Connect with us

Android News

เปลี่ยนแล้ว…Android 15 จะมีการปรับไอคอนสัญญาณและสถานะแบตเตอรี่ใหม่หลังไม่ได้เปลี่ยนมาตั้งแต่ Android 5.0!?

Published

on

Android 15 เริ่มปล่อย Developer Preview มาแล้ว 2 รุ่น เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงใน UX/UI บ้างแล้วครับ อย่างใน Status Bar หรือแถบด้านบนในเวอร์ชั่นล่าสุดจะเห็นว่ามีการปรับไอคอนใหม่หลังจากที่ไม่ได้เปลี่ยนมานานด้วยครับ!

โดย Android Authority รายงานว่าบน Android 15 จะมีการเปลี่ยนไอคอนบน Status Bar หลายจุดทั้งไอคอน WiFi, แถบสัญญาณเครือข่าย รวมถึงไอคอนแบตเตอรี่ด้วยครับ ซึ่งจุดที่เปลี่ยนไปคือ ตัวไอคอน WiFi กับสัญญาณจะแยกเป็นแถบ ๆ มากขึ้นไม่ได้รวมกันเป็นก้อนเดียวแล้ว ส่วนไอคอนแบตเตอรี่ก็ปรับจากแนวตั้งมาเป็นแนวนอน

และตัวเล็กของเปอร์เซนต์แบตเตอรี่ก็จะรวมเข้าไปในตัวไอคอนแบตเตอรี่เลย ไม่ได้แยกโดดออกมาอยู่ด้านนอก รวมถึงการชาร์จก็จะไอคอนไฟฟ้าตามท้ายตัวเลขด้วย แน่นอนว่าถ้าไม่ชอบให้โชว์ตัวเลขก็สามารถปิดได้เหมือนเดิม

เช่นเดียวกับระบบ Haptic หรือการสั่นของระบบใหม่ที่จะถูกเพิ่มเข้ามา อย่างการที่เราแตะค้างที่ไอคอนทางลัดจะมีการสั่นเล็ก ๆ ก่อนขยายทางลัดนั้นขึ้นมาด้วยครับ

ทั้งนี้ UI ของ Status Bar นี้ยังจำกัดอยู่แค่บน Android 15 Developer Preview 2 เท่านั้น ซึ่งหมายความว่าเราอาจได้เห็นดีไซน์นี้จริง ๆ บน Android 15 เวอร์ชั่นเต็มหรืออาจยังใช้แบบเก่าก็ได้เหมือนกัน

แต่หากในเวอร์ชั่นเต็มมีการเปลี่ยนแปลงจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีเพราะรูปแบบ UI ของ Status Bar ที่ใช้ในปัจจุบันนั้นเป็นแบบเดียวกับที่ใช้บน Android 5.0 Lollipop ที่เปิดตัวตั้งแต่ 2014 หรือกว่า 10 ปีให้แล้วน่ะนะ

ที่มา : Android Authority

กำลังฮอต

Apple News1 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก