Connect with us

Android News

Andy Rubin ประกาศเปิดตัว Essential PH-1 สมาร์ทโฟนจอใหญ่เต็มตา กล้องหลังคู่ และเสริมด้วยกล้อง 360 องศา

Published

on

Andy Rubin ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในชื่อ Essential PH-1 มาพร้อมหน้าจอชิดขอบแบบ edge-to-edge ในอัตราส่วน 19:10 ซึ่งหน้าจอแสดงผลจะยาวคล้ายกับ LG G6 และ Galaxy S8

Essential PH-1 ใช้แผงหน้าจอแบบ LTPS LCD ขนาดกว้าง 5.71 นิ้ว ให้ความสว่างสูงสุด 500 นิต ความละเอียดหน้าจอ 1312 x 2560 พิกเซล มีอัตราส่วนคอนทราสกว่า 1,000 : 1 และครอบหน้าจอด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 5

กล้องหลังของ Essential PH-1 เป็นเลนส์คู่ความละเอียดเท่ากันที่ 13 ล้านพิกเซล โดยตัวหนึ่งเป็นเซ็นเซอร์สี RGB ค่ารูรับแสงกว้าง f/1.9 และอีกตัวเป็นเซ็นเซอร์ขาวดำ Monochrome ช่วยในการถ่ายภาพเทเลโฟโต้ ถ่ายโบเก้ และมีระบบโฟกัสแบบ PDAF พร้อมกับระบบเลเซอร์โฟกัสช่วยถ่ายภาพวัตถุในระยะใกล้ได้รวดเร็วขึ้น แต่น่าเสียดายที่ไม่มีระบบกันภาพสั่นไหว OIS

กล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอ 4K และ Full HD 1080p ที่ความเร็ว 60fps ในขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพขนาดสูงสุดได้ในอัตราส่วน 16:9 ค่ารูรับแสง f/2.2 และบันทึกวิดีโอ 4K ได้

Essential PH-1 ยังมีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า 360° Camera ซึ่งเป็นกล้องสำหรับถ่ายภาพแบบ 360 องศา ด้วยเซ็นเซอร์กล้องคู่ขนาด 12 ล้านพิกเซล ตัวหนึ่งจะเป็นเลนส์มุมกว้าง 210 องศา และมีไมโครโฟนมากถึง 4 ตัวสำหรับบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 3840 x 1920 พิกเซล ที่ความเร็ว 30fps เชื่อมต่อกับตัวสมาร์ทโฟนด้วยพอร์ตเชื่อมต่อแม้เหล็ก ส่วนอุปกรณ์เสริมอื่นๆ จะเปิดตัวตามมาภายหลังอีกหลายตัว

กลับมาที่ตัวเครื่องของ Essential PH-1 มีกรอบเป็นไทเทเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงกว่าอะลูมิเนียมและไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนหรืองอ ส่วนด้านหลังตัวเครื่องเป็นเซรามิค มีให้เลือก 2 สีในช่วงแรก ได้แก่ สีดำ (Black Moon) และสีขาว (Pure White) ส่วนอีก 2 สี ได้แก่ สีเทา (Stellar Greay) และสีฟ้าน้ำทะเล (Ocean Depths) จะตามมาภายหลัง

ด้านระบบเสียงของ Essential PH-1 มีลำโพงแบบสเตอริโอ โดยเป็นการใช้ลำโพงสำหรับสนทนาบริเวณเหนือหน้าจอเป็นตัวขับเสียงอีกหนึ่งตัวร่วมกับลำโพงหลักของตัวเครื่อง และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ซึ่งไม่มีช่องหูฟังแบบ 3.5mm

Essential PH-1 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 กับแรม 4GB และความจุตัวเครื่อง 128GB ไม่มีช่องใส่ microSD card และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, NFC ส่วนแบตเตอรี่ให้มาขนาด 3,040 mAh

Essential PH-1 เครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาเครือข่ายราคา 699 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ บาท) และราคา 749 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ บาท) จะมาคู่กับกล้องเสริม 360 องศา เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนความสนใจในสหรัฐแล้ววันนี้ แต่ยังไม่กำหนดวันวางขาย

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก