ชอบกันไหมกับ คอนเซ็ปต์ iPad U แท็บเล็ตหน้าจอพับเก็บได้ [มีคลิป]

สำหรับเทคโนโลยีหน้าจอแสดงแบบพับเก็บได้ หรือพับง้อได้นั้นจะเป็นเทคโนดลยีที่จะมาเปลี่ยนโฉมหน้าวงการอิเล็กทรอนิกส์เลยทีเดียวหลังจากที่ Samsung และ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สามารถพับเก็บหน้าจอแสดงผลออกมาวางจำหน่ายได้จริงแล้ว โดย Samsung ได้ให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ว่า Samsung Galaxy Fold และ Huawei ได้ขนานนามสมาร์ทโฟนพับเก็บได้นี้ว่า Huawei Mate X

Amazing concept video shows why you’d love a folding iPad

สำหรับ Apple ก็มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่สามารถพับเก็บได้เช่นกัน ซึ่งทาง Dongjae Krystofer Kim ก็คงรวบรวมข้อมูลที่ออกมาในช่วงเวลานี้กับอุปกรณ์พับเก็บได้ของ 2 ค่ายที่เปิดตัวมาก่อนหน้ามาดีไซน์เป็น iPad U จากภาพเราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า iPad U นี้ดีไซต์คล้ายๆ กับ Samsung Galaxy Fold

สิ่งแรกที่ผมคิดว่าเหมือนกับของ Samsung ก็ตรงส่วนที่งอได้นั้นเอง เมื่อดูจากคลิปแล้วเราจะเห็นรายละเอียดของ iPad U ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ต้นแบบโดยด้านหลังจะมีกล้องหลังอยู่ 3 ตัว และด้านหน้าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาดที่ใหญ่ ทาง  Dongjae Krystofer Kim ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ iPad U นี้ว่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาดธรรมดาอยู่ที่ 12.8 นิ้วและเมื่อกางออกจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 17.7 นิ้ว โดยมีหน้าจอแสดงผลอยู่ด้านนอกเหมือนกับ Huawei Mate X

ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แบบนี้จะทำให้เราสามารถดูวิดีโอและการเข้าชมเว็บไซต์ได้เต็มที่ แต่เมื่อมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่เทียบเท่ากับโน็ตบุ๊คแล้วสิ่งสำคัญที่สุดก็คืออุปกรณ์เสริมที่จำเป็นต้องมีการพัฒนาให้ใช้งานได้สะดวกเทียบเท่าหรือแทนโน็ตบุ๊คได้เลย อุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คงจะเป็น คีย์บอร์และ trackpad หรือเมาส์เป็นต้น เอาจริงๆ นะ iPad U เป็นส่วนผสมระหว่าง Samsung Galaxy Fold กับ Huawei Mate X ใครเห็นเช่นนี้บ้าง

ที่มา cultofmac