เราจะไม่ได้เห็นชื่อขนมหวานใน Android อีกแล้ว หลังเวอร์ชั่นใหม่ถูกเรียกว่า Android 10

Google ได้ประกาศแล้วว่า Android รุ่นถัดไปที่มีชื่อรหัสว่า Android Q จะเรียกว่า Android 10 นอกจากนั้น Google ยังแนะนำการเปลี่ยนแปลงการออกแบบโลโก้ Android และมาสคอตด้วย

Android Q มีชื่อเรียกว่า Android 10

การเปิดตัว Android 10 นั้นเป็นสิ่งยืนยันว่า Google กำลังยกเลิกการใช้รูปแบบการตั้งชื่อขนมหวานตามตัวอักษร และการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ กำลังดำเนินการกับโลโก้ Android และมาสคอตหุ่นยนต์ของ Google ที่มีมาตั้งแต่รุ่นแรก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหุ่นยนต์เปลี่ยนสีจากสีเขียวอมเหลืองไปเป็นสีเขียวมะนาวและในที่สุดก็กลายเป็นสีเขียวอมน้ำเงิน

Android Q to be called Android 10

Google กล่าวว่าการเปลี่ยนสีเป็นอะไรที่มากกว่าสุนทรียภาพและสอดคล้องกับนโยบายของ Google เพื่อให้ Android เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยสีเขียวอมมะนาวก่อนหน้านี้ไม่สามารถเห็นได้จากผู้ที่มีอาการตาบอดสี การเพิ่มสีน้ำเงินให้กับสีเขียวจะช่วยเพิ่มการมองเห็นสำหรับผู้ที่ไม่สามารถมองเห็นสีได้อย่างเหมาะสม

Google ยังแนะนำสีอื่นๆ สองสามสีที่จะใช้ร่วมกับ Android Green ใหม่ (#3ddc84) ซึ่งรวมถึง Blue (#4285f4), Navy (#073042), Orange (#f86734), Chartreuse (#eff7cf) และสีฟ้า สิ่งเหล่านี้จะถูกใช้สำหรับสิ่งต่างๆ ของ Google ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่มองเห็นและบรรจุภัณฑ์และได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนส่วนใหญ่มองเห็นได้อย่างชัดเจน โลโก้หุ่นยนต์ Android เองก็มีการเปลี่ยนไปเช่นกัน เริ่มจากข้อความหรือเครื่องหมายคำต่างๆ จะเป็นแบบวงกลมมากขึ้นและความโค้งมากขึ้น

ที่มา gsmarena