xiaomi กล้อง 5 เลนส์ คู่กับ Snapdragon 765G ผ่านการรับรองใน FCC คาดเป็น Mi Note 10 Lite

ย้อนกลับไปในปี 2019 ...

IT News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

Huawei ประกาศว่าเตรี...

IT News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

หลังจากที่เราทราบข่า...

Android News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

จากรายงานการวิเคราะห...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง