ดูกันชัดๆ Android 9 Pie ใน Samsung Galaxy S9+ ตัวหนังสือตัวใหญ่สวยงาม

ตอนนี้ทาง Samsung กำลังทำงานอย่างหนักมากเพื่อสร้าง Samsung Experience 10 ให้ทำงานร่วมกับ Android 9 Pie ใหม่ให้ดีที่สุดและทาง Samsung ได้ประกาศรับสมัครผู้ที่อยากจะเข้าทดสอบ Android 9 Pie Beta ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งการทดสอบนี้เป็นการทดสอบระบบปิด นั่นแปลว่าจะมีคนจำนวนน้อยที่เข้าถึง Android 9 Pie Beta ตัวใหม่นี้

Android 9 Pie Samsung Galaxy S9

แน่นอนว่าผู้ที่เข้าทำการทดสอบเป็นคนที่หลงใหลในการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และอยากจะแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับคนที่ชื่นชอบในแบบเดียวกันทำให้เราได้เห็นภาพหน้าจอแสดงผลของ Android 9 Pie บางส่วนของ Samsung ได้ซึ่งทาง Android Central พยายามนำภาพหน้าจอที่หลุดมาเปรียบเทียบด้วยการสร้างภาพจำลองให้อยู่บน Samsung Galaxy S9+ เพื่อจะได้เห็นมุมมองเมื่อมีการใช้งานอินเตอร์เฟซใหม่จริงๆ จะเป็นอย่างไรAndroid 9 Pie Samsung Galaxy S9 Android 9 Pie Samsung Galaxy S9 Android 9 Pie Samsung Galaxy S9

จากภาพที่หลุดออกมานั้นเราได้เห็นสิ่งที่เปลี่ยนแลปลงในอินเตอร์เฟซใหม่ของทาง Samsung นั่นก็คือความนุ่มนวมของสีและฉาก รวมถึงตัวหนังสือที่มีขนาดใหญ่และหนาขึ้น เมนูการตั้งค่าได้รับการออกแบบใหม่ โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มรายการให้สามารถเข้าใจและใช้งานได้ดีขึ้น และสิ่งที่มีการปรับเปลี่ยนอีกอย่างหนึ่งก็คือ การโต้ตอบของเนื้อหาในตอนนี้เกือบทั้งหมดจะอยู่ด้านล่างหน้าจอแสดงผลซะเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้ผู้ใช้งานใช้หัวแม่มือเพียงนิ้วเดียวสามารถสั่งงานได้สะดวกสบายขึ้นนั่นเองAndroid 9 Pie Samsung Galaxy S9 Android 9 Pie Samsung Galaxy S9 Android 9 Pie Samsung Galaxy S9

ที่มา phonearena