เจาะลึก Apple AirPods 2 จะมีหน้าตาและฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง (มีคลิป)

ในวันที่ 12 กันยายนซึ่งเป็นวันเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของ Apple ซึ่งภายในงานนนี้มีการคาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่หลายอย่าง หนึ่งในอุปกรณ์ที่จะเปิดตัวในงานนี้ก็คือ Apple AirPods 2 ช่วงเวลาที่ผ่านมามีนักวิเคราะห์หลายท่านได้ออกมาวิเคราะห์ถึงความน่าจะเป็นของ Apple AirPods 2 ว่าน่าจะมีคุณสมบัติแบบใหม่อะไรบ้าง และจะมีราคาอยู่ประมาณเท่าไร

รายละเอียดและคุณสมบัติของ Apple AirPods 2

“รูปทรงของ AirPod 2 จะได้รับการออกแบบและปรับปรุงใหม่” คำกล่าวนี้เป็นคำกล่าวของนักวิเคราะห์ที่เชี่ยวชาญโดยตรงกับอุปกรณ์ของ Apple เหมือนกับว่าเขาไปนั่งประชุมอยู่ในบอร์ดของ Apple เลย นักวิเคราะห์คนนี้คือ Ming-Chi Kuo เขาได้ออกมาวิเคราะห์ว่ารูปทรงของ AirPod 2 จะได้รับการออกแบบและปรับปรุงใหม่ซึ่งนั่นก็เป็นความจริง

Apple AirPods 2

Blayne Curtis นักวิเคราะห์จาก Barclays ได้บอกว่า “แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น มาพร้อมกับผู้ช่วย Siri และได้รับมาตรฐานกานป้องกันน้ำและฝุ่น มีฟีเจอร์ในการลดเสียงรบกวน และการชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะมีอยู่ใน AirPod 2 “และในงานที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 กันยายนจะมีการเปิดตัวแผ่นชาร์จไร้สาย AirPower

AirPod 2 เป็นหูฟังบูลทูธที่ได้รับการพัฒนาในหลายๆ ด้าน ซึ่งจะมีการเพิ่มผู้ช่วยอย่าง Siri โดยเราสามารถเริ่มใช้งาน Siri ด้วยการพูดว่า “safe word” นอกจากนั้นได้มีการอัพเกดรอุปกรณ์ชิปเซ็ตจาก W1 ที่ใช้ใน AirPod รุ่นแรกเป็นชิปเซ็ต W2 ที่ใช้ใน Apple Watch Series 3 ที่มีความสามารถในการประหยัดพลังงานจากการเชื่อมต่อบูลทูธ (Bluetooth) และ Wi-Fi เมื่อเทียบกับชิปเซ็ต W1 ด้วยการเปลี่ยนชิปเซ็ตใหม่นี่เองทำให้ AirPod 2 มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ราคาและวันที่จำหน่าย Apple AirPod 2

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @realAirPods2 ได้เผยว่า AirPod 2 จะเปิดตัววันที่ 12 กันยายน และจะมีราคา 159 เหรียญสหรัฐ หรือสูงกว่านี้โดยจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2019 ซึ่งได้บอกไปในทางเดียวกันว่า AirPod 2 จะมีความสามารถแยกแยะความแตกต่างของเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมรอบๆ ได้ แหล่งข่าวยังบอกต่ออีกว่า AirPod 2 อาจมีคุณสมบัติป้องกันน้ำและลดเสียงรบกวนด้วย

Apple AirPods 2

จากข้อมูลที่นักวิเคราะห์จากหลายหลายค่ายวิเคราะห์เกี่ยวกับหูฟัง AirPod 2 รุ่นใหม่ล่าสุดพอสรุปได้เป็นข้อๆ ดังนี้

  • AirPod 2 จะมีเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน พร้อมกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่
  • AirPod 2 จะวางจำหน่ายจริงในต้นปี 2019 และจะมีราคาประมาณ 159 เหรียญสหรัฐ หรือมากกว่านั้น
  • AirPod 2 จะมีความสามารถในการป้องกันน้ำและลดเสียงรบกวน พร้อมทั้งมีผู้ช่วย Siri ที่จะช่วยให้การใช้งานสะดวกขึ้น
  • มีความสามารถการชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging) ที่อาจจะทำงานร่วมกับ Air Power ที่จะเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นกัน
  • ใช้ชิปเซ็ต W2 ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ที่มา phonearena